Ðẩy mạnh phát triển sáu sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Ngành nông nghiệp TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh phát triển sáu sản phẩm nông nghiệp chủ lực đã được xác định và lựa chọn trong năm 2018, bao gồm: Rau, hoa cây cảnh, bò sữa, heo, tôm nước lợ và cá cảnh. Ðây được xem là giải pháp quan trọng để thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, gia tăng giá trị sản xuất. (07/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Đừng chỉ “thích” suông

  18/03/2019
-Hôm rồi nhìn thấy… - Thấy chi, anh Ba? - Hình một trai trẻ đăng trên mạng đứng gần cầu Ông Cậy ở quận 2, một tay chống nạnh, một tay cầm gậy, khoe “thành tích” dọn sạch rác một đoạn bờ sông với nét mặt đầy kiêu hãnh, thấy hởi lòng, hởi dạ quá đi Tư ơi!  

Sớm quy hoạch quỹ đất dọc hành lang metro

  18/03/2019
Trong buổi làm việc mới đây với lãnh đạo thành phố, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh (MAUR) đã nêu một số vấn đề khó khăn cần được các đơn vị chuyên môn, chính quyền thành phố quan tâm giải quyết liên quan công tác quy hoạch, xây dựng và vận hành tám tuyến metro của thành phố, nằm trong quy hoạch chung được phê duyệt.  

Tìm giải pháp phát triển nhà ở xã hội

  14/03/2019
Trong bối cảnh hiện có gần 500 nghìn hộ dân tại TP Hồ Chí Minh chưa có nhà ở (dự báo sẽ lên đến 1 triệu hộ trong 10 năm tới) thì việc tìm ra các giải pháp phát triển các dự án căn hộ vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội (NOXH), nhà ở cho thuê giá thấp được coi là nhiệm vụ rất lớn của thành phố trong thời gian tới. 

Giải bài toán xây dựng không phép

  14/03/2019
Tình trạng xây dựng không phép, sai phép tại huyện Bình Chánh không còn mới đối với người dân TP Hồ Chí Minh. Tình trạng này tái diễn với mức độ, tính chất và quy mô rất nghiêm trọng, khiến người dân đặt câu hỏi: Phải chăng chính quyền bất lực? Năm 2018, huyện này phát hiện gần 900 trường hợp vi phạm xây dựng. Trong số đó, xã Vĩnh Lộc A có 260 trường hợp, Vĩnh Lộc B có 251 trường hợp. 

Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng thanh niên

  14/03/2019
Ngay từ những ngày đầu tháng 3, đoàn viên, thanh niên ở các đơn vị, cơ quan trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sôi nổi hưởng ứng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3). Nhiều công trình, phần việc đã được triển khai, hoàn thành mang lại ý nghĩa thiết thực cho người dân và xã hội. 

Lo xa!

  14/03/2019
- Dạo nầy thấy người ta nói nhiều về chuyện hạn chế phương tiện giao thông cá nhân lưu thông trong nội đô. Mà chủ đích là… 

Hóc Môn làm giàu từ trồng hoa lan

  14/03/2019
Đam mê trồng lan cho nên khi về hưu ông Phạm Thế Bé quyết định góp vốn với mấy anh em mua gần 6.000 m2 đất trồng hơn 60 nghìn cây lan Ngọc Điểm ở xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn từ năm 2016 đến nay… 

Nhiều ngành học mới cho thí sinh lựa chọn trong năm học 2019 - 2020

  14/03/2019
Năm 2019, cùng với việc bổ sung các phương án xét tuyển mới, nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mở thêm các ngành học mới. Trong đó, nhiều trường đang mạnh dạn tuyển mới ngành kỹ thuật, công nghệ, rô-bốt và trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đón đầu xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0... 

Tin đọc nhanh

  14/03/2019
ĐẢNG ỦY KHỐI DÂN - CHÍNH - ĐẢNG ĐỀ RA BẢY NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM Ngày 14-3, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018; triển khai chương trình công tác và phát động phong trào thi đua năm 2019. Năm 2018, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Khối ra sức thi đua công tác, lao động, học tập, khắc phục những khó khăn, thực hiện hoàn thành và vượt đối với 18 trong số 20 chỉ tiêu của kế hoạch kinh tế - xã hội; tham mưu thành phố lãnh đạo thực hiện bảy chương trình đột phá có kết quả tích cực. Năm nay, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng đề ra bảy nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, chú trọng đến việc lãnh đạo triển khai, thực hiện có hiệu quả chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”; tiếp tục và kiên trì thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI, khóa XII về công tác xây dựng Đảng; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh… PV 

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  14/03/2019
Thành phố Hồ Chí Minh là đầu mối tiêu thụ thịt heo (lợn) lớn nhất khu vực phía nam, bình quân mỗi ngày có khoảng 10 nghìn con heo được tiêu thụ. Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, thành phố đã đưa nhiều kịch bản khẩn cấp khác nhau để chủ động ứng phó, phòng, chống dịch. 

Nhân rộng khu phố nghĩa tình

  11/03/2019
Ở khu phố 10 (phường 4, quận 8), dù chưa phải là khu dân cư giàu có nhưng có nhiều người dân sẵn lòng "nhường cơm sẻ áo", tự nguyện tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Người dân khu phố thường xuyên cùng nhau đóng góp tiền của để tặng quà, hỗ trợ những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ trên địa bàn, nhất là những dịp lễ, Tết. Không những vậy, khu phố còn tặng quà cả người nghèo tạm trú, người nghèo làm nghề bán vé số, thu mua ve chai, bán hàng rong… trên địa bàn.  

Hỗ trợ cải thiện đời sống công nhân lao động qua Quỹ CEP

  11/03/2019
Tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Tài chính vi mô (Quỹ CEP) đã thực hiện nhiều chương trình cho vay vốn, hỗ trợ về tín dụng một cách thiết thực, qua đó góp phần cải thiện đời sống công nhân và người lao động nghèo, giúp họ có cơ hội học tập, yên tâm lao động sản xuất.