Chủ động ngăn chặn các vụ buôn bán vận chuyển ma túy

Chỉ trong vài tuần trở lại đây, lực lượng chức năng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã liên tục triệt phá các vụ vận chuyển, mua, bán ma túy với số lượng lớn.  (01/04/2019)

TIN BÀI KHÁC

Ðưa trực thăng ra Trường Sa cấp cứu một ngư dân

  22/04/2019
Ngày 22-4, Bệnh viện Quân y 175 thuộc Bộ Quốc phòng tại TP Hồ Chí Minh cho biết:  

Trả lại mảng xanh cho các dự án nhà ở

  18/04/2019
Từ nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân ở khu dân cư (KDC) Khang An (phường Phú Hữu, quận 9) buộc phải sống chung với một bãi rác lẫn cây cỏ dại rộng gần một héc-ta. Đáng lo hơn, ngoài chuyện ô nhiễm môi trường, khu vực này cũng thường xuyên xảy ra các vụ cháy vào mùa nắng và là điểm tụ tập của các đối tượng hút chích, cờ bạc…, nguy cơ gây mất an ninh trật tự, đe dọa cuộc sống bình yên của người dân. Trong quy hoạch của KDC, khu vực bất an này là công viên, nhưng chủ đầu tư dự án đã lãng quên. 

Bấm còi bừa bãi

  18/04/2019
- Cuộc sống nhiều khi lạ thiệt! Có những thứ không cần thiết, thừa thãi mà lại gây phiền nhiễu, làm ô nhiễm cuộc sống mà vẫn cứ tồn tại hết sức tự nhiên! 

Nhân rộng những tấm lòng thiện nguyện

  18/04/2019
Âm thầm, lặng lẽ, sẵn sàng chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn với mong muốn được góp chút chân tình, mang lại niềm vui, niềm hy vọng, góp phần động viên những người có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đó là những tấm lòng thiện nguyện, đậm chất nghĩa tình ở thành phố mang tên Bác. 

Tin đọc nhanh

  18/04/2019
Hoàn thành 100% chỉ tiêu về gọi công dân nhập ngũ Ngày 18-4, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Năm 2019, thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu về tuyển quân do Chính phủ và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 giao. Trong đó, đảng viên chính thức nhập ngũ là 101 người; công dân có trình độ học vấn trung cấp, cao đẳng, đại học là 1.456 người đạt 38,32%. Thành ủy đề nghị Bộ Tư lệnh và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố cần tập trung vào khâu đăng ký, quản lý nắm nguồn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; chăm lo quân nhân xuất ngũ về địa phương có việc làm, ổn định cuộc sống. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về nghĩa vụ quân sự cho mọi tầng lớp nhân dân nhất là số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. 

Chấm dứt tình trạng cán bộ đùn đẩy trách nhiệm

  18/04/2019
TP Hồ Chí Minh có 160 dự án đang bị rà soát, thanh tra. Việc thanh, kiểm tra của các cơ quan chức năng nhằm khắc phục các hạn chế, thiếu sót để xây dựng và phát triển thành phố bền vững. Thế nhưng, từ việc thanh, kiểm tra này đã khiến một bộ phận cán bộ bị ảnh hưởng tâm lý, sợ trách nhiệm, khiến công việc bị đình trệ, doanh nghiệp (DN) và người dân bức xúc.  

Hiệu quả cải cách hành chính qua thước đo sự hài lòng của người dân

  15/04/2019
Cuộc khảo sát độc lập về công tác cải cách hành chính (CCHC) của Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh mới đây cho thấy, bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều chỉ tiêu về cải cách chưa được thực hiện tốt, còn gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp, cần sớm được khắc phục, sửa đổi.  

Cần giải pháp quản lý phù hợp đối với xe công nghệ

  15/04/2019
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản chấp thuận cho hai ứng dụng gọi xe công nghệ là GoCar (Công ty TNHH Thương mại công nghệ GoViet) và FastGo (Công ty cổ phần FastGo Việt Nam), được phép thí điểm ứng dụng khoa học - công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Thông báo chấp thuận này được ban hành trên cơ sở đề xuất của UBND thành phố Hồ Chí Minh nhằm giúp cơ quan chức năng có điều kiện quản lý mô hình hoạt động gọi xe công nghệ, trên cơ sở đó yêu cầu doanh nghiệp (DN) thực hiện nghiêm túc các quy định về đóng thuế cho Nhà nước và các chính sách liên quan.  

Tạo động lực cho kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng

  15/04/2019
Ba tháng đầu năm 2019, kinh tế của TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng ổn định, nhiều chỉ tiêu kinh tế có mức tăng trưởng cao, chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm nay và làm tiền đề cho những năm tiếp theo, đòi hỏi thành phố cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.  

Chín chấm không!

  15/04/2019
- Từ bữa nay trở đi, nhà có việc chi liên quan tới phường khỏi nhấp nhổm lo trễ giờ, lỗi hẹn nữa nha Tư!  

Tin đọc nhanh

  15/04/2019
KỶ NIỆM 10 NĂM KHÁNH THÀNH KHU TƯỞNG NIỆM CÁC VUA HÙNG  

Chung tay làm đẹp phố, phường

  15/04/2019
Ðoàn viên, thanh niên của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thành phố đã kết nối với chính quyền các địa phương có cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng biến những khoảng đất trống bỏ hoang đầy rác, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị trong các khu dân cư, nơi công cộng thành những công viên, vườn hoa để người dân thư giãn, tập thể dục hằng ngày.