Thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng với lãnh đạo thành phố đã có buổi gặp gỡ hơn 80 thanh niên tiêu biểu là các nhà khoa học trẻ, kỹ sư, giảng viên, vận động viên, công nhân để cùng trao đổi, ghi nhận ý kiến đóng góp kiến nghị, đề xuất các biện pháp, góp phần đưa thành phố phát triển nhanh, bền vững hơn. (25/05/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thiếu đồng bộ

  27/06/2017
- Hổm rày, anh Ba có nghe dân tình ta thán chuyện chi không? 

Đừng để cung vượt cầu

  27/06/2017
Ở một số thành phố lớn, đang có quá nhiều xe ta-xi công nghệ đăng ký hoạt động, bắt đầu gây ra những hệ lụy không tích cực. Quản lý, điều tiết sao cho vừa bảo đảm quyền tự do kinh doanh của người dân, nhưng không để xảy ra tình trạng cung vượt quá cầu, đang là vấn đề đặt ra đối với các cơ quan quản lý trong lĩnh vực giao thông vận tải. 

Thiết thực tiếp sức mùa thi

  22/06/2017
Ngày 22-6, cùng với hơn 866 nghìn thí sinh (TS) cả nước, hơn 71 nghìn TS ở TP Hồ Chí Minh bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Đây là bước ngoặt hết sức quan trọng trong cuộc đời của mỗi TS, quyết định tương lai lập thân, lập nghiệp. 

Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa qua siêu thị

  22/06/2017
Thông qua hệ thống siêu thị lớn, nhiều mặt hàng của nước ta có cơ hội xuất khẩu sang các thị trường khó tính. Đây cũng là giải pháp đang được Bộ Công thương xúc tiến nhằm giảm khâu trung gian khi bán hàng ra nước ngoài… 

Cốt ở thái độ!

  22/06/2017
- Hôm rồi, có người lên báo khẳng định là: Tui bắt đầu yêu “buýt”! 

Đưa vào hoạt động cửa hàng Satrafoods thứ 120

  22/06/2017
Ngày 22-6, Tổng công ty thương mại Sài Gòn (SATRA) đưa vào hoạt động cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại số 45T đường Đặng Thúc Vịnh, ấp 7, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn và đây là cửa hàng thứ tám tại huyện Hóc Môn. Sau hơn sáu năm hình thành, chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods đã đạt mốc 120 cửa hàng (116 cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh và bốn cửa hàng tại TP Cần Thơ). Đến nay, các Satrafoods kinh doanh hơn bốn nghìn mặt hàng khác nhau, 80% là các mặt hàng thực phẩm. Dự kiến, đến cuối tháng 6-2017, SATRA sẽ đưa vào hoạt động thêm sáu cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng Satrafoods lên con số 126. 

Tổ chức chương trình nhạc nước nghệ thuật

  22/06/2017
Ngày 22-6, UBND thành phố Hồ Chí Minh chấp nhận cho Công ty TNHH Xây dựng - Sản xuất - Thương mại Tài Nguyên tổ chức chương trình nhạc nước nghệ thuật với tổng mức đầu tư khoảng ba triệu USD. Chương trình nhạc nước được tổ chức tại dự án Kenton Node Hotel Complex (đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè). Chương trình hoạt động trong ba năm, bắt đầu từ tháng 9-2017, sau đó tùy nhu cầu giải trí của người dân sẽ tiếp tục hoặc ngưng hoạt động. Việc biểu diễn nhạc nước hướng tới mục đích trở thành điểm nhấn trong hành trình du lịch đường sông tới khu bảo tồn sinh quyển Cần Giờ mà TP Hồ Chí Minh đang xây dựng. 

Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp…

  22/06/2017
Sinh thời, Bác Hồ từng nói: Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp… Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ, TP Hồ Chí Minh xuất hiện ngày càng nhiều những “bông hoa đẹp”, làm đẹp thêm cho thành phố, cho cuộc sống… 

Sức sống mới của đờn ca tài tử

  22/06/2017
Nhiều câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử ở 24 quận, huyện hoạt động sôi nổi với chất lượng ngày càng cao. Trong môi trường ấy xuất hiện những hy vọng về lớp kế thừa của bộ môn nghệ thuật được xem là đặc sản phương nam. 

Tổ chức kỳ họp lần thứ nhất, Hội đồng trẻ em TP Hồ Chí Minh

  22/06/2017
Sáng 22-6, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ họp lần thứ nhất Hội đồng trẻ em TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Thành phố tương lai của em”. Tại kỳ họp, hơn 50 đại biểu đại diện trẻ em đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đã phản ánh đến lãnh đạo thành phố những vấn đề còn hạn chế về lĩnh vực văn hóa, xã hội, đô thị và an ninh trật tự; các em cũng đề đạt những giải pháp hữu ích, nhằm hướng đến xây dựng một thành phố văn minh, có chất lượng sống tốt. Theo yêu cầu của Hội đồng Đội Trung ương về xây dựng thí điểm mô hình “Hội đồng trẻ em” cấp tỉnh, thành phố giai đoạn 2017-2020, Hội đồng trẻ em TP Hồ Chí Minh được tổ chức hai kỳ họp mỗi năm. Q.H 

Khó khăn trong xử lý người nước ngoài phạm tội

  22/06/2017
Những năm gần đây, tội phạm người nước ngoài có xu hướng gia tăng tại TP Hồ Chí Minh. Dù kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng này, nhưng các cơ quan tố tụng đang gặp nhiều khó khăn khi xử lý, từ giai đoạn điều tra, truy tố đến xét xử. 

Giữ gìn đạo đức người làm báo

  19/06/2017
Các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2017) đang diễn ra sôi nổi khắp cả nước. Ðây là dịp xã hội tôn vinh nghề báo. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể các cấp thăm hỏi, chúc mừng cơ quan báo chí, động viên, khích lệ đội ngũ những người làm báo làm tốt trách nhiệm của người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, góp phần xây dựng đất nước.