Bảo đảm vui xuân an toàn, tiết kiệm

Thứ Hai, 09/01/2017, 21:13:28
 Font Size:     |        Print

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến cho biết: Thành phố đã có văn bản chỉ đạo các điểm giữ xe của lực lượng thanh niên xung phong thành phố phải bảo đảm giữ đúng giá quy định, không tùy tiện tăng giá trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Theo đó, thành phố chỉ đạo không tổ chức các lễ hội kéo dài; xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội. Cần tập trung chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo; bảo đảm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tập trung phòng, chống cháy nổ và giữ mỹ quan đô thị; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng hóa kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, không đúng giá niêm yết theo quy định ở các chợ.

PV

Thêm trạm cấp cứu vệ tinh 115

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 (trạm thứ 23) tại Bệnh viện Phục hồi chức năng & Bệnh nghề nghiệp (PHCN&BNN), quận 8. Bệnh viện PHCN&BNN tổ chức đội ngũ y bác sĩ trực cấp cứu 24/24 giờ, xe cấp cứu có đầy đủ trang thiết bị và sẵn sàng xuất xe đến cấp cứu người bệnh trong vòng năm phút để sơ cứu, vận chuyển người bệnh về bệnh viện điều trị hoặc đến cơ sở y tế gần nhất. Bệnh viện hiện có 400 giường với các khoa: Ngoại - chỉnh hình, Thần kinh - sọ não, Hồi sức tích cực… trong thời gian qua đã thường xuyên tham gia cấp cứu ngoại viện, sơ cứu, cấp cứu kịp thời những trường hợp nguy kịch.

PV

Giới thiệu sản phẩm hợp tác xã miền nam

Nhằm tăng cường công tác xúc tiến hỗ trợ các Hợp tác xã (HTX) tiếp cận thị trường, Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ miền nam, đã tổ chức Ngày giới thiệu sản phẩm HTX miền nam 2017, với hơn 100 gian hàng của các HTX tiêu biểu đại diện cho 4.000 HTX của các tỉnh miền nam, đăng ký tham gia, trưng bày và giới thiệu các loại sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, có thương hiệu về rau quả, nông sản tươi và chế biến, lương thực, thực phẩm chế biến; đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ; vật tư nông nghiệp,… Tại sự kiện xúc tiến thương mại này, sẽ diễn ra các phiên giao dịch giữa HTX với các công ty mua sản phẩm hữu cơ; phiên giao dịch với các thành viên Hiệp hội bán lẻ Việt Nam; các thỏa thuận hợp tác hỗ trợ HTX…

PV

Sân khấu thành phố đón Tết với nhiều vở mới

Các sân khấu kịch xã hội hóa ở TP Hồ Chí Minh đang dựng nhiều vở mới để phục vụ khán giả trong dịp Tết Đinh Dậu 2017. Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh sẽ chuẩn bị vở mới Mơ trăng bóng nước (tác giả Hoàng Thái Thanh - Nguyễn Thị Minh Ngọc, đạo diễn Thành Hội). Tại Sân khấu kịch mới Hồng Hạc, một tác phẩm văn học khác cũng được đạo diễn Việt Linh chuyển thể và Hạnh Thúy đạo diễn đó là I am đàn bà của nhà văn Y Ban... Ngoài ra, sân khấu kịch Hồng Vân tiếp tục ra mắt vở kịch kinh dị Ám ảnh kinh hoàng, do Xuân Trang đạo diễn. Trong khi đó, sân khấu kịch Idecaf cũng cho ra mắt vở kịch tình cảm hài Sắc màu (tác giả Đăng Nhân, đạo diễn Hùng Lâm) sẽ góp phần làm cho sân khấu kịch thành phố Tết năm nay thêm sôi động và nhiều sắc màu.

PV

Chia sẻ