Phải vì lợi ích chung!

Thứ Hai, 02/01/2017, 21:41:51
 Font Size:     |        Print

- Năm mới nói chuyện mới đi anh Ba! - Chuyện chi là chuyện mới đây vì năm mới mới qua có mấy ngày, nhìn quanh thấy đều là những chuyện cũ, chuyện đã nói, đã bàn, đã biết cả!

- Thì là chuyện mới có, mới xuất hiện, mới được nói đến đó!

- Vậy thì có ngay! Đó là chuyện…

- Chuyện sáp nhập phường, quận phải không?

- Đúng là chuyện đó vì mới có người đề xuất còn trước đây chưa ai nói cả!

- Em biết ngay là anh Ba sẽ nói tới chuyện đó mà. Đó cũng là chuyện dân tình bàn tán lai rai suốt từ hồi cuối năm ngoái tới giờ chưa ngớt!

- Nói là từ năm ngoái nghe xa lắc, xa lơ chớ mới được có mấy ngày thôi à!

- Thì vẫn cứ là năm ngoái mà...!

- Ờ, đúng! Vậy trong cái vụ nầy chú mầy tính sao?

- Tư tui đâu có quyền hành hay trách nhiệm chi đâu mà tính toán, anh Ba!

- À quên, ý là chú mầy nghĩ thế nào trong cái vụ sáp nhập quận 4 vô quận khác để tinh giản bộ máy như đề xuất của lãnh đạo Sở Nội vụ?

- Anh Ba; hôm rồi tới giờ nghe người ta nói nhiều tới cái đề xuất đó nhưng mà chủ yếu là nói theo cảm tính thôi!

- Ý chú mầy là…?

- Là người ta nói, người ta bàn theo cái lợi của cá nhân thôi. Như là muốn giữ bản sắc riêng vì tuy nhỏ nhất nhưng quận 4 có lịch sử phát triển riêng, có địa hình, địa thế riêng. Rồi…

- Rồi sao nữa?

- Không ít người phản đối vì cho rằng quận nhỏ, số dân ít cho nên đi làm các loại giấy tờ cũng nhanh gọn hơn. Sáp nhập vô quận khác lớn hơn, dân đông hơn, sợ đi làm thủ tục chờ đợi lâu hơn cho nên không có thích! Chung quy lại là…

- Là ai cũng nghĩ đến cái lợi của riêng mình mà không nhìn vô cái lợi ích chung to lớn hơn để mà bàn, mà quyết định. Có phải chú mầy định nói vậy?

- Coi như là anh Ba đã kết luận thay em rồi đó!

- Thì anh Ba cũng thấy vậy mà! Cái chuyện nầy phải nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng vì chuyện hết sức nhạy cảm. Không chỉ liên quan tới tên gọi, địa giới hành chính mà còn đụng vô việc làm, vị trí của đội ngũ cán bộ và cả tâm tư, nguyện vọng của người dân nữa. Cho nên không vội ủng hộ hay phản đối mà cần tiến hành khảo sát cho thật kỹ, cho thấu đáo mọi mặt rồi mới đưa ra quyết định. Điều quan trọng là phải đặt lợi ích chung, lấy sự phát triển của thành phố làm mục tiêu tối thượng thì mới có được giải pháp ổn thỏa.

TƯ BÚA

Chia sẻ