Khánh thành Thư viện Tô Hoài

NDĐT - Sáng 17-11, tại trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra lễ khánh thành Thư viện Tô Hoài, do NXB Kim Đồng, Nhà trường và gia đình nhà văn phối hợp thực hiện.  (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Cần trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho danh thắng Suối Tiên ở Phan Thiết

  16/11/2018
NDĐT - Từ cuối tháng 8 đến nay, tại khu du lịch nổi tiếng Suối Tiên (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), người dân địa phương và du khách không khỏi bất ngờ khi cảnh quan thiên nhiên đã bị biến dạng, mất mỹ quan do nhiều hàng quán mọc lên; dòng chảy con suối bị tác động bởi các kè chắn, đê bao, cùng một số công trình xây dựng tạm hai bên suối, khiến cho Suối Tiên không còn vẻ đẹp tự nhiên… 

Khai thác tiềm năng du lịch hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai (Tiếp theo và hết) (*)

  16/11/2018
Bài 2: Cần giải pháp phát triển bền vững - Thời gian qua, việc phát triển du lịch trên hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai đã được các địa phương trong vùng chú trọng, bước đầu thu hút du khách, nhưng vẫn còn không ít khó khăn, thách thức. Để phát triển hài hòa du lịch theo hướng bền vững, các địa phương cần có chiến lược căn cơ, giải pháp hữu hiệu hơn nữa…  

Trăn trở về phẩm chất Hà Nội trong sáng tạo văn học

  16/11/2018
Sáng 13-11, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao phẩm chất Hà Nội trong sáng tạo văn học”. Nhiều vấn đề quan trọng chung quanh chủ đề này đã được thảo luận sôi nổi, trong đó có thực trạng, giải pháp nhằm phát triển nền văn học Thủ đô tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc mà vẫn giữ tính đặc thù riêng so với văn học cả nước, khu vực và quốc tế. 

Triển lãm tư liệu linh vật Nghê Việt

  16/11/2018
Ngày 15-11, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Không gian văn hóa Hoa Lư tổ chức triển lãm “Tư liệu linh vật Nghê Việt” tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tuân thủ nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ

  15/11/2018
NDĐT – Phản hồi lại ý kiến của các nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam về công văn số 4974 về việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về Công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông tin lại những nội dung liên quan, trong đó khẳng định, Bộ sẽ tuân thủ nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ. 

Nhiều phát hiện mới ở di tích khảo cổ Suối Chình, đảo Lý Sơn

  15/11/2018
NDĐT - Các nhà khảo cổ đã phát hiện nhiều ngôi mộ cổ, trang sức tùy táng của cư dân Sa Huỳnh tại di tích khảo cổ Suối Chình ở huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). 

Lựa chọn thông minh cho hành lý xách tay

  15/11/2018
NDĐT - Khi nhu cầu du lịch trở nên phổ biến hơn, điều băn khoăn nhất của chúng ta trước khi ra sân bay là kéo theo vali hay xách balo. Bởi, phần lớn các hãng hàng không đều có quy định chặt chẽ về kích thước, cân nặng của hành lý xách tay. Vậy câu hỏi cần đặt ra là: Chuyến đi của bạn ngắn hay dài, có hoạt động gì, điểm đến đang là mùa nào, tình trạng đường sá ra sao… để chọn cho mình vali hay balo gọn nhẹ nhưng đủ hết vật dụng thiết yếu là rất quan trọng. 

Khai mạc triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc"

  15/11/2018
NDĐT - Với gần 150 bức ảnh được chọn lựa trưng bày tại triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc", đó là những khoảnh khắc mang đầy ý nghĩa về một Tổ quốc Việt Nam nơi đầu sóng. Đây là những tấm ảnh do đội ngũ phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) thực hiện. 

Nhà hát Tuổi Trẻ tái ngộ khán giả TP Hồ Chí Minh

  15/11/2018
NDĐT – Tháng 12 tới, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ sẽ gặp lại khán giả TP Hồ Chí Minh với ba vở diễn và chùm vở diễn đặc sắc, từng giành những giải thưởng lớn ở các Liên hoan kịch nói. 

Phát sóng chương trình Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm Du lịch xanh

  15/11/2018
Chương trình Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm Du lịch xanh do Đài Truyền hình Việt Nam và Đài TBS (Nhật Bản) hợp tác sản xuất sẽ phát sóng vào thứ sáu hằng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 23-11-2018. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. 

Khai thác tiềm năng du lịch hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai (Kỳ 1)

  15/11/2018
Hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai có hệ sinh thái thuận lợi để TP Hồ Chí Minh và hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương phát triển du lịch đường thủy. Sự vào cuộc tích cực của chính quyền, người dân và doanh nghiệp đã góp phần giữ gìn, phát triển “lá phổi xanh” giữa vùng kinh tế trọng điểm phía nam; từng bước khôi phục, phát triển thêm các sản phẩm du lịch sinh thái sông nước, miệt vườn. Tuy nhiên, thực tế cũng đòi hỏi các địa phương có chiến lược phát triển du lịch căn cơ, bền vững hơn...  

Đổi mới trưng bày các bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  14/11/2018
NDĐT - Chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam năm 2018 (23-11), ngày 14-11, tại TP Huế, Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Đổi mới công tác trưng bày bảo tàng và di tích trong giai đoạn hiện nay”, trong đó đặc biệt chú ý đến hệ thống bảo tàng và các di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong toàn quốc.