Ứng dụng công nghệ thông tin, hướng đến xây dựng đô thị thông minh

TP Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ở nhiều lĩnh vực và xem đây là một trong những tiền đề quan trọng để hướng đến xây dựng đô thị thông minh (smart city), đô thị hiện đại, lấy người dân làm “trung tâm của sự phục vụ”. (13/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  01/10/2018
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập 

Ứng xử văn minh nơi công cộng

  28/09/2018
Ở ngã tư Bình Thái, nút giao thông giao giữa quận 9 và quận Thủ Ðức, nhiều năm nay tồn tại một quán thịt nướng thường xuyên trong tình trạng khói bay nghi ngút. Tại ngã tư này, các phương tiện tham gia giao thông đông đúc, thường xuyên ùn ứ vào các giờ cao điểm. Ðể thoát ra, người dân phải mất từ 3 đến 5 phút. Khoảng thời gian đó, gần như ai cũng bị khói từ quán thịt nướng "tấn công". Quần áo của người đi đường bị "nhiễm" nồng nặc mùi thịt nướng, một mùi không hề dễ chịu ở môi trường công sở. Chắc hẳn, những ai cùng chịu cảnh như tôi đều có cảm giác như thế.  

Ưu tiên là rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính

  28/09/2018
Hằng năm, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận, giải quyết khoảng 14 triệu hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC). Thời gian qua, thành phố đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết TTHC theo hướng công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC và tăng việc xử lý TTHC qua in-tơ-nét.  

Phòng, chống tội phạm, cần sự tham gia của toàn dân

  28/09/2018
Từ lâu, nạn cướp giật tài sản đã trở thành nỗi ám ảnh, sự bức xúc thường trực của người dân TP Hồ Chí Minh. Mặc dù lực lượng công an thành phố đã áp dụng rất nhiều biện pháp để phòng, chống loại tội phạm này nhưng tình trạng cướp giật vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Việc tìm ra các giải pháp thật hiệu quả để đấu tranh với loại tội phạm này đang là một trong những nhiệm vụ được thành phố quan tâm hàng đầu.  

Nên hoan nghênh

  28/09/2018
- Cái chuyện chống tắc đường, kẹt xe nóng bỏng các diễn đàn một thời gian với đủ các giải pháp được đưa ra, giờ lặng ngắt. Có vẻ như mọi người đã chấp nhận…  

Người kể chuyện Nam Bộ

  28/09/2018
Hơn 5 năm nay, giới viết văn ở TP Hồ Chí Minh hay gọi ông Trần Bảo Ðịnh, 74 tuổi (trong ảnh) là người kể chuyện Nam Bộ. Lý do mà bạn văn nhắc đến Trần Bảo Ðịnh như thế vì tác phẩm nào của ông khi ra mắt cũng đậm đà tình đất, tình người phương nam…  

Tin đọc nhanh

  28/09/2018
 

Giải pháp nào khi tỷ lệ sống, phục hồi thấp

  28/09/2018
Ðể phục vụ các dự án phát triển hạ tầng giao thông của TP Hồ Chí Minh, từ năm 2015 đến nay, thành phố đã đốn hạ, di dời và bứng, dưỡng hàng trăm cây xanh, trong đó có nhiều cây quý có tuổi thọ cả trăm năm. Gần 700 cây xanh đã được các đơn vị bứng và dưỡng tại các vườn ươm, nhưng tỷ lệ cây chết rất cao, không mang lại hiệu quả như kỳ vọng…  

Xây dựng nông thôn mới ở Cần Giờ

  24/09/2018
Cách trung tâm thành phố khoảng 70 km về hướng đông nam, Cần Giờ là huyện ven biển duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, Cần Giờ đã tận dụng những lợi thế về du lịch, nuôi trồng thủy sản cùng với các nguồn lực khác để hôm nay, vùng đất này đã có những khởi sắc, từng bước nâng cao chất lượng đời sống người dân. 

Cần xem lại các điểm đón ta-xi cố định

  24/09/2018
Trưa nay, giờ tan tầm, tôi có việc chạy xe qua đường Nguyễn Du, quận 1 (cổng sau Bệnh viện Nhi Ðồng 2) thấy giao thông bị ùn tắc tại đây. Trong khi rất nhiều phương tiện đang cố gắng thoát ra khỏi khu vực này thì ngược lại có rất nhiều ta-xi tắt máy đậu xe chiếm một đoạn lòng đường, khiến tình trạng ùn tắc càng nghiêm trọng.  

Quận 11 tạo dựng hình ảnh đô thị văn minh, hiện đại

  24/09/2018
Quận 11 là quận ven nội thành, có đông đồng bào người Hoa sinh sống, phần lớn nhân dân trên địa bàn kinh doanh thương mại dịch vụ ăn uống, lề đường nhỏ hẹp, trong đó có một số tuyến đường trọng điểm như đường 3 tháng 2, đường Lê Ðại Hành, đường Minh Phụng, đường Lạc Long Quân, đường Lãnh Binh Thăng và tuyến kênh Tân Hóa - Lò Gốm nối dài quận 11 với quận Tân Phú.  

Việc nên làm!

  24/09/2018
O với đầu năm, giá đất nền, đất dự án vùng ven thành phố hiện đã giảm giá tới hơn 30% đó Tư! - Giảm thì sao? Bộ hồi đó anh Ba cũng "lướt sóng" tính kiếm lời, giờ lỗ vốn sao? - Ngồi sửa khóa kiếm sống thì tiền đâu mà lướt, là nói hộ những người có chút tiền bạc, nghe lời ngon ngọt của "cò đất" ôm đất nền giờ thành ra ôm hận.