Đồng hành cùng người dân vùng lũ

Với truyền thống “tương thân, tương ái”, cùng với nhân dân cả nước, nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị ở TP Hồ Chí Minh đã quyên góp để hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc nhanh chóng khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra vào những ngày tháng 8 vừa qua. (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Giúp sinh viên tìm nhà trọ an toàn

  cách đây 2 giờ
Phần mềm “Tìm kiếm và quản lý nhà trọ online trên thiết bị di động” của sinh viên Tô Thành Duy (trong ảnh), Trường đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh đạt giải khuyến khích tại Hội thi Tin học trẻ thành phố năm 2017 đang được Thành đoàn thành phố xúc tiến đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc tìm chỗ trọ an toàn, ít rủi ro. 

Sinh viên vất vả tìm phòng trọ

  14/08/2017
Gần một tuần nay, trong vai sinh viên (SV), phụ huynh đi tìm phòng trọ, chúng tôi thấu hiểu được khó khăn, vất vả của các tân SV khi đi tìm một phòng trọ vừa ý, giá cả phải chăng để yên tâm học tập.  

Đổi mới hoạt động để bảo tàng thêm hấp dẫn

  14/08/2017
ĐỔI MỚI CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO TÀNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ MỘT CÁCH KHOA HỌC VÀ ĐA DẠNG, BƯỚC ĐẦU ĐÃ TẠO ĐƯỢC ĐIỂM NHẤN HẤP DẪN, THU HÚT ĐÔNG ĐẢO KHÁCH THAM QUAN. 

Hợp tác giảm tải bệnh viện

  14/08/2017
Những năm qua, tình trạng quá tải chỉ diễn ra tại các bệnh viện (BV) công; còn bệnh viện ngoài công lập lại sử dụng không hết công suất. Do đó, việc tăng cường phối hợp giữa các BV là hết sức cần thiết. 

Khẩn trương triển khai các dự án chống ngập

  14/08/2017
Nhằm ứng phó tình trạng ngập úng vào mùa mưa, TP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch triển khai xây dựng 104 hồ điều tiết tập trung hoặc phân tán. Tuy nhiên, hiện chỉ có ba dự án được triển khai gồm: khu đô thị Lake view city ở quận 2 (nằm gần đường song hành đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây); hồ điều tiết thông minh trên đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức) và hồ Khánh Hội (quận 4).  

Nhân rộng mô hình “tổ dân phố nghĩa tình”

  14/08/2017
Từ thực tiễn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Ủy ban MTTQ quận Tân Phú đã xây dựng mô hình “Tổ dân phố nghĩa tình”. Đây là giải pháp tự quản dựa vào cộng đồng, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp… 

Vận hành tuyến buýt đường sông đầu tiên

  11/08/2017
Tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) sẽ chính thức vận hành trong tháng 8-2017. Đây là loại hình vận tải hoàn toàn mới, lần đầu xuất hiện ở TP Hồ Chí Minh với kỳ vọng góp phần giải tỏa áp lực giao thông đang quá tải của thành phố. 

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

  11/08/2017
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chủ trương lắp đặt đồng loạt các ki-ốt khảo sát sự không hài lòng của người bệnh tại nhiều bệnh viện công lập để bệnh nhân có điều kiện “chấm điểm” bác sĩ. 

Trách nhiệm không của riêng ai

  11/08/2017
Hồi nào tới giờ hay nghe dân tình phàn nàn về việc làm các giấy tờ, thủ tục hành chính sao lắm trục trặc, nhiêu khê. Chú mày có thấy vậy không? - Anh Ba nói vậy là có ý... chi đây? - Ý là có vẻ như sự nhiêu khê vẫn còn nên... - Nên sao? 

Đam mê đờn ca tài tử

  10/08/2017
Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử quận 8, TP Hồ Chí Minh Thái Thị Hạnh (trong ảnh) không phải là nghệ sĩ. Nhưng bằng đam mê nghệ thuật truyền thống cùng cách điều hành có lý, có tình, chị Hạnh đã mang lại sức sống mới cho phong trào đờn ca tài tử nơi đây. 

Hiểm họa từ hàn, cắt kim loại

  10/08/2017
Từ đầu năm đến nay, tại TP Hồ Chí Minh xảy ra 14 vụ cháy do hàn, cắt kim loại. tuy những vụ cháy này không gây thiệt hại về người, nhưng tổn thất về tài sản khá lớn và là một trong những nguyên nhân gây cháy khó lường cần được cảnh báo kịp thời. 

Nhân rộng các mô hình hay trong khuyến học, khuyến tài

  07/08/2017
Sau 10 năm tổ chức triển khai, thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13-4-2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, TP Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đã có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp thực tiễn, nhiều mô hình hay cần được khuyến khích, nhân rộng…