Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc T.Ư

Thứ Bảy, 31/12/2016, 02:35:00
 Font Size:     |        Print

Tối qua 30-12, tại Cung thể thao Tiên Sơn, Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đà Nẵng tuổi hai mươi - Bay lên cùng đất nước”, kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc T.Ư (1-1-1997 - 1-1-2017). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự.

Cùng dự, có đồng chí Phan Diễn, nguyên: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư.

Trên chặng đường hơn 20 năm phát triển của mình, Đảng bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh,... Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế mở rộng, nâng cao vị thế thành phố trên trường quốc tế. Hiện nay, Đà Nẵng là một trong những đô thị lớn, tốc độ tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung cả nước, đạt 10,47%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng phát triển mạnh các ngành dịch vụ. Thành phố đã tập trung nguồn lực phát triển không gian đô thị với tốc độ phát triển nhanh; cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chung sức thực hiện các chương trình: “năm không, ba có”, “năm xây, ba chống” và thành phố "bốn an" mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong chương trình có nhiều ca khúc và tiết mục múa ngợi ca đất nước, quê hương Đà Nẵng qua sự thể hiện của các ca sĩ Ánh Tuyết, Quang Hào…

Trước đó, chiều 30-12, Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đà Nẵng: 20 năm xây dựng, phát triển và định hướng tương lai” với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP Đà Nẵng qua các thời kỳ; các chuyên gia trong nước và quốc tế. Các đại biểu đã tập trung góp ý, kiến nghị, đề xuất nhiều ý tưởng, giải pháp nhằm góp phần đưa TP Đà Nẵng trở nên giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại, thật sự là thành phố động lực của khu vực miền trung. Trong đó, mục tiêu hàng đầu là xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố của sự kiện, lễ hội và du lịch hàng đầu châu Á, tạo sự khác biệt và thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững.

PV

Chia sẻ