Gắn đào tạo với yêu cầu thực tế làm việc

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 517 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 50 trường cao đẳng, 65 trường trung cấp, 65 trung tâm giáo dục nghề nghiệp và 337 cơ sở đào tạo nghề nghiệp trình độ sơ cấp và dưới ba tháng. (24/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Triển lãm “Kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ cách mạng”

  24/05/2018
Từ ngày 23-5 đến 30-9, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Triển lãm "Kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ cách mạng". 

Khó khăn trong công tác chống ngập

  24/05/2018
TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ giải quyết được ngập do mưa và triều cường. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, việc chống ngập còn nhiều khó khăn, mặc dù thành phố đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng cho các dự án chống ngập. Bao giờ thành phố hết ngập là câu hỏi bức xúc của người dân dành cho các cấp, các ngành liên quan. 

Ngăn chặn nạn khai thác cát trái phép

  22/05/2018
Nhằm nỗ lực ngăn chặn nạn khai thác cát trái phép đã gây ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân các huyện Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh…thời gian qua, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các sở, ngành, công an, quân sự và các quận, huyện tăng cường công tác thường xuyên kiểm tra, kiểm soát; đồng thời phối hợp chặt chẽ với địa phương lân cận xử lý triệt để tình trạng khai thác cát trái phép trên các tuyến sông thuộc địa bàn thành phố. 

Siết chặt quản lý hàng xách tay

  22/05/2018
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Công văn số 2922/VPCP-V.I, ngày 30-3-2018 về việc tăng cường kiểm tra, giám sát đối với hàng hóa là hành lý, quà biếu, quà tặng từ nước ngoài vào Việt Nam.  

Thành công nhờ làm mới mình

  22/05/2018
Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018 vừa qua đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả TP Hồ Chí Minh. Một số diễn viên hài đã tạo sự bất ngờ cho người xem khi hóa thân vào những vai bi, vai tính cách, khác hẳn hàng loạt nhân vật mà họ từng thể hiện trước đây. 

Niềm vui từ những Mái ấm công đoàn

  22/05/2018
Bằng nghĩa cử và tấm lòng nhân ái, ấm áp tình thân, những Mái ấm công đoàn được hình thành đã giúp nhiều công nhân, lao động hoàn cảnh khó khăn có một mái ấm, giúp họ ổn định cuộc sống và gắn bó lâu dài với công việc của mình. 

Nhanh chóng duy tu, nạo vét hệ thống thoát nước

  17/05/2018
Chỉ vài cơn mưa đầu mùa, nhiều tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh đã ngập sâu, kéo dài, gây khó khăn cho việc lưu thông đi lại của người dân. Một trong những nguyên nhân khiến nước mưa tiêu thoát chậm, gây ngập cục bộ là công tác duy tu, nạo vét cống, cửa xả, kênh, rạch của các đơn vị thực hiện không thường xuyên, thậm chí có tình trạng xây dựng công trình lấn chiếm hệ thống thoát nước.  

Triển khai thu phí đỗ xe ô-tô qua điện thoại

  17/05/2018
Theo kế hoạch, từ ngày 1-6, thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô-tô bằng cách sử dụng phần mềm My Parking (thu phí qua điện thoại) và theo biểu giá mới, thu lũy tiến theo giờ từ 20 đến 30 nghìn đồng/giờ đầu thay vì 5.000 đồng/giờ như nhiều năm nay. 

Người dân thành phố lo tội phạm lộng hành

  17/05/2018
Sự hy sinh dũng cảm của hai “hiệp sĩ” trong vụ bắt nhóm trộm xe SH để lại nhiều tiếc thương trong lòng người dân TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, một lần nữa, người dân lại rơi vào cảm giác băn khoăn, lo lắng về hiệu quả công tác bảo vệ an ninh - trật tự, phòng, chống tội phạm.  

Thêm môi trường rèn luyện cho sinh viên trường nghề

  17/05/2018
Thu hút sự tham gia của hơn 500 thí sinh, Hội thi học sinh, sinh viên (HS, SV) giỏi nghề khép lại với những tấm gương đam mê học hỏi và sáng tạo. Hội thi đã trở thành một trong những giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng học tập, thực hành và giảng dạy, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và thành phố. 

Tăng cường chống hàng giả, thực thi quyền sở hữu trí tuệ

  14/05/2018
Là một quốc gia đang phát triển, Việt Nam luôn coi trọng việc bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, công tác chống hàng giả, thực thi quyền SHTT vẫn gặp nhiều khó khăn, diễn biến phức tạp, nhất là ở các địa bàn trọng điểm như TP Hồ Chí Minh. 

Siết chặt quản lý nhà công, đất công

  14/05/2018
Kết quả giám sát của đoàn đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh về tình trạng quản lý, sử dụng nhà công, đất công trên địa bàn cho thấy, nhà công, đất công đang bị sử dụng không đúng mục đích, công năng, bỏ hoang, gây lãng phí, ảnh hưởng chất lượng sống của người dân.