Hội thảo Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc

Chủ Nhật, 26/11/2017, 20:05:44
 Font Size:     |        Print

Ngày 26-11, tại Ðà Nẵng, Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 20 tổ chức Hội thảo Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc.

Tại hội thảo, các đại biểu quan tâm nhiều đến chất lượng các tác phẩm điện ảnh những năm gần đây cũng như băn khoăn trước sự thiếu vắng tác phẩm của các hãng phim lớn của Nhà nước là Hãng Phim truyện Việt Nam và Hãng phim Giải phóng.

Các ý kiến tập trung vào sự thay đổi mạnh của điện ảnh trong nền kinh tế thị trường; ngôn ngữ phim tài liệu, LHP trong sự phát triển của điện ảnh dân tộc, xã hội hóa phim điện ảnh, đưa điện ảnh Việt Nam ra thế giới.

Trong 65 năm, điện ảnh nước nhà đã tổ chức được 19 kỳ LHP Việt Nam. Trong nhiều năm trở lại đây, đời sống điện ảnh thay đổi nhanh chóng cùng bối cảnh đất nước phát triển, đổi mới. Nhiều dự án hợp tác sản xuất và giao lưu giữa điện ảnh Việt Nam và quốc tế, các nhà sản xuất trong nước với nhau, hãng phim nhà nước với hãng phim tư nhân; sản xuất phim bằng nguồn xã hội hóa; dòng phim độc lập manh nha hình thành… Ðó là những hoạt động có hiệu quả nhất định ghi dấu ấn qua các kỳ LHP.

Chia sẻ