Kỷ niệm 77 năm Ngày Khởi nghĩa Nam Kỳ

Thứ Năm, 23/11/2017, 14:23:02
 Font Size:     |        Print

Ngày 23-11, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Khởi nghĩa Nam Kỳ (23-11-1940 – 23-11-2017), tại Di tích Lịch sử quốc gia Khu tưởng niệm Ngã Ba Giồng (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh do Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ, các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ.

Ngã Ba Giồng, huyện Hóc Môn là nơi từng chứng kiến những sự kiện nhân dân Hóc Môn - 18 thôn Vườn Trầu và Chợ Lớn, Gia Ðịnh, Sài Gòn vùng dậy vào đêm 22, rạng sáng 23-11-1940 trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ lịch sử.

M.A

Lập thêm các phố hàng rong

UBND quận 1 đã khảo sát một số vị trí để mở thêm các phố hàng rong trên địa bàn quận. Dự kiến, tại phường Phạm Ngũ Lão, phố hàng rong sẽ đặt ở vỉa hè đường Nguyễn Thái Học; tại phường Cầu Ông Lãnh, phố hàng rong sẽ nằm trên vỉa hè đường Phan Văn Trường và tại phường Bến Thành, phố này sẽ đặt ở vỉa hè tuyến đường Nguyễn Thị Nghĩa. Thông tin từ UBND quận 1 cho biết, đến nay đã có bảy trong số 10 phường thuộc quận đề xuất lập phố ẩm thực. Sự ủng hộ của người dân đối với hai tuyến phố hàng rong tại đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp chính là cơ sở quan trọng để quận 1 tiếp tục thành lập những phố hàng rong khác nhằm tạo việc làm ổn định cho một bộ phận người dân.

Q.Đ

Kéo dài tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên

Ngày 22-11, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản nhất trí với đề xuất của UBND hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương về thực hiện phương án kéo dài tuyến đường sắt đô thị

số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) từ ga Suối Tiên thuộc địa bàn TP Hồ Chí Minh đến TP Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Theo UBND thành phố, tuyến đường sắt đô thị số 1 kéo dài đến Biên Hòa và Dĩ An sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại giữa TP Hồ Chí Minh và hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, thúc đẩy phát triển đô thị dọc tuyến, góp phần làm giảm tình trạng giao thông quá tải tại các trục đường phía đông bắc của hành phố.

V.L

Xây dựng trung tâm thương mại SATRA tại Củ Chi

Ngày 23-11, tại ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại SATRA Củ Chi (Centre Mall Củ Chi). Đây là trung tâm thương mại đầu tiên của SATRA nằm trên địa bàn huyện Củ Chi. Centre Mall Củ Chi có quy mô ba tầng, khuôn viên rộng hơn một ha và diện tích sàn xây dựng là 12.262 m2. Theo thiết kế, tầng 1 và tầng 2 là khu siêu thị, dịch vụ ăn uống, thời trang, nhà sách và các dịch vụ khác; tầng 3 là rạp chiếu phim và khu giải trí, trò chơi trẻ em… Centre Mall Củ Chi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, giải trí… của người dân trên địa bàn huyện Củ Chi và các địa phương lân cận.

PV