Hỗ trợ dân phương tiện để thoát nghèo

Bằng ý chí, nghị lực và sự hỗ trợ của cộng đồng, nhiều gia đình chính sách, thành viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố đã nỗ lực vươn lên, ổn định cuộc sống. Nhiều năm qua, hàng trăm phương tiện mưu sinh đã được Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp ở TP Hồ Chí Minh trao tặng các đối tượng diện xóa đói giảm nghèo (XĐGN) giúp họ thoát nghèo bền vững. (10/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ðẩy mạnh đầu tư xây dựng nhà ở xã hội

  13/09/2018
Nhằm cơ bản đáp ứng nhu cầu nhà ở, nhà lưu trú cho công nhân, người lao động từ nay đến năm 2020, TP Hồ Chí Minh cần xây dựng 240 nghìn chỗ ở mới. Ðây là thách thức không nhỏ, cần có những giải pháp thích hợp, thủ tục xây dựng gọn nhẹ và tạo quỹ đất sạch dành riêng cho chương trình nhà ở xã hội (NƠXH), nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia đầu tư. 

Tin đọc nhanh

  13/09/2018
 

Vui cái đã!

  13/09/2018
- Bữa nay trúng số độc đắc hay sao anh Ba? - Sao chú mầy lại hỏi vậy? 

Chương trình giảm nghèo bền vững về đích trước thời hạn

  13/09/2018
Bằng các giải pháp giảm nghèo hiệu quả, cuộc sống của nhiều hộ nghèo, cận nghèo đã thật sự ổn định, từng bước nâng cao thu nhập, đưa Chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố về đích trước thời hạn hai năm. Từ kết quả này, thành phố đặt tiêu chí nâng cao chuẩn thu nhập của hộ nghèo, cận nghèo. 

Ứng dụng công nghệ thông tin, hướng đến xây dựng đô thị thông minh

  13/09/2018
TP Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ở nhiều lĩnh vực và xem đây là một trong những tiền đề quan trọng để hướng đến xây dựng đô thị thông minh (smart city), đô thị hiện đại, lấy người dân làm “trung tâm của sự phục vụ”. 

Chấn chỉnh hoạt động của hội cha mẹ học sinh

  13/09/2018
Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD - ÐT) TP Hồ Chí Minh vừa có Văn bản số 3055/GDÐT-CTTT gửi lãnh đạo các phòng GD - ÐT; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc để hướng dẫn những nội dung trọng tâm trong cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học.  

Cụ thể hóa chính sách và môi trường làm việc cho người tài

  10/09/2018
Đề án về Chính sách thu hút, bồi dưỡng và phát triển người có tài năng đặc biệt trong các lĩnh vực mà TP Hồ Chí Minh có nhu cầu (giai đoạn 2018 - 2022) vừa được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đưa ra lấy ý kiến rộng rãi các giới, các tầng lớp nhân dân trên cơ sở nội dung do các sở, ngành chuyên môn xây dựng. Đề án này nhằm thực hiện Nghị quyết số 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh cũng như đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thành phố. 

Giải pháp lâu dài cho ba vấn đề nóng môi trường

  10/09/2018
Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang đối mặt ba vấn đề “nóng” về môi trường, đó là: Ô nhiễm nước mặt, ô nhiễm không khí, ô nhiễm chất thải rắn sinh hoạt và chất thải nguy hại, y tế. Thực tế này đòi hỏi thành phố phải thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp. 

Không ổn!

  10/09/2018
- Chú mầy có nhớ hồi đầu tháng 8 anh em mình có bàn đến chuyện… 

Nhiều tiêu chí, ưu đãi đầu tư trong xử lý chất thải rắn

  10/09/2018
Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) TP Hồ Chí Minh tổ chức kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đăng ký đấu thầu xử lý rác sinh hoạt bằng công nghệ đốt phát điện. Để thu hút đầu tư, thành phố tạo cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp tham gia bằng các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất... 

Mang sự đa dạng đến liên hoan cải lương

  10/09/2018
Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018 đang diễn ra tại tỉnh Long An với 32 vở diễn của 25 đoàn nghệ thuật cải lương trên cả nước. Góp vào không khí sôi động của liên hoan, các đơn vị nghệ thuật cải lương TP Hồ Chí Minh đã mang đến sự đa dạng về kịch bản, dàn dựng cũng như giới thiệu lực lượng nghệ sĩ mới, trẻ trung, nhiệt huyết với nghề… 

Tin đọc nhanh

  10/09/2018
Góp ý dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi) Ngày 10-9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo góp ý dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi). Nhiều ý kiến cho rằng, dự thảo luật nên tăng thời gian chuẩn bị hồ sơ đối với doanh nghiệp để việc kê khai được đúng, đủ số thuế phát sinh; bổ sung các tiêu chí rõ ràng, chặt chẽ về căn cứ gia hạn thanh tra, tạm dừng, tạm hoãn thanh tra; cần có những quy định mềm dẻo về cưỡng chế thuế; bảo đảm công khai, minh bạch, bình đẳng; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người nộp thuế. Dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) gồm 17 chương, 152 điều, trong đó bổ sung thêm ba chương mới về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quản lý thuế; áp dụng hóa đơn, chứng từ điện tử và tổ chức kinh doanh dịch vụ đại lý thuế. PV