Nghệ sĩ violin Anh Tú tái hiện “Nhà vua và chàng hề” trên sân khấu Nhà hát Lớn

Chủ Nhật, 01/10/2017, 05:38:35
 Font Size:     |        Print
 

Nghệ sĩ Anh Tú phiêu trong bản nhạc "Fate - Nhân duyên", nhạc phim "Nhà vua và chàng hề".

NDĐT – Tác phẩm nổi tiếng của xứ Hàn “Nhà vua và chàng hề” đã được vợ chồng Anh Tú – Việt Dung tái hiện đầy cảm xúc trên sân khấu trong liveshow “Mối tình đầu – Forever” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

“Mối tình đầu – Forever” do Công ty Nghệ thuật Thần Đồng của vợ chồng nghệ sĩ violin Anh Tú và nghệ sĩ opera Việt Dung đã khởi xướng nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk tặng hoa Anh Tú, Việt Dung và các nghệ sĩ.

Trong vai trò “Đại sứ Văn hóa”, thông qua chương trình ý nghĩa này, Anh Tú - Việt Dung mong muốn tình hữu nghị quốc tế Việt - Hàn thêm gắn chặt. Chủ đề đêm nhạc “Mối tình đầu – Forever” thay cho lời cảm ơn về mối tình bằng hữu Việt Hàn thiêng liêng sẽ mãi dành cho nhau một tình yêu sâu đậm và đó cũng là lời tri ân của Tập đoàn giáo dục Egroup và công ty nghệ thuật Thần Đồng dành cho người bạn lớn Đại Hàn dân quốc trước ngày quốc khánh Hàn Quốc và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Hàn.

Đêm nhạc có sự hiện diện của các chính khách chính phủ Việt Nam, lãnh đạo các bộ ngành chính phủ Việt Nam và các chính khách chính phủ Hàn Quốc, đại sứ quán Hàn Quốc... cùng các khán giả yêu thích nhạc Hàn, đặc biệt là nhạc phim Hàn Quốc.

Suốt bốn tháng trời, lựa chọn từ 3000 tác phẩm ra 17 bài cho đêm diễn, “Mối tình đầu – Forever” không chỉ làm khán giả mê đắm tiếng đàn violin, say sưa với những bản tình ca lãng mạn gợi nhắc hoài niệm mà còn được mãn nhãn bởi các tiết mục được được dàn dựng công phu, hoành tráng, chỉn chu tới từng chi tiết. Mỗi ca khúc lại kể một câu chuyện riêng, hấp dẫn và lôi cuốn…

Nghệ sĩ Anh Tú.

“Mối tình đầu – Forever” được chia thành năm phần nhỏ, đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Phần đầu, Anh Tú đưa khán giả trở về không gian Hàn Quốc cổ xưa với hình tượng cả dân tộc, những con người vĩ đại, những vị anh hùng luôn kiên cường, vững vàng trong sương gió.

Trong không gian mênh mông huyền ảo, người nghệ sĩ vĩ cầm tấu lên những giai điệu da diết, ngọt ngào đưa khán giả trở về, đắm mình trong phong cảnh sơn thủy diễm lệ, mộng ảo của sông núi hoa lệ Đại Hàn Dân Quốc với Arirang - Bài hát dân ca cổ Hàn Quốc, được coi như Quốc ca không chính thức của Hàn Quốc. Lần lượt, những bản tình ca bất hủ của âm nhạc Hàn Quốc được vang lên đầy da diết trên sân khấu Nhà hát Lớn.

Đặc biệt, gây ấn tượng mạnh với khán giả là những tiết mục múa minh họa do biên đạo, NSƯT Thanh Nam dàn dựng. Thanh Nam và hàng chục nghệ sĩ trẻ tái hiện sống động và gây ấn tượng những câu chuyện phim kinh điển của xứ sở kim chi: “Đức vua và chàng hề”, “Mối tình đầu”, “Dea Jang Geum”…

Trong khoảng hai giờ đồng hồ, tiếng đàn phiêu linh ma mị của nghệ sĩ Anh Tú đã dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ những giai điệu da diết, lãng mạn cho tới những bản nhạc mạnh mẽ, sôi động và cuốn hút.

Nghệ sĩ Opera Việt Dung hát bản "Ariang" bằng tiếng Hàn - Việt.

Nghệ sĩ Việt Dung, tổng đạo diễn chương trình chia sẻ, sự chỉn chu đến từng chi tiết là để thể hiện sự trân trọng của vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung gửi tới khán giả, cũng là sự trân trọng tới từng người hợp tác góp phần tạo nên thành công cho đêm nhạc.

Theo dự kiến, Anh Tú – Việt Dung sẽ tổ chức thêm một đêm diễn “Mối tình đầu” trong thời gian tới theo yêu cầu của khán giả. Chương trình có thể sẽ tới Seoul, Hàn Quốc vào tháng 12-2017.

THIÊN LAM

Chia sẻ