TIN ĐỌC NHANH

Hơn 24% số giáo viên là đảng viên

Thứ Năm, 02/03/2017, 13:27:20
 Font Size:     |        Print

Chiều 1-3, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị chuyên đề công tác kết nạp đảng viên là giáo viên trong các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố.

Đến nay, toàn thành phố có hơn 90% số trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT có tổ chức Đảng và không có trường nào không có đảng viên. Hiện, tỷ lệ đảng viên chiếm hơn 23% tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong các trường thuộc 24 quận, huyện. Từ năm 2011 đến nay, Đảng bộ TP Hồ Chí Minh đã kết nạp được 7.974 đảng viên; tỷ lệ đảng viên trong các trường học nâng dần từ 16,33% lên 23,70%; riêng tỷ lệ đảng viên là giáo viên tăng từ 17,92% lên 24,14%. Riêng năm 2016, Đảng bộ thành phố đã kết nạp được 1.524 đảng viên trong các trường học.

M.A

592 doanh nghiệp đạt danh hiệu

Hàng Việt Nam chất lượng cao 2017 Ngày 2-3, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) công bố danh sách 592 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn HVNCLC năm 2017. Đây là kết quả khảo sát điều tra ý kiến người tiêu dùng công khai và qua tiếp nhận ý kiến phản hồi từ các cơ quan quản lý kinh doanh tại địa phương mà các doanh nghiệp đăng ký. Theo ban tổ chức, từ cuộc điều tra, có thể đánh giá mức độ tiêu dùng toàn quốc ở tất cả các kênh phân phối không sôi động bằng những năm trước. Sức mua ở chợ truyền thống cũng giảm so với siêu thị. Riêng các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng chuyên doanh, đại lý hàng hóa vẫn ổn định do tạo được sự thuận tiện trong lựa chọn của người tiêu dùng.

PV

Ngày hội sách cũ TP Hồ Chí Minh

Ngày hội Sách cũ TP Hồ Chí Minh 2017 được diễn ra tại khu B, Công viên 23-9 từ ngày 3 đến ngày 5-3. Trong khuôn khổ ngày hội này sẽ có nhiều buổi tọa đàm như: “Thú chơi sách cũ: Định giá sách như thế nào?”; “Ký ức Sài Gòn qua ngôn ngữ Sài Gòn xưa”; “Văn chương Nam kỳ lục tỉnh 1930 - 1945”… Ngoài ra, Ban tổ chức còn giới thiệu, trưng bày, trao đổi các loại sách cũ, sử liệu, tư liệu quý hiếm, có giá trị văn hóa từ các nhà sưu tầm, nhà nghiên cứu nổi tiếng, các sách văn học Nam kỳ lục tỉnh giai đoạn 1930 - 1945. Ngoài hơn 20 gian hàng đến từ các đơn vị sách, ban tổ chức còn dành khu vực riêng cho các cá nhân và gia đình làm nơi trao đổi và mua bán sách cũ với nhau; tặng độc giả 2.000 cuốn sách…

Linh Nguyễn

Tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho hai nghìn trẻ em nghèo

Ngày 3-3, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh và tim mắc phải cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Các bé được bác sĩ khám lâm sàng và siêu âm tim. Những trường hợp có chỉ định phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch sẽ được đưa về Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Dược để theo dõi và điều trị. Đây là một trong những chuỗi hoạt động khám tầm soát miễn phí thường niên của Trung tâm Tim mạch tại các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ. Trung bình mỗi năm, trung tâm khám tầm soát cho khoảng 2.000 trường hợp, phẫu thuật và can thiệp điều trị khoảng 400 trường hợp.

Đ.A