Tin đọc nhanh

Thứ Hai, 02/01/2017, 21:30:23
 Font Size:     |        Print

HƠN BỐN NGHÌN TỶ ĐỒNG ĐẦU TƯ CHO 115 DỰ ÁN

UBND thành phố (TP) Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định chủ trương đầu tư đối với 115 dự án nhóm C sử dụng vốn cân đối ngân sách TP, với tổng mức đầu tư 4.260 tỷ đồng.

Trong đó, vốn ngân sách TP là 3.960 tỷ đồng, nguồn vốn khác là 299,4 tỷ đồng. Thời gian hoàn thành tùy theo từng dự án, chậm nhất đến năm 2020. Số đầu tư cao nhất là nhóm đầu tư cho giáo dục - đào tạo, có 37 dự án, với tổng vốn đầu tư 1.192 tỷ đồng. Kế đến là đầu tư cho y tế (sáu dự án); khoa học - công nghệ (một dự án); Văn hóa - Thể thao, Xã hội (14 dự án); môi trường (chín dự án); Giao thông (11 dự án) Nông nghiệp (ba dự án)...

PV

SỨC MUA TRÊN THỊ TRƯỜNG TĂNG

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2017 kéo dài ba ngày, nhiều người dân tại thành phố (TP) đã tận dụng thời gian này đến các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị để vui chơi, ăn uống và mua sắm. Mặt khác, các nhà bán lẻ trên địa bàn TP đã tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá, cho nên sức mua trên thị trường tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Giám đốc Quan hệ Công chúng Big C Hồ Quốc Nguyên, dịp Tết Dương lịch năm nay, sức mua tại hệ thống siêu thị này tăng từ 15 đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, lượng khách hàng đến hệ thống siêu thị Big C tăng 10% so với những dịp cuối tuần. Theo các đơn vị kinh doanh, dự kiến sức mua trên thị trường TP sẽ tiếp tục đà tăng trưởng từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

PV

HỘI THI ĐẦU BẾP TRẺ LẦN THỨ BA

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thi “Đầu bếp trẻ” cấp thành phố lần thứ ba dành cho học sinh THPT với chủ đề “Ẩm thực xanh”. Hội thi nhằm mục đích tạo điều kiện cho các em học sinh vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở bộ môn nghề tự chọn Nấu ăn vào thực tiễn cuộc sống và tạo sân chơi kỹ năng vui, bổ ích, thiết thực cho học sinh các trường THPT. Qua đó, giúp học sinh rèn luyện, nâng cao kỹ năng, tạo cơ hội để giáo viên và học sinh trao đổi kinh nghiệm cũng như thể hiện kỹ năng, năng khiếu về ẩm thực, góp phần định hướng nghề nghiệp, lựa chọn cho mình một ngành nghề tương lai phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, hoàn cảnh gia đình và nhu cầu thực tế của xã hội.

82 nhóm thí sinh dự thi của 63 trường THPT toàn thành phố sẽ được tập huấn nấu ăn “Đầu bếp trưởng” và thực tập về kỹ năng chế biến, trang trí các món ăn gia đình; các món ăn đãi tiệc theo phong cách Á, Âu; cách tỉa các loại rau, củ, quả; cách chế biến các loại bánh và pha chế các loại nước giải khát… Vòng thi chung kết “Đầu bếp trẻ” cấp thành phố lần thứ ba sẽ diễn ra vào ngày 14-1-2017 tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

PV

TẶNG 1.200 VÉ TÀU CHO CÔNG NHÂN VỀ QUÊ ĐÓN TẾT

Thực hiện Kế hoạch chăm lo Tết Đinh Dậu năm 2017 cho người lao động trong Khu chế xuất, Khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ công nhân TP Hồ Chí Minh (WSF) phối hợp Tổng công ty Viễn thông MobiFone tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” cho công nhân vui đón Tết. Theo đó, Ban Tổ chức chương trình sẽ trao tặng 1.200 vé tàu đi hai tuyến: TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng cho công nhân về quê đón Tết cùng gia đình.

Đối tượng ưu tiên được tặng vé là công nhân có sáng kiến được áp dụng thực tiễn tại doanh nghiệp hoặc lao động xuất sắc nhiều năm liền; đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên là công nhân có hoàn cảnh khó khăn; công nhân xa quê hương (ở các tỉnh miền trung và miền bắc hoặc Bắc Trung Bộ, nhất là các tỉnh vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo); công nhân nhiều năm không có điều kiện về quê.

PV

Chia sẻ