Trải nghiệm lễ hội ánh sáng Diwali của Ấn Độ

NDĐT – Tham gia lễ hội truyền thống độc đáo của Ấn Độ, người dự được mặc thử trang phục truyền thống, vẽ Henna, thưởng thức những cuộc trình diễn sôi động và đầy màu sắc tại Đại sứ quán Ấn Độ. (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Phối hợp giữa Hội Nhà văn Việt Nam với nhà văn Việt Nam ở nước ngoài

  cách đây 17 giờ
TTXVN - Ngày 22-10, tại Hà Nội đã diễn ra tọa đàm "Cơ chế phối hợp giữa Hội Nhà văn Việt Nam với các nhà văn Việt Nam ở nước ngoài" do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ cuộc gặp mặt lần thứ nhất "Nhà văn với sứ mệnh đại đoàn kết dân tộc" với sự tham dự của các nhà văn tiêu biểu trong nước và nhà văn Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. 

Tinh tế áo dài Hà Linh Thư

  20/10/2017
NDĐT - Nét tinh tế, tính giản đơn, hiện đại, nhưng vẫn đậm đà truyền thống Á đông đã định hình trong phong cách của Hà Linh Thư ngay từ khi bước vào thế giới của thiết kế thời trang cách đây 15 năm. Phong cách này đã được chị đưa vào những bộ sưu tập áo dài ra mắt công chúng đều đặn hằng năm và “Đường về nhà” là chủ đề của bộ sưu tập năm nay, mang đậm chất thu Hà Nội.  

Công bố danh sách phim tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam 20

  20/10/2017
NDĐT – Cục Điện ảnh vừa công bố danh sách phim tranh giải LHP Việt Nam lần thứ 20 ở các thể loại phim truyện, hoạt hình, phim tài liệu và phim khoa học. Các phim công chiếu trong chương trình “Điện ảnh toàn cảnh” và chương trình phim đoạt giải qua các kỳ LHP cũng được công bố. 

Liên hoan phim Nhật Bản 2017

  19/10/2017
NDĐT – Liên hoan hpim Nhật Bản do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 27-10-2017 đến 14-1-2018, tại ba thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 

Trưng bày kỷ niệm 85 năm thế giới công nhận nền “Văn hóa Hòa Bình”

  17/10/2017
NDĐT - Ngày 17-10, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ khai trương trưng bày hiện vật, tư liệu bảo tàng; trưng bày sách, báo, tạp chí chủ đề về nền “Văn hóa Hòa Bình” và triển lãm ảnh đẹp du lịch Hòa Bình năm 2017. 

“Làm mới” sách sử

  17/10/2017
NDĐT – Sách lịch sử luôn là mảng vừa khó viết, vừa khó hấp dẫn bạn đọc. Chính vì thế, số lượng tác giả theo đuổi dòng sách này không nhiều, nếu không nói là đếm trên đầu ngón tay. Gần đây, có những cuốn sách sử nổi lên như một hiện tượng, thu hút đông đảo bạn đọc. Điều đó cho thấy, nếu sách lịch sử có cách viết thu hút, vẫn có thể hấp dẫn bạn đọc như sách văn học thông thường. 

Điệu kèn du dương bên hồ Hoàn Kiếm

  16/10/2017
NDĐT - Trong khuôn khổ Liên hoan nhạc kèn toàn quốc lần thứ hai - năm 2017, ngày 15-10, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ bên bờ hồ Hoàn Kiếm, công chúng yêu âm nhạc và du khách đã được thưởng thức những bản nhạc kèn du dương, hào hùng và sâu lắng của các nghệ sĩ. Nội dung các tác phẩm tập trung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và nhiều tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới.  

“Đường Kách Mệnh” – Gieo những hạt giống đỏ đầu tiên

  15/10/2017
NDĐT – Công chúng Hà Nội lần đầu tiên được chiêm ngưỡng bảo vật quốc gia “Đường Kách Mệnh”, cùng với 150 hiện vật tư liệu khác tại trưng bày “Ánh sáng Đường Kách Mệnh” của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 25 Tông Đản. Trưng bày cho thấy một quãng thời gian hoạt động cách mạng đầy ý nghĩa của những người đi tiên phong trong công cuộc giải phóng đất nước.  

NSƯT Hồ Thị Thủy Tiên giành giải thưởng tại Liên hoan các nhà hát trẻ quốc tế

  15/10/2017
NDĐT – Theo thông tin từ Nhà hát múa rối Thăng Long, NSƯT Hồ Thị Thủy Tiên đã giành giải thưởng Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất tại Liên hoan quốc tế các nhà hát dành cho khán giả trẻ (International Theatre Festival for Young Audience), diễn ra tại Romania từ ngày 5 đến 12-10.  

Thu hồi công văn đề xuất thu phí du lịch tại TP Hồ Chí Minh

  15/10/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch thành phố thu hồi công văn đề xuất thu mỗi khách qua đêm tại thành phố 1 USD/đêm, vì đã đề xuất những nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng đến môi trường du lịch trong khi chưa có ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND thành phố. 

Lễ hội Xăng Khan của người Thái

  15/10/2017
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trong đó, lễ hội Xăng Khan của dân tộc Thái tỉnh Nghệ An là một trong bảy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công bố dịp này. 

Chuyển đổi để phát triển

  15/10/2017
Mới đây, Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về mô hình quản lý và tổ chức hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) khẩn trương hoàn thiện Đề án chuyển đổi mô hình Ban Quản lý Làng; lấy ý kiến các bộ, ngành, chuyên gia, nhà quản lý văn hóa, báo cáo Thường trực Chính phủ cuối quý I năm 2018.