Công bố công trình, tác phẩm tiêu biểu từ các Nhà sáng tác

Thứ Năm, 30/11/2017, 20:21:43
 Font Size:     |        Print

Tối 30-11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ công bố các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật (VHNT) tiêu biểu và khen thưởng những tác giả có tác phẩm đoạt giải thưởng đã tham dự các Nhà sáng tác do Trung tâm Hỗ trợ sáng tác VHNT tổ chức trong hai năm 2015 - 2016.

Đến dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Võ Văn Phuông, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và đông đảo văn nghệ sĩ cả nước.

Trong hai năm vừa qua, sáu Nhà sáng tác trong cả nước của Trung tâm Hỗ trợ sáng tác VHNT đã tổ chức 131 trại sáng tác, đón 2.010 văn nghệ sĩ tham dự với 5.737 tác phẩm VHNT được sáng tác thuộc các loại hình: thơ, tiểu thuyết, ký, truyện ngắn, sân khấu, múa, văn nghệ dân gian, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, nghiên cứu, kiến trúc. Trong đó, có nhiều tác phẩm xuất sắc được nhận những giải thưởng cao từ các cuộc thi do trung ương, địa phương tổ chức.

Tại lễ công bố, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao bằng khen tặng các tác giả của 75 công trình, tác phẩm VHNT tiêu biểu, có giá trị về nội dung tư tưởng, nghệ thuật. Đây là hoạt động lần đầu do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Trung tâm Hỗ trợ sáng tác VHNT tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh thành quả sáng tạo của các văn nghệ sĩ; khuyến khích, động viên các văn nghệ sĩ tiếp tục cống hiến, phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển VHNT của nước nhà.

* Cùng ngày, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Triển lãm các tác phẩm VHNT tiêu biểu được sáng tác tại các Nhà sáng tác trong hai năm 2015 - 2016, bao gồm 54 bức ảnh, 30 bức tranh, 300 đầu sách. Nhân dịp này, hội thảo “Đổi mới và nâng cao hiệu quả sáng tác của các văn nghệ sĩ tại các Nhà sáng tác” được tổ chức nhằm ghi nhận những đề xuất, kiến nghị để tăng cường chất lượng tổ chức các trại sáng tác, tạo điều kiện giúp văn nghệ sĩ sáng tác những tác phẩm có giá trị cao, được công chúng đón nhận.

PV

Chia sẻ