Chăm lo tết gia đình chính sách, hộ nghèo

Thứ Năm, 08/02/2018, 14:57:27
 Font Size:     |        Print

Sáng 8-2, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Võ Thị Dung dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và chúc Tết gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn quận Phú Nhuận. Ðoàn đã đến thăm và chúc Tết Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ty tại phường 11; thăm gia đình chị Trần Ðình Cẩm Yến, là hộ gia đình đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại phường 1.

★ Ngày 7-2, Ủy ban MTTQ huyện Củ Chi đã tặng hơn 700 phần quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện. Từ nay đến ngày 11-2, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục trao hơn 700 phần quà Tết cho các gia đình khó khăn, mỗi phần quà trị giá một triệu đồng.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 1 tổ chức chương trình "Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình" cho các gia đình hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn. Ngoài các chương trình văn nghệ, giao lưu, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 1 đã tặng 257 phần quà Tết, tổng trị giá hơn 115 triệu đồng cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tích cực tham gia các phong trào hội...

PV

Khai mạc hội hoa xuân

Tối 7-2, tại Khu công nghiệp (KCN) Hiệp Phước, huyện Nhà Bè phối hợp KCN Hiệp Phước tổ chức Hội hoa Xuân, với chủ đề "Xuân sum họp - Tết đoàn viên". Ðây là Hội hoa Xuân được khai mạc sớm nhất tại thành phố. Ðiểm nhấn là đường hoa được thực hiện với chiều dài 220 m theo bốn chủ đề chính: "Xuân Mậu Tuất" với đại cảnh cổng hoa; "Xuân muôn nơi" tái hiện những phong tục đón Tết của người dân ở ba miền đất nước; "Xuân Sài Gòn 320 năm" là những phong cảnh về Sài Gòn từ thuở khai hoang đến nay và "Xuân trên miền đất mới" với những tiểu cảnh được thiết kế sáng tạo, gần gũi, đẹp mắt. Trong khuôn khổ Hội hoa Xuân, còn tổ chức phiên chợ thương mại với nhiều sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi dành cho công nhân. Hội hoa Xuân diễn ra đến hết ngày 15-2 (30 Tết).

PV

Sinh hoạt chuyên đề tết cổ truyền cho học sinh

Ngày 8-2, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) có buổi sinh hoạt chuyên đề về chủ đề Ngày Tết cổ truyền, nhằm giúp các em hiểu được ý nghĩa của Tết cổ truyền dân tộc và có thêm kiến thức, kỹ năng để ứng xử trong cuộc sống. Các học sinh được nghe diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang trình bày những nét văn hóa, phong tục ngày Tết; về ẩm thực ba miền bắc - trung - nam trong ngày Tết cổ truyền...

PV

Huy ðộng hơn 7.000 công nhân dọn rác đêm giao thừa

Ðó là nội dung được Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị thành phố thông tin vào ngày 8-2. Ngoài việc huy động số công nhân vệ sinh thu dọn rác, đơn vị này còn huy động 2.000 lượt xe vận chuyển thu gom rác từ nay cho đến hết đêm Giao thừa. Bảo đảm trước 6 giờ sáng 16-2 (mồng 1 Tết), toàn bộ địa bàn thành phố sẽ không còn rác. Việc tăng cường công tác vệ sinh phục vụ Tết Nguyên đán cũng khiến công nhân vệ sinh phải làm việc vất vả hơn. Toàn bộ lực lượng công nhân cam kết làm hết việc chứ không phải làm hết ca.

M.A

Chia sẻ