Đề nghị làm rõ vụ đạo diễn phim “Kong – The Skull Island” bị hành hung

Thứ Hai, 11/09/2017, 14:18:00
 Font Size:     |        Print
 

Đạo diễn Jordan Vogt Robert. Ảnh: Internet.

NDĐT – Ngày 11-9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn hỏa tốc gửi UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị làm rõ vụ việc đạo diễn Jordan Vogt Robert bị hành hung tại một quán bar tại TP Hồ Chí Minh tối 9-9 dẫn đến phải nhập viện.

Công văn của Bộ nêu rõ: “Ngày 10-9-2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được thông tin trong thời gian lưu lại tại TP Hồ Chí Minh sau khi kết thúc hội chợ du lịch, ông Jordan Vogt Roberts đã bị hành hung tại quán bar XOXO và nhập viện vào tối ngày 9-9-2017 (hiện đang được các bác sĩ theo dõi tại Bệnh viện FV- FV Hospital D7). Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh quan tâm giao các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với Đại sứ Du lịch Jordan Vogt Roberts”.

Trước đó, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng cho thấy đạo diễn bộ phim “Kong – The Skull Island bị hành hung tại một quán bar sau khi xảy ra xô xát giữa nhóm bạn của anh và một nhóm thanh niên trong quán bar này. Đạo diễn Jordan Vogt Robert bị đấm vào mặt và đập chai vào đầu. Sau khi hành hung đạo diễn, nhóm người này đã bỏ đi. Hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc. Đạo diễn Jordan Vogt Robert đã được đưa tới bệnh viện ngay sau đó. Được biết, đạo diễn Jordan Vogt Robert có mặt tại Việt Nam để tham gia Hội chợ du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh 2017, và kinh phí của chuyến đi là do ông tự bỏ ra.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Để góp phần tăng cường hơn nữa quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh, tháng 4-2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định bổ nhiệm ông Jordan Vogt Roberts - Đạo diễn phim Kong: Skull Isand là Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017- 2020.

Thời gian qua, với tư cách là Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan Vogt Roberts đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam như: mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch…

Nhân dịp Hội chợ ITE HCM2017, Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ITE, góp phần cho sự kiện sinh động và thành công hơn”.

Bộ cũng đã cử đại diện Tổng cục Du lịch vào TP Hồ Chí Minh để nắm rõ vụ việc và thăm hỏi đạo diễn.

TUYẾT LOAN

Chia sẻ