Phát huy vai trò tổ chức đảng trong công ty cổ phần

Cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước là chủ trương lớn nhằm xã hội hóa các nguồn lực về vốn, nhân lực, kinh nghiệm, thương hiệu, từ đó sử dụng hiệu quả vốn, tài sản của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh. Sự thành công của một số doanh nghiệp (DN) nhà nước sau khi CPH thời gian qua cũng cho thấy vai trò của tổ chức đảng tại các công ty cổ phần. (27/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững

  10/07/2017
Nâng mức thu nhập bình quân của nông dân ngoại thành là một trong các tiêu chí quan trọng của Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đến năm 2020 của TP Hồ Chí Minh. Ðể đạt mục tiêu này, chuyển đổi phương thức sản xuất từ hộ cá thể sang các loại hình hợp tác như Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác có vai trò rất quan trọng.  

Xác định vị trí mộ 600 liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất

  06/07/2017
Sáng 6-7, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 1237) TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo chung quanh thông tin, tài liệu khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (mộ tập thể) bộ đội Việt Nam hy sinh trong trận đánh vào phía tây sân bay Tân Sơn Nhất trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. 

Đóng góp lớn cho du lịch y tế

  06/07/2017
Du lịch nha khoa là một trong năm sản phẩm chính của du lịch Y tế TP Hồ Chí Minh, làm đa dạng sản phẩm du lịch của thành phố, qua đó góp phần thu hút du khách đến với thành phố. 

Lấy chi mà sống?

  06/07/2017
- Nhìn mấy người làm sạch đẹp phố phường, chú mầy có nhớ… 

Đột phá trong chỉnh trang đô thị

  06/07/2017
Chỉnh trang đô thị là một trong bảy chương trình đột phá được Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 đề ra. Tuy nhiên đến nay, tiến độ thực hiện chỉnh trang đô thị rất chậm; ô nhiễm, kẹt xe, ngập úng… vẫn tồn tại. Làm thế nào để tạo đột phá cho chương trình là một trong những nội dung được thảo luận sôi nổi tại kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa 9 vừa diễn ra. 

Sáng tạo làm theo gương Bác Hồ

  06/07/2017
Trong học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, nhiều cá nhân, tập thể ở quận 10 đã có những cách làm sáng tạo, dễ học tập, dễ phổ biến và dễ đi vào lòng người. Từ đó, việc “làm theo” đã trở thành nền nếp, thực hiện sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ở địa phương này… 

Tìm giải pháp bền vững giữ trật tự lòng đường, vỉa hè

  06/07/2017
Một lần nữa, câu chuyện giữ trật tự lòng đường, vỉa hè lại “nóng” lên tại kỳ họp thứ năm, HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa 9. Cùng với việc hoàn toàn ủng hộ, chấp hành chủ trương lập lại trật tự đường phố, giữ gìn mỹ quan đô thị, người dân còn mong muốn chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp quan tâm cuộc sống của những người dân đang mưu sinh từ vỉa hè, góc phố. 

Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến

  03/07/2017
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thông qua dịch vụ công trực tuyến, TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các sở, ngành và 24 quận, huyện mở rộng hơn nữa việc áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 cho 300 TTHC trong năm 2017. Đây là việc làm thể hiện rõ chính quyền phục vụ người dân, thiết thực đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) trong phát triển sản xuất, kinh doanh. 

Phán quyết phải công bằng, đúng pháp luật

  03/07/2017
Gần đây, phiên tòa xét xử vụ án Trương Hồ Phương Nga về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, không chỉ ở TP Hồ Chí Minh. Sở dĩ vụ án được nhiều người quan tâm bởi bị cáo từng đoạt danh hiệu hoa hậu trong một cuộc thi sắc đẹp ở nước ngoài; tình tiết dẫn đến bị bắt giam, truy tố liên quan đến tình ái, tiền bạc giữa Phương Nga với nguyên đơn là ông Cao Toàn Mỹ. Dư luận còn “nóng” thêm bởi một số cơ quan báo chí, truyền thông đã khai thác quá nhiều, tần suất tin, bài dày đặc chung quanh vụ việc. 

Cân nhắc khi triển khai xe buýt nhanh

  03/07/2017
Thực hiện quy hoạch giao thông vận tải của TP Hồ Chí Minh đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thành phố đang gấp rút triển khai dự án xe buýt nhanh BRT số 1 chạy dọc hành lang đường Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ, rút ngắn thời gian đi lại trên hành lang Đông - Tây. Tuy nhiên, thực tế đã xuất hiện nhiều vấn đề, đòi hỏi cần có sự nghiên cứu kỹ càng, khoa học, dựa trên điều kiện đặc thù của thành phố, tránh những bất cập xảy ra khi tuyến BRT số 1 đưa vào khai thác. 

Vậy là sao?

  03/07/2017
-Thỉnh thoảng lại thấy báo chí phản ánh, nơi này, người kia “lách luật” làm việc nầy, việc nọ, anh Ba lại tự hỏi… 

Hướng đi mới đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm

  03/07/2017
Nhiều doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất nhỏ và vừa đang tìm cách để đưa hàng hóa vào siêu thị tiêu thụ. Đây là kênh phân phối lớn, hiện đại, giúp đông đảo người tiêu dùng dễ tiếp cận nhiều sản phẩm…