Ngày hội văn hóa Ireland tại Hà Nội

Thứ Bảy, 18/03/2017, 14:36:08
 Font Size:     |        Print
 

Đại sứ Ireland Cáit Moran trao tặng cây cỏ ba lá Shamrock cho Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

NDĐT - Tối 18-3, tại Nhà Bát giác ở vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND TP Hà Nội và Đại sứ quán Ireland đã phối hợp tổ chức Ngày hội văn hóa Ireland tại Hà Nội.

Đến dự có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; bà Cáit Moran, Đại sứ Ireland tại Việt Nam.

Trong những năm gần đây, quan hệ giữa Việt Nam - Ireland có nhiều bước chuyển đáng kể. Kim ngạch thương mại giữa hai nước Việt Nam-Ireland năm 2016 đạt 500 triệu euro, đã có hơn 10 nghìn khách du lịch Ireland tới Việt Nam. Việt Nam cũng có nhiều du học sinh đang học tập tại Ireland.

Công trình Nhà Bát giác ở vườn hoa Lý Thái Tổ được chuyển màu xanh. (Ảnh: DUY LINH)

Ngày 17-3 là ngày Quốc khánh Ireland, cũng là ngày 70 triệu người trên toàn thế giới có gốc Ireland ăn mừng ngày Thánh Patrick. Từ năm 2010, một sáng kiến đặc biệt được tổ chức nhân dịp này là "Chiến dịch nhuộm xanh của Ireland", với nhiều địa danh nổi tiếng trên thế giới thắp đèn nhuộm xanh; vừa kỷ niệm Quốc khánh Ireland, vừa truyền thông điệp mang ý nghĩa bảo vệ màu xanh của trái đất đến toàn nhân loại. Trong ngày Lễ thánh Patrick, 100 địa danh ở 35 quốc gia trên toàn thế giới được chuyển màu xanh. Tại Ngày hội văn hóa Ireland năm nay, Nhà Bát giác đã được thắp điện màu xanh.

Sau buổi lễ cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, âm nhạc; hoạt động hướng dẫn làm các đồ dùng tái chế... nhằm giới thiệu đất nước, con người Ireland đến công chúng Thủ đô.

CHÍ DŨNG

Chia sẻ