Đạo diễn Trần Anh Hùng bắt tay vào dự án phim mới về ẩm thực Pháp

Thứ Hai, 27/11/2017, 03:09:27
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT – Đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng đang chuẩn bị cho dự án tiếp theo của mình mang tên "Dodin-Buffant". Trao đổi với các phóng viên tại LHP Singapore, nơi ông là một trong những khách mời, Trần Anh Hùng cho biết, dự án này sẽ làm về ẩm thực Pháp.

"Đây là một bộ phim về ẩm thực Pháp", đạo diễn nói về "Dodin-Buffant". Dodin-Bouffant là một nhân vật sành ăn hư cấu trong cuốn tiểu thuyết mang tên "La vie et la Passion de Dodin-Bouffant, Gourmet" (tạm dịch “Cuộc đời người sành ăn Dodin Bouffant) của nhà văn Marcel Rouff viết năm 1924. Dodin-Bouffant được xây dựng là một chuyên gia về ẩm thực, là một người khét tiếng sành sỏi và chỉ chuyên về hai loại nghệ thuật: nghệ thuật của đồ ăn và nghệ thuật của tình yêu. Cuốn sách có lời đề tựa của Jeffrey Steingarte, nhà phê bình ẩm thực của tạp chí Vogue và là tác giả cuốn sách “Người đàn ông ăn tất cả mọi thứ”.

Năm 1972, đạo diễn Edmond Tiborovsky đã chuyển thể cuốn tiểu thuyết thành bộ phim truyền hình cùng tên với sự tham gia của các diễn viên Marc Dudicourt, Nicole Maurey, Gilette Barbier, Myriam Boyer, Alain Bouvette…

Đạo diễn Trần Anh Hùng cho biết, hiện nay ông đang hoàn thành phần kịch bản và sẽ bắt tay vào quay bộ phim ngay khi kêu gọi được đủ nguồn tài chính.

Trần Anh Hùng là người từng gặt hái nhiều thành công với những bộ phim đậm chất văn hóa Việt như “Xích lô” (Năm 1995), “Mùi đu đủ xanh” (1993), “Rừng Na Uy” (2010) và mới đây nhất là “Vĩnh cửu” (2017), bộ phim bằng tiếng Pháp. Đáng chú ý là phần lớn các phim của anh đều thực hiện từ chuyển thể các bộ tiểu thuyết nổi tiếng.

NGUYÊN LINH
Theo: Variety

Chia sẻ