Nhiều tiện ích khi cấp hộ chiếu qua mạng

Thứ Hai, 09/01/2017, 21:18:03
 Font Size:     |        Print
 

Với việc sử dụng tờ khai điện tử trong quy trình làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu đã giúp người dân thành phố tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Nhiều người dân TP Hồ Chí Minh đánh giá cao việc kê khai điện tử để cấp, đổi hộ chiếu qua mạng rất thuận lợi, mọi lúc, mọi nơi. Thủ tục hành chính được công khai, minh bạch đã góp phần hạn chế đáng kể các tiêu cực, thể hiện tính văn minh công sở trong việc phục vụ nhân dân.

“Nhấp chuột” cùng tờ khai điện tử

Gần một năm nay, người dân đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hồ Chí Minh (PA72) xin cấp hộ chiếu đã bắt đầu làm quen với những chiếc máy vi tính đặt tại khu vực tiếp nhận hồ sơ để người thao tác nhập liệu thông tin cá nhân. Bác Nguyễn Văn Phúc, 65 tuổi, ngụ phường Bến Nghé, quận 1 đến đây xin cấp hộ chiếu, chăm chú gõ bàn phím để nhập vào mẫu tờ khai điện tử hiển thị trên máy những thông tin cần thiết như họ tên, giới tính, địa chỉ thường trú... “Cách thao tác khá đơn giản và dễ hiểu. Nếu không biết thì đã có cán bộ hướng dẫn”, bác Phúc chia sẻ.

Theo quy trình niêm yết công khai tại trụ sở PA72, người dân đến xin cấp, sửa đổi hộ chiếu phổ thông chỉ thực hiện bốn bước gồm: khai tờ khai điện tử, chụp hình, nhận tờ khai-chờ nộp hồ sơ và cuối cùng là nộp lệ phí. Người dân có nhu cầu đăng ký dịch vụ phát trả hộ chiếu tại nhà thì thực hiện thêm bước thứ năm tại quầy trả hồ sơ do Bưu điện thành phố đảm trách. Theo quy định, thời gian cấp hộ chiếu là tám ngày làm việc. Cầm tờ khai điện tử vừa được quét hình chân dung bên trên, chị Lê Thanh Tú, ngụ đường Phú Thọ, quận 11 cho biết: Sau khi khai xong tờ khai điện tử và được hệ thống chấp nhận tờ khai hợp lệ, tôi đến bộ phận chụp hình rồi nhận lại tờ khai đã quét hình. Sau đó, ngồi chờ gọi tên theo số thứ tự hiển thị trên tờ khai để vào nộp lệ phí và nhận giấy hẹn. “Tất cả quy trình chỉ mất 10 phút. Nếu đăng ký dịch vụ phát hộ chiếu qua bưu điện (20 nghìn đồng/bộ hồ sơ) thì xem như chỉ đến nơi cấp hộ chiếu một lần duy nhất mà thôi”, chị Tú nói.

Theo quy định, người dân có thể ngồi tại nhà sử dụng máy tính, hay điện thoại thông minh để truy cập website của PA72 (http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/) khai thông tin, sau đó đến trụ sở PA72 chụp hình và đóng lệ phí xin cấp, sửa đổi hộ chiếu. Theo Thiếu tá Quản Văn Thanh Danh, Đội trưởng đội 3, PA72, do quy trình cấp đổi hộ chiếu được liên thông trên hệ thống chung cho nên thời gian làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu đã giảm 90% so với trước đây. Ngoài ra, do mẫu biểu được liên thông, cán bộ thao tác nghiệp vụ nhanh hơn. Nếu người dân không thể sử dụng máy tính, cán bộ tại chỗ sẽ hướng dẫn cách sử dụng hoặc thao tác giúp. Thuận tiện hơn, người dân có thể sử dụng mã số in trên giấy hẹn để vào trang web tra cứu tình trạng hồ sơ giải quyết đến đâu, cần bổ sung thủ tục gì.

Thể hiện tính công khai, minh bạch

Đại tá Nguyễn Văn Anh, Trưởng phòng PA72 chia sẻ, do lượng hồ sơ quá nhiều, ngày cao điểm lên đến ba nghìn người đến nộp hồ sơ, cho nên tháng 8-2015, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã mạnh dạn áp dụng cấp hộ chiếu qua mạng in-tơ-nét ở cấp độ 3. Tuy nhiên, sau ba tháng, rà soát đánh giá lại cho thấy chỉ 4 đến 6% người dân sử dụng tờ khai trực tuyến. Phòng quản lý xuất nhập cảnh quyết định thay đổi cách làm. Đó là tuyên truyền theo hướng đa dạng hơn, rộng rãi hơn với sự hỗ trợ đắc lực của cơ quan báo, đài kết hợp xây dựng quy trình, tờ khai cấp đổi hộ chiếu qua mạng in-tơ-nét rõ ràng hơn, dễ thao tác, đồng thời niêm yết công khai quy trình để mọi người dễ đọc, dễ hiểu. Tiếp đó, tháng 2-2016, PA72 trang bị 25 bộ máy tính có nối mạng để người dân khai tờ khai điện tử, bố trí khu vực làm việc của bộ phận nhận phát hồ sơ của Bưu điện thành phố.

Nhờ khắc phục những hạn chế này, theo PA72, từ tháng 2-2016 đến nay, tỷ lệ hồ sơ kê khai trực tuyến qua mạng đã tăng lên 74%, đạt hơn 153 nghìn trong số 220 nghìn hồ sơ được cấp năm 2016. Tỷ lệ hồ sơ được chuyển qua đường bưu điện cho người dân cũng đạt hơn 60% tổng số hồ sơ cấp đổi hộ chiếu. “Tỷ lệ này vượt qua sự mong đợi ban đầu của chúng tôi. Số lượng hồ sơ mà chúng tôi giải quyết rất lớn, đáp ứng nhu cầu cấp đổi hộ chiếu cho công dân một cách nhanh gọn, tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi” - Đại tá Anh cho hay.

Đánh giá về hiệu quả áp dụng quy trình kê khai điện tử để cấp đổi hộ chiếu, Đại tá Anh cho rằng: Cái được lớn nhất là công khai minh bạch thủ tục hành chính cho người dân, kế đến là phòng ngừa tiêu cực nội bộ rất hiệu quả. Tất cả hồ sơ đều hiển thị trên màn hình máy tính, từ mức phí đến số thứ tự cho nên không còn tình trạng chen lấn, tình trạng “cò” chụp hình, “cò” hồ sơ, văn minh công sở cũng thay đổi hoàn toàn. Bên cạnh đó, năng suất lao động tăng 30%, nếu như trước đây mỗi ngày tiếp nhận 1.200 hồ sơ thì gần đây là 1.700 đến 1.800 hồ sơ/ngày.

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2017 của thành phố mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến đề nghị, mỗi hành động của cán bộ công chức phải hướng về người dân và doanh nghiệp. Người đứng đầu các đơn vị, UBND phường, xã, cán bộ công chức phải kiên trì xây dựng thành công chính quyền điện tử, chính quyền minh bạch, công khai. Trong năm 2017, các đơn vị phải phấn đấu đưa vào hoạt động 40-50% các dịch vụ trực tuyến, phấn đấu 50% dịch vụ công trực tuyến được triển khai liên thông điện tử.

QUÝ HIỀN

Chia sẻ