Miss Teen Việt Nam quay trở lại sau 5 năm vắng bóng

NDĐT - Ngày 26-5, tại Hà Nội, VTC tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng – Miss teen Việt Nam năm 2017. Đây là cuộc thi dành cho nữ sinh từ 16 đến 19 tuổi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh. (26/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Phát động Cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt - Nga”

  17/06/2017
NDĐT – Ngày 17-6, tại Hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ XI ở thành phố Bắc Giang, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga chính thức phát động cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt-Nga” nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại (7-11-1917 – 7-11-2017). 

NXB Kim Đồng và con đường 60 năm chính nghiệp

  16/06/2017
NDĐT – Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay NXB Kim Đồng vẫn giữ vững vị trí là đơn vị hàng đầu trong xuất bản sách cho đối tượng độc giả nhỏ tuổi, như nguyên Giám đốc NXB Trẻ Lê Hoàng, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam nhận xét, “đi theo con đường chính đạo cao cả của những người làm sách cho trẻ thơ”. 

Giới thiệu bản thu âm và MV Single Human Kind của Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu

  16/06/2017
NDĐT- Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu vừa giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới nhất: Bản thu âm và MV của single Human Kind, được phát hành trên toàn thế giới bởi hãng đĩa uy tín Universal Music Operation vào ngày 16-6. Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu vinh dự khi là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia dự án này. 

Lễ hội dân gian gắn với phát triển du lịch

  16/06/2017
Từ những năm 80 của thế kỷ 20, cùng với không khí đổi mới của đất nước, lễ hội dân gian dần được khôi phục và “bùng nổ” mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ðó là cơ sở quan trọng làm hiện rõ xu hướng phục hồi lễ hội dân gian trong đời sống xã hội đương đại. Trong rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xu hướng này có nguyên nhân quan trọng là để khẳng định bản sắc địa phương và thu hút khách du lịch. 

Đậm đà những “dấu ấn” ảnh báo chí

  16/06/2017
NDĐT – Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, CLB phóng viên nhiếp ảnh Hà Nội đã ra mắt người xem một triển lãm ảnh thấm đẫm chất nghề nhưng cũng đầy ắp tính nghệ thuật, bay bổng mang tên "Dấu ấn". 

Phát huy giá trị bảo tàng tư nhân

  15/06/2017
Hà Nội có hàng chục bảo tàng tư nhân, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng hầu hết các bảo tàng hiện nay đều không thu hút khách, khó khăn về kinh phí và hoạt động chưa chuyên nghiệp. Ðiều đó khiến những kho tư liệu sống động ở nhiều mảng khác nhau của đời sống, nghệ thuật, lịch sử... chưa đến được với công chúng. 

Khởi động Ngày hội Âm nhạc hè 2017

  14/06/2017
NDĐT- Công ty Âm nhạc CEG phối hợp Hội Âm nhạc Hà Nội với sự ủng hộ của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức khởi động chương trình CEG Music Festival 2017 (Ngày hội Âm nhạc hè 2017) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29-7 đến 6-8.  

From Hanoi _with love: Triển lãm của ba người bạn nước ngoài

  13/06/2017
NDĐT - Ba người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hà Nội, ba trái tim nhạy cảm gặp nhau ở niềm đam mê bất tận với hội họa và âm nhạc, gần gũi nhau bởi có một tình yêu vô điều kiện với Hà Nội đã quyết định tụ cùng nhau trong triển lãm From Hanoi _ with love - Hà Nội _ một tình yêu tại Blue gallery 28 Tràng Tiền... 

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam – Lào

  12/06/2017
NDĐT - Chiều 12-6, tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào phối hợp Hội Mỹ thuật Lào tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam – Lào. Tham dự có đồng chí Bò-xẻng-khăm Vông-đa-la, Ủy viên T.Ư Đảng NDCM Lào, Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Hoàng Xuân Hải. 

Khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam tại Astana (Kazakhastan)

  12/06/2017
NDĐT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2017 Astana với chủ đề “Kết nối Truyền thống và Hiện đại – Năng lượng tương lai Việt Nam” vừa khai trương tại thủ đô Astana của Kazkhstan. 

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy nhận giải thưởng thiết kế quốc tế lần thứ 10 tại Mỹ

  12/06/2017
NDĐT - Tối 10-6, tại Bảo tàng Architecture and Design A+D (Kiến trúc và Thiết kế A+D), TP Los Angeles (Mỹ) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Thiết kế quốc tế lần thứ 10. Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và nhóm họa sĩ Tân Hà Nội đã nhận Giải ba với tác phẩm tranh tường Vườn nhiệt đới Việt Nam trang trí sân bay Đà Nẵng. Tác phẩm Trái tim Tình yêu Hà Nội bên hồ Trúc Bạch của nữ họa sĩ cũng nhận Giải khuyến khích. Cả hai tác phẩm này đều nằm trong hạng mục các tác phẩm Thiết kế cho xã hội, cho môi trường.  

Khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2017

  11/06/2017
Tối 10-6, tại Quảng trường 2 tháng 4, TP Nha Trang, diễn ra lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2017 với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn”. Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Ðức Ðam; các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; khách mời quốc tế; lãnh đạo các địa phương cùng đông đảo du khách và nhân dân trong tỉnh.