Phải tin tưởng chớ!

Thứ Năm, 13/07/2017, 14:32:34
 Font Size:     |        Print

-Coi bộ nghề chạy xe ôm của chú mầy ngày càng gặp khó nha Tư!

- Anh Ba đang nói tới loại hình xe ôm công nghệ đang lấn lướt xe ôm truyền thống phải không?

- Chuyện đó có người nói rồi, anh Ba không nói lại nữa mà ý là trong vài ba năm tới chú mầy sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với xe buýt!

- Ui trời, khỏi lo đi, anh Ba. Hồi nào tới giờ xe buýt có được đầu tư, hỗ trợ tới cỡ nào cũng đâu có đua nổi với cánh xe ôm tụi em.

- Đừng nhìn chuyện hồi nào mà chủ quan, giờ sắp sửa khác rồi à nha!

- Khác sao, anh Ba?

- Sẽ không là xe buýt bình thường nữa!

- Không bình thường thì là… bất thường?

- Không giỡn chơi đâu Tư, sẽ là buýt nhanh đó!

- Cũng không có chi phải quan ngại. Có nơi đã làm buýt nhanh mà cũng đâu có khác chi buýt thường. Xế ôm tụi em vẫn có đất sống khỏe nhờ tính cơ động, linh hoạt!

- Đừng chủ quan nha! Dự báo là tới năm 2019, dân thành phố sẽ được sử dụng xe buýt nhanh dọc theo đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ. Dự kiến trong năm đầu sẽ vận chuyển 10 nghìn lượt hành khách mỗi ngày.

- Rồi sao nữa?

- Rồi sẽ tăng lên gấp đôi. Tốc độ buýt nhanh sẽ đạt 30 km/giờ, giúp rút ngắn được khoảng 25 phút di chuyển so với buýt thường. Sau đó sẽ có thêm năm tuyến buýt nhanh khác nữa chạy khắp thành phố.

- Nghe mà phát ham! Nhưng…

- Nhưng sao Tư?

- Đó chỉ là dự báo, dự kiến thôi chớ khi vào thực tế thì chác chi. Phần thuyết minh dự án bao giờ cũng rất chi khả quan, còn khi…

- Anh Ba hiểu ý chú mầy rồi! Nhưng lần nầy, thành phố, và người dân đặt nhiều kỳ vọng vào buýt nhanh lắm!

- Em lại lo sau kỳ vọng là đến thất vọng!

- Đừng bi quan vậy. Thời thế đã khác rồi. Khi lượng xe cá nhân ngày càng nhiều, khiến nạn kẹt xe xảy ra triền miên, đã tạo sự ngán ngại cho người đi đường và không ít người đang trông đợi có loại phương tiện giao thông công cộng hiệu quả. Buýt nhanh ra đời chắc sẽ được dân tình hưởng ứng. Với lại…

- Lại có chuyện chi nữa sao?

- Rút kinh nghiệm từ thất bại ở nơi khác, thành phố sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khắc phục những hạn chế, bất cập để khi đưa buýt nhanh vào là phát huy hiệu quả liền. Người ta nói thất bại là mẹ của thành công mà Tư! Nên phải tin tưởng chớ!

TƯ BÚA

Chia sẻ