Ðẩy mạnh cải cách hành chính, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội

Với quyết tâm tạo sự đột phá mạnh mẽ về cải cách hành chính (CCHC), trong hơn hai năm qua, TP Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, về tổng thể, nền hành chính thành phố còn bộc lộ nhiều hạn chế, cần nhanh chóng khắc phục để làm đòn bẩy thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ.  (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vay vốn

  cách đây 4 giờ
Ðể giúp các doanh nghiệp (DN), nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), DN khởi nghiệp tiếp cận nguồn vốn rẻ một cách dễ dàng, nhiều ngân hàng (NH) đã tìm đến tận nơi hỗ trợ DN, tổ chức những buổi kết nối cung cầu. Ðồng thời các quỹ bảo lãnh tín dụng cũng ra đời nhằm tư vấn, giúp DN tiếp cận các nguồn vốn dễ dàng hơn.  

Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

  17/07/2018
Hầu hết các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP Hồ Chí Minh đang trong tình trạng quá tải. Nguyên nhân do từ ngày 1-7, tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình. 

Vui, buồn nghề diễn viên quần chúng

  17/07/2018
Xuất hiện chớp nhoáng vài giây trên màn ảnh, không thoại, không thấy mặt, không ai biết tên tuổi... nhưng người diễn viên quần chúng (DVQC) vẫn đam mê, gắn bó với nghề. 

Nhân rộng mô hình liên kết tiêu thụ rau an toàn

  17/07/2018
Thời gian gần đây, mô hình trồng rau hữu cơ, an toàn của nông dân tỉnh Bến Tre có ký kết hợp đồng tiêu thụ với doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, đang được địa phương nhân rộng, mở hướng đi mới trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. 

Thiết thực Chương trình "Gia sư áo xanh”

  17/07/2018
Nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con của công nhân - người lao động ôn tập kiến thức vào dịp hè, sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia Chương trình tình nguyện "Gia sư áo xanh", phát huy tinh thần xung kích của thanh niên vì cộng đồng. 

Tìm giải pháp chỉnh trang phát triển đô thị

  17/07/2018
Theo đánh giá của Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hồ Chí Minh, chỉnh trang và phát triển đô thị là chương trình có nguy cơ không hoàn thành chỉ tiêu cao nhất trong bảy chương trình đột phá mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã đề ra. Việc tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, vốn sẽ là lời giải để đẩy mạnh chỉnh trang phát triển đô thị thành phố.  

Đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh là đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội

  12/07/2018
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận 10, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã xác định bốn chương trình đòn bẩy, trong đó có chương trình “Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh”. Sau hơn hai năm thực hiện, chương trình đã đạt những kết quả nhất định, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trên địa bàn quận. 

Liên kết vùng, nâng cao chất lượng tăng trưởng

  12/07/2018
Kinh tế TP Hồ Chí Minh trong những năm qua liên tục tăng trưởng ở mức cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả nước. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để thành phố duy trì, nâng chất mô hình tăng trưởng mới là vấn đề cần được quan tâm và thực hiện cấp thiết trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu, rộng hiện nay. 

Cháy mãi tình yêu với nghệ thuật xiếc

  12/07/2018
Những năm gần đây, nghệ thuật xiếc Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đã không ngừng phát triển, mang đến cho khán giả nhiều chương trình, tác phẩm chất lượng cao, làm thay đổi vị thế xiếc Việt Nam trên trường quốc tế. 

Triển khai dự án năng lượng mặt trời đến từng hộ gia đình

  12/07/2018
Ngành điện lực TP Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp (DN) đang triển khai dự án năng lượng mặt trời đến với từng hộ gia đình. Điểm khác biệt của dự án, khi lượng điện năng có được từ dự án sử dụng không hết sẽ bán lại cho ngành điện, giúp người dân vừa không tốn tiền điện vừa có thêm thu nhập. 

Giữ ổn định giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu

  09/07/2018
Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực giữ ổn định giá lương thực và nhiều mặt hàng tiêu dùng khi giá cả trên thị trường đang rục rịch tăng. Các đơn vị liên quan của thành phố đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng sốt hàng, tăng giá đột biến…  

Lắng nghe, giải quyết nguyện vọng của trẻ em

  09/07/2018
Kỳ họp lần thứ ba Hội đồng trẻ em TP Hồ Chí Minh do Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức cuối tuần qua với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" đã diễn ra sôi nổi. Nhiều phản ánh, ý kiến, đề xuất được các em học sinh nêu ra với mong muốn nhà trường, gia đình và thành phố có những giải pháp thiết thực để bảo vệ trẻ em trong thời kỳ bùng nổ công nghệ số và in-tơ-nét.