Phải làm rõ!

Thứ Năm, 28/09/2017, 16:42:23
 Font Size:     |        Print

-Có chuyện anh Ba mới nghe được, thấy rất chi là có vấn đề đó, Tư ạ!

- Vấn đề đó là vấn đề chi, anh Ba?

- Vẫn là chuyện đường thông, hè thoáng…

- Chuyện cũ xì à! - Cũ nhưng có yếu tố mới à nha! Có những chuyện cũ quá, quen quá cho nên không phát hiện ra được những chuyện bất thường trong đó.

- Nói vậy, trong vấn đề lập lại trật tự vỉa hè mới nổi lên chuyện chi bất thường sao, anh Ba?

- Nổi lên lâu rồi, nhưng giờ mới nhìn ra được.

- Nói cụ thể chút nữa cho Tư tui ngộ ra được không, anh Ba?

- Bất thường thứ nhứt là, sao hồi nào tới giờ chỉ có mỗi quận 1 làm mạnh, làm đều, còn các quận khác thì…

- Chuyện đó ai cũng thấy nhưng không lý giải được. Rồi sao nữa?

- Bất thường thứ hai là khi chiến dịch dọn dẹp vỉa hè nóng lên thì đột nhiên có nhiều nhân viên trật tự đô thị đòi nghỉ việc.

- Chuyện nầy Tư tui cũng có biết. Nghe nói việc nhiều, hay va chạm, lương thấp cho nên người ta nhắm chừng không trụ được thì xin nghỉ thôi. Đâu có chi là bất thường, anh Ba?

- Hồi đầu anh Ba cũng nghĩ y hệt chú mầy.

- Vậy sao hồi này lại nghĩ khác đi?

- Vì nghe mấy người nhìn nhận, phân tích, đánh giá lại thì thấy sự bất thường thật.

- Có chuyện đó thật sao? - Chú mầy thử nghĩ kỹ coi. Sao trước khi có chiến dịch, đâu có ai than việc vừa nhiều, vừa phức tạp mà lương chỉ có hai triệu đồng đâu. Sao tới lúc…

- Nước sôi, lửa bỏng lại kêu, lại xin nghỉ chớ gì?

- Nên người ta nghi là trước dễ dàng kiếm thêm thu nhập từ việc nhắm mắt làm ngơ để cho lòng đường, vỉa hè bị đánh chiếm. Nay thì…

- Lãnh đạo thành phố làm căng, quyết truy trách nhiệm đến cùng nên có nguy cơ phải làm việc nghiêm túc mà giờ chỉ… còn mỗi lương nên mới xin nghỉ. Ý người ta là vậy?

- Chính xác! Kế đến, người ta cũng nghi ngờ rằng lý do nêu trên cũng là để những người có trách nhiệm đối phó khi bị cấp trên khiển trách. Họ sẽ dễ dàng đổ lỗi là lực lượng nhân viên đô thị "hết muốn" làm việc vì lương thấp, cho nên thiếu người, đành chấp nhận để vỉa hè “thất thủ”.

- Chuyện càng nói càng thấy có sự không rõ ràng. Vì thế, phải làm rõ ra những mập mờ trên thì mới mong hết cảnh "diễn" trên lòng đường, vỉa hè!

Tư Búa

Chia sẻ