Chuyện phố phường

Giải pháp đồng bộ

Thứ Năm, 02/03/2017, 13:21:36
 Font Size:     |        Print

- Coi bộ kỳ nầy thành phố quyết làm cho đường thông, hè thoáng vĩnh viễn đó Tư! - Chắc là anh Ba lại nhìn vô hành động của quận 1 và những ý kiến ủng hộ từ lãnh đạo thành phố cho tới người dân nên mới... phán một câu hùng hồn vậy chớ gì?

- Chỉ căn cứ vô chuyện đó một phần thôi. Phần còn lại là …

- Là chi nữa? - Những hành động kế tiếp, những chuyện mới diễn ra tạo thành một thế trận liên hoàn, toàn diện, cái này bổ trợ cho cái kia. Tránh xảy ra tình trạng hè thoáng mà đường vẫn không thông đó Tư!

- Trình độ lý luận của anh Ba độ này lên cao quá. Em nghe mà ù hết cả tai. Cái gì thoáng, cái gì không thông vậy ta!

- Là thế nầy, dọn dẹp như mấy hôm rồi thì vỉa hè thoáng đãng hẳn ra. Nhưng nếu không có thêm các giải pháp hỗ trợ chống ùn tắc thì dưới lòng đường vẫn không thông. Vẫn mới chỉ hoàn thành được một nửa công việc là làm cho hè thoáng thôi Tư!

- Diễn giải dài dòng, vòng vo vậy thì chắc là anh Ba đã thấy…

- Đừng đoán mò nghe Tư!

- Thấy hoặc biết chuyện chi có liên quan lãnh vực nầy rồi nên mới cao giọng giảng giải vậy!

- Chú mầy thiệt là đa nghi quá đi, nhưng mà… nhưng mà…

- Mà sao, anh Ba?

- Mà đúng! Thiệt là không có chuyện chi giấu được chú mầy. Hổm rày thấy ở một số giao lộ quan trọng và trước cổng một số trường học có những tốp thanh niên tình nguyện tham gia điều tiết giao thông. Anh Ba liền ghé vô làm một cuộc “điều nghiên” chớp nhoáng.

- Kết quả là…?

- Là Thành đoàn đã ra quân các đội tình nguyện phản ứng nhanh bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.

Hơn 400 đoàn viên, thanh niên của 24 quận, huyện tham gia 64 đội tình nguyện. Các đội sẽ trực tiếp đến hỗ trợ, điều phối, duy trì trật tự giao thông tại 37 giao lộ có lượng xe lưu thông cao, các điểm ùn tắc giao thông và 27 cổng trường học trên địa bàn.

- Chuyện đó có nói lên điều chi không, anh Ba?

- Có chớ. Việc đó cho thấy trên vỉa hè, các quận, huyện đang nỗ lực làm cho thoáng thì dưới đường cũng phải có những hành động cụ thể để làm cho thông. Phải phối hợp chặt chẽ vậy để tạo ra cái gọi là…

- Là giải pháp đồng bộ đó, anh Ba!

TƯ BÚA