Hướng tới mục tiêu thành phố đáng sống

Cả hệ thống chính trị TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH17 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố. Thành phố kỳ vọng sẽ giải quyết được những thách thức như: Công tác quy hoạch chưa đáp ứng được yêu cầu, hệ thống hạ tầng yếu kém, tình trạng ngập nước, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; thu hút vốn đầu tư nước ngoài giảm về tỷ trọng; số dân nhập cư tăng nhanh... Đánh giá đúng những gì đang có, tìm ra hướng phát triển mới phù hợp sẽ là đòn bẩy để TP Hồ Chí Minh là thành phố “đáng sống” như mục tiêu đề ra. (22/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tìm cơ hội hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  05/04/2018
Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đoàn công tác đi tham quan, làm việc tại Trạm thí nghiệm Nông nghiệp tổng hợp tỉnh A-i-chi (Nhật Bản). Ðây là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc ứng dụng công nghệ cao trong việc tạo giống, nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp của Nhật Bản.  

Duy trì và phát triển nghề truyền thống

  03/04/2018
TP Hồ Chí Minh hiện còn gần 20 làng nghề truyền thống có tuổi đời hàng trăm năm. Trải qua bao thăng trầm, nhiều người vẫn quyết bám nghề, giữ nghề truyền thống gắn với đổi mới để làng nghề tồn tại và phát triển… 

Nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt

  03/04/2018
Nhằm khắc phục tình trạng sụt giảm sản lượng hành khách sử dụng phương tiện vận tải công cộng bằng xe buýt trong nhiều năm qua, gần đây, nhiều chương trình nâng cao chất lượng phục vụ hành khách đi xe buýt đã được Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (GTCC) TP Hồ Chí Minh triển khai, bước đầu đã mang lại hiệu quả.  

Quy định khung giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư

  03/04/2018
UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành khung giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư trên địa bàn thành phố, có hiệu lực từ ngày 10-4. Theo đó, đối với nhà chung cư không có thang máy, mức giá dịch vụ quản lý, vận hành tối thiểu là 500 đồng/m2 và tối đa là 3.000 đồng/m2; nhà chung cư có thang máy, mức giá tối thiểu là 1.500 đồng/m2 và tối đa là 6.000 đồng/m2. 

Hy vọng

  03/04/2018
- Tới đây, hơn 300 tuyến đường trên toàn thành phố sẽ thông thoáng, quy củ. 

Siết chặt quản lý an toàn cháy, nổ tại các chung cư

  03/04/2018
Với việc ban hành Chỉ thị số 04 /CT-UBND (ngày 29-3-2018) về triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố, UBND TP Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ hạn chế tối đa tình trạng cháy, nổ đáng báo động hiện nay. 

Tìm vốn đầu tư phát triển hạ tầng giao thông

  03/04/2018
Triển khai thực hiện bảy chương trình đột phá giai đoạn 2016 - 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10, thành phố đang triển khai các hình thức huy động vốn theo hướng linh động để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông nhằm giảm ùn tắc, nhất là tại các cửa ngõ vào trung tâm thành phố... 

Phòng, chống dịch bệnh lúc giao mùa

  03/04/2018
Khu vực Nam Bộ nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đang bước vào giai đoạn cuối mùa khô, đầu mùa mưa. Theo các chuyên gia y tế, đây là thời điểm dễ phát sinh dịch, bệnh liên quan đến hệ hô hấp, nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, bên cạnh sự giúp đỡ của ngành y tế, người dân cần có sự hiểu biết nhất định về phòng, chống dịch bệnh. 

Sinh viên hiến kế xây dựng, phát triển thành phố

  29/03/2018
Cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo UBND Thành Phố Hồ Chí Minh với 150 sinh viên (SV) cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia công tác đoàn, hội vừa diễn ra rất chân tình, cởi mở. Những hiến kế của SV đều hướng đến việc xây dựng một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình… 

Xây dựng nếp sống văn hóa trong giới trẻ

  29/03/2018
Với sự phát triển nhanh, TP Hồ Chí Minh đã đạt được thành tựu trên nhiều phương diện của đời sống. Tuy nhiên, cùng với thành công là những mặt trái và nguy cơ suy thoái về nhiều yếu tố văn hóa, xã hội. Một trong những vấn đề tương đối “nóng” hiện nay là văn hóa ứng xử của những người trẻ nơi công cộng. 

Nỗ lực cải thiện mảng xanh đô thị

  29/03/2018
Không gian công viên cây xanh có vai trò rất quan trọng đối với môi trường, cảnh quan và đời sống của cư dân đô thị. Trong những năm qua, TP Hồ Chí Minh có nhiều chính sách phát triển hệ thống công viên cây xanh, tạo không gian trong lành, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân... 

Xử nghiêm để làm gương

  29/03/2018
- Hôm rồi chở khách tới phường Bình Thuận, quận 7, thấy cảnh nhà cửa tan hoang...