Triển lãm ảnh du lịch Argentina tại TP Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 30/11/2017, 07:46:52
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT – Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội cho biết, trong tháng 12, một triển lãm ảnh quảng bá du lịch Argentina sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, với những hình ảnh đẹp nhất về nhiều thắng cảnh, điểm du lịch hấp dẫn mà phần lớn người Việt ít biết đến tại Argentina.

18 bức ảnh tương ứng với năm vùng khu vực của Argentina sẽ được giới thiệu tại Nhà văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên người dân thành phố được chiêm ngưỡng hình ảnh những điểm du lịch nổi tiếng của Argentina như sông băng Perito Moreno, đài thiên văn Planetario, phố cảng Madero…

Sông băng Perito Moreno là một trong những nơi phải đặt chân đến khi đi Argentina. Nằm ở khu vực biên giới giữa Argentina và Chile. Sông trải dài trên diện tích 600.000ha, có độ cao khoảng 60m và trải rộng 5km, nơi đây được đánh giá là sông băng đẹp và lâu đời nhất ở Argentina, ước tính có niên đại khoảng 15.000 năm.

Trong điều kiện băng giá của vùng núi Andes, thời gian tuyết tan lâu hơn thời gian chúng tồn tại, tạo áp lực và sức nặng lên các khối tuyết cũ, nghiền tuyết nhỏ như băng. Sau đó, khối băng nhỏ từ từ chảy xuống núi tạo sông băng. Bề mặt những khối băng “già” ở đây không bằng phẳng, trơn nhẵn mà gồ ghề với những rãnh nước bao bọc chung quanh là băng, ánh lên màu xanh như ngọc. Tất cả tạo nên một tác phẩm bằng băng vô cùng ngoạn mục.

Đài Thiên văn Planetario tọa lạc tại vùng Palermo, thủ đô Buenos Aires. Đây không chỉ là một trong những nơi quan sát thiên văn lớn trên thế giới mà còn rất hấp dẫn bởi phong cảnh đẹp chung quanh.

Khu vực phố cảng sông Madero là khu đô thị phát triển của thành phố Buenos Aires. Với những toà nhà kính cao chọc trời, những nhà hàng sang trọng và những câu lạc bộ đêm thú vị, Puerto Madero là một nơi được nhiều du khách lựa chọn đến tham quan.

Với khu đô thị trẻ bên cạnh dự án đô thị lớn nhất ở thủ đô Argentina. Ngày nay, đây là trung tâm kinh doanh quan trọng nhất của Buenos Aires và là một trong những điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua khi tới thủ đô này.

Triển lãm mở cửa từ ngày 5 đến hết 9-12.

NGUYÊN LINH

Chia sẻ