Trị tận gốc

Thứ Năm, 05/10/2017, 14:06:26
 Font Size:     |        Print

Đúng là "cháy nhà ra mặt chuột", thiệt không sai chút nào hết đó Tư!

- Thì ai cũng nói người xưa đâu có sai chữ nào!

- Chuyến nầy thì hết đường chối cãi, thôi khỏi đưa ra câu hỏi cũ mèm như thách đố là bằng chứng đâu?

- Nói đến đây thì Tư tui biết anh Ba đang nói đến chuyện chi rồi!

- Anh Ba cũng biết vậy nên mới nói vậy! Nhưng mà…

- Mà sao, anh Ba?

- Càng nghĩ càng thấy kinh hoàng. Sao người ta dám coi thường tính mạng, sức khỏe người tiêu dùng đến như vậy. Không lẽ mạng của bao nhiêu người không bằng mấy đồng tiền lãi của ông buôn heo sao?

- Chuyện đáng nói hơn ở đây là ngoài mấy ông buôn heo ở Củ Chi vì lợi nhuận mà bơm thuốc an thần cho hàng ngàn con heo thịt thì còn có những người có trách nhiệm lại vì mấy đồng bạc lẻ lót tay mà cũng bỏ qua, làm ngơ cho những sai phạm đó thì đúng là "cạn lời" luôn đó, anh Ba!

- Sau "cạn lời" là "cạn mực" đó Tư!

- Anh Ba nói vậy là có ý…?

- Ý là sau vụ công an thành phố khám phá ra cái vụ bơm thuốc an thần cho hàng ngàn con heo trước khi giết mổ thì đã có 17 ông cán bộ thú ý ở huyện Củ Chi hiện đang phải ngồi nhà viết giải trình vì sao để vụ việc lớn vậy xảy ra bao lâu nay.

- Bộ có bằng chứng xác thực hay sao?

- Chuyện nầy anh Ba không rõ, nhưng như lời ông lãnh đạo Chi cục Thú y thành phố nói thì kể cả lãnh đạo trạm thú y Củ Chi cũng phải làm giải trình. Hơn một tháng cảnh sát mật phục theo dõi có thể đã phát hiện nhân viên thú y tiếp tay, nhận tiền để bỏ qua sai phạm. Cơ quan điều tra làm rõ việc này thì Chi cục sẽ xử lý.

- Vậy thì coi như vụ nầy đã ngã ngũ rồi. Lâu nay, chuyện thực phẩm bẩn tràn lan, ngoài việc khó kiểm soát còn là do sự tiếp tay của những người có trách nhiệm. Chuyện đó, anh cũng biết là có, nhưng vì khi đề cập đến người ta lại hỏi bằng chứng đâu nên đành chịu. Chuyến nầy thì hết chối cãi. Từ vụ nầy Tư tui thấy…

- Thấy thêm chuyện chi nữa?

- Là công an nên tiếp tục mật phục để phát hiện ra những tiêu cực kiểu đó ở lãnh vực khác đang làm mất trật tự thành phố như xe dù, bến cóc, lấn chiếm kênh mương, lòng đường, hè phố, xây nhà cửa không phép, trái phép…Vì để những chuyện đó xảy ra giữa thanh thiên, bạch nhật như vầy kiểu chi cũng có sự bao che, tiếp tay của người có trách nhiệm. Cứ phải chịu khó mất công như vậy để bắt tận tay thì mới trị được tận gốc cái việc bảo kê gây hại cho thành phố.

TƯ BÚA

Chia sẻ