Hội chợ Giáng sinh phong cách Đức đầu tiên ở Hà Nội

NDĐT - Lần đầu tiên, một hội chợ Giáng sinh, và hơn thế nữa, một buổi hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với những bản nhạc Giáng sinh sẽ diễn ra trong khuôn viên một ngôi nhà thờ cổ kính và đẹp nhất nhì Hà Nội: Nhà thờ Cửa Bắc. (04/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Công bố công trình, tác phẩm tiêu biểu từ các Nhà sáng tác

  01/12/2017
Tối 30-11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ công bố các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật (VHNT) tiêu biểu và khen thưởng những tác giả có tác phẩm đoạt giải thưởng đã tham dự các Nhà sáng tác do Trung tâm Hỗ trợ sáng tác VHNT tổ chức trong hai năm 2015 - 2016.  

“Em chưa 18” xuất sắc giành giải Bông sen vàng

  29/11/2017
NDĐT - Đúng như chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”, Lễ bế mạc Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 20 tối 28-11 tại Đà Nẵng đã chính thức khép lại với sự vinh danh những tài năng trẻ, đạo diễn trẻ - những người kế cận của sự nghiệp điện ảnh Việt Nam. Phim “Em chưa 18” vượt qua 16 bộ phim điện ảnh tham gia LHP đã mang về “cú đúp” giải thưởng với Bông Sen vàng và Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.  

15 thí sinh miền bắc vào chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

  28/11/2017
NDĐT - Từ 41 thí sinh đại diện khu vực miền bắc tham dự vòng bán kết, Ban Tổ chức đã chọn ra 15 gương mặt khả ái, xuất sắc nhất tiếp tục bước vào chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017. 

Ra mắt show diễn thời trang ứng dụng thường kỳ đầu tiên ở Việt Nam

  28/11/2017
NDĐT – Lần đầu tiên, những show thời trang ứng dụng theo từng mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông xuất hiện tại Hà Nội, với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế trẻ đã thành danh, sẽ đem đến cho khán giả Hà Nội không chỉ sự mãn nhãn mà còn là sự khởi đầu về một xu hướng thời trang “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”. 

Đạo diễn Trần Anh Hùng bắt tay vào dự án phim mới về ẩm thực Pháp

  27/11/2017
NDĐT – Đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng đang chuẩn bị cho dự án tiếp theo của mình mang tên "Dodin-Buffant". Trao đổi với các phóng viên tại LHP Singapore, nơi ông là một trong những khách mời, Trần Anh Hùng cho biết, dự án này sẽ làm về ẩm thực Pháp. 

Hội thảo Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc

  27/11/2017
Ngày 26-11, tại Ðà Nẵng, Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 20 tổ chức Hội thảo Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc. 

65 năm Nhà hát kịch Việt Nam

  27/11/2017
Nhà hát kịch Việt Nam (tiền thân là Ðoàn văn công Trung ương) được thành lập năm 1952 tại chiến khu Việt Bắc. Trong 65 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, nhà hát đã có hơn 15 thế hệ nghệ sĩ, diễn viên kế tiếp nhau, trong đó có 25 Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), 58 Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT).  

Bất cập trong quản lý lưu hành và phổ biến tác phẩm ca múa nhạc

  27/11/2017
Hoạt động sáng tác, phổ biến, lưu hành các tác phẩm ca múa nhạc ở nước ta hiện khá sôi động và đa dạng. Nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật đã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng, trở thành cầu nối tích cực trong giao lưu, hợp tác quốc tế. Trong bối cảnh hội nhập, bên cạnh mặt tích cực, hoạt động này cũng bộc lộ nhiều hạn chế. 

Trăn trở vì một nền điện ảnh Việt Nam trong hội nhập, phát triển

  26/11/2017
NDĐT - Không thể phủ nhận dòng chảy của nền kinh tế thị trường đã và đang tác động mạnh mẽ tới mọi góc cạnh cuộc sống, điện ảnh không thể nằm ngoài dòng chảy đó. Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát trăn trở và buồn vì LHP Việt Nam lần thứ 20 này là lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt Nam vắng bóng hoàn toàn các tác phẩm được sản xuất tại các hãng phim lớn của nhà nước là Hãng phim truyện Việt Nam và Hãng phim Giải phóng. 

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20

  25/11/2017
Tối 24-11, tại Nhà hát Trưng Vương, TP Ðà Nẵng, diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 20 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND thành phố Ðà Nẵng tổ chức. Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Ðức Ðam; Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Ðêm khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề "Hừng đông trên biển" thể hiện nội lực, sức sống và sự phát triển, hội nhập của điện ảnh Việt Nam.  

Ðộc đáo nghệ thuật rối nước cổ truyền

  25/11/2017
Trong bối cảnh nhiều bộ môn nghệ thuật, nhất là nghệ thuật truyền thống phải loay hoay "gỡ khó", trước nguy cơ mai một, thất truyền, múa rối nước lại có một đời sống khá "thịnh vượng", thậm chí đứng đầu trong các loại hình nghệ thuật sân khấu hiện nay. Thế nhưng, sau ánh hào quang vẫn còn đó những âu lo về sự mai một những giá trị tinh túy của môn nghệ thuật độc đáo này. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20

  24/11/2017
NDĐT - Tối 24-11, tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 20 với chủ đề "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn".