Nơi đào tạo nhà quản lý và nguồn nhân lực chất lượng cao

Nơi đào tạo nhà quản lý và nguồn nhân lực chất lượng cao

Sau hơn 40 năm thành lập và phát triển, Trường đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) xứng đáng là địa chỉ tin cậy về đào tạo chuyên gia kinh tế, kinh doanh, nhà quản lý, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. (13/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Không thể chấp nhận

  13/02/2017
- Cháy nhà mới ra mặt chuột nghe, anh Ba? 

Tin đọc nhanh

  13/02/2017
27 Y, BÁC SĨ TRẺ NHẬN GIẢI THƯỞNG PHẠM NGỌC THẠCH 

Nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường

  09/02/2017
Xả rác bừa bãi nơi công cộng, hít thở không khí khói bụi, tiếng ồn bủa vây... là những vấn đề người dân thành phố phải đối mặt hằng ngày. Từ ngày 1-2-2017, Nghị định số 155/2016/NÐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường bắt đầu có hiệu lực, nhiều người hy vọng những hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường được cải thiện. Tuy nhiên, thực tế chưa được như mong muốn.  

Bất nhất!

  09/02/2017
- Anh Ba biết chuyện chi chưa? - Chuyện chi là chuyện chi? - Hôm rồi… - Hôm rồi sao? 

Bảo đảm tiến độ các công trình trọng điểm

  09/02/2017
UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, ngay từ đầu năm 2017, các đơn vị được giao nhiệm vụ phải bảo đảm tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm của thành phố, nhất là các công trình giảm ùn tắc giao thông, giảm ngập nước... UBND thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đã bố trí kế hoạch vốn năm 2017. 

SATRA kết nạp đảng viên mới vượt hơn 70% chỉ tiêu

  09/02/2017
Ngày 9-2, tại Hội nghị tổng kết công tác Ðảng năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017, Ðảng ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) cho biết, năm 2016, Satra đã kết nạp được 86 đảng viên mới, chủ yếu là công nhân trực tiếp sản xuất (đạt tỷ lệ 172%, vượt hơn 70% chỉ tiêu). 

Nữ tiến sĩ đam mê nghiên cứu tế bào gốc

  09/02/2017
Ít ai ngờ rằng, cô học trò Trương Hải Nhung từng bê nước trong các khu lò gạch ở quận 9, bây giờ đã trở thành tiến sĩ, giảng viên Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ÐH KHTN). Nhiều bài báo gây chú ý trong cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế với các công trình nghiên cứu tế bào gốc và công nghệ sinh học hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiểm nghèo như xơ gan, đái tháo đường, ung thư... 

Tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Ban Phụ vận Sài Gòn - Gia Định hy sinh trong hai cuộc kháng chiến

  06/02/2017
Ngày 6-2, tại Tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp), Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh phối hợp Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến khối Phụ nữ thành phố tổ chức lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Ban Phụ vận Sài Gòn - Gia Định hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Các đại biểu đã cùng tham dự lễ cầu siêu, thắp hương tưởng nhớ các mẹ, các dì đã hy sinh. 

Lập lại trật tự thị trường mũ bảo hiểm

  06/02/2017
Các quy định về quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm (MBH) ngày càng chặt chẽ và chế tài xử lý ngày càng nặng. Như vậy, việc mua bán MBH theo kiểu hàng rong là bất hợp pháp; các loại mũ có hình thức tương tự như MBH nhưng không có chức năng, công dụng như MBH đều bị xem là MBH giả.  

Trồng rau sạch trên trụ đứng

  06/02/2017
Chỉ với diện tích 10 m2 trồng rau theo phương pháp trên trụ đứng, mỗi tháng anh Trương Bình Sơn, ngụ đường Lê Thị Hồng (phường 17, quận Gò Vấp) thu hoạch cả trăm ki-lô-gam rau sạch các loại. Hiện vườn rau của anh Sơn đang được rất nhiều người dân thành phố đến tham quan, học hỏi về áp dụng… 

Không lo thiếu lao động sau Tết

  06/02/2017
Sau Tết, nhiều doanh nghiệp (DN) vẫn thường lo lắng, sợ không đủ công nhân để bảo đảm hoạt động sản xuất. Vậy mà năm nay, dù được nghỉ Tết ngắn ngày nhưng tỷ lệ công nhân ở TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… quay trở lại công xưởng rất cao. Nguyên nhân là do các DN đã chủ động phương án hỗ trợ công nhân, cùng với lương thưởng, phúc lợi tốt… chính là những yếu tố thu hút lao động phấn khởi bắt tay vào những đơn hàng ngay từ những ngày đầu năm. 

Lo cho người, được cho mình

  06/02/2017
- Hồi nào tới giờ, khó nhứt là việc dẹp chợ tự phát phải không Tư? 

Thực hiện lời hứa trước dân

  06/02/2017
Tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Thành ủy TP Hồ Chí Minh với Bí thư Đảng ủy phường, xã, thị trấn năm 2017 trên toàn địa bàn thành phố mới đây, nhiều vấn đề an sinh cho người dân tiếp tục được đặt ra, như: chống ngập chưa phát huy tác dụng, chỉnh trang đô thị còn dở dang, chưa tạo được công ăn việc làm ổn định cho những người tái định cư… 

Tạo nguồn phát triển đảng viên ở khu dân cư

  06/02/2017
Huyện ủy Củ Chi xác định việc nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nhất là đảng viên ở khu dân cư (KDC).