Thực hiện một cửa liên thông trong cấp giấy phép xây dựng

Thứ Năm, 05/10/2017, 14:03:21
 Font Size:     |        Print

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định về Quy trình thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng thành phố.

Theo quy trình này, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Sở Xây dựng là đầu mối tập trung hướng dẫn thủ tục hành chính liên quan công tác cấp giấy phép xây dựng; tiếp nhận hồ sơ của cá nhân, tổ chức để chuyển đến các đơn vị chuyên môn giải quyết và nhận, trả kết quả cho cá nhân, tổ chức. Một số cơ quan chuyên môn sẽ tham gia phần mềm một cửa liên thông điện tử cùng Sở Xây dựng trong công tác này là Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy.

Phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 5-10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp Ban quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao thành phố tổ chức hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao tại TP Hồ Chí Minh. Các diễn giả, đại biểu tham dự hội thảo đã thảo luận về các phương hướng và giải pháp cụ thể nhằm phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao đưa vào phục vụ du lịch, góp phần tăng giá trị cho sản phẩm nông nghiệp và thúc đẩy du lịch phát triển. Ðây cũng là gợi ý cho các quận, huyện, các nhà vườn, khu nông nghiệp công nghệ cao có những định hướng để kết hợp với các sở, ngành, các doanh nghiệp tạo ra tua, tuyến có thể kết nối được sản phẩm, tạo ra sự đa dạng, phong phú về sản phẩm du lịch nông nghiệp.

Tổng huy động vốn tín dụng ước đạt gần 2 triệu tỷ đồng

Tính đến cuối tháng 9, tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố ước đạt gần 2 triệu tỷ đồng, tăng 9,2% so với cuối năm 2016. Trong đó, tiền gửi bằng tiền đồng Việt Nam (VNÐ) tiếp tục tăng trưởng nhanh hơn so với ngoại tệ và chiếm tỷ trọng chủ yếu trong tổng nguồn vốn huy động. Cụ thể, trong chín tháng, vốn huy động VNÐ đạt 1.707.000 tỷ đồng, chiếm 87,9% tổng vốn huy động, tăng 9,67% so với cuối năm 2016.


Q.H, V.M.H, PV

Chia sẻ