Khai mạc Lễ hội Năm Du lịch Yên Bái 2017

Thứ Sáu, 19/05/2017, 14:44:38
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Tối 19- 5, tại Quảng trường trung tâm 19- 8 TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ hội Năm Du lịch Yên Bái. Tham dự có các đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư T.Ư Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Nguyễn Văn Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Kinh tế T.Ư, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Phùng Quốc Hiển, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư; Ban Chỉ đạo Tây Bắc, QK 2, lãnh đạo tỉnh Yên Bái qua các thời kỳ cùng đông đảo người dân…

Điểm nhấn của Lễ khai mạc Năm Du lịch Yên Bái 2017 là chương trình nghệ thuật đặc sắc chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái”, với sự hội tụ của nhiều nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam, sự kết hợp giữa các tiết mục ca múa nhạc dân tộc với nghệ thuật đương đại, nghệ thuật ánh sáng... Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động du lịch tại tỉnh Yên Bái, hưởng ứng năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc.

Cùng với đó là các hoạt động Festival thực hành tín ngưỡng đạo Mẫu Thượng Ngàn lần đầu tiên được tổ chức tại Yên Bái, với sự tham gia của 54 bản hội trong cả nước, sẽ có trình diễn trang phục của các nghệ nhân nhằm giới thiệu, quảng bá nghi lễ thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn.
Ngoài ra, còn có Hội chợ giới thiệu sản phẩm quế với các gian hàng giới thiệu, tái hiện quy trình chế biến các sản phẩm từ cây quế Văn Yên; giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh nhằm thu hút khách du lịch tại khu vực đền Đông Cuông, huyện Văn Yên ngày 20 và 21- 5.
Cũng trong khuôn khổ khai mạc Năm Du lịch Yên Bái, Festival dù lượn Khau Phạ đã thu hút hơn 100 phi công đăng ký bay, trong đó có cả phi công nước ngoài. Ngoài ra, du khách ưa cảm giác mạnh có thể tham gia dịch vụ dù bay đôi từ đèo Khau Phạ xuống cánh đồng bản Lìm, xã Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, ngày 20 và 21- 5.
Năm Du lịch Yên Bái 2017 sẽ được tiếp nối với các hoạt động như Tuần văn hóa du lịch Mường Lò; tham quan danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải; du lịch cộng đồng, du lịch mạo hiểm tại Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải; khám phá hồ Thác Bà với lễ hội bưởi Đại Minh và đua thuyền hồ Thác Bà…
Trong khuôn khai mạc lễ hội, sáng cùng ngày, Hội thảo giới thiệu và xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch Yên Bái cũng được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch và các khu, điểm du lịch tỉnh Yên Bái; giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh; kết nối tour, tuyến phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch Yên Bái.
THANH SƠN