Ra mắt chuyên trang Thông tin liệt sĩ và Mộ liệt sĩ

Thứ Hai, 13/03/2017, 13:59:13
 Font Size:     |        Print


Sáng 13-3, Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức lễ ra mắt hai chuyên trang Thông tin liệt sĩ và Mộ liệt sĩ trên Báo Quân khu 7 điện tử.

Thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ là nhu cầu bức thiết của những người làm công tác chính sách cũng như thân nhân gia đình các liệt sĩ. Website đăng tải thông tin của 101.292 trường hợp mộ liệt sĩ hiện được quy tập tại các cấp nghĩa trang liệt sĩ (cấp xã, huyện, tỉnh ) thuộc các địa phương trên địa bàn Quân khu 7.

HẢI YẾN

Thành lập Tổ công tác kiểm tra việc chỉ đạo của UBND Thành phố

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã phân công Chánh Văn phòng UBND thành phố làm Tổ trưởng Công tác của Chủ tịch UBND thành phố để theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do UBND thành phố, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND thành phố giao. Văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức quán triệt, tập huấn cho các sở, ban, ngành, đơn vị và UBND quận, huyện về nội dung và triển khai thực hiện phần mềm quản lý văn bản chỉ đạo điều hành. Tổ công tác sẽ định kỳ hằng tháng báo cáo UBND thành phố về tình hình thực hiện các kết luận, chỉ đạo và kết quả kiểm tra các đơn vị. UBND thành phố cũng đề nghị Tổ công tác theo dõi các sở, ban, ngành việc thực hiện giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp.

PV

Doanh nghiệp hành động vì người tiêu dùng

Tối 12-3, tại Quảng trường Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh diễn ra lễ phát động “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15-3” do Bộ Công thương phối hợp UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”, lễ phát động đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong việc thực thi, tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cũng như cam kết từ phía các cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiến tạo một môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, lấy người tiêu dùng làm thước đo cho sự phát triển của thị trường. Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong kêu gọi người dân tham gia mạnh mẽ hơn nữa nhằm bảo vệ quyền lợi cho chính mình và cộng đồng; các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp cùng chung tay góp sức xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh, văn minh. Dịp này, Bộ Công thương triển khai chương trình “Doanh nghiệp hành động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2017”.

PV

Gần hai nghìn tỷ đồng đầu tư xây dựng quảng trường Thủ Thiêm


Theo UBND thành phố Hồ Chí Minh, dự án quy hoạch khu vực quảng trường trung tâm và công viên bờ sông Thủ Thiêm có diện tích hơn 27 ha, được phân thành các khu vực tổ chức hoạt động chính trị, văn hóa và thường ngày. Quảng trường có sức chứa 268 nghìn người cho các lễ hội chính trị và 500 nghìn người cho các lễ hội văn hóa. Ngoài ra, còn có bãi đậu xe ngầm chứa cùng lúc gần 2.700 ô-tô. Xây dựng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn, nối từ Quảng trường Thủ Thiêm với quận 1 (khu bến Bạch Đằng). Đối với khu công viên bờ sông sẽ dành hơn 1.000 m2 đất để tái hiện bến phà Thủ Thiêm, kết hợp với bến phà phục vụ du lịch. Dự án xây dựng Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 có vốn đầu tư gần hai nghìn tỷ đồng.

PV

Đường Bùi Viện sẽ thành phố đi bộ

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đang phối hợp UBND quận 1 lấy ý kiến các chuyên gia, sở, ban, ngành để hoàn chỉnh đề án “Phố đi bộ Bùi Viện” trình lãnh đạo thành phố phê duyệt. Theo dự thảo đề án, phố đi bộ được xây dựng trên trục đường Bùi Viện, dài 850 m từ mũi thuyền đường Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo đến đường Cống Quỳnh (phường Phạm Ngũ Lão). Các cơ sở kinh doanh được phép bày bán trên toàn bộ vỉa hè, với các sản phẩm lễ hội có tính biểu tượng, gắn liền với đặc trưng khu phố. Lòng đường dành cho du khách đi bộ, đồng thời, hạn chế phương tiện lưu thông vào khu vực tuyến đường Bùi Viện định kỳ hằng ngày từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau. Phố đi bộ tạo không gian du lịch đa dạng bằng các hoạt động lễ hội, diễu hành, du ca, âm nhạc đường phố...

NQ

Xây kè tuyến kênh dài nhất thành phố

Trung tâm Chống ngập TP Hồ Chí Minh vừa trình Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố thẩm định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng công trình xây dựng kè bờ kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên chạy qua nhiều địa bàn quận, huyện như: quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, là tuyến kênh dài nhất thành phố hiện nay. Theo thiết kế, ngoài xây dựng hai tuyến kè dọc kênh có tổng chiều dài hơn 66 km, còn có các hạng mục nạo vét, chỉnh trang bờ kênh, làm mới, sửa chữa các cống ngang đấu nối ra kênh... Dự án có tổng mức đầu tư gần 3,6 nghìn tỷ đồng, vốn vay từ Ngân hàng Thế giới. Dự kiến công trình xây kè sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2017 - 2019.

PV