Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp: Ðôi bên cùng có lợi

Thông qua chương trình kết nối, các doanh nghiệp (DN) đã tiếp cận nguồn vốn với lãi suất hợp lý từ ngân hàng (NH), giảm bớt những khó khăn về vốn. Ở chiều ngược lại, hoạt động kết nối giúp các NH thương mại tăng trưởng tín dụng… (19/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Cây đời xanh tươi

  06/06/2017
-Mọi lý thuyết đều xám ngắt, chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi, chú mầy có biết câu đó không? 

Trấn áp mạnh tội phạm ma túy

  06/06/2017
Công an quận Bình Thạnh phối hợp công an thành phố vừa kết thúc chuyên án 516E triệt phá đường dây sản xuất ma túy tổng hợp quy mô rất lớn trên địa bàn thành phố.  

Giữ trọn ngọn lửa đam mê với hát bội

  01/06/2017
Gần 40 năm gắn bó nghệ thuật hát bội, nghệ sĩ Hữu Danh vẫn luôn giữ trong mình ngọn lửa đam mê. Dù ở vị trí nào, ông đều để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người yêu môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc. 

Gỡ khó cho những dự án chậm triển khai

  01/06/2017
Theo thống kê, tại TP Hồ Chí Minh hiện còn khoảng gần 500 dự án đã ngừng triển khai từ lâu, nhưng chưa có biện pháp phù hợp để các dự án này sớm triển khai trở lại. Hậu quả, cả Nhà nước, doanh nghiệp và người dân có đất trong vùng dự án đều bị thiệt hại. 

Đẩy mạnh phân loại rác thải đến các khu dân cư

  01/06/2017
Mỗi ngày, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh xả thải khoảng 10 đến 11 nghìn tấn các loại chất thải rắn. Trong đó, chất thải rắn đô thị (chất thải rắn sinh hoạt và chất thải rắn xây dựng) là mối quan tâm lớn nhất. Thành phố đang tập trung đẩy mạnh việc triển khai phân loại rác đến các khu dân cư, nhằm nâng cao ý thức người dân góp phần cùng thành phố bảo vệ môi trường. 

Chương trình nghệ thuật “Vì một tương lai xanh”

  02/06/2017
Ngày 1-6, tại Nhà hát Bến Thành, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp Hội Phụ nữ từ thiện TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật “Vì một tương lai xanh”. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. 

Hài hòa lợi ích

  01/06/2017
-Có mỗi chuyện dẹp chợ tự phát mà hồi nào tới giờ làm không nổi là sao Tư? 

Tạo sân chơi hè lành mạnh, bổ ích, an toàn

  01/06/2017
Quán triệt chủ trương của UBND thành phố, không tổ chức dạy học, ôn tập văn hóa trong dịp hè mà tạo nhiều sân chơi an toàn và bổ ích cho thiếu nhi, các tổ chức chính trị - xã hội cùng các nhà thiếu nhi quận, huyện trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú, phục vụ chương trình sinh hoạt hè ở các địa phương, diễn ra từ ngày 1-6 đến 10-8. 

Nêu gương sáng trong từng việc làm cụ thể

  01/06/2017
Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng, nhân dân ta, là tấm gương sáng để mỗi người trong chúng ta học tập và noi theo. Với ý nghĩa sâu sắc này, cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Củ Chi không ngừng ra sức học tập và làm theo Bác trong từng việc làm cụ thể. 

Vì một thành phố không khói thuốc

  01/06/2017
“Tuần lễ quốc gia không thuốc lá” do Bộ Y tế phát động hằng năm đang ngày càng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân, nhất là với những người không hút thuốc lá với mục tiêu hướng tới một môi trường xã hội không khói thuốc. 

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia

  29/05/2017
Chỉ còn khoảng ba tuần nữa là hơn 70 nghìn học sinh lớp 12 của TP Hồ Chí Minh bước vào kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017. Chuẩn bị để các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi đang là mối quan tâm hàng đầu của các trường THPT, các thầy, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. 

Xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, nơi đáng sống, đáng đến

  29/05/2017
Nhằm tiếp tục khẳng định vai trò và những đóng góp quan trọng của đội ngũ trí thức trong quá trình phát triển của thành phố, đồng thời mong muốn trực tiếp lắng nghe các đại biểu hiến kế phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã gặp gỡ, trao đổi với hơn 120 đại diện trí thức của thành phố.