Khánh thành Thư viện Tô Hoài

NDĐT - Sáng 17-11, tại trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra lễ khánh thành Thư viện Tô Hoài, do NXB Kim Đồng, Nhà trường và gia đình nhà văn phối hợp thực hiện.  (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều phát hiện mới ở di tích khảo cổ Suối Chình, đảo Lý Sơn

  15/11/2018
NDĐT - Các nhà khảo cổ đã phát hiện nhiều ngôi mộ cổ, trang sức tùy táng của cư dân Sa Huỳnh tại di tích khảo cổ Suối Chình ở huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). 

Khai mạc triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc"

  15/11/2018
NDĐT - Với gần 150 bức ảnh được chọn lựa trưng bày tại triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc", đó là những khoảnh khắc mang đầy ý nghĩa về một Tổ quốc Việt Nam nơi đầu sóng. Đây là những tấm ảnh do đội ngũ phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) thực hiện. 

Nhà hát Tuổi Trẻ tái ngộ khán giả TP Hồ Chí Minh

  15/11/2018
NDĐT – Tháng 12 tới, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ sẽ gặp lại khán giả TP Hồ Chí Minh với ba vở diễn và chùm vở diễn đặc sắc, từng giành những giải thưởng lớn ở các Liên hoan kịch nói. 

Đổi mới trưng bày các bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  14/11/2018
NDĐT - Chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam năm 2018 (23-11), ngày 14-11, tại TP Huế, Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Đổi mới công tác trưng bày bảo tàng và di tích trong giai đoạn hiện nay”, trong đó đặc biệt chú ý đến hệ thống bảo tàng và các di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong toàn quốc. 

Vụ cổ phần hóa Hãng phim truyện: Giới nghệ sĩ chỉ ra bất hợp lý trong công văn của Bộ

  14/11/2018
NDĐT – Ngày 14-11, đông đảo các nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam đã có buổi gặp gỡ báo chí, truyền thông để nói lên những bức xúc của mình sau khi nhận được văn bản số 4974 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam. 

Hội chợ Đặc sản vùng miền và Mỗi làng một sản phẩm: Những điểm mới đặc biệt

  13/11/2018
NDĐT – Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA), Hiệp hội Xuất khẩu hàng Thủ công Mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft) – hai đơn vị phối hợp tổ chức Hội chợ Đặc sản vùng miền và Mỗi làng một sản phẩm (OVOP) cho biết, Hội chợ năm nay có nhiều điểm mới và đặc biệt so với các năm trước. 

Nhiều hoạt động trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2018

  13/11/2018
NDĐT- Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2018 nhằm tôn vinh di sản văn hóa các dân tộc Việt Nam, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch góp phần tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.  

Khám phá văn học Pháp “Từ sách đến màn ảnh”

  13/11/2018
NDĐT – Lần đầu tiên, một chuỗi các sự kiện kết nối giữa văn học với điện ảnh Pháp được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của nhiều tác giả, nhà làm phim của cả Pháp và Việt Nam, cũng như không thể thiếu được những tác phẩm văn học Pháp đình đám được chuyển thể trong nhiều năm qua. 

Nhiếp ảnh gia Nicolas Cornet và "chùa Việt Nam"

  13/11/2018
NDĐT - Ba năm qua, nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet đã dành nhiều thời gian rong ruổi khắp các tỉnh, thành phố ở Việt Nam để ghi lại những hình ảnh đền, chùa cùng văn hóa, đời sống tâm linh của người dân bản địa.  

Nữ sinh cảnh sát đăng quang iMiss Thăng Long 2018

  12/11/2018
NDĐT – Cuộc thi tài dành cho sinh viên iMiss Thăng Long 2018 đã kết thúc tối 11-11 với giải Nhất hạng mục chụp ảnh thuộc về Đồng Hoàng Anh, nữ sinh Học viện Cảnh sát nhân dân và ngôi đầu hạng mục ca hát thuộc về Mạc Thùy Dương, nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Mang "Hương sắc cố đô" đến Phố cổ Hà Nội

  12/11/2018
NDĐT - Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Việt Nam (23-11), từ ngày 23 đến 2-12 sắp tới, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng với chủ đề "Nét xưa". 

Một cách nâng cao chất lượng giải thưởng văn học hằng năm

  12/11/2018
NDĐT - Ngoài những giải pháp mang tính kêu gọi tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, tâm huyết, sự công tâm của các hội đồng, của ban chấp hành hội nghề nghiệp, thì nên tìm ra những cách làm mang tính thao tác, cụ thể và khả thi nhằm cải tiến công tác thẩm định, chấm chọn giải thưởng văn học.