Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp: Ðôi bên cùng có lợi

Thông qua chương trình kết nối, các doanh nghiệp (DN) đã tiếp cận nguồn vốn với lãi suất hợp lý từ ngân hàng (NH), giảm bớt những khó khăn về vốn. Ở chiều ngược lại, hoạt động kết nối giúp các NH thương mại tăng trưởng tín dụng… (19/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Cơ chế tạo động lực

  29/05/2017
- Hoạt động vĩ đại nhất là hoạt động kiếm ăn đó Tư! 

Triển khai hiệu quả việc thu thuế kinh doanh trực tuyến

  29/05/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh đã gửi công văn khẩn đến các đơn vị, cơ quan chức năng về việc tăng cường quản lý thuế, chống thất thu ngân sách Nhà nước trong hoạt động kinh doanh qua mạng in-tơ-nét. Theo đó, các ngành chức năng như công an, Cục Thuế, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước... đã vào cuộc quyết liệt, nhằm ngăn chặn hành vi trốn thuế trong hoạt động thương mại điện tử. 

Thu ngân sách thành phố tăng 18,4%

  29/05/2017
Giám đốc Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng cho biết: Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố trong năm tháng đầu năm đạt gần 148 nghìn tỷ đồng, tăng 18,4% so với cùng kỳ và đạt 42,39% dự toán năm. 

Tháo gỡ vướng mắc trong cấp phép xây dựng

  25/05/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các sở, ngành khẩn trương thực hiện các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong cấp phép xây dựng. Trước đó, một số quận, huyện đã ngưng thực hiện hoàn toàn hoặc một phần việc cấp phép xây dựng để chờ quyết định mới thay thế Quyết định 27 về cấp giấy phép xây dựng do UBND thành phố ban hành năm 2014, vì không phù hợp với Luật Xây dựng mới. 

Tấm lòng của một cựu chiến binh

  25/05/2017
Hơn mười năm qua, cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Tương (khu phố 5, phường Phước Long A, quận 9) cùng gia đình tiết kiệm chi phí sinh hoạt hằng ngày, dành số tiền nuôi heo đất để mua xe đạp, tặng học bổng cho học sinh nghèo tại địa phương. 

Giảm gánh nặng cho ngân sách thành phố

  25/05/2017
Sau hơn một năm thí điểm trên 10 tuyến có trợ giá, mới đây TP Hồ Chí Minh chính thức cho phép quảng cáo (QC) đại trà trên tất cả xe buýt. Theo các cơ quan chức năng, việc QC trên xe buýt mỗi năm sẽ thu về hàng trăm tỷ đồng, đây là khoản tiền không nhỏ, đồng thời giúp giảm gánh nặng trợ giá từ ngân sách thành phố suốt nhiều năm qua. 

Tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi

  25/05/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi với chủ đề: “Thiếu nhi thành phố vui hè, an toàn, bổ ích”, bắt đầu từ ngày 1-6 đến 10-8. Theo đó, các sở, ban, ngành, quận, huyện, nhà trường, gia đình, các tổ chức chính trị-xã hội, sinh viên, thanh niên cùng tham gia tổ chức phục vụ hoạt động hè cho thiếu nhi bổ ích, thiết thực. 

Còn khó dài dài!

  25/05/2017
-Ai…? - Ai là ai, làm chuyện chi, anh Ba? 

Mở rộng, nâng công suất sân bay Tân Sơn Nhất

  25/05/2017
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hiện tại chỉ có công suất 25 triệu lượt hành khách/năm, nhưng lượng khách qua sân bay năm 2016 đã lên đến 32 triệu lượt. Để đáp ứng nhu cầu hành khách ngày càng tăng cao, hiện các đơn vị liên quan đã cơ bản nhất trí phương án nâng công suất sân bay này lên 43 đến 45 triệu lượt hành khách/năm. 

Thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp

  25/05/2017
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng với lãnh đạo thành phố đã có buổi gặp gỡ hơn 80 thanh niên tiêu biểu là các nhà khoa học trẻ, kỹ sư, giảng viên, vận động viên, công nhân để cùng trao đổi, ghi nhận ý kiến đóng góp kiến nghị, đề xuất các biện pháp, góp phần đưa thành phố phát triển nhanh, bền vững hơn. 

Tạo nhiều sân chơi trong dịp hè

  25/05/2017
Những ngày này, thiếu nhi thành phố đã kết thúc năm học và chờ đón một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích. Trong quãng thời gian nghỉ hè, cùng với sự quản lý của gia đình, các em rất cần sự quan tâm của các anh, chị đoàn viên, thanh niên ở địa phương trong việc tổ chức sinh hoạt, tạo nhiều sân chơi. 

Duy trì quản lý trật tự vỉa hè, lòng đường

  18/05/2017
Sau một thời gian đi vào nền nếp, đến nay, ở khá nhiều tuyến đường trong TP Hồ Chí Minh đã xuất hiện lại tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để đậu xe bốn bánh, buôn bán hàng rong, dựng xe gắn máy... Phải chăng sau những lần “ra quân” cao điểm, chính quyền một số địa phương đã “lơi tay” trong việc quản lý trật tự lòng đường, vỉa hè?