Dựng vở “Hồng lâu mộng” cùng đạo diễn Singapore

Thứ Năm, 28/09/2017, 09:05:29
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Nhà hát kịch Việt Nam vừa khởi công vở kịch “Hồng lâu mộng” dưới sự chỉ đạo của đạo diễn người Singapore, TS Chua Soo Pong.

Vở diễn được xây dựng dựa trên bộ tiểu thuyết kinh điển của văn học Trung Quốc, tác giả Tào Tuyết Cần. Kịch bản chuyển thể cũng do đạo diễn, TS Chua Soo Pong thực hiện. Biên dịch kịch bản do Hoàng Long và Xuân Hồng thực hiện. Các vai diễn do các nghệ sĩ trẻ của nhà hát đảm nhiệm, như Giả Bảo Ngọc do Tô Tuấn Dũng đóng, Lâm Đại Ngọc do Diễm Hương thủ vai, Tiết Bảo Thoa do hai diễn viên Nguyễn Thị Hường và Trịnh Khánh Linh thực hiện. Các vai Tử Quyên: Thân Thanh Giang, Tập Nhân: Nguyễn Thị Duyên, Tình Văn: Phùng Khánh Linh…

Đạo diễn Chua Soo Pong thị phạm cho hai diễn viên chính.

“Hồng lâu mộng” là tác phẩm văn học rất đồ sộ, nhưng vở diễn này chủ yếu nhấn vào những đoạn nói về tình yêu của Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc, từ câu chuyện tình trắc trở của hai người để mô tả cuộc sống nhiều mặt của một gia đình quyền quý phong kiến ở thế kỷ 18.

Đây là công trình hợp tác giữa Nhà hát kịch Việt Nam và Quỹ Văn hóa Singapore nhằm dàn dựng những vở kịch tiêu biểu của thế giới và Việt Nam. Đạo diễn Chua Soo Pong là gương mặt quen thuộc với giới trong nghề ở Việt Nam, bởi ông đã từng đảm nhiệm vai trò BGK trong Liên hoan sân khấu thử nghiệm quốc tế 2016, và tham gia đóng góp ý kiến tích cực trong các cuộc hội thảo về sân khấu thử nghiệm.

KHÁNH NGUYÊN. Ảnh: Nhà hát cung cấp

Chia sẻ