Giải pháp để phát triển du lịch thành phố

Giải pháp để phát triển du lịch thành phố

Thành phố Hồ Chí Minh đang tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy ngành du lịch thành phố phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế, thu hút thêm nhiều du khách và kéo dài thời gian khách lưu trú. Muốn thực hiện được điều này, ngoài việc phải có những sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ, thì việc cải thiện hình ảnh thành phố thật sự thân thiện, ấn tượng trong mắt du khách là điều cần thiết. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Sử dụng chữ ký số trong quy trình liên thông điện tử

  20/04/2017
Nhằm thực hiện liên thông hệ thống văn bản và hồ sơ công việc qua mạng giữa các cơ quan, đơn vị trong bộ máy hành chính một cách hiệu quả và kịp thời, trong tháng 5 tới, UBND thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa chữ ký số vào toàn bộ hệ thống văn bản điện tử. Cách làm này sẽ giảm bớt thời gian và thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp (DN). 

Nghị lực của những phụ nữ khuyết tật

  20/04/2017
Dù khiếm khuyết một phần cơ thể và phải đối mặt với nhiều khó khăn, mất mát, nhưng những người phụ nữ (PN) ấy vẫn kiên cường đi qua sóng gió, trở thành người có ích cho xã hội. Tạo việc làm thường xuyên, giúp khẳng định giá trị bản thân, các chị sẽ có thêm nghị lực để vượt lên chính mình, đóng góp nhiều hơn cho xã hội… 

Tăng cường phòng, chống dịch, bệnh trong mùa nóng

  20/04/2017
Bác sĩ Nguyễn Thị Thoa, Phó trưởng Phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong quý I-2017, hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh ở thành phố đã tiếp nhận 7,1 triệu lượt người khám, chữa bệnh, tăng 7,4% so với cùng kỳ. Trong đợt nắng nóng gay gắt các tuần qua, dịch bệnh có nguy cơ bùng phát và số người bệnh đông nhất là trẻ nhỏ nhạy cảm với thời tiết.  

Kiểm soát chặt chẽ việc khai thác nước ngầm

  17/04/2017
Quy định về hạn chế và cấm khai thác nước dưới đất (nước ngầm) trên địa bàn đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành từ năm 2007. Theo đó, các khu vực đã có mạng cấp nước với áp lực tối thiểu 0,2 kg/cm2, chất lượng nước đạt tiêu chuẩn sinh hoạt thì thuộc khu vực hạn chế và cấm khai thác nước ngầm. Thế nhưng, trong thực tế, tình trạng khai thác và sử dụng nguồn nước ngầm vẫn diễn ra ngay tại khu vực nội đô của thành phố. 

Nhà trưng bày tượng sáp đầu tiên ở Việt Nam

  17/04/2017
Nhà trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt Nam đã khai trương tại Nhà hát Hoà Bình vào ngày 11-4 vừa qua với 150 tượng sáp văn nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng. Đây là những tác phẩm do Công ty cổ phần tượng sáp Việt thực hiện suốt 16 năm qua với mong muốn lưu lại dấu ấn của các nghệ sĩ Việt Nam qua nhiều thế hệ. 

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

  17/04/2017
Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10 CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng ban hành ngày 30-3-2007 về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và 5 năm thực hiện Hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức T.Ư về nội dung sinh hoạt chi bộ. Thực tế cho thấy, nhiều chi bộ thuộc Đảng bộ TP Hồ Chí Minh đã có cách vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế để không ngừng nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng... 

Đừng coi là chuyện nhỏ!

  17/04/2017
-Thành phố mình đang hướng tới mục tiêu trở thành thành phố văn minh, nghĩa tình phải không Tư? 

Tạo đột phá trong chỉnh trang đô thị

  17/04/2017
Trong bốn nội dung chính của chương trình chỉnh trang đô thị đang được TP Hồ Chí Minh thực hiện thì việc di dời, tổ chức lại cuộc sống cho người dân sống trên và ven kênh, rạch là nội dung trọng yếu. Thành phố xác định phương thức chủ đạo để thực hiện là kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa, huy động cao nhất mọi nguồn lực xã hội cùng tham gia đầu tư các dự án chỉnh trang và phát triển đô thị, giảm việc sử dụng ngân sách Nhà nước. Đây là hướng đi mới được đặt nhiều kỳ vọng sẽ tạo đột phá trong công tác chỉnh trang đô thị tại thành phố. 

Tăng cường kiểm tra, giám sát lĩnh vực nhà đất

  13/04/2017
Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra, giám sát (KTGS) của các cấp ủy đảng đối với lĩnh vực quản lý nhà nước (QLNN) về đất đai, trật tự xây dựng và bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ được TP Hồ Chí Minh tập trung thực hiện chặt chẽ, hiệu quả hơn. Bởi đây là những lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến người dân, nếu làm chậm, làm sai, quản lý yếu kém, vận hành không đồng bộ… sẽ ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác. 

Phát triển du lịch đường sông

  10/04/2017
Theo Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh, nếu như hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy của thành phố chiếm tỷ trọng khá lớn trong lĩnh vực đường thủy thì hoạt động vận chuyển hành khách công cộng và du lịch đường sông chỉ đang trong giai đoạn chuẩn bị cơ sở để phát triển. 

Giải đáp, tháo gỡ kịp thời các vướng mắc

  10/04/2017
Ngày hội gia đình chính sách do Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LÐ-TB-XH) TP Hồ Chí Minh tổ chức tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi đã thật sự giải tỏa kịp thời những thắc mắc, tôn trọng và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các gia đình diện chính sách, được người dân đồng tình, hoan nghênh. 

Thú chơi đàn ghi-ta cũ

  10/04/2017
Vài năm trở lại đây, việc săn tìm đàn cũ sản xuất từ những năm 70 - 80 của thế kỷ trước đã trở thành thú vui tiêu khiển của nhiều người yêu nhạc ở Sài Gòn, nhất là giới trẻ. 

Xứng đáng nữ chiến sĩ thành phố

  10/04/2017
Hơn một tháng trong môi trường quân ngũ, các nữ chiến sĩ mới quê ở TP Hồ Chí Minh đã quen dần với các chế độ sinh hoạt, rèn luyện. Nắng gió thao trường đã khiến các cô gái sạm đen nhưng chững chạc, rắn rỏi hơn nhiều. 

Loạn thực phẩm gắn mác hữu cơ

  06/04/2017
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP), các sản phẩm gắn mác hữu cơ (Organic) xuất hiện nhan nhản khắp nơi, từ trái cây, rau củ, thịt cá đến các loại sữa, phô-mai… Từ các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch uy tín đến cửa hàng kinh doanh trên mạng in-tơ-nét (online), các trang trại, doanh nghiệp (DN) đều đua nhau giới thiệu sản phẩm của mình là Organic khiến người tiêu dùng (NTD) hoang mang chẳng biết phân biệt đâu là sản phẩm hữu cơ thật sự.