Ưu tiên là rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính

Hằng năm, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận, giải quyết khoảng 14 triệu hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC). Thời gian qua, thành phố đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết TTHC theo hướng công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC và tăng việc xử lý TTHC qua in-tơ-nét.  (28/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tắc trách

  18/10/2018
- Có những thứ, những việc, những chuyện tưởng nhỏ mà không hẳn là nhỏ, phải không anh Ba? 

Cần quy định chặt chẽ và khả thi hơn

  18/10/2018
Thời gian gần đây, một số quy định liên quan giá và phí do UBND thành phố ban hành, được HĐND thành phố thông qua thiếu tính khả thi, không theo kịp tình hình thực tế trên thị trường, thậm chí còn bộc lộ sự bị động và yếu kém của bộ máy thực thi, cho nên tính chất chế tài của các quy định này chưa mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Nỗ lực hơn trong bảo vệ quyền lợi của người lao động

  15/10/2018
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hàng trăm nghìn công nhân làm việc ở các nhà máy, công xưởng tại nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) trên địa bàn. Lực lượng lao động này đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của thành phố. Thế nhưng, chung quanh mối quan hệ lao động giữa người lao động (NLĐ) và chủ doanh nghiệp (DN) thời gian qua đã phát sinh những vướng mắc, bất cập chưa được giải quyết dứt điểm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, lẫn tinh thần cho NLĐ.  

Nâng cao vị thế hàng Việt Nam

  15/10/2018
Liên kết, hỗ trợ các đặc sản địa phương, kết nối với doanh nghiệp (DN), nhà phân phối trên địa bàn thành phố; đưa những sản phẩm an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng trong nước và hướng tới thị trường xuất khẩu…, là một trong những trọng tâm được TP Hồ Chí Minh triển khai trong nhiều năm qua, đã góp phần nâng cao vị thế hàng Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.  

Giải pháp đột phá

  15/10/2018
 

Điều chỉnh giá dịch vụ cảng biển để phát triển hệ thống hạ tầng

  15/10/2018
Theo đánh giá của Bộ Giao thông vận tải, một trong những nguyên nhân khiến việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho hệ thống cảng biển, trong đó có TP Hồ Chí Minh, thời gian qua rất chậm là do giá dịch vụ tại các cảng biển quá thấp. Điều này đã làm giảm đi cơ hội đầu tư, tăng cường kết nối của các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực logistics tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. 

Lan tỏa phong trào thi đua dân vận khéo ở quận 10

  15/10/2018
Sự thường xuyên, sâu sát trong việc trực tiếp chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ Quận ủy thời gian qua cho thấy, phong trào thi đua Dân vận khéo của quận 10 đã lan tỏa rộng khắp, đạt kết quả rất phấn khởi. Nhiều mô hình, điển hình dân vận khéo hằng năm trên địa bàn quận ngày càng được phát hiện, nhân rộng hơn trong cộng đồng. 

TIN ĐỌC NHANH

  15/10/2018
 

Nhiều người dân "khát" nước sạch

  15/10/2018
Tình trạng hàng trăm hộ dân tại các dự án quy hoạch nhà ở trên địa bàn thành phố không có nước sạch sử dụng nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được quan tâm giải quyết, khiến người dân bức xúc. Nguyên nhân, do chủ đầu tư dự án né tránh trách nhiệm đầu tư mạng lưới hạ tầng cấp nước; các đơn vị cấp nước lại khẳng định nhiệm vụ của đơn vị chỉ cấp nước đến khu vực tường rào dự án… 

Rất cần một công trình văn hóa kiến trúc, nghệ thuật xứng tầm

  11/10/2018
Tại kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường), HĐND thành phố Hồ Chí Minh (khóa 9) đã thông qua chủ trương xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch (Nhà hát) tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố (nguồn thu từ bán đấu giá khu đất số 23 Lê Duẩn, quận 1), với quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng lớn và nhỏ. Đây là một chủ trương đúng, có định hướng và chủ động cân đối nguồn ngân sách đầu tư theo lộ trình, kế hoạch cụ thể, rõ ràng nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật ngày càng cao của công chúng; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ sĩ nâng cao chất lượng hoạt động biểu diễn nghệ thuật trong thời kỳ hội nhập. 

Nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên

  11/10/2018
Đội ngũ báo cáo viên (BCV) đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối đưa chủ trương, Nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên. Chính vì thế, đội ngũ BCV bảo đảm số lượng, chất lượng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong việc học tập, quán triệt, triển khai và đưa các nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống. 

Nhiều tín hiệu lạc quan

  11/10/2018
Đến hết tháng 9, kim ngạch xuất khẩu của nhiều lĩnh vực sản xuất mũi nhọn trong nước có nhiều tín hiệu khả quan, dự kiến đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, các doanh nghiệp (DN) TP Hồ Chí Minh đã đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng này.