Giới thiệu bốn phim dự Liên hoan Quốc tế Phim tình yêu Mons 2017

Thứ Sáu, 08/09/2017, 02:58:36
 Font Size:     |        Print
 

Cảnh trong phim "Cô gái vô danh".

NDĐT – Tối nay, bốn bộ phim tham dự Liên hoan Quốc tế Phim Tình yêu Mons lần thứ hai (FIFA de Mons) sẽ được trình chiếu tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Đây là sự kiện do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức, diễn ra từ ngày 8-9 đến 11-9.

Bốn bộ phim được giới thiệu tới khán giả bao gồm: Cô gái vô danh (Bỉ - Pháp); Con gái (Iran); Marija (Đức – Thụy Sĩ) và Aurore Tabort (Pháp). Điểm chung của bốn bộ phim này không phải chỉ là tình yêu giữa nam và nữ, mà còn là tình yêu giữa con người với con người, cho dù trong những hoàn cảnh trớ trêu và khắc nghiệt nhất của cuộc sống.

Bộ phim Cô gái vô danh, một bác sĩ đa khoa trẻ tuổi luôn day dứt khi không mở cửa phòng khám cho một cô gái trẻ mà thi thể được tìm thấy thời gian rất ngắn sau đó. Vì không thể xác định được nhân thân của nạn nhân, cho nên cô phải cố gắng tìm được tên của nạn nhân, để cô không bị chôn cất như một người vô danh.

Còn bộ phim Con gái xoay quanh nhân vật Aziz, một người cha độc đoán và bảo thủ, sống cùng gia đình một cách êm ả tại thành phố dầu mỏ ở miền nam Iran. Một ngày kia, cuộc sống cân bằng của ông hoàn toàn bị đảo lộn bởi cách cư xử chống đối của cô con gái Setareh, vì cô thích tới thủ đô Teheran tham dự tiệc chia tay với bạn hơn là ở lại nhà dự lễ đính hôn của em gái.

Marija là câu chuyện về cuộc đời của một cô gái trẻ người Ukraine, làm giúp việc cho một gia đình ở thành phố Dortmund (Đức), ước mơ mở một tiệm làm tóc.

Bộ phim Aurore Tabort kể về một phụ nữ đã ly thân vừa mất việc và biết mình sắp thành bà ngoại. Khi dường như đang bị đẩy về phía không lối thoát, chị tình cờ gặp lại tình yêu thời thiếu nữ và bước vào cuộc chiến chống lại số phận tưởng như được định sẵn cho mình.

Tất cả các buổi chiếu phim tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội đều mở cửa tự do cho khán giả.

Liên hoan Quốc tế Phim Tình yêu Mons (FIFA Mons) bắt đầu từ năm 1985, và Liên hoan lần thứ 34 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 23-2-2018. Liên hoan Phim giới thiệu tới khán giả những bộ phim xoay quanh chủ đề Tình yêu hiểu theo nghĩa rộng nhất. FIFA Mons hiện đã trở thành một Liên hoan Phim uy tín tại Bỉ, châu Âu và quốc tế. Các phim được chiếu tại Việt Nam lần này là những phim tham gia kỳ Liên hoan 2017.

BÍCH LOAN

Chia sẻ