Nhân rộng mô hình "Hạt giống đỏ"

Xuất phát từ nhu cầu đào tạo đội ngũ cán bộ đoàn kế cận để triển khai các phong trào Đoàn - Hội trong môi trường đại học, Đoàn Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXHNV) thành phố Hồ Chí Minh thông qua chương trình “Hạt giống đỏ” đã phát hiện, bồi dưỡng rất nhiều gương mặt tiêu biểu. (18/04/2019)

TIN BÀI KHÁC

Gương sáng giảng viên trẻ

  cách đây 8 giờ
Là giảng viên trẻ, trong những bài giảng lý thuyết của mình, thầy Phát luôn cố gắng để truyền đạt cho sinh viên những kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm mà mình đúc kết được trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu. Trước mỗi môn dạy, thầy tìm cách giúp sinh viên thấy được tính khoa học cũng như ứng dụng kiến thức thu nhận được sau môn học.  

Cơ hội mới cho Cần Giờ cất cánh

  cách đây 9 giờ
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hồ Chí Minh vừa công bố thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ, là cầu dây văng một trụ tháp với phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ. Đây là cơ hội mới cho huyện biển duy nhất này của thành phố cất cánh. 

Xóa các điểm “đen” tai nạn giao thông

  18/04/2019
Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố, mặc dù tình hình tai nạn giao thông trong năm 2018 giảm trên cả ba mặt so với cùng kỳ nhưng TP Hồ Chí Minh vẫn còn tồn tại 16 điểm "đen" thường xảy ra tai nạn giao thông và bảy điểm ùn tắc giao thông (UTGT) phức tạp, cần tập trung giải quyết dứt điểm trong năm 2019. 

Quan tâm nhiều hơn hoạt động dinh dưỡng

  18/04/2019
Thời gian qua, hoạt động dinh dưỡng tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục được triển khai hiệu quả và sáng tạo. Các chương trình dinh dưỡng sức khỏe đã đi vào nền nếp, trở thành các hoạt động thường quy tại địa phương, từng bước nâng cao ý thức của ban, ngành, đoàn thể, nhân viên y tế và người dân về vai trò dinh dưỡng trong phòng, chống bệnh tật, cải thiện sức khỏe và tầm vóc. 

Nhân rộng những tấm lòng thiện nguyện

  18/04/2019
Âm thầm, lặng lẽ, sẵn sàng chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn với mong muốn được góp chút chân tình, mang lại niềm vui, niềm hy vọng, góp phần động viên những người có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đó là những tấm lòng thiện nguyện, đậm chất nghĩa tình ở thành phố mang tên Bác. 

Chấm dứt tình trạng cán bộ đùn đẩy trách nhiệm

  18/04/2019
TP Hồ Chí Minh có 160 dự án đang bị rà soát, thanh tra. Việc thanh, kiểm tra của các cơ quan chức năng nhằm khắc phục các hạn chế, thiếu sót để xây dựng và phát triển thành phố bền vững. Thế nhưng, từ việc thanh, kiểm tra này đã khiến một bộ phận cán bộ bị ảnh hưởng tâm lý, sợ trách nhiệm, khiến công việc bị đình trệ, doanh nghiệp (DN) và người dân bức xúc.  

Hiệu quả cải cách hành chính qua thước đo sự hài lòng của người dân

  15/04/2019
Cuộc khảo sát độc lập về công tác cải cách hành chính (CCHC) của Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh mới đây cho thấy, bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều chỉ tiêu về cải cách chưa được thực hiện tốt, còn gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp, cần sớm được khắc phục, sửa đổi.  

Chung tay làm đẹp phố, phường

  15/04/2019
Ðoàn viên, thanh niên của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thành phố đã kết nối với chính quyền các địa phương có cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng biến những khoảng đất trống bỏ hoang đầy rác, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị trong các khu dân cư, nơi công cộng thành những công viên, vườn hoa để người dân thư giãn, tập thể dục hằng ngày.  

Gương sáng dân vận khéo

  15/04/2019
Tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ…, đó là ấn tượng ban đầu khi tiếp xúc với bà Lý Kim Anh, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 6. Dù đã về hưu được gần chín năm, nhưng hằng ngày bà vẫn làm việc đều đặn.  

Kỳ vọng từ chương trình phát triển công nghệ sinh học

  15/04/2019
Với mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp trở thành trung tâm sản xuất giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng cao, TP Hồ Chí Minh đã có nhiều chủ trương thực hiện hóa mục tiêu này. Trong đó, Trung tâm Công nghệ sinh học tP Hồ chí Minh (HCM Biotech) được kỳ vọng là đòn bẩy không chỉ phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả, bền vững ở thành phố mà cho cả nước.  

Triển khai hồ sơ bệnh án điện tử

  11/04/2019
Từ tháng 3-2019, các cơ sở y tế triển khai sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử (BAĐT) thay cho bệnh án, sổ khám bệnh giấy. Ghi nhận tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, việc áp dụng BAĐT bước đầu có những thay đổi tích cực, giúp người bệnh thuận lợi hơn khi khám, chữa bệnh. 

Lan tỏa xu hướng sống xanh

  11/04/2019
Dùng lá chuối bọc thực phẩm, thay ống hút nhựa bằng ống hút sậy, ống hút bột, hay cùng nhau dọn rác…