Khai mạc triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”

Thứ Bảy, 31/12/2016, 13:54:09
 Font Size:     |        Print
 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

NDĐT- Sáng 31-12, tại Trung tâm triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội" do các thành viên CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thực hiện.

100 bức ảnh đầy màu sắc về con người và cuộc sống tại quần đảo Trường Sa được giới thiệu đến công chúng đã phản ánh trung thực các mặt hoạt động tại Trường Sa như đời sống chiến sĩ, nhân dân, các lực lượng đóng quân, làm việc và sinh sống trên quần đảo; những tình cảm nồng ấm của lãnh đạo, nhân dân Thủ đô dành cho Trường Sa thân yêu…

Triển lãm nằm trong chương trình "Trường Sa xanh" - hoạt động cụ thể hóa các hoạt động của Cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới hải đảo" kêu gọi, vận động tuổi trẻ cả nước, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ, các tổ chức xã hội tham gia đề xuất nội dung giải pháp tuyên truyền, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, quyên góp nguồn lực chế tạo các thiết bị, kỹ thuật hỗ trợ cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Triển lãm ảnh "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội" giới thiệu tới nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và khách du lịch quốc tế những hình ảnh về Trường Sa. Qua triển lãm tuyên truyền về biển đảo và chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Tuyên truyền về chương trình "Trường Sa xanh" do Trung ương đoàn và Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp tổ chức. Thông tin về các kết quả hoạt động của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương trong năm 2016 và kế hoạch năm 2017, tuyên truyền gây quỹ để sản xuất máy lọc nước biển thành nước ngọt NT-60 cho đảo An Bang.

Triển lãm cũng giới thiệu hình ảnh của chín Trạm Hải đăng tại quần đảo Trường Sa. Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt, bất kể nắng hay mưa, biển lặng hay bão tố. Ngoài việc bảo đảm an toàn hàng hải trong khu vực quần đảo, còn khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Trong khuôn viên triển lãm, những hiện vật sống động của Trường Sa, các kỷ vật gửi về từ các đảo của Trường Sa: cây bàng vuông, cờ Tổ quốc đảo Trường Sa Lớn, Sơn Ca, Đá Lát... cũng được giới thiệu đến công chúng.

Trong thời gian mở cửa triển lãm, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương sẽ tổ chức những cuộc giao lưu thơ, hát những ca khúc về biển đảo, Hà Nội; tổ chức các hoạt động tuyên truyền gây quỹ sản xuất máy lọc nước NT- 60 cho đảo An Bang; bán bưu thiếp và đấu giá ảnh sau triển lãm.

Triển lãm kéo dài trong bốn ngày và bế mạc vào 3-1-2017.

Khách tham quan các tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Cờ Tổ quốc đảo Trường Sa Lớn, Sơn Ca, Đá Lát ...

Đảo Song Tử Tây - Tác giả Thân Tình.

Trái tim của biển - Tác giả Mai Xuân Tùng.

DUY LINH

Chia sẻ