Đi “Chợ Tết xưa” ở Phong Nha

NDĐT - Ngày 19-2, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình tổ chức “Chợ Tết xưa” với chủ đề “Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa”.  (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất

  18/02/2018
NDĐT- Sáng 18-2, tại phố 19-12 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất. 

Độc đáo lễ hội chợ đình Bích La

  18/02/2018
NDĐT- Ngày 18-2 (mùng 3 Tết Nguyên đán Mậu Tuất), tại làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã diễn ra lễ hội chợ đình Bích La. Hàng nghìn người ở các địa phương trong tỉnh và các tỉnh lân cận tham gia phiên chợ.  

Nét thanh lịch của người Đà Lạt

  17/02/2018
NDĐT - Buổi sáng, những người nông phu ở đô thị này ra phố, chọn những góc khiêm nhường trong quán cà phê quen. Một ly đen và những giai điệu, thường là Trịnh Công Sơn hay Lê Uyên Phương, những nhạc sĩ từng gắn bó với xứ sở của họ. Cũng có người thích hòa tấu du dương hay bolero giản dị. Chỉ vài ba chục phút đầu ngày rồi vác cuốc ra vườn. Buổi chiều, lại cốc bia vỉa hè hay một ly vang. Nông phu phố núi Đà Lạt, người Đà Lạt là thế, cứ thong thả, cứ an nhiên tự tại như cuộc sống của họ vốn chỉ cần như vậy…  

Những người giữ hồn nhạc cụ Chăm ở Ninh Thuận

  16/02/2018
NDĐT - Các nghệ nhân Phú Bình Đồn, Lai Lầu... là những người giữ ngọn lửa trong việc bảo tồn và gìn giữ nhạc cụ Chăm qua bao đời nay. Họ cũng là những người truyền dạy và thắp lên ngọn lửa tình yêu đối với nhạc cụ dân tộc mình cho nhiều lớp thế hệ trẻ người Chăm.  

Người Nam Bộ đón Tết

  16/02/2018
NDĐT – Nam Bộ với hơn 300 năm tuổi, vẫn là vùng đất non trẻ nhưng đã chứa đựng trong nó cả một thiên ký sự với những trầm tích quý giá, trong đó có Tết.  

Những chú chó cách điệu trong bức thư pháp tài hoa

  15/02/2018
NDĐT - Nhà thư pháp Lê Thiên Lý có nhiều năm vẽ thư pháp theo lối “vật điểu thư”, biểu tượng con giáp của mỗi năm nên Tết năm nay, nhiều người lại tìm đến nhà ông ở số 8, ngõ Hàng Gà, quận Lê Chân, TP Hải Phòng mong có bức thư pháp hình những chú chó tinh nghịch đón chào Xuân mới bình an, hạnh phúc và nhiều thành công.  

Tái hiện tục dựng cây nêu ngày Tết

  15/02/2018
NDĐT – Ngày nay, không còn nhiều làng quê Việt Nam còn giữ tục dựng cây nêu ngày Tết, một phong tục cổ truyền của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Mới đây, nhóm Đình làng Việt phối hợp với người dân làng So (xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã khôi phục lại khá đầy đủ và chi tiết nghi thức dựng cây nêu trong khuôn viên đình.  

Đà Lạt khai mạc Hội hoa xuân Mậu Tuất 2018

  14/02/2018
NDĐT - UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa tổ chức khai mạc Hội hoa xuân Mậu Tuất 2018, tại không gian Vườn hoa thành phố. Đây là hoạt động truyền thống hằng năm, diễn ra vào dịp Tết cổ truyền trên “Thành phố festival hoa Việt Nam”.  

Nhớ Hà Nội từ chợ hoa Hàng Lược

  13/02/2018
NDĐT- Chợ hoa Hàng Lược mở từ tết Ông Công Ông Táo cho tới phút giao thừa, là một nét đẹp của Hà Nội, để người ở lại thủ đô luôn muốn ghé, người đi xa luôn nhớ về.  

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ 2018

  13/02/2018
NDĐT- Ngày 13-2, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh.  

Giữ nét đẹp xưa tại Hội chữ Xuân

  13/02/2018
NDĐT - Mỗi dịp Tết đến, người dân Hà Nội lại tìm về Khu Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ đầu Xuân với mong ước một năm mới an khang thịnh vượng, con cháu chăm ngoan, thành đạt. Năm nay, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 tại khu vực Hồ Văn với sự tham dự của 63 thư pháp gia.  

50 nghệ sĩ xiếc thế giới tham gia Gala Xiếc Quốc tế

  13/02/2018
NDĐT - Gala Xiếc Quốc tế lần thứ nhất quy tụ hơn 50 nghệ sĩ xiếc tài năng đến từ Nga, Mỹ, Ukraina, Mông Cổ. Việt Nam cũng lựa chọn những tiết mục đạt giải thưởng cao tại các kỳ liên hoan xiếc Quốc tế để tham gia vào Gala Xiếc lần này.