Lắng nghe thị trường, không duy ý chí

Những năm gần đây, mô hình Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp ở thành phố đã khẳng định tầm quan trọng trong việc nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm nông nghiệp đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần nâng cao đời sống xã viên, nông dân và người lao động. Tuy nhiên, mô hình này còn "khiêm tốn", cần có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để nhân rộng. (14/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ðưa âm nhạc dân tộc đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  14/12/2017
Nhiều năm qua, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều suất diễn đưa âm nhạc dân tộc vào trường học, nhất là các mái ấm, nhà mở. Từ những buổi diễn này, các học sinh, những bạn nhỏ kém may mắn đã hiểu hơn về âm nhạc truyền thống của dân tộc. 

Cơ chế đặc thù - động lực phát triển hạ tầng giao thông

  11/12/2017
Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, cơ chế đặc thù mà thành phố bắt đầu triển khai sẽ là cơ hội thuận lợi để đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đang trong tình trạng quá tải và nguồn vốn ngân sách hạn hẹp như hiện nay. 

Sôi động ngày hội kết nối cung cầu

  11/12/2017
Ngày hội "Kết nối cung cầu hàng hóa" TP Hồ Chí Minh năm 2017 thật sự sôi động, ý nghĩa khi hàng nghìn đặc sản đặc trưng từ các vùng, miền trên cả nước tập trung giới thiệu đến người dân thành phố, tạo điều kiện gặp gỡ giao thương, trao đổi giữa các tỉnh, thành phố, đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trong thời gian tới. 

Lan tỏa những tấm lòng tình nguyện

  11/12/2017
Các đội nhóm, câu lạc bộ tình nguyện, trung tâm công tác xã hội ở TP Hồ Chí Minh có chung một mong muốn giản dị: Mỗi người chia sẻ một chút vật chất, thời gian để hỗ trợ những hoàn cảnh, mảnh đời kém may mắn. Chính sự gắn kết, sẻ chia này đã nhân lên những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng. 

Bảo đảm công bằng trong thu thuế thương mại điện tử

  11/12/2017
Tại kỳ họp HÐND thành phố Hồ Chí Minh, khóa 9 vừa qua, một trong những vấn đề "nóng" được nhiều đại biểu quan tâm là việc thu thuế các doanh nghiệp thương mại điện tử (TMÐT), kinh doanh qua mạng, tài khoản facebook… Ngành thuế thành phố phối hợp các cơ quan liên quan thực hiện nhiệm vụ này như thế nào để tránh thất thu ngân sách thành phố và bảo đảm công bằng trong kinh doanh? 

Thái Mỹ hôm nay

  07/12/2017
Từ một địa phương nghèo, bị tổn thất nặng nề sau chiến tranh, nhưng với quyết tâm cao, chung sức, chung lòng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tập trung xây dựng, kiến thiết quê hương, xã Thái Mỹ (Củ Chi) hôm nay đã thật sự chuyển mình vươn lên ngày càng giàu đẹp. 

Chợ trầu cau giữa lòng thành phố

  07/12/2017
Từ 5 giờ sáng, chợ trầu cau thuộc khu vực đường Lê Quang Sung, quận 6 đã tấp nập người mua kẻ bán, nhưng không mang không khí của sự ồn ào xô bồ. Người mua, người bán trao đổi với nhau về một mặt hàng duy nhất là “trầu - cau” - một loại quả lá đang dần bị mai một ở thành phố, chỉ còn trong tiềm thức của những người lớn tuổi và trong những mâm quả ngày cưới, giỗ chạp.  

Kết nối những trái tim tình nguyện

  07/12/2017
Những ngày đầu tháng 12, hàng trăm bạn trẻ từ TP Hồ Chí Minh đã dành dịp nghỉ cuối tuần cùng về tuyến biên giới của tỉnh Bình Phước tham gia ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện” và chương trình “Xuân biên giới”. 

Du lịch “sống đẹp”

  07/12/2017
Không chỉ có du lịch mua sắm, tham quan, nghỉ dưỡng đơn thuần, nhiều công ty du lịch hiện đang có xu hướng tổ chức các tua tham quan kết hợp làm thiện nguyện, vì môi trường, vì cộng đồng... Có người gọi đó là những chuyến du lịch vì tương lai, góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn.  

Làng hoa vào vụ Tết

  04/12/2017
Còn hơn hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng từ nhiều ngày trước, các nhà vườn trồng hoa tại TP Hồ Chí Minh đã tất bật vào vụ Tết. Nhiều nhà vườn dự báo, thời tiết năm nay hứa hẹn thuận lợi để hoa, cây cảnh đơm bông, khoe sắc đúng dịp xuân về… 

Rộng mở thị trường cho hàng xuất khẩu TP Hồ Chí Minh

  04/12/2017
Mặc dù thị trường trong nước và ngoài nước vẫn còn nhiều khó khăn nhưng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp (DN) ở TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục tăng cao, góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế chung của thành phố. 

Hướng tới một đô thị thông minh

  04/12/2017
UBND thành phố vừa công bố đề án "Xây dựng TP Hồ Chí Minh thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến 2025". Ðề án hướng tới việc bảo đảm môi trường sống thoải mái, tích cực, lành mạnh và an toàn cho người dân trong bối cảnh hạ tầng đô thị đã quá tải như hiện nay.