Bảo đảm nguồn thu ngân sách

Bảo đảm nguồn thu ngân sách

Năm 2017, TP Hồ Chí Minh được giao thu nội địa 238.882 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm 2016. Để hoàn thành chỉ tiêu, ngay từ những tháng đầu năm 2017, cả hệ thống chính trị của thành phố đã vào cuộc cùng ngành thuế triển khai nhiều giải pháp nhằm chống thất thu thuế, bảo đảm nguồn thu ngân sách… (16/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Bác sĩ của người bệnh nghèo

  cách đây 23 giờ
Nhiều năm qua, PGS, TS, bác sĩ Tạ Thị Tuyết Mai, Trưởng Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (TP Hồ Chí Minh) đã dành trọn tâm huyết cho công trình khoa học mang tính đột phá mang tên “Hội chứng kém dung nạp lactose ở người bệnh nặng”.  

Nét đẹp nghĩa tình

  cách đây 23 giờ
Xây dựng “Thành phố nghĩa tình” là một trong những mục tiêu được Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10, nhiệm kỳ 2015-2020 xác định. Thực tế, nghĩa tình đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân thành phố từ bao năm nay. Nó là sợi dây gắn kết cộng đồng, vun đắp tình làng nghĩa xóm, là nguồn sức mạnh để xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trên địa bàn thành phố... 

Cạnh tranh bằng sự độc đáo và khác biệt

  cách đây 23 giờ
Để cạnh tranh, thu hút khách hàng, trong khi cửa hàng của doanh nghiệp (DN) nước ngoài chú trọng cách bày biện tiện lợi, trang trí quầy kệ đẹp mắt, thì cửa hàng của DN trong nước lại tập trung đầu tư sản phẩm thiết yếu. 

Giảm thất thoát, nâng cao chất lượng nguồn nước sạch

  cách đây 23 giờ
Giảm thất thoát, nâng cao chất lượng nguồn nước sạch là vấn đề nóng mà Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn - TNHH MTV (Sawaco) nỗ lực thực hiện trong nhiều năm qua. Tuy vậy, đến nay, tỷ lệ thất thoát nước sạch vẫn còn cao và chất lượng nguồn nước sạch vẫn chỉ ở mức trung bình…. 

Tập trung vốn đầu tư các công trình giao thông cấp thiết

  cách đây 23 giờ
Năm 2017, nguồn vốn dành cho lĩnh vực giao thông chiếm đến 45% cơ cấu vốn đầu tư công trích từ ngân sách thành phố. Tỷ lệ này cao hơn so với mọi năm và đây cũng là lĩnh vực được TP Hồ Chí Minh tập trung nguồn vốn nhiều nhất nhằm thực hiện một trong bảy chương trình đột phá của thành phố… 

Sáng, đẹp gương thầy thuốc trẻ

  16/02/2017
Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 năm nay, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã công bố Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ năm - 2017. Theo đó, có 27 y sĩ, bác sĩ trẻ được vinh dự nhận giải thưởng với các sáng kiến tiêu biểu mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng… 

Nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ công nhân

  16/02/2017
Năm 2016 vừa qua, trên địa bàn thành phố vẫn còn xảy ra nhiều vụ tranh chấp lao động dẫn đến ngừng việc tập thể. Mặc dù đã giảm nhiều về số vụ nhưng thực tế này đặt ra nhiệm vụ quan trọng cho Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các cấp và các công đoàn cơ sở (CĐCS) ở thành phố là cần tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ công nhân (CN), người lao động… 

Thanh niên Củ Chi tiếp nối truyền thống cha ông

  16/02/2017
Cùng với các quận, huyện khác của thành phố (TP) Hồ Chí Minh, sáng 16-2, hơn 200 thanh niên của huyện Củ Chi đã nô nức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trách nhiệm công dân, thiết thực “giữ lửa” truyền thống cha ông ở quê hương “đất thép, thành đồng”. 

Liên minh thương hiệu, cơ hội mới của doanh nghiệp

  16/02/2017
Liên minh thương hiệu hay còn gọi là sự kết hợp, hợp tác thương hiệu (Cobranding) dần trở thành xu hướng mới của giới kinh doanh. Việc “bắt tay” giữa các thương hiệu là con đường ngắn nhất để sản phẩm sản xuất trong nước vươn ra thế giới. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp (DN) cũng không bỏ lỡ cơ hội này…  

Nỗ lực chống ngập

  09/02/2017
Theo tính toán, khi dự án "Giải quyết ngập do triều khu vực TP Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1" hoàn thành vào tháng 4-2018 thì toàn bộ khu nam thành phố, với 6,5 triệu dân, sẽ hết phải chịu cảnh ngập úng. Thành phố (TP) đang tập trung nỗ lực làm tất cả những gì có thể để ước mơ này thành hiện thực. 

Tiện ích từ cổng thông tin giao thông

  09/02/2017
Không chỉ phục vụ công tác điều tiết giao thông cho đơn vị quản lý, Cổng thông tin giao thông TP Hồ Chí Minh ra đời còn là kênh thông tin hữu dụng cho hàng triệu người dân thành phố tham gia lưu thông trên đường mỗi ngày. 

Những tuyến đường du lịch

  09/02/2017
Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã sáng tạo, hình thành những tuyến đường, khu phố du lịch thật sự thu hút đông đảo người dân, du khách trong việc hưởng thụ nhu cầu văn hóa, vui chơi giải trí, nhất là việc tổ chức tham quan những làng nghề truyền thống đặc thù độc đáo của thành phố. Từ thành công này, thành phố sẽ từng bước nhân rộng các tuyến, khu phố trung tâm gắn với các làng, ngành nghề nhằm góp phần đa dạng các loại hình du lịch.  

Nữ tiến sĩ đam mê nghiên cứu tế bào gốc

  09/02/2017
Ít ai ngờ rằng, cô học trò Trương Hải Nhung từng bê nước trong các khu lò gạch ở quận 9, bây giờ đã trở thành tiến sĩ, giảng viên Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ÐH KHTN). Nhiều bài báo gây chú ý trong cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế với các công trình nghiên cứu tế bào gốc và công nghệ sinh học hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiểm nghèo như xơ gan, đái tháo đường, ung thư... 

Lập lại trật tự thị trường mũ bảo hiểm

  06/02/2017
Các quy định về quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm (MBH) ngày càng chặt chẽ và chế tài xử lý ngày càng nặng. Như vậy, việc mua bán MBH theo kiểu hàng rong là bất hợp pháp; các loại mũ có hình thức tương tự như MBH nhưng không có chức năng, công dụng như MBH đều bị xem là MBH giả.