Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

Từ những tấm gương điển hình xuất sắc của tập thể, cá nhân là hạt nhân trong hầu hết hoạt động, phong trào thi đua tại địa phương, thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đánh giá, lựa chọn các điển hình tốt để nêu gương, học tập. (08/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Diễn đàn “Áo dài trong đời sống hiện đại”

  15/03/2018
Ngày 15-3, Nhà văn hóa Phụ nữ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến du lịch, Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức diễn đàn “Áo dài trong đời sống hiện đại”. 

Giao lưu “tôi yêu áo dài Việt Nam”

  12/03/2018
Ngày 12-3, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức chương trình giao lưu “Tôi yêu áo dài Việt Nam” tại năm trường THPT trên địa bàn thành phố, gồm: THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Thanh Đa, THPT Nguyễn Hữu Tiến, THPT Nguyễn Văn Tăng, THPT Trần Văn Giàu, với hoạt động trình diễn các bộ sưu tập áo dài, giao lưu với đại sứ Áo dài 2018, tặng quà cho các cô giáo…  

Khó sống!

  12/03/2018
-Mưa trái mùa chi mà dữ quá đi, anh Ba!  

Gắn đào tạo nghề với nhu cầu thực tế

  12/03/2018
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định phê duyệt “Kế hoạch Đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn thành phố năm 2018”, với tổng kinh phí thực hiện từ ngân sách nhà nước hơn 38 tỷ đồng. UBND thành phố yêu cầu các cơ sở dạy nghề phải bảo đảm đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và có thu nhập ổn định. 

Xóa tình trạng nhà “ba chung”

  12/03/2018
Sở Quy hoạch - kiến trúc (QHKT) TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định 60/2017 quy định diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn thành phố. Hướng dẫn mới này được nhận định sẽ là chấm dứt tình trạng nhà "ba chung" (chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung giấy phép xây dựng và chung số nhà) như trước đây. 

Cần cân nhắc khi quy định diện tích nhà tối thiểu để nhập hộ khẩu

  12/03/2018
Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra dự thảo diện tích nhà bình quân tối thiểu để nhập hộ khẩu vào nhà do thuê, ở nhờ, mượn của người khác trên địa bàn là 20 m2/người (so với mức cũ là 5 m2/người) nhằm phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của thành phố theo từng thời kỳ.  

Giảm thủ tục hành chính để thu hút người tài

  08/03/2018
Đề án thu hút chuyên gia, nhà khoa học, lao động sáng tạo trẻ về công tác ở các sở, ban, ngành, các khu công nghệ cao của TP Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018-2020 và tầm nhìn đến năm 2025 được xem là một trong những cơ chế "mở", chính sách đặc thù nhằm quy tụ chất xám, nguồn nhân lực chất lượng cao đưa TP Hồ Chí Minh phát triển xứng tầm như tiêu chí mà Nghị quyết số 54 (ngày 24-11-2017) của Quốc hội đề ra.  

Sự hài lòng của người bệnh là thước đo

  08/03/2018
Đó chính là mục tiêu phấn đấu thực hiện của ngành y tế thành phố trong năm 2018, nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu hội nhập trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn. 

Nhiều nhỏ góp lại thành to

  08/03/2018
Người ta hay than phiền là dân xứ mình hay xả rác bừa bãi, sống chỉ biết sạch nhà mình, phố phường ra sao mặc kệ, phải không anh Ba? - Người ta kêu vậy là có căn cứ, cơ sở từ thực tế. Không tin, chú mầy cứ xách xe chạy một vòng qua các con phố lớn, nhỏ là biết ngay thôi mà! - Không phải là không tin mà hỏi đi hỏi lại vậy là để khẳng định rồi phủ định! - Phủ định chuyện chi? 

Sân chơi bổ ích cho người trẻ khởi nghiệp

  08/03/2018
Lần đầu, một chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ được tổ chức khá quy mô, kịch bản được xây dựng với các tình huống thực tế trong kinh doanh bán lẻ tại nước ta. Đây chính là sân chơi bổ ích cho giới trẻ trên con đường khởi nghiệp! 

Nỗ lực đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân

  08/03/2018
Với đặc thù là trung tâm kinh tế lớn của cả nước, thu hút nguồn nhân lực từ các nơi tập trung về thành phố với số lượng ngày càng tăng, TP Hồ Chí Minh cần phải nỗ lực hơn nữa cùng nhiều giải pháp khả thi để giải bài toán đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân, người lao động một cách căn cơ.  

Chung tay cải thiện môi trường sống

  08/03/2018
Quá trình đô thị hóa nhanh chóng đã khiến các kênh, rạch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thời gian qua trở nên ô nhiễm nặng nề. Mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều giải pháp giảm thấp nhất tình trạng này, nhưng đến nay vẫn đang là thử thách lớn, cần được xử lý quyết liệt hơn.