TIN ĐỌC NHANH

Tăng thêm 30 chuyến tàu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

Thứ Năm, 09/08/2018, 21:27:56
 Font Size:     |        Print

Ngày 9-8, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết vừa công bố kế hoạch chạy tàu và các chính sách giảm giá phục vụ hành khách dịp lễ Quốc khánh 2-9. Cụ thể, giá vé sau hè 2018 (từ ngày 13 đến 29-8) giảm từ 10 đến 30% so với giá vé hè 2018.

Riêng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, giá vé các đoàn tàu chạy thêm như: SNT3/4, SNT5/6, SNT8 (Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại) giảm từ 10 đến 20% so với các tàu chính chạy cùng hành trình. Ngoài các chuyến tàu chạy thường xuyên hằng ngày, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 30 chuyến tàu từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại, Nha Trang đi Huế và ngược lại trong các ngày từ 31-8 đến 3-9 với 14.000 chỗ. Ngoài ra, nếu nhu cầu của hành khách tăng cao, công ty sẽ tổ chức chạy thêm tàu để phục vụ hành khách.

PV

Thí điểm năm điểm đón ta-xi cố định

Với mục tiêu xây dựng các điểm đón ta-xi hiện đại, an toàn, văn minh, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải taxi, quận 1 đã triển khai thí điểm các vị trí đón ta-xi từ ngày 8-8. Dự án được thực hiện với hình thức xã hội hóa nhằm khai thác hiệu quả nguồn lực về tài chính, kinh nghiệm trong quản lý, vận hành của các doanh nghiệp đang đầu tư khai thác loại hình dịch vụ ta-xi. Trước mắt, dự án sẽ được thí điểm tại năm vị trí của hai phường Bến Nghé và Bến Thành, với các điểm cụ thể: số 16 Alexandre De Rhodes, trước cổng chính Bệnh viện Nhi Đồng 2, số 29 Lý Tự Trọng, số 3 Hàn Thuyên, khu vực đối diện số 139 Nguyễn Du. Sau thời gian thí điểm (dự kiến sáu tháng), quận 1 sẽ đánh giá hiệu quả dự án để nhân rộng ra các phường khác.

PV

Phát huy vai trò cầu nối người Việt Nam ở nước ngoài

Sáng 9-8, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài sáu tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sáu tháng cuối năm 2018. Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm về phát huy nguồn lực doanh nhân, trí thức kiều bào về chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp; quản lý tiên tiến, chuyển giao công nghệ và hiến kế những dự án, mô hình phát triển kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình… Trong thời gian tới, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố tiếp tục phát huy tốt vai trò đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng, các ngành, địa phương, đơn vị liên quan đến công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; tổ chức diễn đàn kết nối Starup của người Việt Nam và ngoài nước…

PV