Tạo đột phá cho bốn ngành công nghiệp trọng điểm

Ngành công nghiệp TP Hồ Chí Minh trong những năm gần đây luôn đạt được tốc độ tăng trưởng cao. Sự chuyển dịch các lĩnh vực công nghiệp trong nội bộ ngành có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, bốn ngành công nghiệp trọng yếu (CNTY): chế biến lương thực - thực phẩm, hóa chất - nhựa - cao-su, điện tử và cơ khí chuyển dịch mạnh theo hướng tăng dần tỷ trọng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phát triển của bốn ngành CNTY chưa đạt như kỳ vọng đề ra. (25/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  30/04/2019
Tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn Thành ủy 

Tin đọc nhanh

  25/04/2019
TRIỂN LÃM "TP HỒ CHÍ MINH- 44 NĂM NĂNG ÐỘNG, PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP"  

Cơ hội phát triển nghề trồng hoa lan

  25/04/2019
Những ngày cuối tháng 4 này, lần đầu TP Hồ Chí Minh tổ chức Festival Hoa lan tại công viên Tao Ðàn (quận 1). Ðây là địa phương đầu tiên của cả nước tổ chức lễ hội riêng cho hoa lan. Hoạt động này không chỉ giúp cây lan có đầu ra ổn định, mà còn góp phần quảng bá du lịch, đưa sản phẩm đặc trưng của nền nông nghiệp đô thị thành phố đi xa.  

Ðam mê lưu giữ thời khắc lịch sử qua tem

  25/04/2019
Bác sĩ Phùng Ðại Hùng, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) say mê với những con tem từ thời còn cắp sách đến trường. Những bộ tem quý mà ông sở hữu không chỉ thể hiện niềm đam mê học hỏi, nghiên cứu mà còn chất chứa trong đó tình yêu đất nước, văn hóa, con người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.  

Ðổi thay trên vùng quê cách mạng

  25/04/2019
Ðến xã Trung An (Củ Chi) trong những ngày tháng tư lịch sử, thắp nén nhang lên bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đội Gò Môn, càng xúc động khi chứng kiến làng xóm nơi đây ngày một đổi thay tích cực. Qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Trung An đã có nhiều đóng góp to lớn vào việc đấu tranh giành lại độc lập dân tộc. Truyền thống cách mạng tốt đẹp đó chính là nền tảng, là động lực để Ðảng bộ và nhân dân xã vững bước vào thời kỳ khôi phục, xây dựng lại quê hương. 

Rắc rối quá!

  25/04/2019
- Người ta nói người tự do nhất là người tuân thủ pháp luật nghiêm túc và đầy đủ nhất, đúng không Tư?- Không sai đâu, anh Ba! Không vi phạm pháp luật thì không vướng vòng lao lý, kiện tụng cho nên sống tự do, thoải mái thôi.  

Gỡ khó cho chương trình chỉnh trang đô thị

  25/04/2019
Chỉnh trang đô thị là một trong bảy chương trình đột phá của TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020. Ðến nay, chương trình đã thực hiện được gần hai phần ba chặng đường nhưng kết quả thu được còn thấp, nhiều mục tiêu có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch, cho nên cần tập trung kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.  

Giải quyết tận gốc tình trạng khai thác cát trái phép

  25/04/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua đề án phòng, chống tình trạng khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ, nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác như Bà Rịa - Vũng Tàu, Ðồng Nai, Tiền Giang…, nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép đang ở mức báo động.  

Quy định việc thu phí đối với thân nhân người bệnh

  25/04/2019
Thời gian gần đây, việc thu phí đối với thân nhân người bệnh (người nuôi người bệnh đang được chữa trị trong bệnh viện) của một số bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh đã gây ra nhiều luồng thông tin, ý kiến trái chiều trong dư luận. Câu chuyện xảy ra tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Ðức gây nhiều bức xúc nhất, do bệnh viện này tiến hành thu phí 30 nghìn đồng/ngày đối với thân nhân người bệnh (TNNB). Tuy nhiên, việc thu phí chỉ triển khai được một ngày thì ngưng lại vì vấp phải phản ứng của nhiều TNNB, đồng thời, bệnh viện cũng đã có báo cáo lên Sở Y tế thành phố.  

Xây dựng và phát triển văn hóa, con người phải tương xứng với tiềm năng

  22/04/2019
Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33 NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, TP Hồ Chí Minh đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình, cách làm hay được thực hiện, từng bước mang lại môi trường văn hóa, đời sống văn hóa lành mạnh, xây dựng những phẩm chất tốt đẹp cho mỗi người dân thành phố. Tuy nhiên, so với vị trí, tiềm lực của mình, thành phố cần phải nỗ lực nhiều hơn trong xây dựng, phát triển văn hóa, con người đạt những kết quả như mong muốn, xứng đáng với sự kỳ vọng của cả nước. 

Tiếp tục mở rộng các loại hình đầu tư cho giáo dục

  22/04/2019
Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến đầu tư phát triển lĩnh vực giáo dục và đào đạo (GD và ÐT). Trung bình hằng năm, thành phố bố trí kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học khoảng 26% tổng chi ngân sách của thành phố, với tổng số phòng học đến nay là 45.698 phòng.  

Chắp cánh để hàng Việt Nam vươn xa

  22/04/2019
Bước sang năm thứ 10, Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (CVĐ) với nhiều giải pháp tích cực đã giúp hàng hóa trong nước có chỗ đứng nhất định. Tuy nhiên, để “chắp cánh” cho hàng Việt Nam vươn xa, cần phải kết nối được chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu dùng, sản xuất theo định hướng, nhu cầu từ nhà phân phối.