Thu hút kiều bào khởi nghiệp

Nhiều kiều bào sau thời gian sinh sống và làm việc ở nước ngoài đã trở về thực hiện các ý tưởng, mô hình sản xuất, kinh doanh thành công ngay tại quê cha, đất tổ. TP Hồ Chí Minh đang là điểm đến của rất nhiều kiều bào, thành phố đã và đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi để kiều bào khởi nghiệp. (13/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chủ động phòng cháy trong mùa khô

  27/12/2018
Thành phố Hồ Chí Minh đã bước vào mùa khô. Vào những ngày cuối năm, hoạt động sản xuất và kinh doanh diễn ra sôi động, cho nên nguy cơ cháy, nổ cao.  

Treo băng-rôn, quảng cáo sao cho không phản cảm

  24/12/2018
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có khoảng 15 triệu dân đang sinh sống và làm việc. Lượng băng-rôn, pa-nô, áp-phích mà chính quyền, người dân và doanh nghiệp sử dụng để tuyên truyền, cổ động, để thông tin, quảng cáo là rất lớn. Bên cạnh các ngày lễ lớn của cả nước và của thành phố cần tuyên truyền, cổ động thì trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, y tế, môi trường, giao thông,... các sở, ngành, các quận, huyện và các đoàn thể, doanh nghiệp cũng thường xuyên treo băng-rôn, để thông tin, quảng cáo. 

Hướng tới phân loại rác tại nguồn

  24/12/2018
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, bình quân một ngày thành phố thu gom, xử lý khoảng 10 nghìn tấn rác. Hiện thành phố có bốn đơn vị xử lý rác là: Công ty cổ phần VietStar, Công ty TNHH Tâm Sinh Nghĩa, Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh. 

Không nhỏ chút nào hết!

  24/12/2018
- BỘ đang “say nắng” ai đó hay sao mà mặt mũi mơ mơ, màng màng vậy, anh Ba? 

Để bảo đảm nguồn thịt “sạch” cho người dân

  24/12/2018
Theo ông Bùi Văn My, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh), đến nay, thành phố đã mở 10 chợ phiên nông sản an toàn tại các quận 1, 2, 3, 5, 6, 11 và Bình Tân, Tân Bình; riêng quận 10 có hai điểm. Mỗi phiên có trung bình 22 đơn vị tham gia bán hàng từ 6 đến 12 giờ ngày thứ bảy hoặc chủ nhật hằng tuần, doanh thu khoảng 195 triệu đồng/phiên. Cũng theo ông My, việc tổ chức phiên chợ nông sản an toàn trên địa bàn thành phố nhằm mục đích tuyên truyền, vận động, tạo thói quen mua sắm và sử dụng sản phẩm nông sản an toàn cho người dân, giúp mọi người tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, nhận biết được nguồn gốc sản phẩm. Phiên chợ cũng là dịp để các tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn giới thiệu, quảng bá, xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm nông sản của địa phương. 

Chia sẻ thực phẩm với trẻ em khuyết tật, kém may mắn

  24/12/2018
Gần một năm nay, với khẩu hiệu “Vì một Việt Nam sẻ chia” dự án Ngân hàng Thực phẩm - Food Bank Việt Nam đã hỗ trợ thịt heo, gạo, thực phẩm và tổ chức “bữa cơm nghĩa tình” tại các trung tâm, mái ấm, nhà mở, bệnh viện, viện dưỡng lão, những người vô gia cư, trẻ em nghèo miễn phí. Dự án ngày càng thu hút cộng đồng, lan tỏa tinh thần nhân ái sâu rộng đến mọi người. 

Cựu chiến binh vùng “Đất Thép” cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế

  24/12/2018
Ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết trong mỗi người lính Cụ Hồ luôn được các cựu chiến binh huyện Củ Chi giữ gìn và phát huy. Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” luôn được các cấp hội thực hiện hiệu quả. Ngay từ đầu năm, huyện hội và các cơ sở hội đã tích cực chủ động phúc tra nắm chắc trên địa bàn còn 69 hộ nghèo, 243 hộ cận nghèo. Qua đó, các cấp hội cựu chiến binh đã tích cực phối hợp chính quyền và đoàn thể tích cực thực hiện nhiều giải pháp khác nhau nhằm giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo. 

Tin đọc nhanh

  24/12/2018
Thu hút đầu tư nước ngoài hơn bảy tỷ USD 

Chủ động chăm lo người lao động dịp Tết Kỷ Hợi 2019

  20/12/2018
Nhiều tổ chức Công đoàn (CĐ) cơ sở cùng lãnh đạo các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã chủ động lên kế hoạch chăm lo cho công nhân, người lao động dịp Tết Kỷ Hợi 2019 sắp tới với nhiều chương trình thiết thực như hỗ trợ tiền xe về Tết, tặng quà và thực hiện các chế độ lương, thưởng cuối năm. 

Để xe buýt ngày càng tiện lợi, thân thiện

  20/12/2018
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh (GTCC) thuộc Sở Giao thông vận tải thành phố vừa đưa vào vận hành thí điểm hệ thống kiểm soát, quản lý và xác nhận chuyến xe buýt bằng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification). Đây là lần đầu trên cả nước, công nghệ RFID được áp dụng trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Trước đây, việc xác nhận chuyến vận hành của xe buýt được thực hiện hoàn toàn thủ công bằng sức người. 

Tăng cường tiềm lực khu vực phòng thủ quốc phòng

  20/12/2018
Thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW, ngày 22-9-2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”, các tiềm lực của nền quốc phòng được tích lũy, củng cố ngày càng vững chắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được tiếp tục giữ vững..., tạo môi trường thuận lợi để thành phố phát triển. 

Thông minh từ từ

  20/12/2018
- Đúng là thời đại thông minh!