Xây dựng địa bàn biên phòng an toàn, vững mạnh

Xây dựng địa bàn biên phòng an toàn, vững mạnh

Cùng với nhiệm vụ quản lý, giữ gìn an ninh trật tự tại các tuyến sông, biển, cảng biển, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh còn tích cực tham gia xây dựng địa bàn an toàn, phát triển an sinh xã hội tại địa phương và tham gia xây dựng nông thôn mới. Những hoạt động đó đã góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Biên phòng Việt Nam... (02/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Đổi mới hoạt động “Tháng Thanh niên”

  02/03/2017
Cùng với tuổi trẻ các tỉnh, thành phố của cả nước, các bạn trẻ TP Hồ Chí Minh đang sôi nổi bước vào Tháng Thanh niên 2017. Đây là đợt hoạt động cao điểm kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2016); chào mừng đại hội Đoàn các cấp; là dịp để tổ chức đoàn các cấp tăng cường giáo dục truyền thống; nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn; phát triển đoàn viên, hội viên mới... 

Còn nhiều thư "xin lỗi" vì trễ hẹn

  28/02/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch kiểm tra việc thực hiện cải cách hành chính liên quan đến thư xin lỗi tổ chức, cá nhân do giải quyết thủ tục hành chính không đúng hạn. Các sở: Lao động, Thương binh và Xã hội; Du lịch; Công thương; Y tế và UBND các quận 2, 4, 5, 10, Bình Tân là những đơn vị được kiểm tra trong quý I này.  

Hiệu ứng tích cực

  28/02/2017
Hồi nào tới giờ vẫn nghe người ta nói nhiều về hiệu ứng sụp đổ, hiệu ứng dây chuyền mà em chỉ hiểu lơ mơ. Giờ muốn nhờ anh Ba giải nghĩa cho thật cụ thể để hiểu cho thật kỹ hiệu ứng là cái chi chi, có được không? 

Tin đọc nhanh

  28/02/2017
Kim ngạch xuất khẩu hai tháng đầu năm 2017 ước đạt 4,8 tỷ USD 

Trả lại công năng cho vỉa hè

  23/02/2017
Ủy ban nhân dân quận 1 đang thực hiện nhiều biện pháp lập lại trật tự lòng đường, hè phố. Hành động quyết liệt của quận 1 nhằm trả lại công năng của vỉa hè, khôi phục trật tự, mỹ quan, văn minh đô thị, được đông đảo nhân dân trong quận và toàn thành phố đồng tình, hoan nghênh. 

Động lực góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

  23/02/2017
Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2016, Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hồ Chí Minh nhận định công tác này đã chú trọng các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm và những lĩnh vực có nhiều khó khăn, thách thức, yếu kém… Trên cơ sở đó, đã xây dựng những mô hình trong phong trào thi đua để làm đầu tàu, tạo động lực góp phần thúc đẩy thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố… 

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân

  23/02/2017
Thời gian qua, nhiều thành tựu mới của ngành y tế được triển khai tại các bệnh viện (BV) ở TP Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Không chỉ áp dụng tiến bộ khoa học vào khám, chữa bệnh (KCB), nhiều cơ sở y tế còn lấy phục vụ người bệnh (NB) làm trung tâm, là thước đo cho sự hài lòng đối với ngành y. 

Quan trọng là con người

  23/02/2017
- Nghe nói sắp tới dân thành phố mình chỉ ngồi ở nhà mà vẫn thực hiện được các loại giấy tờ, thủ tục hành chính! 

Lộc Ninh chuyển mình

  23/02/2017
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Lộc Ninh (Bình Phước) là huyện được giải phóng sớm nhất ở Đông Nam Bộ, từ năm 1972 trở thành “Thủ đô” của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền nam Việt Nam. Địa bàn Lộc Ninh cũng là đoạn cuối của đường Hồ Chí Minh huyền thoại, con đường đã góp phần viết nên trang sử chói lọi của lịch sử dân tộc ta… Nhiều năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lộc Ninh đã từng bước chuyển mình vươn lên ngày càng giàu đẹp, vững mạnh… 

Giữ gìn an ninh, trật tự cảng biển

  23/02/2017
Bộ đội Biên phòng cửa khẩu cảng (BPCKC) TP Hồ Chí Minh quản lý địa bàn vùng hạ lưu sông Sài Gòn. Đây là tuyến giao thông thủy chính của thành phố, có nhiều tàu thuyền qua lại. Do vậy, công tác quản lý phương tiện lưu thông và tình hình an ninh trật tự luôn là nhiệm vụ quan trọng, được lực lượng Biên phòng cửa khẩu cảng đặt lên hàng đầu. 

Hỗ trợ 3.200 doanh nghiệp nâng cao chất lượng và đổi mới sáng tạo

  23/02/2017
Ngày 23-2, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo giới thiệu “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo năm 2017”. 

Tạo thuận lợi cho người dân sống trên hành lang kênh, rạch

  23/02/2017
Sau nhiều lần lấy ý kiến tại các quận, huyện, mới đây, những nội dung cơ bản của dự thảo “Quy định quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông, suối, kênh, rạch và hồ công cộng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh” đã được Sở Giao thông vận tải thành phố tổng hợp để trình lên UBND thành phố Hồ Chí Minh. 

Bác sĩ của người bệnh nghèo

  20/02/2017
Nhiều năm qua, PGS, TS, bác sĩ Tạ Thị Tuyết Mai, Trưởng Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (TP Hồ Chí Minh) đã dành trọn tâm huyết cho công trình khoa học mang tính đột phá mang tên “Hội chứng kém dung nạp lactose ở người bệnh nặng”.  

Tuyên dương 55 gương sáng đảng viên

  20/02/2017
55 đảng viên tiêu biểu trong công tác, lao động sản xuất, học tập, tu dưỡng, rèn luyện; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh tuyên dương gương sáng đảng viên năm 2016.