Ngày hội chăm sóc sức khỏe nữ công nhân

Thứ Hai, 06/08/2018, 21:00:00
 Font Size:     |        Print
Vừa qua, tại Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp tổ chức “Ngày hội chăm sóc sức khỏe nữ công nhân”. Hơn 500 nữ công nhân đã tham gia các hoạt động như: khám tầm soát ung thư, tư vấn sức khỏe, cắt tóc, tư vấn làm đẹp miễn phí... Tại ngày hội, ban tổ chức chương trình đã tặng 400 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng cho nữ công nhân. Đây là hoạt động thường niên được các đơn vị phối hợp tổ chức nhằm chăm lo cho nữ công nhân, nhất là công nhân ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.

Trại hè âm nhạc 2018

Từ ngày 1 đến 8-8, Nhạc viện TP Hồ Chí Minh tổ chức Trại hè âm nhạc thành phố năm 2018. Trại hè năm nay có sự tham gia giảng dạy, biểu diễn của nhiều giảng viên âm nhạc Việt Nam và quốc tế nhằm mang đến một chương trình thú vị, bổ ích và thiết thực cho nhu cầu học tập, sinh hoạt âm nhạc trong môi trường chuyên nghiệp của giới trẻ như: tham dự các chương trình biểu diễn đỉnh cao, hội thảo âm nhạc, các lớp học kỹ năng sống, giải phóng hình thể, các buổi dã ngoại… Đây là lần thứ hai Nhạc viện thành phố tổ chức trại hè dành cho học sinh - sinh viên yêu âm nhạc, có năng khiếu, đến từ các tỉnh, thành phố trong nước và 20 trại sinh viên người nước ngoài nhằm phát huy vai trò của nhạc viện trong xu thế hội nhập.

Cấp phát thuốc và điều trị miễn phí cho người dân xã đảo

Hưởng ứng chiến dịch kỳ nghỉ hồng lần thứ 17 do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phát động, từ ngày 3 đến 5-8, Đoàn cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng Viện Y Dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. Đoàn đã khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân xã đảo bị mắc các bệnh chủ yếu như: viêm đau khớp, huyết áp, tim mạch, hô hấp, xoa bóp day ấn huyệt... Trong khám điều trị bệnh lần này, đoàn đã đưa vào thủ thuật cấy chỉ cho bà con ngư dân vùng biển. Đây là phương pháp chữa trị các bệnh về cơ xương khớp mà không dùng thuốc mang lại hiệu quả điều trị cao.

PV

Chia sẻ