Dùng “mắt thần” giải tỏa ùn tắc giao thông

Trung tâm Giám sát và Ðiều khiển giao thông TP Hồ Chí Minh (một trong những trung tâm chuyên ngành về giao thông của Trung tâm Ðiều hành đô thị thông minh thành phố) chuẩn bị đưa vào hoạt động 762 ca-mê-ra giám sát giao thông cùng 136 ca-mê-ra đo đếm lưu lượng giao thông. Với việc áp dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực giao thông, thành phố kỳ vọng kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn. (22/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  24/01/2019
Di dời khẩn cấp 38 hộ dân tại chung cư bị nghiêng 

Hiệu quả chợ phiên nông sản an toàn

  22/01/2019
Thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều chợ phiên nông sản an toàn, thu hút đông đảo người dân đến mua sắm. Ðây là một trong những kênh phân phối hiệu quả cho người tiêu dùng ở thành phố, đồng thời là nơi kết nối cung cầu, quảng bá thương hiệu cho nông sản sạch, tìm kiếm thị trường tiêu thụ. 

Tin đọc nhanh

  22/01/2019
 

Hài hòa là xong hết

  22/01/2019
-Ích nước, nhưng phải lợi nhà nữa, mới hay, mới hấp dẫn, phải không Tư? - Bộ anh Ba tính mua xổ số kiếm tiền tiêu Tết hay sao? - Sao chú mầy lại hỏi vậy? 

Ðể có thêm nhiều ngày sách Việt Nam

  22/01/2019
Từ khi Thủ tướng Chính phủ chọn ngày 21-4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam, 5 năm qua, TP Hồ Chí Minh luôn là địa phương đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động khuyến khích văn hóa đọc. Những hoạt động đưa sách đến với người dân thành phố, nhất là giới trẻ xuất hiện ngày càng nhiều và bắt đầu lan tỏa trong cộng đồng, trở thành nét đẹp văn hóa của thành phố mang tên Bác. 

Tấm vé nghĩa tình

  22/01/2019
Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do chính quyền thành phố và các cấp công đoàn (CÐ) phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp (DN) bằng cách chung tay hỗ trợ kinh phí; trao hàng nghìn vé xe miễn phí tặng công nhân, người lao động (CN, NLÐ) từ các tỉnh, thành phố đến TP Hồ Chí Minh làm việc có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Ðây là nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn không ngừng được nhân rộng trong các cấp CÐ thành phố, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp CN, NLÐ xa quê có được một cái Tết sum họp bên gia đình. 

Thực hiện hiệu quả giám sát và phản biện xã hội

  18/01/2019
Ngày 17-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và 218-QĐ/TW ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị khóa XI về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và Chỉ thị số 19-CT/TU của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư.  

Nhiều biện pháp bảo vệ môi trường

  18/01/2019
Mặc dù, kết quả thực hiện các tiêu chí về môi trường trong giai đoạn 2016 - 2017 khá toàn diện; tuy nhiên, thực tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh còn tồn tại nhiều điểm “nóng” phát sinh về ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe, sinh hoạt của người dân cần được tập trung giải quyết, nhằm từng bước bảo đảm môi trường trong lành, nâng cao chất lượng sống tốt hơn cho người dân thành phố. 

Lan tỏa tình yêu Thư pháp Việt

  18/01/2019
Thư pháp Việt luôn đem đến cho nhà thư pháp Tuệ Chiếu (trong ảnh) (phường 14, quận 3, TP Hồ Chí Minh) cảm xúc tuôn trào. Cũng như nhiều nhà thư pháp khác, ông nhận thấy đây là bộ môn nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc.  

“Tuyến đường kiểu mẫu” ở Củ Chi

  18/01/2019
Trong không khí mùa xuân đang đến rất gần, những ngày này, đi trên tuyến đường Nguyễn Thị Rành, hẳn mọi người không khỏi ngỡ ngàng, thích thú trước sự thông thoáng, sạch đẹp trong hương sắc hoa huỳnh liên vàng rực rỡ hai bên đường. Đây là “Tuyến đường kiểu mẫu” xanh - sạch - đẹp - an toàn đầu tiên của huyện Củ Chi và sẽ được nhân rộng trên địa bàn trong thời gian tới.  

Quá tốt

  18/01/2019
- Chuyện mới mà hay, nghe anh Ba! 

Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách

  18/01/2019
Tại TP Hồ Chí Minh, trong khi ngành đường sắt và hàng không đã triển khai phương án bán vé đi lại dịp Tết Kỷ Hợi 2019 cho hành khách từ vài tháng trước thì hiện nay, phương án bán vé Tết của các bến xe lại rơi vào cao điểm.