Tin đọc nhanh

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng cao

Thứ Hai, 13/11/2017, 14:33:10
 Font Size:     |        Print

Sở Công thương thành phố cho biết, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trong 10 tháng qua tăng khoảng 7,7% so với cùng kỳ 2016, là mức tăng cao nhất trong 5 năm qua. Mức tăng trưởng cao là nhờ các dự án đầu tư nước ngoài tập trung vào lĩnh vực công nghệ bán dẫn, công nghệ vi mạch, bo mạch điện tử…

Ngoài ra, bốn ngành công nghiệp trọng yếu (chế biến lương thực thực phẩm, hóa chất - cao-su, cơ khí và điện tử - công nghệ thông tin ước tăng 12,67% so cùng kỳ, cao hơn mức tăng chung của toàn ngành. Dự báo, chỉ số IIP các tháng cuối năm 2017 sẽ còn tăng mạnh so với các tháng trước và cả năm 2017 (tăng khoảng 8,4% so với năm 2016). Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực tăng trưởng của toàn ngành nhờ tỷ trọng lớn (chiếm 75% giá trị sản xuất).

Xuất khẩu cá cảnh tăng mạnh

Theo Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố), từ đầu tháng 12-2016 đến cuối tháng 10-2017, thành phố đã xuất khẩu gần 16,25 triệu con cá cảnh, kim ngạch đạt gần 17,58 triệu USD, tăng khoảng 20,7% so với cùng kỳ năm 2016. Chín tháng năm 2017, tổng diện tích nuôi cá cảnh của thành phố khoảng 88ha, với hơn 290 cơ sở và hộ nuôi. Năm 2017, thành phố phấn đấu sản lượng cá cảnh xuất khẩu đạt từ 18 đến 20 triệu con, kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng từ 20 đến 25 triệu USD, tăng hơn 15% so với năm 2016. Dự kiến đến năm 2020, thành phố sẽ xuất khẩu từ 40 đến 50 triệu con cá cảnh, kim ngạch đạt từ 40 đến 50 triệu USD.

Phối hợp cung ứng thực phẩm sạch

Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận đã ký thỏa thuận phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thủy sản, bảo đảm an toàn thực phẩm. Ðây là hoạt động nhằm xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy hải sản an toàn giữa tỉnh Bình Thuận và TP Hồ Chí Minh được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu là trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác đến cơ sở giết mổ, chế biến và kinh doanh đưa đến tay người tiêu dùng. Hiện, sản xuất nông nghiệp tại thành phố chỉ đáp ứng được khoảng từ 20% đến 30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập từ các tỉnh, thành phố khác.

Chương trinhg ngày hội sắc màu thành phố Đê-gu

Chương trình Ngày hội sắc màu thành phố Ðê-gu (Hàn Quốc) đã đồng loạt diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên 23-9 TP Hồ Chí Minh. Ðây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa thế giới TP Hồ Chí Minh - Gyeongju 2017. Ðê-gu là thành phố của văn hóa và nghệ thuật với nhiều chương trình biểu diễn văn hóa hằng năm và được UNESCO bầu chọn là "Thành phố sáng tạo âm nhạc". Tại ngày hội, khách tham quan được thưởng thức nhiều tiết mục thể hiện tinh hoa và sự năng động trong văn hóa của thành phố Ðê-gu do các nghệ sĩ của Ðê-gu và sinh viên Ðại học nghệ thuật Keimyung biểu diễn.

Kết nối nhanh người bệnh với dịch vụ y tế

Ngày 13-11, Công ty ConCon Coporation giới thiệu ứng dụng Linkcare - ứng dụng kết nối nhanh người bệnh với các dịch vụ y tế. Linkcare hoạt động 24/7, được định vị toàn bộ các địa điểm y tế giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, chủ động lựa chọn dịch vụ chăm sóc y tế theo yêu cầu, được chọn bác sĩ chuyên khoa phù hợp. Người dùng cũng được chủ động đặt lịch khám bệnh, kết quả và toa thuốc được lưu lại trên điện thoại, tìm kiếm các bác sĩ, điều dưỡng, phòng khám trong phạm vi 3km.

PV