Phong phú nguồn hàng phục vụ năm học mới

Thứ Hai, 17/07/2017, 14:59:46
 Font Size:     |        Print
 

Phụ huynh chọn mua sản phẩm cho năm học mới.

Năm học mới 2017-2018 sắp bắt đầu. Tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, chợ truyền thống..., hàng hóa cung ứng cho mùa khai trường năm nay dồi dào, phong phú, giá cả bình ổn.

Giữa tháng 7 hằng năm là mùa kinh doanh cao điểm các loại đồ dùng cho năm học mới. Những ngày gần đây, vào buổi chiều và tối, tại hầu hết các nhà sách, siêu thị như Fahasa, Phương Nam, Co.opmart, BigC, Vinatexmart, khu vực chuyên doanh văn phòng phẩm luôn đông phụ huynh, học sinh. Chị Nguyễn Thị Minh Kiều (ngụ quận 3) chia sẻ: Năm nay, sản phẩm hàng Việt chiếm phần lớn, mẫu mã đẹp, giá cả lại cạnh tranh. Ðiều quan trọng là các doanh nghiệp (DN) đều cam kết về chất lượng, độ an toàn nên tôi rất yên tâm khi chọn mua". Tại các chợ truyền thống cũng tấp nập trưng bày sản phẩm cho mùa tựu trường ở vị trí dễ thu hút khách hàng nhất. Bà Trần Thị Hà, chủ sạp văn phòng phẩm chợ Bến Thành cho hay, hàng hóa rất đẹp và đa dạng với nhiều mẫu mã mới. Chất liệu sản phẩm cũng được các DN đầu tư kỹ lưỡng, thiết kế bắt mắt hơn, thay đổi chất liệu hợp lý hơn (dùng loại vải dù có độ bóng cao hơn, cặp nhẹ hơn…). Ðáng lưu ý, trong hai năm gần đây, tất cả các mặt hàng ba-lô, túi xách, cặp học sinh đều là hàng trong nước chiếm ưu thế.

Ðể đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, đồng thời chủ động nguồn cung và ổn định giá bán văn phòng phẩm mùa khai giảng năm nay, TP Hồ Chí Minh đã chủ động tổ chức 778 điểm bán bình ổn giá của 15 đơn vị sản xuất tham gia. Lượng hàng tham gia bình ổn thị trường các mặt hàng mùa khai giảng năm học 2017-2018 chiếm từ 35 đến 50% nhu cầu tiêu dùng của học sinh, sinh viên trên địa bàn. Về giá bán, tất cả các mặt hàng bình ổn đều giữ ổn định so với năm ngoái, đồng thời thấp hơn từ 10 đến 15% so với các sản phẩm cùng loại. Bên cạnh các điểm bán cố định, các đơn vị còn tổ chức bán hàng lưu động, đưa hàng hóa về các khu chế xuất, khu công nghiệp. Theo đó, chương trình "Lễ hội mua sắm mùa tựu trường" cũng được triển khai đồng loạt trên cả nước thông qua hệ thống Co.opmart, Co.opXtra và sẽ áp dụng giảm giá mạnh cho hơn 1.200 sản phẩm. Giám đốc Marketing Saigon Co.op Ðỗ Quốc Huy cho biết: Công tác chuẩn bị hàng bình ổn giá và hàng khuyến mãi mùa tựu trường năm nay đã được Saigon Co.op phối hợp các đối tác, nhà cung cấp triển khai sớm từ khoảng tháng 3-2017, nhằm chủ động nguồn hàng, từ đó chủ động kiểm soát chất lượng, mẫu mã và giá bán. Cụ thể, từ 17 đến 23-7, tại hệ thống Co.opmart và Co.opXtra giảm giá đến 30% cho hơn hai trăm mặt hàng đồ dùng học tập, văn phòng phẩm. Công ty TNHH SX-TM Hương Mi (Hami) tiếp tục tham gia Chương trình bình ổn thị trường với khoảng 950 nghìn sản phẩm, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2016. Có hơn 100 mẫu mã cặp xách, ba-lô với mầu sắc khác nhau; trong đó chiếm hai phần ba là sản phẩm mới với hình ảnh dập nổi, in 3D… Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Hami Trần Bá Dũng cho biết: "Công ty tập trung nâng cấp chất lượng sản phẩm: sử dụng nguyên liệu 100% là nhựa thật, sản xuất ba-lô chống gù, cặp siêu nhẹ nhằm tránh tình trạng học sinh bị sai lệch cột sống khi đeo ba-lô không đúng chuẩn cũng như mang cặp quá nặng. Tương tự, các đơn vị Fahasa, Vĩnh Tiến, Tuấn Việt, Sanding… tham gia bình ổn các mặt hàng giày dép, tập vở, đồng phục cũng cho biết đã chuẩn bị đầy đủ lượng hàng với mức giá tương đối
ổn định.

Theo Trưởng phòng Quản lý thương mại Sở Công thương thành phố, Nguyễn Nguyên Phương, mô hình bình ổn thị trường mùa khai trường đang được nhân rộng để các sản phẩm an toàn, chất lượng cao và giá cả hợp lý của DN có thể tiếp cận sâu rộng và trực tiếp đến học sinh, sinh viên. Cơ chế điều chỉnh giá tiếp tục được thực hiện theo hướng linh hoạt. DN tham gia chương trình bình ổn thị trường tự xây dựng, kê khai giá bán sản phẩm tại Sở Tài chính theo nguyên tắc xác định đầy đủ, chính xác cơ cấu tính giá theo các yếu tố hình thành giá; bảo đảm giá bán hàng trong chương trình bình ổn phải thấp hơn giá thị trường tối thiểu từ 10 đến 15%. Song song đó, các DN cũng tập trung phát triển mạng lưới phân phối rộng khắp và tổ chức các ngày hội bán hàng bình ổn, các đợt bán hàng lưu động để đưa hàng hóa đến với người tiêu dùng ở vùng sâu, vùng xa.

PHƯƠNG VY

Chia sẻ