Nhà hát Tuổi trẻ và Idecaf dựng vở "Tôi đẹp, tôi có quyền"

NDĐT – Lần đầu tiên, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ kết hợp với đạo diễn Idecaf dàn dựng vở hài kịch “Tôi đẹp, tôi có quyền”.  (25/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Lên vùng cao miền tây xứ Nghệ

  23/09/2017
Anh đi khắp núi, khắp ngàn/Không đâu đẹp bằng đá Bàn, sông Giăng, đó là câu ca về dòng sông nơi miền tây xứ Nghệ, chảy qua huyện Con Cuông mà ai cũng phải nhắc đến khi có dịp tới đây. Bên cạnh thiên nhiên nguyên sơ tuyệt đẹp, hai bên bờ sông với những cánh rừng nguyên sinh Vườn quốc gia Pù Mát, du lịch cộng đồng tại các bản làng dân tộc thiểu số ở Con Cuông đang tạo nên sự khởi sắc trong phát triển kinh tế gắn với bảo tồn văn hóa. 

Ấn tượng “Sóng đàn Hà Nội” kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô

  22/09/2017
NDĐT – Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2017), Khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sóng đàn Hà Nội”.  

Hội sách Hà Nội hướng tới " Sách và khởi nghiệp"

  22/09/2017
NDĐT – Sáng 22-9, Hội sách Hà Nội (thường gọi là Hội sách Hoàng Thành) đã khai mạc tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, với sự tham gia của hàng chục đơn vị xuất bản và phát hành trong nước. 

Tình thương để làm người và lập nghiệp

  22/09/2017
Cầm bất cứ cuốn sách nào trên tay tôi thường phải xác định nó thuộc lĩnh vực nào: chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, khoa học, hay văn chương, nghệ thuật… để tìm ra cự ly thích hợp cho việc tiếp cận… Nhưng khi cầm cuốn sách Tình thương của NXB Thanh Niên, tôi không biết xếp nó vào đâu. Nhìn vào tên tác giả Hà Huy Thanh thì đó là một tên lạ. 

Về hoàng hôn mùa gặt

  22/09/2017
Bỏ lại sau lưng những đèn xanh đỏ 

Tiếp tục làm rõ thông tin cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

  22/09/2017
Sáng 21-9, lãnh đạo Hội Điện ảnh Việt Nam có cuộc gặp gỡ với các nghệ sĩ để tìm hiểu, tập hợp ý kiến trình các cấp có thẩm quyền về những vấn đề liên quan quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam (nay là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam). Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã có cuộc trao đổi với báo chí, làm rõ những thông tin chung quanh việc cổ phần hóa của hãng phim. 

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Lễ hội thành Tuyên

  21/09/2017
NDĐT – Lễ hội thành Tuyên (Tuyên Quang) sẽ diễn ra từ ngày 29-9 đến ngày 4-10 với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc biệt là đúng vào dịp tỉnh Tuyên Quang đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất (từ ngày 29 đến 30-9.  

Yêu cầu thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam

  21/09/2017
NDĐT - Chiều 21-9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam (VFS). Cùng dự có đại diện một số bộ, ngành liên quan, đại diện Hội Điện ảnh Việt Nam, một số văn nghệ sĩ, chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam. 

Nhà đầu tư Hãng Phim truyện Việt Nam không được phép cho thuê đất tại bốn địa điểm

  21/09/2017
NDĐT - Trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 21-9, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, Bộ không cho phép nhà đầu tư chiến lược là Tổng Công ty vận tải thủy VIVASO cho thuê đất tại bốn địa điểm thuộc sở hữu của Hãng phim truyện Việt Nam ở Thụy Khuê, Hoàng Hoa Thám, Cổ Loa (Hà Nội) và Thái Văn Lung (TP Hồ Chí Minh). 

Khai mạc “Tuần lễ thực phẩm Nga” tại Hà Nội

  21/09/2017
NDĐT - Trong hai ngày 21 và 22-9, tại khách sạn Melia Hà Nội, Trung tâm Xuất khẩu Nga và Công ty đầu tư Matryoshka tổ chức chương trình Tuần lễ thực phẩm Nga. Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế giữa Nga với các quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á, đặc biệt là vùng Đông - Nam Á. 

Việt Nam chuẩn bị có dàn nhạc giao hưởng tư nhân đầu tiên

  21/09/2017
NDĐT – Việt Nam sắp có dàn nhạc giao hưởng tư nhân đầu tiên mang tên Sun Symphony Ochestra (SSO) với những nghệ sĩ hàng đầu, tài năng, cùng với một nhà hát trong mơ trong tương lai, có đầy đủ điều kiện tập luyện và biểu diễn đạt chuẩn quốc tế.  

Đúc bảo tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

  20/09/2017
NDĐT - Sáng 20-9, tại Sân vận động huyện Thuận Châu (Sơn La), UBND huyện Thuận Châu phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức nghi lễ đúc bảo tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, để ghi nhớ sự kiện cách đây 58 năm Bác Hồ và Đoàn đại biểu Chính phủ lên thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại thủ phủ Khu Tự trị Thái – Mèo lúc đó đặt tại thị trấn huyện Thuận Châu.