Lãnh đạo thành phố thăm Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

Thứ Hai, 25/12/2017, 17:07:02
 Font Size:     |        Print

Đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh vừa có chuyến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Đoàn đã trao bảng tượng trưng trị giá hơn một tỷ đồng tặng cán bộ, chiến sĩ thực hiện công trình bể nước ngọt và một số công trình phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần; bàn giao xe ô-tô do Tổng công ty Samco tặng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân trị giá một tỷ đồng;… thăm, tặng quà các lực lượng vũ trang và nhân dân trên các đảo Hòn Đốc, Nam Du, Hòn Khoai, Hòn Chuối.

PV

Trao giải “Sáng kiến cộng đồng” năm 2017

Ngày 25-12, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến cộng đồng” năm 2017. Từ 83 bài dự thi là những sáng kiến, mô hình, giải pháp sáng tạo phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội của các tập thể, cá nhân, Ban tổ chức đã trao 10 giải (một giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba và năm giải khuyến khích) và chín giải cho các cơ quan báo chí (hai giải nhất, một giải nhì, một giải ba và năm giải khuyến khích), với tổng giá trị gần 90 triệu đồng. Các sáng kiến, sản phẩm đoạt giải đều có tính mới, sáng tạo, tính công nghệ cao và đã áp dụng vào thực tiễn, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư.

PV

Thay hàng loạt xe buýt mới

Sáng 25-12, Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố đã thay mới 18 phương tiện sử dụng nhiên liệu sạch CNG, loại 51 chỗ trên tuyến xe buýt, số hiệu 45 (lộ trình Bến xe quận 8 - Bến Thành - Bến xe Miền Đông). Theo đó, ngày 26-12, tuyến xe buýt, số hiệu 70 (lộ trình Tân Quy - Bến Súc) cũng được thay mới 15 xe loại 40 chỗ, có máy lạnh và sử dụng dầu đi-ê-den. Trước đó, tuyến xe số 59 cũng đã được thay mới 24 phương tiện loại 47 chỗ, có chất lượng tốt hơn. Những xe buýt thuộc ba tuyến nêu trên đã xuống cấp nghiêm trọng. Việc thay mới những tuyến xe này sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm thu hút hành khách đi lại bằng xe buýt theo định hướng phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố.

PV

Vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục đổ vào thị trường địa ốc

Ngày 25-12, Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đã công bố hợp tác chiến lược và ký kết liên doanh trong việc phát triển nhà ở theo tiêu chuẩn công trình xanh tại TP Hồ Chí Minh. Ngay trong tháng 1-2018, hai bên sẽ đầu tư 30 triệu USD vào dự án Diamond Lotus Riverside (quận 8). Tiếp đó, sẽ đầu tư, phát triển các quỹ đất hiện hữu của Phúc Khang có giá trị hơn 500 triệu USD với tổng quy mô 20 ha (phức hợp thương mại, chung cư cao tầng) trong khu vực trung tâm thành phố, gồm các quận: 1, 2, 8, 10, Tân Bình, Tân Phú... và 1.000 ha ở các vùng lân cận. Thời gian qua, nhiều tập đoàn của Nhật Bản đã rót vốn vào thị trường bất động sản thành phố như: Tập đoàn Maeda hợp tác với Công ty Thiên Đức; Tập đoàn The Global Group hợp tác với Công ty cổ phần Nhà Mơ…

PV