Quả cầu vàng 2017: Chiến thắng thuộc về những cái tên mới

Thứ Hai, 09/01/2017, 10:48:00
 Font Size:     |        Print
 

Meryl Streep nhận giải Thành tựu trọn đời.

NDĐT – Nhiều diễn viên chưa được biết đến nhiều trên các đấu trường giải thưởng như Casey Affleck, Isabelle Huppert hay Aaron Taylor-Johnson đã vượt qua nhiều tên tuổi lớn để được vinh danh tại giải Quả cầu vàng, ở các hạng mục thuộc dòng phim tâm lý.

Bên cạnh chiến thắng kỷ lục của “La La land” với bảy giải thưởng, “Moon light” và Meryl Streep là hai trong số những cái tên khác được vinh danh tại giải Quả cầu vàng năm nay.

Meryl Streep, nữ diễn viên được yêu thích của Hollywood, năm nay 67 tuổi, được Hiệp hội báo chí nước ngoài trao giải Thành tựu trọn đời. Bà cũng là một trong những nữ diễn viên được kính trọng nhất ở thế hệ của mình.

Ở dòng phim tâm lý, bộ phim kinh phí thấp “Moonlight” đã đăng quang giải Quả cầu vàng. Phim kể về một cậu bé được những người hàng xóm nghèo khó nuôi nấng trưởng thành ở Miami. Đạo diễn bộ phim Barry Jenkins chia sẻ: “Bộ phim đã chạm tới trái tim người xem bởi vì họ thấy được sự chân thực mà chúng tôi đã đưa vào đó. Chúng tôi đã không phải cố gắng làm gì ngoài việc kể câu chuyện của mình”.

Hai giải Quả cầu vàng dành cho “La La Land” và “Moonlight” đã góp phần tăng giá trị cho hai bộ phim này trước thềm giải Oscar vào tháng 2 tới.

Nam diễn viên Cassey Afflect.

Casey Affleck, diễn viên của “Manchester by the Sea” giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dòng phim tâm lý. Giải thưởng này của nữ thuộc về Isabelle Huppert với vai diễn trong “Elle”. “Elle” cũng giành giải thưởng Phim nước ngoài hay nhất, trong khi “Zootopia” được vinh danh Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Nữ diễn viên Viola David là người duy nhất "quen mặt" với các giải thưởng tại các giải diễn xuất của dòng phim tâm lý năm nay.

Viola David giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong “Fences”, bộ phim chuyển thể từ vở kịch cũng từng giành giải thưởng của tác giả August Wilson. “Không phải lúc nào Hollywood cũng quan tâm đến việc chuyển thể một vở kịch thành phim truyện. Bộ phim này không hẳn đem lại lợi nhuận bom tấn, nhưng nó đầy tính nghệ thuật và chạm đến trái tim” – David Viola phát biểu trong lễ trao giải.

Aaron Taylor-Johnson bất ngờ khi được xướng tên tại lễ trao giải.

Giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất dòng phim tâm lý đã bất ngờ được trao cho nam diễn viên người Anh Aaron Taylor-Johnson với vai diễn trong “Nocturnal Animals”, giải thưởng trước đó nhiều người đã cho rằng sẽ thyộc về Mahershala Ali trong phim “Moonlight”.

Giải Quả cầu vàng do Hiệp hội báo chí nước ngoài bầu chọn, trước đây thường liên quan mật thiết đến các lựa chọn của giải Oscar, nhưng vài năm gần đây đã có xu hướng tách riêng, nhưng vẫn là một trong hai giải thưởng điện ảnh quan trọng nhất năm của điện ảnh Mỹ và thế giới.

MI LAN
Theo: (Reuters, BBC, Variety, Daily mail)

Chia sẻ