Trao giải cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về Tổng Bí thư Lê Duẩn

Trao giải cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về Tổng Bí thư Lê Duẩn

NDĐT - Ngày 30-3, tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Đồng chí Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị”. Đây là hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 - 7-4-2017). (cách đây 7 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Bảo tàng Hùng Vương trưng bày hơn 500 cổ vật quý

  cách đây 19 giờ
Ngày 29-3, tại Bảo tàng Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ tổ chức trưng bày hình ảnh, hiện vật về “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và cổ vật từ thời sơ sử đến thế kỷ 19. Đây là một trong những hoạt động nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2017. 

Phú Thọ khánh thành phục hồi miếu Lãi Lèn

  28/03/2017
NDĐT - Ngày 28-3, tại xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ khánh thành công trình phục hồi miếu Lãi Lèn giai đoạn II và Khai mạc trưng bày tài liệu, hiện vật về Di sản văn hóa phi vật thể Hát Xoan Phú Thọ. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2017. 

Sao Mai Lê Anh Dũng phát hành album “Hẹn hò”

  28/03/2017
NDĐT - Sau album “Dương cầm thu không em” tạo được dấu ấn với khán giả, Sao Mai 2007 Lê Anh Dũng vừa chính thức phát hành album thứ hai có tên “Hẹn hò”. 

Ra mắt bộ sách tổng hợp cho bé từ ba đến sáu tuổi “Tuần của bé”

  27/03/2017
NDĐT- Bộ sách tổng hợp “Tuần của bé” vừa được giới thiệu đến độc giả. Đây là bộ sách tổng hợp đầu tiên dành cho bé từ ba đến sáu tuổi, được biên soạn theo chương trình giáo dục lứa tuổi mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

Chưa tạo được dấu ấn tại các sân chơi lớn

  27/03/2017
Nhiếp ảnh nghệ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ những tư liệu mang tính thẩm mỹ và lịch sử, cũng như quảng bá hình ảnh đất nước và con người. Tuy phát triển nhanh chóng về số lượng, nhất là những năm gần đây, nhưng nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam vẫn chưa đạt được vị trí xứng tầm và thiếu dấu ấn mạnh mẽ ở các sân chơi lớn. 

Những đứa con trở về

  27/03/2017
Cút ngay! Tao không có đứa con cứng cổ như mày. 

Bức tranh cuộn thêu Phật Quan Âm xác lập kỷ lục Việt Nam

  26/03/2017
NDĐT - Bức tranh cuộn thêu Phật Quan Âm độc bản do Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa Phật giáo Vương quốc Bhutan trao tặng Phật giáo Việt Nam đã được khai mở và đặt tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Vĩnh Phúc). Tác phẩm vừa được công nhận kỷ lục cho bức tranh Phật lớn nhất tại Việt Nam và sẽ được trưng bày đến ngày 2-4 để công chúng chiêm bái.  

Triển lãm mỹ thuật "Tôi và Thời gian"

  26/03/2017
Ngày 25-3, tại Eight Gallery (phòng tranh 8), số 8A Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh diễn ra triển lãm “Tôi và Thời gian” của họa sĩ Đặng Tiến. 18 bức tranh sơn dầu về chủ đề phong cảnh thiên nhiên, phần lớn được vẽ trong hai năm gần đây, trong đó có một số bức khổ lớn như “Bến vắng”, “Tràng Cát mùa cây thay lá”… 

Phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ

  26/03/2017
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát động cuộc thi Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017 với chủ đề "Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”. Mọi công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 35, sống và làm việc ở trong nước và nước ngoài được tham dự tối đa tám tác phẩm ảnh đơn, thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ban tổ chức nhận ảnh dự thi trực tiếp tại địa chỉ: http://www.festivalnhiepanhtre2017.com đến hết ngày 30-6. Lễ trao giải và triển lãm Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017 sẽ tổ chức vào dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10. 

Liên hoan phim Pháp ngữ năm 2017

  26/03/2017
Tại Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Vinh (Nghệ An), TP Huế (Thừa Thiên - Huế) đang diễn ra Liên hoan phim Pháp ngữ năm 2017. Có 11 bộ phim của các quốc gia trong cộng đồng Pháp ngữ, với đề tài đa dạng như: Bố tôi là ai (Bỉ); Hé mắt nhìn (Tuy-ni-di); Biệt thự lớn, Chiếc khăn choàng màu đỏ (Ma-rốc); Khinh miệt, Tình tay ba, Gus bé nhỏ và bầy chim di cư (Pháp); Cô bé Heidi (Thụy Sĩ), Là Laurence thôi (Ca-na-đa). Điện ảnh Việt Nam tham gia hai bộ phim Cha và con và..., Mỹ nhân. Tất cả các phim đều có phụ đề tiếng Việt và tiếng Pháp. Liên hoan phim sẽ kết thúc vào ngày 2-4. 

Do chủ quan trong dùng từ, gây hiểu lầm

  24/03/2017
NDĐT – Ngay trong ngày 24-3, sau khi Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công văn yêu cầu báo cáo sự việc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang đã có công văn giải trình, trong đó nêu lý do tạm dừng lưu hành bài hát “Màu hoa đỏ” của nhạc sĩ Thuận Yến là do hình ảnh tại các cơ sở karaoke không phù hợp, và Sở đề nghị tháo gỡ những hình ảnh này. 

Phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017

  24/03/2017
NDĐT – Sáng 24-3, tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục trưởng Vi Kiến Thành đã tuyên bố phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017 với chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”. 

Công bố chính thức cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN

  23/03/2017
NDĐT - Ngày 23-3, tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu hữu nghị ASEAN” (Miss ASEAN Friendship) đã chính thức công bố các nội dung của cuộc thi. 

Thành lập báo Văn hóa và Thể thao Hà Nội

  23/03/2017
NDĐT – Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa sáp nhập hai tờ báo Màn ảnh sân khấu và Tuần báo Thể thao ngày nay trực thuộc sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thành báo Văn hóa và Thể thao Hà Nội.