Ða dạng những công trình làm theo Bác

Nhiều năm nay, Ðảng ủy phường 2, quận Phú Nhuận luôn là một trong những đơn vị có thành tích nổi bật trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều công trình, mô hình học tập và làm theo gương Bác mang tính sáng tạo của Ðảng ủy phường đã mang lại hiệu quả thiết thực, lan tỏa đến từng hộ dân trên địa bàn. (12/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

Cơ hội để thành phố phát triển mạnh mẽ hơn

  18/02/2019
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh đến năm 2025 và tầm nhìn 2045. Đây là cơ hội để thành phố cấu trúc lại không gian đô thị, thay “chiếc áo" chật hẹp để phát triển mạnh mẽ hơn, tiếp tục đảm nhận vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước. 

Để Ngày thơ thật sự hấp dẫn

  18/02/2019
Nhiều năm qua, Ngày thơ Việt Nam do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Nhà văn thành phố tổ chức đều có nhiều hoạt động thu hút không ít khán giả yêu thơ từ khắp các quận, huyện đến đọc thơ và thưởng thức thơ. Đây thật sự trở thành một ngày hội, một nét đẹp văn hóa cần được duy trì và phát huy mạnh mẽ hơn. 

Bảo đảm nhân lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh

  18/02/2019
Nguồn nhân lực ổn định để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là thời điểm sau Tết, luôn là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Tại TP Hồ Chí Minh, thị trường lao động luôn sôi động, có doanh nghiệp đã chủ động tuyển dụng lao động dự phòng ngay từ cuối năm 2018 cùng với việc công khai các chính sách phúc lợi ngay từ đầu năm để giữ chân người lao động… 

Vướng ở trách nhiệm

  18/02/2019
- Dân gian có câu “của đau, con xót”, phải không Tư? 

Tăng sức hút cho các sản phẩm du lịch

  18/02/2019
Những năm gần đây, du lịch TP Hồ Chí Minh ngày càng khởi sắc, lượng khách đến ngày càng tăng, mang lại nguồn thu khá lớn cho ngân sách thành phố. Bước vào năm 2019, ngành du lịch thành phố tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch để tiếp tục khẳng định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy thành phố phát triển nhanh, bền vững. 

Lắng nghe tiếng nói của trẻ thơ

  18/02/2019
Cuối tuần qua, một buổi gặp gỡ thân tình, cởi mở, ấm cúng đã diễn ra giữa đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và các đại biểu là chủ nhân tương lai của thành phố. Những ý kiến rất tâm huyết của các em thiếu nhi đã được lãnh đạo thành phố ghi nhận, xem xét để giải quyết. 

Góp phần tạo đồng thuận trong nhân dân

  18/02/2019
TP Hồ Chí Minh có đội ngũ báo cáo viên (BCV) khá hùng hậu ở các địa phương, cơ quan, đơn vị... Ngoài lực lượng BCV chuyên nghiệp còn có đội ngũ BCV kiêm nhiệm hoạt động tích cực ở cơ sở, đóng góp quan trọng vào sự ổn định tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. 

Tin đọc nhanh

  18/02/2019
Thu hút vốn FDI tăng cao 

"Tăng tốc" ngay từ đầu Xuân

  14/02/2019
Trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã bắt tay ngay vào làm việc với một quyết tâm mới. Không khí làm việc khẩn trương dễ nhận thấy nhất là tại bộ phận tiếp dân ở các quận, huyện.  

Nhiều triển vọng bứt phá từ xuất khẩu

  14/02/2019
Xuyên suốt cả năm 2018, hoạt động xuất khẩu của cả nước nói chung, của TP Hồ Chí Minh nói riêng, duy trì nhịp độ tăng trưởng cao với nhiều mặt hàng thuộc nhiều lĩnh vực. Tất cả tạo thêm nội lực dồi dào cho doanh nghiệp (DN) thành phố kỳ vọng vào những cơ hội bứt phá mạnh mẽ hơn trong năm 2019… 

Ðẩy mạnh chống buôn lậu, gian lận thương mại

  14/02/2019
Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) nhìn nhận: Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại trong thời gian tới, trong đó có địa bàn TP Hồ Chí Minh, vẫn tiếp tục diễn biến khó lường. Các địa phương, đơn vị liên quan cần đưa ra giải pháp căn cơ để phòng, chống hiệu quả… 

Có khi là vậy!

  14/02/2019
- Bữa nay... - Bữa nay sao, anh Ba?