Đổi mới tổ chức ở cơ sở để cán bộ gần dân hơn

Nhiều năm qua, mô hình tổ chức dưới phường, xã có hai cấp đã góp phần rất lớn trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước kịp thời đến với người dân. (18/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn chặn dịch sởi tái phát

  01/04/2019
Bước sang đầu quý II-2019, dịch sởi tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu giảm mạnh. Trong tuần vừa qua, số người bệnh mắc sởi ở thành phố là dưới 200 người, giảm so với thời điểm cao nhất là có tới 350 người bệnh/tuần.  

Để tham gia giám sát bếp ăn nhà trường hiệu quả

  28/03/2019
Hiện nay, quy trình thực phẩm đưa vào bếp ăn các trường học thường được quy định theo các bước: các trường ký cam kết về bảo đảm ATTP với các công ty cung cấp. Muốn vậy, phải chọn nhà cung cấp uy tín, bảo đảm chất lượng. Tiếp đến là khâu nhận thực phẩm hằng ngày cần được chú trọng. 

Hơn 150 gian hàng tham gia Ngày hội Du lịch

  28/03/2019
Ngày 28-3, Sở Du lịch thành phố tổ chức buổi họp về sự kiện Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Với chủ đề “Vui hè 2019”, Ngày hội Du lịch năm nay thu hút hơn 150 gian hàng của 40 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố.  

Thu hồi mặt bằng công viên sử dụng sai công năng để tăng cường không gian công cộng

  28/03/2019
Thời gian qua, rất nhiều công viên trên địa bàn thành phố bị các đơn vị quản lý xẻ nhỏ để cho thuê kinh doanh sai mục đích, trong khi mảng xanh đô thị phục vụ không gian công cộng chung cho người dân thiếu trầm trọng. Một trong những công viên sử dụng sai công năng, quản lý manh mún kéo dài nhiều năm là Công viên 23-9 nằm ngay vị trí trung tâm thành phố đang được dư luận trông chờ chính quyền thành phố kiên quyết xử lý thu hồi trước ngày 30-4 như đã công bố.  

Đừng chỉ nói cho vui!

  28/03/2019
- Một ngàn năm là... 

Diện mạo mới của đô thị quận 5

  28/03/2019
Về mặt kinh tế, quận 5 luôn được xem là một trung tâm thương mại dịch vụ quan trọng của thành phố, với diện tích 4,27 km2, dân số 194 nghìn người, mật độ dân cư 40.785 người/km2. Đặc biệt, lượng người đông đảo hằng ngày tới học tập, mua bán, thăm khám, chữa bệnh… từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, tạo áp lực rất lớn lên hạ tầng giao thông - đô thị đang có, vốn không còn phù hợp với quy mô dân số hiện hữu.  

Hướng tới sự phát triển kinh tế bền vững

  28/03/2019
Sau Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là địa phương thứ hai của cả nước khởi động Dự án “Thương mại vì sự phát triển bền vững”. Chương trình do Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) thuộc Bộ Công thương và Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC) phối hợp triển khai. 

Cần chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa phù hợp

  28/03/2019
Thành phố Hồ Chí Minh đang xây dựng đề án phát triển ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó tập trung vào các ngành điện ảnh, nghệ thuật biểu diễn, mỹ thuật, nhiếp ảnh - triển lãm, quảng cáo và du lịch văn hóa.  

Tạo đột phá cho bốn ngành công nghiệp trọng điểm

  25/03/2019
Ngành công nghiệp TP Hồ Chí Minh trong những năm gần đây luôn đạt được tốc độ tăng trưởng cao. Sự chuyển dịch các lĩnh vực công nghiệp trong nội bộ ngành có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, bốn ngành công nghiệp trọng yếu (CNTY): chế biến lương thực - thực phẩm, hóa chất - nhựa - cao-su, điện tử và cơ khí chuyển dịch mạnh theo hướng tăng dần tỷ trọng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phát triển của bốn ngành CNTY chưa đạt như kỳ vọng đề ra. 

Khảo sát để đánh giá chất lượng cán bộ, công chức

  25/03/2019
Một công bố mới đây của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh về khảo sát chỉ số hài lòng của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính tại các cơ quan chính quyền cho thấy tỷ lệ hài lòng trong khảo sát độc lập và tỷ lệ do các cơ quan, đơn vị tự công bố có sự chênh lệch rất lớn về độ trung thực và chất lượng. 

Nét đẹp tình nguyện trong giải thưởng Hồ Hảo Hớn

  25/03/2019
Ra đời từ năm 2002, giải thưởng mang tên Hồ Hảo Hớn, liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bí thư đầu tiên của Khu đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành đoàn TP Hồ Chí Minh) nhằm ghi nhận những cá nhân, tập thể có sáng kiến mới áp dụng thành công vào thực tiễn hoặc có đề tài nghiên cứu về công tác thanh niên, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Đoàn. 

Đồng cảm

  25/03/2019
-Phải đứng ở vai người trong cuộc thì mới thấu hiểu hết ngóc ngách mọi chuyện, phải không Tư?