Hơn 400 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”

Thứ Hai, 23/07/2018, 22:03:19
 Font Size:     |        Print

Hưởng ứng Cuộc vận động do Ủy ban MTTQ thành phố phát động, sáng 23-7, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các ban, Văn phòng, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Hồ Chí Minh và viên chức, nhân viên, người lao động đang làm việc ở các doanh nghiệp kinh tế Đảng trực thuộc Thành ủy ủng hộ Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đây là số tiền được trích từ một ngày lương của tập thể cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhằm góp sức chăm lo, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, các lực lượng đang làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và chăm lo nhân dân vùng biên giới, hải đảo.

PV

Khai mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố

Ngày 23-7, Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đã khai mạc. Trại hè kéo dài đến 26-7, thu hút hơn 60 trại sinh đến từ 10 quốc gia: Lào, Cam-pu-chia, Thái-lan, Ma-lai-xi-a, Ba Lan, U-crai-na, Ca-na-đa, Mỹ, Nga và Việt Nam. Trong khuôn khổ trại hè, các trại sinh đến thăm và tặng quà các em ở Mái ấm quận Gò Vấp; học nấu món ăn Việt Nam tại Trường trung cấp Du lịch; thăm Viện Hải dương học ở Nha Trang… Đây cũng là dịp các trại sinh trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

PV

Lễ cầu siêu và dâng hương tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, chiều 22-7, tại Khu tưởng niệm liệt sĩ Thanh niên xung phong (TNXP) TP Hồ Chí Minh, xã Long Phước, huyện Bến Cầu (Tây Ninh), hơn 300 cựu TNXP từng chiến đấu trên các chiến trường miền đông và Tây Nam, cùng gia đình các liệt sĩ đã đến viếng, thắp hương, làm lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ là TNXP đã chiến đấu và hy sinh trên chiến trường bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Ngày 22-7 hằng năm là Ngày kỷ niệm liệt sĩ TNXP thành phố Hồ Chí Minh tại xã Long Phước, huyện Bến Cầu (Tây Ninh).

PV

Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh tặng 140 học sinh vượt khó

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh tặng 140 học sinh từ tiểu học đến đại học, mỗi suất trị giá từ 1,2 triệu đến ba triệu đồng (tổng giá trị gần 260 triệu đồng). Chương trình trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh do LĐLĐ thành phố tổ chức và duy trì hằng năm nhằm tiếp sức đến trường cho các học sinh là con em công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; nhất là các em mồ côi cha mẹ, các cháu có cha mẹ bị bệnh nan y, bị tai nạn lao động hay bản thân các cháu bị bệnh nan y nhưng đã nỗ lực vượt qua thử thách trong cuộc sống, phấn đấu đạt thành tích tốt trong học tập…

PV

Trường đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn Cộng hòa Pháp và châu Âu

Ngày 23-7, Hội đồng cao cấp về kiểm định nghiên cứu và giáo dục đại học của Cộng hòa Pháp (HCERES) tổ chức công nhận Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đạt chuẩn đại học của Cộng hòa Pháp. HCERES là một tổ chức kiểm định uy tín được công nhận bởi Hiệp hội bảo đảm chất lượng châu Âu và Bộ tiêu chuẩn và hướng dẫn về bảo đảm chất lượng trong hệ thống giáo dục đại học châu Âu. Đoàn chuyên gia của HCERES đã đánh giá và thẩm định toàn diện các nội dung cùng 700 minh chứng đi kèm liên quan trực tiếp đến kiểm định và công nhận chất lượng TDTU đạt chuẩn Pháp và châu Âu. Đây là điều kiện thuận lợi cho sinh viên có ý định du học sau đại học ở khu vực EU.

PV

Chia sẻ