Cùng bé vào bếp với Master Chef Pháp năm 2011

Thứ Ba, 08/08/2017, 08:17:27
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Cuốn sách “Để con vào bếp” với 34 công thức nấu nướng thú vị và rất dễ dàng để bé có thể tự làm ở nhà, dưới sự hướng dẫn của Master Chef Pháp năm 2011 Nathalie Nguyen, là món quà đặc biệt dành cho các em nhỏ trong mùa hè.

34 công thức trong cuốn sách “Để con vào bếp” được chia ra các mục: bữa sáng, món khai vị, các món chính, tráng miệng, bữa phụ và các quy tắc cần biết trong nấu nướng. Trong mỗi công thức đều giải thích, cung cấp các thông tin về dinh dưỡng, nguồn gốc, mẹo vặt, ... nhằm giúp các bé tăng vốn hiểu biết của mình.

Hướng dẫn cách làm món nem cuốn.

Những công thức món ăn dựa trên sự sáng tạo của đầu bếp mang hai dòng máu Việt – Pháp Nathalie Nguyen kết hợp nghiên cứu sở thích và chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi. Không chỉ là trò chơi vui vẻ trong bếp, cuốn sách giúp tạo niềm đam mê, hứng thú với độc giả nhí, giúp các em thực hiện các món ăn như một đầu bếp chuyên nghiệp. Sách hướng dẫn bé làm các món ăn dựa trên những nguyên liệu sẵn có, dễ kiếm, và đặc biệt là không cần tới sự giúp sức của người lớn hay những dụng cụ phức tạp.

Nathalie Nguyen (ảnh trên) là nữ đầu bếp trẻ mang hai dòng máu Pháp – Việt. Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa nhưng đam mê nấu nướng khiến Nathalie Nguyen chuyển hướng sang ẩm thực. Cô theo học các khóa đào tạo nấu ăn và làm bánh bài bản, sau đó trở thành một chuyên gia cố vấn về ẩm thực đường phố. Cô đã thành lập hai nhà hàng ở Paris chuyên về ẩm thực Việt Nam. Gần đây, Nathalie Nguyen đã thử sức trong vai trò mới là tham gia ê kíp của chương trình Tour de France.

Sách do Messy book ấn hành. Messy books là thương hiệu sách với những cuốn sách giáo dục gia đình dành cho cha mẹ và bé từ sơ sinh tới hết cấp 1.

MI LAN

Chia sẻ