Liên kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Trong bối cảnh thị trường thực phẩm còn nhiều lẫn lộn, khiến không ít người tiêu dùng phải e dè, cẩn trọng khi chọn lựa, thì việc hình thành các tổ chức liên kết sản xuất an toàn là tín hiệu đáng mừng. Minh bạch thực phẩm được xem là thước đo độ tin cậy của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp làm ăn gian dối, sẽ bị loại ra khỏi “cuộc chơi”… (30/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tọa đàm “Văn hóa gia đình Việt Nam - Truyền thống và hiện đại”

  07/12/2017
Đó là chủ đề của tọa đàm khoa học do Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức ngày 7-12, tại TP Hồ Chí Minh. Tọa đàm nhằm xác định những nét đẹp trong phong tục, tập quán của người Việt về truyền thống văn hóa gia đình, tổ chức công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống về vai trò, vị trí của phụ nữ trong việc chọn lọc giá trị giữa truyền thống và hiện đại; những đặc trưng văn hóa trong nếp sống của gia đình Việt Nam, thu hút cộng đồng hưởng ứng việc truyền bá thông điệp về giá trị bất biến của gia đình. 

Kết nối những trái tim tình nguyện

  07/12/2017
Những ngày đầu tháng 12, hàng trăm bạn trẻ từ TP Hồ Chí Minh đã dành dịp nghỉ cuối tuần cùng về tuyến biên giới của tỉnh Bình Phước tham gia ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện” và chương trình “Xuân biên giới”. 

Lạ mà hay!

  07/12/2017
- Người nghèo thì cần chi, Tư? - Anh Ba hỏi chi lạ thiệt! Người nghèo thì cần gạo, cần tiền, có thu nhập ổn định chớ cần chi nữa! 

Du lịch “sống đẹp”

  07/12/2017
Không chỉ có du lịch mua sắm, tham quan, nghỉ dưỡng đơn thuần, nhiều công ty du lịch hiện đang có xu hướng tổ chức các tua tham quan kết hợp làm thiện nguyện, vì môi trường, vì cộng đồng... Có người gọi đó là những chuyến du lịch vì tương lai, góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn.  

Tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2018

  07/12/2017
Từ kết quả đạt được đáng khích lệ trong năm 2017 về phát triển kinh tế - xã hội, năm 2018, thành phố đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu ở các lĩnh vực kinh tế - xã hội, môi trường và cải cách hành chính. Đồng thời, tập trung triển khai thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. 

Vận động nông dân vào hợp tác xã

  07/12/2017
Tuy chỉ chiếm chưa tới 1% GDP nhưng sản xuất nông nghiệp đang tạo việc làm, thu nhập cho hơn một triệu nông dân của thành phố. Để giúp nông dân nắm bắt thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập, hợp tác xã (HTX) nông nghiệp là mô hình kinh tế mang tính tất yếu. Tuy nhiên, để nông dân tự nguyện tham gia HTX cần phải có những cách vận động, tuyên truyền phù hợp. 

Nâng cao kỹ năng thực hành cho công nhân

  04/12/2017
Mới đây, tại trụ sở Công ty TNHH Juki Việt Nam (100% vốn Nhật Bản), đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận đã khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho 60 công nhân trực tiếp sản xuất của doanh nghiệp (DN) này. Thời gian đào tạo kéo dài trong ba tuần với mục đích tập trung nâng cao tay nghề về phay, tiện và cơ khí trên máy công nghiệp với đội ngũ giảng viên đến từ Trường cao đẳng Lý Tự Trọng. 

Phát huy sáng tạo, đồng lòng, tạo đột phá mạnh mẽ

  04/12/2017
Sau khi Bộ Chính trị có Kết luận số 21-KL/TW về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP Hồ Chí Minh đến năm 2020 (viết tắt là Kết luận số 21), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 54/2017/QH14 (ngày 24-11-2017) về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh (viết tắt là Nghị quyết số 54 của Quốc hội). Ðây là thời cơ lớn để TP Hồ Chí Minh tạo sự đột phá mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Làng hoa vào vụ Tết

  04/12/2017
Còn hơn hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng từ nhiều ngày trước, các nhà vườn trồng hoa tại TP Hồ Chí Minh đã tất bật vào vụ Tết. Nhiều nhà vườn dự báo, thời tiết năm nay hứa hẹn thuận lợi để hoa, cây cảnh đơm bông, khoe sắc đúng dịp xuân về… 

Ðầu tư chiều sâu

  04/12/2017
- Bữa nay anh Ba muốn… - Muốn đi nhậu hay trúng số? - Không nói giỡn đâu, chuyện nghiêm túc à nghe! 

Rộng mở thị trường cho hàng xuất khẩu TP Hồ Chí Minh

  04/12/2017
Mặc dù thị trường trong nước và ngoài nước vẫn còn nhiều khó khăn nhưng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp (DN) ở TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục tăng cao, góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế chung của thành phố. 

Hướng tới một đô thị thông minh

  04/12/2017
UBND thành phố vừa công bố đề án "Xây dựng TP Hồ Chí Minh thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến 2025". Ðề án hướng tới việc bảo đảm môi trường sống thoải mái, tích cực, lành mạnh và an toàn cho người dân trong bối cảnh hạ tầng đô thị đã quá tải như hiện nay.