Trọn vẹn nghĩa tình “Tết sum vầy”

Trọn vẹn nghĩa tình “Tết sum vầy”

Chương trình “Chuyến xe mùa Xuân” do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh… tổ chức hằng năm đã giúp nhiều sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được sum vầy với gia đình trong dịp Tết đến, Xuân về. Xuân Đinh Dậu 2017 này cũng vậy, những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên đã lăn bánh đi về nhiều vùng quê, mang theo tình cảm dạt dào của cả người tiễn, người về… (19/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Độc đáo gà đuôi dài

  19/01/2017
Trước nhu cầu gà kiểng ngày càng “hút” nhiều người ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… tìm mua, hàng loạt những giống gà độc, lạ đã được nhiều trại gà giới thiệu và được giới chơi gà kiểng nhiệt tình săn đón. Sốt nhất thị trường gà kiểng dịp Tết Đinh Dậu 2017 phải kể đến giống gà Ô-na-ga-đô-ri với bộ lông dài đến 7m. Hiện, một cặp gà Ô-na-ga-đô-ri một năm tuổi, có chiều dài đuôi khoảng 2 m có giá chừng 65 triệu đồng… 

Nâng cao giá trị gạo ngon, nước mắm Việt

  19/01/2017
Lần đầu tiên, nước mắm truyền thống và hạt gạo ngon "sát cánh" cùng nhau trong một phiên chợ vào những ngày giáp Tết tại TP Hồ Chí Minh. Ngày hội không chỉ giới thiệu sản phẩm mà còn giúp người tiêu dùng nhận diện rõ hơn chất lượng các mặt hàng đặc sản truyền thống của Việt Nam. 

Yên tâm với nguồn gốc rau sạch

  19/01/2017
Ngày 18-1, TP Hồ Chí Minh chính thức đưa chương trình truy xuất nguồn gốc rau sạch bằng điện thoại thông minh đến người tiêu dùng. Như vậy, sau thịt heo, rau củ quả cũng bắt đầu có “chứng minh thư”. Đây là cố gắng vượt bậc của thành phố nhằm giúp người dân yên tâm hơn với thực phẩm, đồng thời là hành động cụ thể vận động người sản xuất hướng đến một nền nông nghiệp an toàn. 

Lính trẻ thành phố trui rèn bản lĩnh nơi đầu sóng

  19/01/2017
Trường Sa, nơi đầu sóng, ngọn gió với bao khó khăn, khắc nghiệt, nhưng nơi đây cũng là môi trường tốt để các bạn trẻ cống hiến, trưởng thành. Tại đây, nhiều đảng viên là con em của TP Hồ Chí Minh đã chứng tỏ bản lĩnh, phát huy tốt vai trò tiên phong; có những chiến sĩ tích cực phấn đấu vươn lên, được vinh dự kết nạp Đảng ngay tại đảo xa, góp phần tô đẹp thêm truyền thống của thành phố anh hùng… 

Thầy giáo trẻ nhiều sáng tạo

  16/01/2017
Hơn 10 năm qua, thầy giáo trẻ Trần Đình Dũng luôn là một trong những giáo viên nổi bật của Trường trung học cơ sở (THCS) Đức Trí, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Bằng tình yêu nghề, thầy giáo Trần Đình Dũng đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, đồng thời truyền cho học sinh niềm đam mê đối với môn Mỹ thuật.  

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường

  16/01/2017
Là thị trường tiêu thụ lớn nhất nước, TP Hồ Chí Minh luôn chịu sức ép lớn của việc buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng (gọi chung là hàng “dỏm”), khiến người tiêu dùng bất an. Để loại trừ các loại hàng “dỏm”, TP Hồ Chí Minh đã chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn của các lực lượng chức năng, chủ công là lực lượng quản lý thị trường (QLTT), để nắm sát từng địa bàn, xử lý tận gốc đối với sai phạm… 

Khó tìm chỗ gửi trẻ trong những ngày nghỉ Tết

  16/01/2017
Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, cán bộ, công nhân viên được nghỉ bảy ngày, từ ngày 26-1 đến 1- 2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), trong khi học sinh được nghỉ đến 16 ngày (từ ngày 20-1) khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Nhiều cha mẹ có con trong độ tuổi mầm non, tiểu học ở TP Hồ Chí Minh đang “lùng sục” tìm chỗ gửi trẻ trong những ngày nghỉ Tết… 

Sớm công bố kết quả kiểm định chung cư hư hỏng nặng

  16/01/2017
Kết luận kiểm định chất lượng ba công trình chung cư xây dựng trước năm 1975 đã được Sở Xây dựng thành phố trình lên UBND thành phố Hồ Chí Minh. Cả ba chung cư này đều đã xuống cấp nặng, mức độ cấp D (nguy hiểm), cần phải di dời khẩn cấp cư dân đang trú ngụ; bảo đảm không để xảy ra tình trạng sụp đổ. 

Thiết thực chăm lo đời sống công nhân, người lao động

  12/01/2017
Nhiều năm qua, các cấp công đoàn ở TP Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều phần việc, đầu việc nhằm chăm lo cho đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ổn định cuộc sống, vững tay nghề, yên tâm tham gia lao động sản xuất, đóng góp cho xã hội. Hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ càng thiết thực hơn trong dịp Tết đến, Xuân về. 

Ấm áp Xuân tình nguyện

  12/01/2017
Đã thành nét đẹp của tuổi trẻ thành phố, Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2017 bắt đầu với nhiều hoạt động ý nghĩa. Thông qua “Xuân tình nguyện”, sinh viên, học sinh được trải nghiệm không khí ngày Tết, được làm những việc ý nghĩa, thiết thực giúp đỡ những người kém may mắn… để sự yêu thương lan tỏa đến từng người. 

Tin đọc nhanh

  12/01/2017
Tuyên dương hơn 10 nghìn điển hình “Dân vận khéo” Ngày 12-1, Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Năm 2016, có 86 tập thể, cá nhân được tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” cấp thành phố; 1.383 tập thể, cá nhân được tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” cấp quận, huyện; 8.789 tập thể, cá nhân được tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” cấp cơ sở. 

Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

  09/01/2017
Khắc phục các vướng mắc, khó khăn nhằm tập trung hoàn thành kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP Hồ Chí Minh (Metro Bến Thành - Suối Tiên), Ban quản lý Đường sắt đô thị (BQLĐSĐT), các nhà thầu đã quyết tâm tăng tốc thi công, để cuối năm 2020 người dân TP Hồ Chí Minh được đi tàu điện ngầm. 

Cần Giờ vươn lên thoát nghèo

  05/01/2017
Cần Giờ là một trong những huyện còn khó khăn nhất của TP Hồ Chí Minh, với tỷ lệ hộ nghèo còn hơn 30%. Để từng bước xua đi cái nghèo, Đảng bộ, chính quyền địa phương không ngừng nỗ lực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế, vươn lên khá, giàu. 

Đột phá trong phát triển hạ tầng giao thông

  05/01/2017
Nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống của người dân, đáp ứng nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế - xã hội, năm 2017 thành phố sẽ dồn sức tập trung thực hiện một cách mạnh mẽ và quyết liệt hơn công tác đầu tư xây dựng, phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông.