Phát triển mạnh các sản phẩm chủ lực

Ngày 20-10 vừa qua, UBND thành phố Hồ Chí Minh công bố các nhóm sản phẩm công nghiệp và nông nghiệp chủ lực của thành phố giai đoạn 2018-2020. Ðó là những sản phẩm có giá trị gia tăng cao; có khả năng cạnh tranh, phát triển tốt... Vấn đề quan trọng hơn là thành phố cần có chính sách hỗ trợ hiệu quả để đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm chủ lực này. (23/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Diễn đàn kinh tế số Việt Nam năm 2018

  01/11/2018
Ngày 1-11, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phối hợp Công viên phần mềm Quang Trung, Viện Nghiên cứu phát triển TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn "Kinh tế số Việt Nam năm 2018" với chủ đề: Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.  

Khen thưởng 333 học sinh vượt khó học giỏi

  29/10/2018
Ngày 28-10, tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn công nghiệp Cao-su Việt Nam và Công đoàn Cao-su Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương con cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động “Học giỏi - vượt khó” năm học 2017 - 2018. Theo đó, 333 em được khen thưởng với tổng trị giá tiền thưởng 999 triệu đồng, trong đó, có 188 em trúng tuyển đại học có số điểm từ 21 trở lên; tám em đoạt huy chương Ô-lim-pích, giải quốc gia, quốc tế; 99 sinh viên giỏi các trường đại học và 38 em học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi em được thưởng ba triệu đồng. Đây là năm thứ bảy Tập đoàn công nghiệp Cao-su Việt Nam tổ chức chương trình này. 

Cân nhắc việc thu phí môi trường các phương tiện tham gia giao thông

  29/10/2018
Sở Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề xuất UBND thành phố Hồ Chí Minh xây dựng đề án kiểm soát khí thải đối với mô-tô, xe gắn máy, đồng thời triển khai thu phí ô nhiễm môi trường các phương tiện tham gia giao thông. Mục tiêu của đề án nhằm bảo vệ môi trường, giảm ùn tắc giao thông, tăng nguồn thu cho thành phố. Đề xuất đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia kinh tế.  

Ớn tận cổ!

  29/10/2018
-Hồi nào, người ta hăng hái tranh cãi chuyện “tồn tại hay không tồn tại" của cái loa phường. Giờ thì…  

Ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng chính quyền điện tử

  29/10/2018
Nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền số, nhiều sở, ngành chức năng cũng như chính quyền địa phương TP Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác điều hành và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Trong đó, ưu tiên hàng đầu được các đơn vị thực hiện là nhận và trả hồ sơ hành chính cho người dân và doanh nghiệp qua kênh trực tuyến, giảm tiếp nhận thủ tục, hồ sơ, văn bản giấy.  

Cẩn trọng khi đánh giá, phân loại công chức

  29/10/2018
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quy định đánh giá, phân loại cán bộ hằng quý theo hiệu quả công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức (gọi chung là công chức)… để làm cơ sở tăng thêm thu nhập. 

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo trái phép

  29/10/2018
Tại TP Hồ Chí Minh, nạn quảng cáo trái phép tràn lan, sai quy định đã tạo nên những hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. Thực trạng này đã tồn tại nhiều năm nay, tuy nhiên không được chính quyền thành phố giải quyết triệt để, gây nên nhiều bức xúc trong nhân dân.  

Hỗ trợ vốn gắn với hướng dẫn hộ nghèo sản xuất, kinh doanh

  25/10/2018
Chương trình “Giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2016-2020, là một trong hai chương trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận 11 đề ra, tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phát huy tốt vai trò của cả hệ thống chính trị để thực hiện chương trình; từng bước cải thiện và nâng cao mức sống của các hộ nghèo, gia đình chính sách, bảo đảm giảm nghèo bền vững. 

Để bến Bạch Đằng là công viên của cộng đồng

  25/10/2018
Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc tổ chức khai thác du lịch đường sông nội đô tại bến Bạch Đằng, quận 1. Theo đó, thành phố sẽ tổ chức khai thác du lịch kết hợp phục vụ ẩm thực về đêm tại bến Bạch Đằng trong thời hạn một năm. 

Đồng lòng vì một thành phố xanh, sạch

  25/10/2018
Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh vừa phát động chương trình “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Chương trình sẽ được thành phố liên tục duy trì thực hiện đến tháng 10-2020. 

Ranh giới mong manh

  25/10/2018
- Bộ tính số để chơi Vietlott hay sao mà mặt mũi mới ngó qua đã đầy toan tính vậy Tư? 

Quận 5 nỗ lực nâng cao chất lượng sống của người dân

  25/10/2018
Đến quận 5 lúc này, dễ nhận thấy sự đổi thay rõ rệt. Không còn Công viên Văn Lang tù mù với tệ nạn mại dâm, ma túy. Thay vào đó là một công viên thoáng mát, sạch sẽ thu hút hàng trăm người dân quận 5 và những khu vực lân cận đến dạo chơi, tập thể dục mỗi tối, có thể ngắm nhạc nước vào cuối tuần. Cũng không còn khu cao ốc Thuận Kiều đìu hiu với những câu chuyện ma trở thành truyền thuyết. Cao ốc Thuận Kiều đã "thay da đổi thịt" thành Garden Mall với những nhà hàng, quán ăn nổi tiếng, là điểm hẹn của giới trẻ Sài Gòn...