Đừng để cái sảy nảy cái ung

Thứ Hai, 30/10/2017, 17:16:42
 Font Size:     |        Print
- Đạo lý làm ăn ở đời là tiền trao, cháo múc phải không Tư?

- Đương nhiên. Chuyện đó đâu cần phải hỏi nữa, anh Ba.

- Biết vậy nhưng vẫn phải hỏi lại cho chắc chắn. Vì thấy…

- Thấy chi, anh Ba?

- Đời giờ sao có lắm người kỳ quá đi!

- Kỳ sao?

- Thì đó, tiền người ta đã trao mà cháo hổng có chịu múc trả lại. Có người, cháo được một bát mà bán tùm lum một lúc cho mấy người. Khiến dân tình náo loạn cả lên.

- Nghe qua là biết anh Ba muốn nói tới chuyện chi rồi. Lại chuyện tranh chấp quyền sở hữu chung cư chớ chi?

- Không sai!

- Chuyện đó cũ rích, kéo dài suốt cả mấy năm nay rồi mà!

- Cũ nhưng mà chưa giải quyết được. Dân tình mất tiền mà không có nhà để ở. Nơi thì bị chủ đầu tư bán cho nhiều người. Nơi thì bị gán cho ngân hàng. Rõ ràng là bỏ tiền túi mua nhà có hợp đồng ký tá đàng hoàng, cuối cùng lại không phải của mình. Rồi bị ngân hàng siết nợ do lỗi của người khác. Nguy cơ ra đường đã nhìn thấy rõ thì chuyện lúc nào cũng nóng bỏng như mới hết. Đâu có thể coi là cũ mà bỏ qua.

- Ý em không nói là bỏ qua mà tới giờ vẫn chưa có cách chi giải quyết ổn thỏa hết. Ngoại trừ…

- Trừ chuyện chi?

- Có mấy chủ đầu tư chung cư kiểu đó vừa bị cơ quan chức năng thành phố sờ gáy đó.

- Sờ thôi thì ăn thua chi. Cái quan trọng là phải tìm ra hướng giải quyết cho dân tình. Để người ta còn an cư mà lạc nghiệp chớ!

- Thành phố cũng đã có chỉ đạo vậy rồi mà, anh Ba?

- Nhưng mà đã có nơi nào giải quyết được đâu. Vẫn kiện cáo ì xèo cả lên. Mà số lượng chung cư mắc vào tình cảnh đó không ít đâu nha Tư. Đếm sơ sơ trên địa bàn thành phố cũng kín mười đầu ngón tay đó.

- Thì sao, anh Ba?

- Vậy là có cả trăm, cả ngàn người ăn không ngon, ngủ không yên lúc nào cũng cảm thấy bức xúc. Chừng quá sức chịu đựng là người ta làm ẩu, làm liều đó. Tới lúc đó, chuyện trong mỗi nhà thành chuyện xã hội. Nếu kẻ xấu lợi dụng đổ thêm dầu vào lửa giống như ở mấy trạm thu phí thì khó lường lắm. Cho nên…

- Phải sớm có hướng giải quyết thấu tình đạt lý. Đừng thấy khó khăn, phức tạp mà chùn bước rồi khi sinh chuyện rất khó gỡ. Có phải ý anh Ba là vậy?

- Thì người ta vẫn nói là từ cái sảy sẽ nảy ra cái ung, mà Tư.

TƯ BÚA

Chia sẻ