Hướng tới sự phát triển kinh tế bền vững

Sau Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là địa phương thứ hai của cả nước khởi động Dự án “Thương mại vì sự phát triển bền vững”. Chương trình do Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) thuộc Bộ Công thương và Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC) phối hợp triển khai. (28/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC KỶ NIỆM LỄ 30-4, 1-5

  11/04/2019
Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền nam; 133 năm Ngày quốc tế Lao động, UBND thành phố tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực.  

Lan tỏa xu hướng sống xanh

  11/04/2019
Dùng lá chuối bọc thực phẩm, thay ống hút nhựa bằng ống hút sậy, ống hút bột, hay cùng nhau dọn rác…  

Phát triển thị trường sản phẩm nông nghiệp chủ lực

  11/04/2019
TP Hồ Chí Minh vừa phê duyệt đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn vùng nông thôn đến năm 2020. Đây được xem là giải pháp quan trọng để thực hiện mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, gia tăng giá trị sản xuất. 

Còn xa vời lắm

  11/04/2019
-An cư mới lạc nghiệp, đúng không Tư? 

Chung tay bảo vệ trẻ em

  11/04/2019
Để cùng chung tay bảo vệ trẻ em trước thực trạng xâm hại tình dục, dâm ô, bạo lực, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng và triển khai Đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”. Đây là một giải pháp kịp thời, được các cấp, các ngành tích cực triển khai; được người dân hoan nghênh, đồng thuận. 

Nét mới trong học tập và làm theo Bác ở quận 11

  11/04/2019
Học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ là việc làm thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, đảng viên và nhân dân. Xác định được điều đó, thời gian qua, Ban Thường vụ Quận ủy quận 11 luôn quan tâm chỉ đạo, đưa ra những cách làm mới trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn quận.  

Chống ngập bằng hồ điều tiết ngầm

  11/04/2019
Sắp kết thúc mùa khô, bước vào mùa mưa cũng là lúc người dân thành phố đối diện với nỗi lo ngập nước, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt thường nhật. 

Kiều bào đóng góp trí tuệ xây dựng quê hương

  08/04/2019
Xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm tài chính và Đô thị sáng tạo không chỉ là mong ước, khát vọng của người dân thành phố, mà còn là kỳ vọng của rất nhiều kiều bào luôn trong tâm thế sẵn sàng đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương văn minh, hiện đại. 

Tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học

  08/04/2019
Bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho học sinh trong các trường học luôn là vấn đề nóng được dư luận quan tâm, và câu chuyện này đang trở nên cấp thiết khi tình hình ATTP có dấu hiệu diễn tiến theo chiều hướng tiêu cực. Để tăng cường công tác quản lý ATTP trong các trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học tăng cường một số biện pháp nhằm bảo đảm vệ sinh ATTP tại các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể trên địa bàn. 

Triển khai chương trình bình ổn thị trường

  08/04/2019
Sở Công thương TP Hồ Chí Minh vừa triển khai kế hoạch thực hiện bốn chương trình bình ổn thị trường (BOTT) gồm các mặt hàng: Lương thực, thực phẩm thiết yếu; mặt hàng phục vụ mùa khai giảng; mặt hàng sữa; mặt hàng dược phẩm thiết yếu năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thời gian triển khai từ ngày 1-4 năm nay cho đến cuối tháng 3-2020. 

Chuẩn để khỏi phải chỉnh

  08/04/2019
- Chuẩn thì không cần chỉnh, phải không Tư? 

Quy định tách thửa vẫn rối

  08/04/2019
Dù đã triển khai hơn một năm, Quyết định 60 của UBND thành phố Hồ Chí Minh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa cho đến nay vẫn còn vướng mắc. Nhiều địa phương tiếp tục phản ánh về những quy định thiếu thực tiễn của quyết định này.