Hướng tới mục tiêu thành phố đáng sống

Cả hệ thống chính trị TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH17 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố. Thành phố kỳ vọng sẽ giải quyết được những thách thức như: Công tác quy hoạch chưa đáp ứng được yêu cầu, hệ thống hạ tầng yếu kém, tình trạng ngập nước, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; thu hút vốn đầu tư nước ngoài giảm về tỷ trọng; số dân nhập cư tăng nhanh... Đánh giá đúng những gì đang có, tìm ra hướng phát triển mới phù hợp sẽ là đòn bẩy để TP Hồ Chí Minh là thành phố “đáng sống” như mục tiêu đề ra. (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao hiệu quả dịch vụ Logistics

  cách đây 1 giờ
Logistics là dịch vụ tổng hợp quan trọng, không thể thiếu để phục vụ đời sống kinh tế, nhất là với nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng mạnh và có hoạt động giao thương sôi động như TP Hồ Chí Minh. 

Chủ động kế hoạch ôn tập cho học sinh

  19/03/2018
Thời điểm này, học sinh (HS) khối 12 tại các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang chủ động tăng tốc ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tới đây. 

Ngày hội cho những người yêu sách

  19/03/2018
Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10, khai mạc vào tối 19-3 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1 với chủ đề "Sách - văn hóa, hội nhập và phát triển". So với chín lần tổ chức trước, Hội sách lần này có quy mô lớn nhất, với khoảng 30 triệu bản sách của 175 đơn vị xuất bản được giới thiệu đến bạn đọc. 

Công viên phần mềm Quang Trung hướng đến mô hình kiểu mẫu

  19/03/2018
Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đang ứng dụng các phần mềm công nghệ để nâng tầm QTSC ngày một thông minh hơn. Thời gian tới, QTSC tiếp tục ứng dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến, hướng đến trở thành một hình mẫu về đô thị thông minh đầu tiên của cả nước. 

Người dân quen dần việc sử dụng xăng E5

  19/03/2018
Từ đầu năm 2018, xăng E5 thay thế hoàn toàn xăng A92 trên toàn hệ thống bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. Tại TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp (DN) tổ chức ổn định mạng lưới kinh doanh xăng E5. Người tiêu dùng cũng quen dần với việc sử dụng loại nhiên liêu sinh học này. Tuy nhiên, gần đây một DN đầu tư xăng dầu đề xuất sử dụng lại xăng A92. Ðiều này gây nên những phản ứng trái chiều.  

Hỗ trợ thanh niên, người lao động lập nghiệp

  15/03/2018
Chương trình Tiếp sức người lao động và Ngày hội tuyển dụng việc làm 2018 do Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) thanh niên TP Hồ Chí Minh tổ chức, có ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ thanh niên, người lao động trên đường mưu sinh lập nghiệp. Đây cũng là cầu nối để doanh nghiệp (DN) và các bạn trẻ, sinh viên tìm kiếm việc làm, đồng thời cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng sự phát triển của thành phố. 

Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất

  15/03/2018
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Thành Đoàn thành phố, báo Sài Gòn Giải Phóng, Saigon Co.op đã có nhiều hoạt động hữu ích hướng đến một môi trường sống xanh-sạch-hiện đại. 

Lan tỏa tình yêu sách đến giới trẻ

  15/03/2018
Mười năm nay, tiệm sách nhỏ của chú Nguyễn Ngọc Cần trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 19, quận Bình Thạnh đã trở thành điểm đến quen thuộc, thu hút ngày càng nhiều người đến đọc sách, nhất là giới trẻ. 

Giải quyết tình trạng thừa nhà ở tái định cư

  15/03/2018
Hiện nay, ở TP Hồ Chí Minh đang có 14.366 căn hộ, nền đất đã được hoàn thành để phục vụ nhu cầu tái định cư (TĐC) cho người dân, nhưng chưa được đưa vào sử dụng. Giải quyết tình trạng “khủng hoảng thừa” này, UBND thành phố đã có chỉ đạo quỹ nhà ở sẽ được bán đấu giá, giao chủ đầu tư khai thác kinh doanh… 

Thỏa thích với những hoạt động ở "thành phố sách"

  12/03/2018
TP Hồ Chí Minh hiện có hai thành phố sách đúng nghĩa với sự đa dạng, đủ các loại hình văn hóa nghệ thuật. Người đọc đến đây sẽ được tham gia hàng loạt những hoạt động đầy tính văn hóa, nhân văn... 

Hết lòng vì người bệnh

  12/03/2018
Đã hết tua trực, nhưng điều dưỡng viên Trần Thị Dung vẫn ở lại cần mẫn thực hiện những cữ thuốc cuối cùng. Hỏi ra mới biết, sắp đến thời điểm giao ca thì có một bệnh nhân nặng chuyển từ Kiên Giang lên và chị là người theo dõi ca bệnh từ đầu. Không riêng chị, hầu hết điều dưỡng viên Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) đều làm việc với một trái tim hết lòng vì người bệnh. 

Ngân hàng tăng cường thu hút vốn

  12/03/2018
Sau Tết Nguyên đán, nhiều ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động các kỳ hạn thêm từ 0,1 đến 0,3%, cùng hàng loạt chương trình khuyến mại như lì xì, tặng quà hay dự thưởng để thu hút vốn.