Khai mạc Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế 2017

NDĐT – Sáng 23-7, Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế 2017 do Cục Xuất bản, In và Phát hành đã chính thức khai mạc tại công viên Thống Nhất, Hà Nội, thu hút hàng trăm độc giả yêu sách tham dự.  (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC

“Lời nguyền gia tộc”: Không chỉ là phim kinh dị

  20/08/2017
NDĐT - Với những khán giả ấn tượng về một Đặng Thái Huyền trong bộ quân phục xông xáo trên phim trường của “Người trở về”, thì nay gặp lại nữ đạo diễn trẻ tài ba này trong một tác phẩm hoàn toàn mới chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên. Bởi vì “Lời nguyền gia tộc” thuộc dòng kinh dị, thể loại phim không hề dễ dàng đối với bất kỳ đạo diễn nào. 

Bộ Thông sử Việt Nam lớn và đồ sộ nhất từ trước đến nay ra mắt bạn đọc

  19/08/2017
NDĐT – Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, Nhà xuất bản Thanh Niên, Nhà xuất bản Công an Nhân dân và Công ty Cổ phần Tri thức văn hóa sách Việt Nam vừa giới thiệu tới bạn đọc nhiều bộ sách quý vừa phát hành, có giá trị về lịch sử, văn hóa, chính trị, xã hội, trong số đó có bộ sách “Lịch sử Việt Nam” được cho là đồ sộ nhất từ trước đến nay. 

“Hội tụ” phát hành những bộ sách trọng tâm

  19/08/2017
NDĐT - Ngày 18-8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần tri thức văn hóa sách Việt Nam (Vinabook JSC) tổ chức Lễ ra mắt các bộ sách trọng tâm: Lịch sử Việt Nam (15 tập); Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Văn hóa biển đảo Việt Nam; 400 năm chữ quốc ngữ hình thành, phát triển; Lược sử Việt ngữ học; Thế kỷ âm nhạc Việt Nam.  

Phát hiện pho tượng cổ trong khu vực đền Angkor

  18/08/2017
NDĐT – Một nhóm các nhà khảo cổ đã tìm thấy một pho tượng lớn bị vùi sâu dưới nền đất của quần thể đền tháp Angkor Thom của Cam-pu-chia. Các nhà khoa học dự đoán rằng bức tượng có thể được đặt ngoài cổng một y viện cổ ở phía bắc Angkor Thom như một vệ thần.  

Quỹ Hỗ trợ Điện ảnh sẽ khuyến khích các tài năng trẻ

  18/08/2017
NDĐT – Quỹ Hỗ trợ Điện ảnh đi vào hoạt động là niềm mong chờ không chỉ của Cục Điện ảnh, đơn vị xây dựng Quỹ mà còn của các nhà làm phim, đặc biệt là các đạo diễn trẻ đang phải tự bươn chải đi tìm vốn đầu tư cho các tác phẩm của mình. 

Trưởng thành trong kháng chiến

  18/08/2017
Tôi may mắn biết nhà thơ Thanh Tịnh từ nhỏ. Ông vốn là bạn, là đồng hương miền trung với cha tôi - nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Thuận. Đến năm 1983, khi Viện Văn học tổ chức làm tập sách Cách mạng kháng chiến và đời sống văn học, được làm việc với ông, tôi mới có dịp hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ. 

NSND Nguyễn Hoàng Tuấn: “Nhớ thời diễn rối nước ở… bể bơi”

  17/08/2017
NDĐT - 35 năm gắn bó với nghề múa rối, cho đến tận lúc dừng bước, nhìn lại chặng đường của mình, NSND Nguyễn Hoàng Tuấn, Giám đốc Nhà hát múa rối Thăng Long vẫn không muốn thay đổi quyết định bước chân vào con đường nhiều gian truân này. 

Tìm lại được ba bức tranh bị đánh cắp của Francis Bacon

  17/08/2017
NDĐT- Cảnh sát vừa tìm thấy ba trong số năm bức tranh của danh họa người AI-len Francis Bacon bị đánh cắp tại Madrid hồi giữa năm 2015. 

94 đơn vị tham gia Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ 6-2017

  16/08/2017
NDĐT - Theo Cục Xuất bản, In và Phát hành, đã có 94 đơn vị trong và ngoài nước đăng ký tham gia Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ 6-2017. Đây là hoạt động nhằm chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017, kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ, 10 năm gia nhập WTO và đặc biệt là chào mừng 65 năm ngày truyền thống của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10-10-1952). 

Giải thưởng VTV Awards: Ấn tượng “Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng”

  16/08/2017
NDĐT – Phần lớn các đề cử của giải thưởng VTV Awards năm nay đều là những gương mặt quen thuộc, nhưng ấn tượng lớn nhất là các diễn viên của “Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng” chiếm phần lớn trong danh sách đề cử. 

Phát động cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký vì an ninh Tổ quốc

  15/08/2017
NDĐT - Chiều 15-8, Bộ Công an phối hợp Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4, diễn ra từ nay đến năm 2020. 

Liên hoan phim Việt Nam có thêm giải thưởng điện ảnh ASEAN

  15/08/2017
NDĐT – Được tổ chức tại TP Đà Nẵng từ ngày 24 đến hết 28-11, năm nay lần đầu tiên LHP Việt Nam đưa vào một giải thưởng quốc tế là giải thưởng điện ảnh ASEAN, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.