Yêu cầu thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam

NDĐT - Chiều 21-9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam (VFS). Cùng dự có đại diện một số bộ, ngành liên quan, đại diện Hội Điện ảnh Việt Nam, một số văn nghệ sĩ, chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam. (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tình thương để làm người và lập nghiệp

  cách đây 3 giờ
Cầm bất cứ cuốn sách nào trên tay tôi thường phải xác định nó thuộc lĩnh vực nào: chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, khoa học, hay văn chương, nghệ thuật… để tìm ra cự ly thích hợp cho việc tiếp cận… Nhưng khi cầm cuốn sách Tình thương của NXB Thanh Niên, tôi không biết xếp nó vào đâu. Nhìn vào tên tác giả Hà Huy Thanh thì đó là một tên lạ. Nhưng đọc vào mục lục sách thì lại thấy đây là những câu chuyện không xa lạ, không chỉ với riêng tôi. Một mục lục gồm 13 chương, gắn bó với tên sách và thích hợp cho việc triển khai các ý tưởng, để hướng tới chủ đề Tình thương như là một cột trụ lớn của cuộc sống con người, và cũng là cái đang thiếu ở thời điểm bây giờ. 

Về hoàng hôn mùa gặt

  cách đây 3 giờ
Bỏ lại sau lưng những đèn xanh đỏ 

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận nhiều tài liệu, hiện vật mới

  21/09/2017
Sáng 20-9, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật mới sưu tầm năm 2016 - 2017. Trong một năm, từ tháng 9-2016 đến nay, Bảo tàng đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát và sưu tầm, tiếp nhận hơn 60 ảnh, tài liệu, tác phẩm nghệ thuật, ấn phẩm và bản sao bốn phim tài liệu, hai đầu tài liệu hơn 300 trang về Chủ tịch Hồ Chí Minh từ các cá nhân, tập thể trong nước và ngoài nước, hầu hết là tài liệu, hiện vật gốc và quý. 

Việt Nam chuẩn bị có dàn nhạc giao hưởng tư nhân đầu tiên

  21/09/2017
NDĐT – Việt Nam sắp có dàn nhạc giao hưởng tư nhân đầu tiên mang tên Sun Symphony Ochestra (SSO) với những nghệ sĩ hàng đầu, tài năng, cùng với một nhà hát trong mơ trong tương lai, có đầy đủ điều kiện tập luyện và biểu diễn đạt chuẩn quốc tế.  

Tìm hướng khắc phục sạt lở tường Thành nhà Hồ

  20/09/2017
NDĐT - Ngày 20-9, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ cho biết, mưa to kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 10 nên khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 16-9, một đoạn tường thành tại vị trí phía đông bắc Di sản Thành nhà Hồ bị sạt lở. Điểm tường thành sạt lở cách cổng thành phía bắc 200m, thuộc địa phận xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc.  

Nhã Nam tham dự Hội sách Hà Nội 2017: “Sách và khởi nghiệp”

  20/09/2017
NDĐT- Từ ngày 22 đến 26-9, tại Di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam sẽ cùng các đơn vị xuất bản và phát hành sách tham dự Hội sách Hà Nội 2017: “Sách và khởi nghiệp”.  

Đúc bảo tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

  20/09/2017
NDĐT - Sáng 20-9, tại Sân vận động huyện Thuận Châu (Sơn La), UBND huyện Thuận Châu phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức nghi lễ đúc bảo tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, để ghi nhớ sự kiện cách đây 58 năm Bác Hồ và Đoàn đại biểu Chính phủ lên thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại thủ phủ Khu Tự trị Thái – Mèo lúc đó đặt tại thị trấn huyện Thuận Châu. 

Quá khứ sống động - Tọa đàm của những người trẻ yêu sử Việt

  20/09/2017
NDĐT- Vào 18 giờ, ngày 20-9, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace), 24 Tràng Tiền, Hà Nội, L’Espace cùng Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức tọa đàm “Quá khứ sống động - Tọa đàm của những người trẻ yêu sử Việt” nhân dịp ra mắt ấn bản đầu tiên cuốn sách “Lĩnh Nam chích quái”.  

Quảng bá điện ảnh Việt tại Ba Lan

  20/09/2017
NDĐT – Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, từ ngày 17 đến 21-9, Đoàn Điện ảnh Việt Nam do TS Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh làm trưởng đoàn tham dự Liên hoan Phim Ba Lan lần thứ 42 được tổ chức tại thành phố Gdynia.  

Kỷ niệm 110 năm ngày mất danh nhân văn hóa Đào Tấn

  19/09/2017
NDĐT – Sáng 19-9, tại rạp Hồng Hà, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày mất của nhà soạn tuồng, danh nhân văn hóa Đào Tấn. Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã đến dự. 

Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

  19/09/2017
NDĐT - Ngày 28-9 sắp tới, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức một chương trình Trung thu đậm dấu ấn truyền thống dành cho thiếu nhi tại Hoàng thành Thăng Long (số 19 phố Hoàng Diệu, Hà Nội). 

Du lịch từ thiện, lan tỏa niềm vui tới trường

  18/09/2017
NDĐT - Vài năm gần đây, mô hình du lịch kết hợp các hoạt động từ thiện do các công ty du lịch lữ hành tổ chức, nhằm chia sẻ với người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được nhiều du khách quan tâm và đồng hành.