Liên kết phát triển du lịch tại miền trung (Tiếp theo và hết) (★)

Bài 2: Hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch - Du lịch, dịch vụ đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của các tỉnh miền trung. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua, mô hình liên kết ở Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn còn đơn điệu, nghèo nàn. Để phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với thị trường trên cơ sở khai thác hiệu quả các tiềm năng sẵn có, ba địa phương cần có những sự hợp tác, liên kết mạnh mẽ hơn nữa. (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Liên kết phát triển du lịch tại miền trung (Kỳ 1)

  22/06/2017
Nhiều năm qua, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã ký văn bản liên kết phát triển du lịch với tên gọi “Ba địa phương - một điểm đến”. Mỗi khu vực, ngoài sở hữu những giá trị chung về tài nguyên, di sản văn hóa còn có những lợi thế riêng có thể bổ sung cho nhau đưa du lịch miền trung phát triển mạnh mẽ. 

Để ăn mặc thanh lịch như người Pháp

  21/06/2017
NDĐT – Xưa nay vốn không có nhiều sách đã xuất bản nói về phong cách ăn mặc, nhất là hướng dẫn ăn mặc theo phong cách thanh lịch như người Pháp. Một trong ba tác phẩm nổi bật nhất về Phong cách Pháp – Parisian Chic đã chính thức được phát hành tại Việt Nam với tên gọi “Thanh lịch kiểu Pháp”. Phụ nữ Pháp không bao giờ phải vất vả để “đẹp”. 

Ngày hội Âm nhạc quốc tế 2017 tại Hà Nội

  21/06/2017
NDĐT- Từ 16 giờ 30 phút đến 23 giờ, thứ bảy, ngày 24-6, Trung tâm Văn hóa Pháp - L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội giới thiệu Ngày hội Âm nhạc quốc tế với sự tham gia trình diễn, giao lưu âm nhạc của các nhóm nhạc và nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.  

Đẹp vàng son...

  20/06/2017
NDĐT- Chiều 20-6, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội) đã khai mạc trưng bày “Nét vàng son - Sưu tập đồ gỗ sơn son thếp vàng”. Khách thăm Bảo tàng có thể chiêm ngưỡng những “Nét vàng son” vang bóng một thời trong không gian đậm tính chuyên đề nhưng vẫn đủ đa dạng văn hóa. 

Công luận khó tính, nhưng cũng rất công bằng

  20/06/2017
“Từ góc độ quản lý Nhà nước về báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ quan tâm tìm hiểu và có biện pháp ngăn chặn những hình thức cấu kết “bất lương” trong làng báo”, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn một lần nữa tiếp tục đưa ra những thông điệp mạnh mẽ về đạo đức báo chí khi trò chuyện cùng Báo Nhân Dân đúng dịp 21-6…  

Báo động tình trạng "thả nổi" các chương trình truyền hình thực tế

  20/06/2017
Việc các gameshow (chương trình truyền hình thực tế) chiếm sóng ồ ạt trên truyền hình như hiện nay kèm theo đó là không ít những sự cố phản cảm, những tiếng cười vô duyên, những chiêu trò nhăng nhít… đã khiến dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm quản lý, giám sát nội dung, chất lượng các chương trình truyền hình thực tế (THTT) của những đơn vị, cá nhân tham gia thực hiện. 

APEC thúc đẩy du lịch bền vững toàn diện vì châu Á – Thái Bình Dương

  19/06/2017
NDĐT - Chiều 19-6, Hội nghị Đối thoại Chính sách cao cấp của Diễn đàn Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) về du lịch bền vững tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã kết thúc tốt đẹp. 

Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC

  19/06/2017
NDĐT - Ngày 19-6 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Hội nghị Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC. Tham dự sự kiện này có khoảng 150 đại biểu của 21 nền kinh tế ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, diễn giả của các tổ chức quốc tế uy tín như Tổ chức Du lịch Thế giới, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế…  

Khai thác hiệu quả mối tương quan văn hóa và du lịch

  19/06/2017
Văn hóa là nền tảng cho du lịch khai thác, phát triển, nhưng văn hóa cũng phải dựa vào du lịch để quảng bá. Đó là mối tương quan cơ bản và chặt chẽ, không thể tách rời, nhưng việc sử dụng, khai thác hiệu quả mối tương quan này như thế nào là điều cần quan tâm, nhằm đạt tới mục đích chung là sự phát triển của xã hội. 

Nhà hát kịch Việt Nam lưu diễn tại miền trung

  18/06/2017
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc biểu diễn phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, từ ngày 15 đến 21-6, các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Việt Nam thực hiện chuyến lưu diễn tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với vở diễn Khát vọng, được chuyển thể từ truyện ngắn Mùa hoa cải bên sông của nhà văn Nguyễn Quang Thiều, do đạo diễn - NSƯT Hoàng Lâm Tùng dàn dựng. 

Loại bỏ những bài hát nhảm nhí

  18/06/2017
Thời gian qua, việc hàng loạt MV (vi-đê-ô âm nhạc) nhảm nhí lan truyền nhanh chóng trên in-tơ-nét và thu về lượt nghe, xem, tải xuống (download) nhiều ngang ngửa những bản hit được đầu tư công phu, đã khiến người yêu nhạc lo ngại về sự bùng nổ của thứ âm nhạc có ngôn từ phản cảm mà công chúng quen gọi là nhạc “rác”, nhạc “nhảm”.  

Sơn Đoòng nhận hai kỷ lục thế giới: Hang động tự nhiên đẹp nhất và lớn nhất

  17/06/2017
NDĐT – Tối 17-6, tại quảng trường biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 với chủ đề “Vương quốc hang động - kỳ vĩ và huyền thoại” và đón nhận các danh hiệu kỷ lục thế giới cho hang Sơn Đoòng.