Tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang thực hiện mô hình “đào tạo kép” nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố. Theo đó, nhà trường phối hợp doanh nghiệp trong dạy nghề, tăng thời lượng thực hành lên 70%, chỉ còn 30% thời lượng cho việc học lý thuyết. (20/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Gương sáng giữa đời thường

  20/09/2018
Vốn là một cựu chiến binh, ông Phạm Văn Diên, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hiệp Thành Công (xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) giữa bộn bề công việc kinh doanh, vẫn phát huy tinh thần tương thân tương ái, quan tâm đến các hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương, tích cực đóng góp vào quỹ từ thiện, nhân đạo của địa phương. 

Phấn đấu trở thành trung tâm giống nông nghiệp khu vực phía nam

  17/09/2018
Tám tháng đầu năm 2018, TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ tổng nguồn vốn gần 600 tỷ đồng cho 518 hộ nông dân vay đầu tư sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Từ mục tiêu này, thành phố đã, đang tiến hành xây dựng Trung tâm giống nông nghiệp chất lượng cao phục vụ nhu cầu sản xuất cho các tỉnh, thành phố phía nam.  

Quản lý chặt các cơ sở bán trú vệ tinh

  17/09/2018
Mô hình cơ sở bán trú vệ tinh (BTVT) đã xuất hiện nhiều năm ở TP Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu học bán trú cho học sinh trong khi các trường công lập ở thành phố đang trong tình trạng quá tải. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có một cơ chế quản lý mô hình này một cách cụ thể, chặt chẽ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy tốt, học tốt và an toàn cho học sinh.  

"Hồn của đá", vẫn vẹn nguyên cảm xúc

  17/09/2018
Ðèn sân khấu bật sáng. Tràng pháo tay chúc mừng các nghệ sĩ trong vở "Hồn của đá" vang lên khắp khán phòng nhà hát Trần Hữu Trang. Dù đây chỉ là bản dựng từ một kịch bản khá quen thuộc trong lòng giới mộ điệu cải lương của Công ty TNHH Nguyễn Vĩnh Lộc, nhưng khán giả vẫn cảm nhận được cảm xúc nguyên vẹn đến giây phút cuối cùng.  

Tăng cường phối hợp, quản lý giao thông đường thủy

  17/09/2018
TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phát triển du lịch đường thủy. Cùng với việc tu sửa, nâng cấp các bến bãi, cầu cảng và sản phẩm du lịch đặc trưng, một trong nhiệm vụ không kém phần quan trọng là bảo đảm an toàn cho du khách và phương tiện trên sông.  

Tình yêu đất nước qua tiếng đàn quê hương

  13/09/2018
NSƯT Hải Phượng (trong ảnh) là nghệ sĩ đàn tranh có tiếng đàn đầy biểu cảm. Người Việt Nam xa quê nghe tiếng đàn Hải Phượng rưng rưng nhớ cội nguồn. Còn khách phương xa đi từ ngạc nhiên đến trầm trồ khen ngợi những thanh âm vang lên từ chiếc đàn tranh mộc mạc, mang âm hưởng truyền thống, tâm hồn Việt. 

Ðồng hành cùng ngư dân Cần Giờ

  13/09/2018
Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (CSB) phối hợp tổ chức tại huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) với nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống người dân.  

Ðẩy mạnh đầu tư xây dựng nhà ở xã hội

  13/09/2018
Nhằm cơ bản đáp ứng nhu cầu nhà ở, nhà lưu trú cho công nhân, người lao động từ nay đến năm 2020, TP Hồ Chí Minh cần xây dựng 240 nghìn chỗ ở mới. Ðây là thách thức không nhỏ, cần có những giải pháp thích hợp, thủ tục xây dựng gọn nhẹ và tạo quỹ đất sạch dành riêng cho chương trình nhà ở xã hội (NƠXH), nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia đầu tư. 

Chương trình giảm nghèo bền vững về đích trước thời hạn

  13/09/2018
Bằng các giải pháp giảm nghèo hiệu quả, cuộc sống của nhiều hộ nghèo, cận nghèo đã thật sự ổn định, từng bước nâng cao thu nhập, đưa Chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố về đích trước thời hạn hai năm. Từ kết quả này, thành phố đặt tiêu chí nâng cao chuẩn thu nhập của hộ nghèo, cận nghèo. 

Hỗ trợ dân phương tiện để thoát nghèo

  10/09/2018
Bằng ý chí, nghị lực và sự hỗ trợ của cộng đồng, nhiều gia đình chính sách, thành viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố đã nỗ lực vươn lên, ổn định cuộc sống. Nhiều năm qua, hàng trăm phương tiện mưu sinh đã được Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp ở TP Hồ Chí Minh trao tặng các đối tượng diện xóa đói giảm nghèo (XĐGN) giúp họ thoát nghèo bền vững. 

Giải pháp lâu dài cho ba vấn đề nóng môi trường

  10/09/2018
Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang đối mặt ba vấn đề “nóng” về môi trường, đó là: Ô nhiễm nước mặt, ô nhiễm không khí, ô nhiễm chất thải rắn sinh hoạt và chất thải nguy hại, y tế. Thực tế này đòi hỏi thành phố phải thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp. 

Nhiều tiêu chí, ưu đãi đầu tư trong xử lý chất thải rắn

  10/09/2018
Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) TP Hồ Chí Minh tổ chức kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đăng ký đấu thầu xử lý rác sinh hoạt bằng công nghệ đốt phát điện. Để thu hút đầu tư, thành phố tạo cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp tham gia bằng các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất...