Tăng cường chống hàng giả, thực thi quyền sở hữu trí tuệ

Là một quốc gia đang phát triển, Việt Nam luôn coi trọng việc bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, công tác chống hàng giả, thực thi quyền SHTT vẫn gặp nhiều khó khăn, diễn biến phức tạp, nhất là ở các địa bàn trọng điểm như TP Hồ Chí Minh. (14/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

  22/05/2018
Trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, sự tham gia của quần chúng nhân dân có vai trò quan trọng. Vụ việc nhóm “hiệp sĩ đường phố” bị sát hại khi đang thực hiện truy bắt những đối tượng trộm xe máy trên địa bàn quận 3 vừa qua, một lần nữa cho thấy công tác đấu tranh phòng, chống, trấn áp tội phạm không thể thiếu vai trò của quần chúng nhân dân. 

Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  17/05/2018
Ngày 17-5, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018), biểu dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5-2018. Tại buổi lễ, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng đã trao Huy hiệu Đảng tặng 23 đảng viên: bốn đồng chí nhận Huy hiệu 50, 45 năm tuổi Đảng; 19 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. 

Người dân thành phố lo tội phạm lộng hành

  17/05/2018
Sự hy sinh dũng cảm của hai “hiệp sĩ” trong vụ bắt nhóm trộm xe SH để lại nhiều tiếc thương trong lòng người dân TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, một lần nữa, người dân lại rơi vào cảm giác băn khoăn, lo lắng về hiệu quả công tác bảo vệ an ninh - trật tự, phòng, chống tội phạm.  

Chuyện vặt!

  17/05/2018
-Hổm rày không có chuyện chi nóng, sốt nữa sao Tư Búa? 

Thêm môi trường rèn luyện cho sinh viên trường nghề

  17/05/2018
Thu hút sự tham gia của hơn 500 thí sinh, Hội thi học sinh, sinh viên (HS, SV) giỏi nghề khép lại với những tấm gương đam mê học hỏi và sáng tạo. Hội thi đã trở thành một trong những giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng học tập, thực hành và giảng dạy, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và thành phố. 

Tháng Năm nhớ Bác Tháng

  17/05/2018
5 lại về. Những ngày này, TP Hồ Chí Minh cùng cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ những cuộc triển lãm đến những lời ca dâng Bác đều thể hiện tình cảm thiêng liêng của mỗi công dân thành phố dành cho Người. 

Hiểm họa tại những khu vui chơi trẻ em

  17/05/2018
Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, thành phố đang tồn tại các khu vui chơi tự phát được mở ngay trên các bãi đất trống, trong đó có nhiều trò chơi thật sự là mối hiểm họa đối với trẻ. Tại một số điểm vui chơi, dây điện đấu nối lộ thiên, thô sơ và chạy dọc lối qua lại, thậm chí đặt ngay dưới ghế ngồi của các bé và được cuốn lại bởi một lớp băng keo mỏng, dễ bong tróc, bụi bặm bám đen. 

Xóa dần “điệp khúc” cứ mưa là ngập

  14/05/2018
Từ đầu tháng 5, mùa mưa đã chính thức bắt đầu tại các tỉnh Nam Bộ. Bên cạnh được hưởng tiết trời mát mẻ, người dân thành phố cũng đồng thời phải canh cánh với “điệp khúc” cứ mưa là ngập. 

Siết chặt quản lý nhà công, đất công

  14/05/2018
Kết quả giám sát của đoàn đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh về tình trạng quản lý, sử dụng nhà công, đất công trên địa bàn cho thấy, nhà công, đất công đang bị sử dụng không đúng mục đích, công năng, bỏ hoang, gây lãng phí, ảnh hưởng chất lượng sống của người dân. 

Đừng nên “tay không bắt giặc”

  14/05/2018
- Từ hôm qua tới giờ cứ bần thần hết cả người ra, không làm việc chi cho ra hồn cả! 

Nâng cao chất lượng hoạt động đội và phong trào thiếu nhi

  14/05/2018
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố ngày càng gặt hái nhiều kết quả tích cực, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác giáo dục, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng. 

Phát triển đảng ở Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh

  14/05/2018
Luôn chú trọng công tác bồi dưỡng, tạo nguồn quần chúng ưu tú, chủ động tháo gỡ khó khăn cho các trường hợp xứng đáng để giới thiệu cho Đảng, nên đến thời điểm hiện nay, Đảng bộ Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Thương mại TP Hồ Chí Minh đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới, nhiệm kỳ 2015 - 2020.