Hội thi kể chuyện điển hình Dân vận khéo

Thứ Hai, 02/10/2017, 15:28:38
 Font Size:     |        Print

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống công tác dân vận của Ðảng, Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thi kể chuyện điển hình "Dân vận khéo" năm 2017.

Qua 10 năm tổ chức thực hiện, đã có hàng nghìn tập thể, cá nhân được tuyên dương điển hình "Dân vận khéo", tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Năm 2017, các đội dự thi trình bày phần kể chuyện điển hình "Dân vận khéo" có minh họa việc làm cụ thể và phần thi về văn nghệ với chủ đề tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Ðảng, Bác Hồ... Kết quả, huyện Bình Chánh đoạt giải nhất, huyện Củ Chi đoạt giải nhì, huyện Nhà Bè đoạt giải ba; huyện Hóc Môn và Cần Giờ đoạt giải khuyến khích.

M.A

Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Ngày 2-10, UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện tập trung triển khai dịch vụ công trực tuyến năm 2017. Theo đó, các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền về hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến đối với người dân; tập trung triển khai theo chiều sâu; nghiên cứu giảm thời gian xử lý, thêm nhiều tiện ích cho người dân khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến thông qua sự hỗ trợ của Nhà nước và các phương tiện công nghệ thông tin; minh bạch thông tin với người dân. Tổ chức thí điểm các điểm hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại các phường, xã, thị trấn; hỗ trợ máy móc, thiết bị và nhân sự để người dân dễ dàng trong sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Thành phố hiện có 300 thủ tục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 triển khai tại 24 quận, huyện, tập trung các nhóm lao động, kinh tế, đất đai, xây dựng và hộ tịch.

A.Q

Tổng kim ngạch xuất khẩu chín tháng đạt hơn 26 tỷ USD

Ngày 2-10, thông tin từ UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp thành phố trong chín tháng đạt 26,3 tỷ USD, tăng 15,7% so cùng kỳ năm 2016. Một số mặt hàng duy trì tốc độ tăng trưởng xuất khẩu cao là cao-su (tăng 24,5%); máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện (tăng 36,1%); phương tiện vận tải và phụ tùng (tăng gần 61%)… Hàng hóa của các doanh nghiệp thành phố xuất khẩu đến thị trường một số nước tăng nhanh như Xin-ga-po (tăng 84,5%); Ma-lai-xi-a (tăng gần 41%); Mi-an-ma (tăng hơn 48%); Ấn Ðộ (tăng hơn 39%); Mỹ (tăng 11,6%)…

PV

Quỹ CEP góp phần tích cực vào chương trình giảm nghèo của thành phố

Sau 26 năm hình thành và phát triển, Quỹ Trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP ) thuộc Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã chính thức chuyển đổi thành Tổ chức Tài chính vi mô CEP kể từ ngày 1-10. Sau khi chuyển đổi, CEP tập trung vào các hoạt động huy động vốn và vay vốn; mở tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng thương mại; cấp tín dụng dưới hình thức cho vay; ủy thác, nhận ủy thác cho vay vốn, cung ứng các dịch vụ tư vấn tài chính liên quan lĩnh vực tài chính vi mô, cung ứng dịch vụ thu hộ, chi hộ…Thời gian tới, nguồn quỹ này sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi phục vụ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, người có thu nhập thấp, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần tích cực vào chương trình giảm nghèo của thành phố.

Q.H

Thuê máy bơm chống ngập

Ngày 2-10, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung (Tập đoàn Quang Trung) đã ký hợp đồng nguyên tắc thuê dịch vụ bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), thời hạn từ ngày ký đến cuối năm 2017 và có thể gia hạn thêm. Tập đoàn Quang Trung có trách nhiệm bảo đảm cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn từ Ðiện Biên Phủ đến Võ Duy Ninh) không bị ngập nước. Trước đó, Tập đoàn Quang Trung đã bơm thử nghiệm chống ngập ba lần. Hai lần đầu do lượng mưa không lớn nên thời gian nước rút chỉ từ 15 đến 35 phút. Lần thử nghiệm thứ ba là cơn mưa ngày 30-9 có lưu lượng nước lên tới 100 nghìn m3, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập hơn 0,5 m, kết quả bơm hết 1 giờ 10 phút tuyến đường này mới hết ngập. Ðể đánh giá chính xác hiệu quả, UBND thành phố đã giao các đơn vị liên quan xây dựng quy trình nghiệm thu hệ thống máy bơm này, trên cơ sở đó sẽ xác định mức giá thuê nhằm không để thiệt thòi cho nhà đầu tư.

T.Q