Trọn vẹn nghĩa tình

Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ðền ơn đáp nghĩa", cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân không bao giờ quên những Anh hùng, liệt sĩ, người có công đã xả thân vì độc lập, tự do của đất nước. Tại TP Hồ Chí Minh, trong tháng 7 này, nhiều hoạt động thể hiện sự tri ân càng tô đậm nghĩa tình trọn vẹn… (27/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ngày hội chăm sóc sức khỏe nữ công nhân

  06/08/2018
Vừa qua, tại Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp tổ chức “Ngày hội chăm sóc sức khỏe nữ công nhân”. Hơn 500 nữ công nhân đã tham gia các hoạt động như: khám tầm soát ung thư, tư vấn sức khỏe, cắt tóc, tư vấn làm đẹp miễn phí... Tại ngày hội, ban tổ chức chương trình đã tặng 400 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng cho nữ công nhân. Đây là hoạt động thường niên được các đơn vị phối hợp tổ chức nhằm chăm lo cho nữ công nhân, nhất là công nhân ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn. 

Giữ lại hồn cốt cho thành phố

  02/08/2018
Vậy là cuối cùng, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh quyết định không đập bỏ Dinh Thượng Thơ (số 59 - 61 Lý Tự Trọng) để phục vụ xây dựng Trung tâm hành chính của thành phố; đồng thời đưa ra phương án xử lý công trình này theo hướng bổ sung vào diện bảo tồn, khiến dư luận phần nào “nhẹ nhõm”. 

Đừng mong việc nhẹ, lương cao

  02/08/2018
- Dân gian có câu “chó cắn áo rách”, thiệt không sai chút nào nha Tư! 

Tiếp sức phát triển công nghiệp hỗ trợ

  02/08/2018
Dù có nhiều chính sách ưu tiên phát triển, nhưng đến nay, TP Hồ Chí Minh chỉ có khoảng 1.200 doanh nghiệp (DN) cung ứng sản phẩm ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT). Đây là con số khá nhỏ so với hơn 300 nghìn DN đang hoạt động trên địa bàn thành phố. 

Khơi dậy tình yêu đờn ca tài tử

  02/08/2018
Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè khối phong trào TP Hồ Chí Minh năm 2018 vừa kết thúc vào cuối tháng 7. Bên cạnh những tiết mục ca múa nhạc sôi động, liên hoan năm nay còn thu hút nhiều thiếu nhi tham gia ở thể loại đờn ca tài tử Nam Bộ thật sự gây ấn tượng cho ban giám khảo và người xem. 

Chữ "tình" trên sân khấu kịch thành phố

  02/08/2018
TP Hồ Chí Minh có hơn 10 sân khấu kịch sáng đèn thường xuyên. Mỗi sân khấu đều có phong cách và khán giả riêng của mình. Nhưng dù ở sân khấu nào, vở kịch mang đề tài gì, chữ tình luôn ẩn chứa trong mỗi tác phẩm và được các đạo diễn khai thác dưới nhiều góc độ khác nhau, tạo nên mầu sắc riêng cho sân khấu kịch thành phố. 

Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”

  02/08/2018
Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2018 tại TP Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 5-8 đến 5-9. Hoạt động mở màn cho tháng hành động là chương trình đi bộ tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11) vào sáng 5-8 với khoảng 3.000 người tham gia. 

Thời cơ để phát huy truyền thống năng động, sáng tạo

  30/07/2018
Kể từ khi miền nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, 43 năm qua, TP Hồ Chí Minh luôn là thành phố năng động, sáng tạo trên nhiều lĩnh vực. Những khó khăn, thách thức, luôn được thành phố biến thành cơ hội để có những bước đi phù hợp, khẳng định rõ hơn vai trò của mình trong tiến trình phát triển chung của đất nước.  

Xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động xây dựng

  30/07/2018
Việc cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính đến 1,64 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản (BÐS) 12 tháng, đình chỉ hoạt động sáu tháng đối với Công ty TNHH Ðầu tư bất động sản Tân Bình, chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment (quận Tân Bình), đã làm nhiều người ngạc nhiên và bất bình.  

Kỳ vọng từ một chương trình hợp tác

  30/07/2018
UBND thành phố Hồ Chí Minh và Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018 - 2020. Ðây được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm đáp ứng xu thế phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian tới, cụ thể là góp phần thực hiện thành công bảy Chương trình đột phá của thành phố…  

Phải có giải pháp đột phá!

  30/07/2018
Số lượng khách đi xe buýt bắt đầu tăng trở lại. Nhưng...  

Tăng thêm niềm tin đối với người bệnh

  30/07/2018
Thời gian gần đây, nhiều cơ sở y tế ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục đưa các kỹ thuật y tế mới vào khám, chữa bệnh. Theo Sở Y tế, tổng số lượt khám và điều trị ngoại trú trên địa bàn thành phố qua sáu tháng đầu năm 2018 chiếm hơn một phần tư tổng số lượt của cả nước. Ðiều này cho thấy niềm tin của người bệnh dành cho các bệnh viện và đội ngũ y, bác sĩ ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng...