Lắng nghe người lao động

Rất nhiều ý kiến đại diện cho hơn 1,3 triệu lao động tại TP Hồ Chí Minh đã được nêu, đề đạt, kiến nghị với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chung quanh đời sống vật chất và tinh thần của công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ). Lắng nghe ý kiến của họ, lãnh đạo thành phố ghi nhận nhiều vấn đề được phản ánh từ thực tiễn cuộc sống… (03/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Mở chiến dịch diệt loăng quăng

  28/08/2017
Từ nay đến Tết Nguyên đán 2018, ngành y tế thành phố phát động chiến dịch cao điểm diệt loăng quăng nhằm xóa các điểm nguy cơ, giảm nguồn sinh sản của muỗi trên toàn thành phố; bảo đảm hiệu quả việc phun hóa chất diệt muỗi và duy trì tính bền vững của hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng. Chiến dịch tăng cường các hoạt động truyền thông tuyên truyền, vận động đến tận nhà dân; hoạt động chuyển hóa các điểm nguy cơ nơi công cộng, các điểm nóng môi trường; kiểm soát các loại hình điểm nguy cơ khác… 

Trao giải thưởng Trần Văn Giàu năm 2017

  24/08/2017
Ngày 24-8, Ủy ban Giải thưởng Khoa học Trần Văn Giàu đã đánh giá Công trình khoa học “Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển” thuộc thể loại lịch sử, do hơn 100 nhà khoa học trực tiếp tham gia Đề án Khoa học Xã hội cấp nhà nước, thực hiện từ năm 2008 đến năm 2010. 

Loay hoay tìm hướng tự chủ

  24/08/2017
Mặc dù rất nỗ lực trong việc tiến tới tự chủ tài chính, nhưng hệ thống bảo tàng của TP Hồ Chí Minh (gồm bảy bảo tàng trực thuộc) vẫn loay hoay, chưa tìm được hướng đi hiệu quả.  

Người kết nối ngôn ngữ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc

  24/08/2017
Đó là Thạc sĩ Lê Huy Khoa, Hiệu trưởng Trường Hàn ngữ Việt - Hàn Kanata, 43 tuổi (trong ảnh), đã miệt mài nỗ lực nghiên cứu, biên soạn, xuất bản từ điển, những quyển “cẩm nang” Việt - Hàn hữu ích, góp phần kết nối văn hóa hai dân tộc Hàn Quốc - Việt Nam thông qua ngôn ngữ. 

Những tiến bộ của ngành phẫu thuật tim

  24/08/2017
Tại phía nam, bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh là đơn vị tiên phong ứng dụng phẫu thuật nội soi và ít xâm lấn tim mạch. với phương pháp này, hơn mười năm nay, BV đã phẫu thuật thành công 200 trường hợp, với tỷ lệ tử vong rất thấp (dưới 1%), tỷ lệ tai biến thấp (dưới 5%). 

Ảo thiệt!

  24/08/2017
-Có chuyện hay nha Tư. - Chuyện chi của anh Ba cũng đều hay hết à, đâu cần phải quảng cáo trước vậy. 

Kiểm soát suất ăn công nghiệp

  24/08/2017
Một trong những nội dung trọng tâm của quy chế phối hợp về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2017-2019 được ban quản lý ATTP, ban quản lý các KCX-KCN (hepza) cùng liên đoàn lao động thành phố ký kết: đẩy mạnh công tác kiểm soát suất ăn công nghiệp; thực hiện kết nối cung cầu đưa thực phẩm sạch đến với các bếp ăn trong các KCX-KCN. 

Chuyển biến tích cực từ những mô hình kinh tế hợp tác

  24/08/2017
Những năm gần đây, kinh tế tập thể với nhiều hình thức hợp tác phong phú, mà nòng cốt là các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) kiểu mới đã có những bước chuyển tích cực, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong việc góp phần tái cơ cấu nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn của thành phố. 

Cần phát huy hiệu quả của cầu vượt

  24/08/2017
Trong nỗ lực giải quyết ùn tắc giao thông, TP Hồ Chí Minh đã xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều cầu vượt qua các nút giao thông với tổng số tiền đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Tuy đã góp phần giảm ùn tắc nhưng thực tế, chức năng làm thông xe nhanh của một số cầu vượt vẫn chưa tương xứng với kỳ vọng và số tiền đã đầu tư. 

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã nông nghiệp

  21/08/2017
TP Hồ Chí Minh có 41 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đang hoạt động, với 2.235 thành viên; tổng số vốn điều lệ hơn 257 tỷ đồng. Cùng với các thành phần kinh tế khác, HTX nông nghiệp đã và đang đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của thành phố. 

Những sáng kiến từ đam mê sáng tạo

  21/08/2017
Giải thưởng Tôn Ðức Thắng lần thứ 17 - năm 2017 đã tôn vinh 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu. Họ là những kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, công nhân trực tiếp sản xuất, có thời gian dài gắn bó với nghề, có phẩm chất đáng ngưỡng mộ, là tấm gương xứng đáng được tôn vinh và nhân rộng trong công nhân viên chức lao động thành phố. 

Tập trung mọi nguồn lực, không để dịch sốt xuất huyết bùng phát

  21/08/2017
Trước tình hình sốt xuất huyết (SXH) diễn biến nhanh, phức tạp, có chiều hướng bùng phát cao, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo ngành y tế, các ngành liên quan, các quận, huyện tập trung mọi nguồn lực kéo giảm, không để dịch SXH bùng phát.