Chú trọng phát triển nguồn nhân lực 4.0

Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 với xu thế máy móc tự động hóa thay thế một phần con người, đòi hỏi nguồn nhân lực phải được trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp. Do đó, thành phố Hồ Chí Minh đã và đang có những bước chuẩn bị để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực của CMCN 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu hiện nay. (01/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Để tác phẩm sân khấu đến với đông đảo công nhân

  08/11/2018
Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh thành phố công diễn vở cải lương “Tổ quốc nơi cuối con đường” nhằm phục vụ người lao động, công nhân. Đây là hướng đi mới nhằm đưa nghệ thuật cải lương đến với tầng lớp người lao động, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động trong thành phố. Tuy nhiên, từ những buổi diễn đầu tiên, số khán giả đến với vở diễn tại rạp Công Nhân chưa như mong muốn.  

Đừng làm kiểu ăn xổi

  05/11/2018
Khi đề án bảo tồn nghệ thuật đờn ca tài tử của UBND thành phố Hồ Chí Minh được triển khai, nhiều trường học đã tổ chức lớp, câu lạc bộ để học sinh làm quen với môn nghệ thuật truyền thống độc đáo của người dân Nam Bộ. Thời gian đầu, các lớp khá sôi nổi, nhiều em chỉ mới học lớp 2, lớp 3 đã ca được những thể điệu của đờn ca tài tử. Nhiều quận còn tổ chức thi đờn ca tài tử giữa các trường với nhau. Tuy nhiên, dường như không khí sôi nổi ấy kéo dài chẳng được bao lâu. 

Bỏ thói quen xấu

  05/11/2018
- Chốt lại một câu là: không ăn thua! 

Nơi ươm mầm, nuôi dưỡng tình yêu sách cho các bạn trẻ

  05/11/2018
Với niềm đam mê và tâm huyết “mang văn hóa đọc” đến mọi người, nhất là trẻ em, nhóm năm bạn trẻ đã tự bỏ chi phí lập thư viện để phục vụ miễn phí những người yêu sách. Thư viện không chỉ là nơi đọc sách bình thường mà còn là nơi nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho nhiều người. 

Nhân lực đáp ứng nền kinh tế số

  05/11/2018
Nền kinh tế thế giới đang thay đổi một cách sâu rộng do tác động của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. Trong đó, mô hình kinh tế số đang trở thành xu hướng sống động, đòi hỏi các doanh nghiệp và TP Hồ Chí Minh có những thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục bắt kịp xu thế phát triển của thế giới. Nhu cầu đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế số ngày càng trở nên cấp bách. 

Tin đọc nhanh

  05/11/2018
1.629 Đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 7-11-2018 

Bảo đảm an toàn giao thông trước trường học

  01/11/2018
Hằng ngày, thời điểm gần giờ vào lớp hoặc giờ tan học, hàng loạt con đường trước những trường học trên địa bàn thành phố thường xuyên rơi vào cảnh giao thông lộn xộn. 

Chăm lo đời sống, bảo đảm quyền lợi cho công nhân vệ sinh

  01/11/2018
Góp phần không nhỏ làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp nhưng đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp cũng như các chế độ chính sách đối với nghề chưa thật sự phù hợp. 

Việc cần làm ngay

  01/11/2018
Anh Ba có nhớ… - Nhớ chuyện chi Tư? - Hồi nào trên báo Ðảng có một chuyên mục mà nhờ các bài viết đăng trong đó, nhiều chuyện, nhiều việc tiêu cực, nhũng nhiễu hay vướng mắc, tắc trách nầy nọ đã được xử lý, tháo gỡ, xử lý rất chi là mau lẹ. 

Nâng cao sự hài lòng của người dân

  01/11/2018
UBND phường 8, quận 11 là một trong những tập thể điển hình đã vận dụng sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ. Về đặc điểm tình hình, phường 8 có 4 khu phố, 58 tổ dân phố; có 2.800 hộ dân với dân số 15.600 người trong đó khoảng 52% là người Hoa. Hằng ngày, bộ phận tiếp công dân tiếp nhận hơn 90 lượt hồ sơ về các thủ tục hành chính. Nắm bắt những nhu cầu nêu trên, UBND phường đã phân công 8 cán bộ công chức và 2 lãnh đạo phụ trách tiếp công dân. UBND phường chủ động hoàn tất tất cả các thủ tục, văn bản được niêm yết rõ ràng, chi tiết tại trụ sở UBND phường ở nơi dễ nhìn, nhằm thuận tiện cho người dân theo dõi và thực hiện. 

"Giấc mơ màu" lần 2, chung tay xoa dịu những nỗi đau da cam

  01/11/2018
Một cuộc triển lãm khá đặc biệt vừa diễn ra tại Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh vào những ngày cuối tháng 10. Gần 100 bức tranh của tám nghệ sĩ… nhiếp ảnh, nhà báo đã gây được sự chú ý của người xem. Không chỉ thể hiện tình yêu đối với hội họa, cuộc triển lãm mỹ thuật với chủ đề "Giấc mơ màu" còn có thêm mục đích là gây quỹ từ thiện "vì nỗi đau da cam", là dịp để những người nghệ sĩ thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng. 

Diễn đàn kinh tế số Việt Nam năm 2018

  01/11/2018
Ngày 1-11, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phối hợp Công viên phần mềm Quang Trung, Viện Nghiên cứu phát triển TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn "Kinh tế số Việt Nam năm 2018" với chủ đề: Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.