Tin đọc nhanh

Vốn đăng ký mới tăng 84,5%

Thứ Hai, 25/09/2017, 15:49:48
 Font Size:     |        Print

Chín tháng đầu năm 2017, thành phố có 29.921 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký là gần 397 nghìn tỷ đồng, tập trung nhiều nhất tại quận 1, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân. So với cùng kỳ, đã tăng 13% về số lượng doanh nghiệp và tăng 84,5% về vốn đăng ký.

Ngoài ra, có hơn 44 nghìn lượt doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, trong đó vốn điều chỉnh bổ sung tăng 218.273 tỷ đồng so với cùng kỳ, tăng 11,2% về số lượt doanh nghiệp và tăng 49,6% về vốn bổ sung. Như vậy, tính chung tổng vốn đăng ký mới và bổ sung là gần 615 nghìn tỷ đồng, tăng 70,4% so với cùng kỳ năm trước.

Cổ phần hóa tập đoàn công nghiệp cao-su Việt Nam

Ngày 25-9, tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Công nghiệp cao-su Việt Nam (VRG) tổ chức hội nghị đại biểu người lao động (bất thường) thông qua phương án cổ phần hóa (CPH) Công ty mẹ tập đoàn năm 2017. Theo phương án này, VRG sẽ kết hợp bán bớt một phần vốn nhà nước và sẽ phát hành thêm cổ phần để tăng vốn điều lệ. Sau CPH, VRG có vốn điều lệ
40 nghìn tỷ đồng, mệnh giá 10 nghìn đồng/cổ phần. Tổng diện tích của VRG quản lý khoảng 415 nghìn ha, có tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận trung bình 15%/năm. Ðến năm 2020, tổng doanh thu đạt hơn 40 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận 8.053 tỷ đồng; tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu đạt bình quân 21%...

Tuyên dương tài xế trẻ, giỏi, an toàn, thân thiện

Ngày 25-9, Thành đoàn triển khai Chương trình bình chọn và giới thiệu điển hình đề nghị tuyên dương "Tài xế trẻ, giỏi, an toàn, thân thiện" năm 2017. Chương trình nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các cá nhân điển hình có thành tích tiêu biểu trong bảo đảm an toàn trật tự giao thông, xây dựng văn hóa giao thông tại địa phương, đơn vị. Ðối tượng tham gia bình chọn là đoàn viên Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, thanh niên là tài xế lái ô-tô trong các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải trên địa bàn thành phố, có tuổi đời từ 18 đến không quá 35; có sáng kiến, hiến kế đề xuất giải pháp, thực hiện an toàn giao thông đường bộ...

Giải quyết hồ sơ PCCC tại nhà

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Bưu điện thành phố đã ký kết việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ tại địa chỉ yêu cầu cho người dân. Doanh nghiệp và người dân khi làm các thủ tục thuộc lĩnh vực PCCC có thể đăng ký để bưu điện tiếp nhận hồ sơ tại địa chỉ, nộp cho Cảnh sát PCCC và sẽ chuyển phát kết quả đến tận nhà. Thời gian trả các loại hồ sơ thủ tục liên quan từ hai đến bốn ngày, tính từ ngày bưu điện tiếp nhận hồ sơ tại địa chỉ hoặc tại Cảnh sát PCCC.

Thu thuế điện tử đối với gia đình cho thuê nhà

Cục Thuế và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (VCB- CN) đã ký phối hợp nộp thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân phát sinh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Cục Thuế thành phố có trách nhiệm thực hiện đầy đủ và đúng theo các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn về việc kê khai thuế cho thuê nhà đối với cá nhân; tổ chức phối hợp với VCB - CN thực hiện kết nối và trao đổi thông tin, dữ liệu để triển khai thí điểm nộp thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân… Việc ký thỏa thuận phối hợp thu này nhằm đa dạng hình thức nộp thuế, tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước.


PV

Chia sẻ