Khai mạc liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016

Thứ Năm, 15/12/2016, 20:54:15
 Font Size:     |        Print

Ngày 15-12, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 11, năm 2016 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1. Với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”, liên hoan năm nay có hơn 100 gian hàng từ 20 quốc gia tham dự gồm nhiều hoạt động đặc sắc nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Liên hoan giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống; giới thiệu rượu vang các nước; chương trình hội tụ cà-phê Việt; cuộc thi gian hàng xuất sắc và được yêu thích nhất; khu vực thưởng thức ẩm thực; triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực; liên hoan bếp trưởng năm sao... Các gian hàng ẩm thực chính được phân chia thành năm khu vực tượng trưng cho nghệ thuật đa giác quan trong ẩm thực: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, thính giác. Liên hoan kéo dài đến ngày 18-12.

Linh Nguyễn

Xây dựng gấp 28 tuyến bờ kè phòng, chống sạt lở

Ngày 15-12, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận chủ trương xây dựng gấp 28 công trình xây dựng bờ kè chống sạt lở bờ sông. Theo đó, trước mắt phải xây dựng ngay ba tuyến chống sạt lở tại khu vực Nhà Bè gồm khu vực bến Trâm Bàu (xã Hiệp Phước), bờ trái Rạch Dơi và khu vực sông Rạch Rồng (xã Long Thới) để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong khu vực. 25 tuyến bờ sông trên địa bàn thành phố có nguy cơ sạt lở (chủ yếu nằm tại huyện Cần Giờ), UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát, lập ngay phương án để đầu tư xây dựng.

Tùng Quang

79 tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định tặng bằng khen cho 11 tập thể và 68 cá nhân thuộc ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong năm học 2015-2016. Trong 11 tập thể được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo có Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, bốn trường THPT, hai trường tiểu học, ba trường mầm non và trường bồi dưỡng giáo dục quận 6.

Mạnh Hảo

Ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 21

Ngày 15-12, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 đặt tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (quận 12). Đây là trạm thứ năm trong hệ thống bệnh viện tư nhân và là Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 21 trên địa bàn thành phố. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí nằm ở phía tây cửa ngõ của thành phố trên trục đường giao thông chính cho nên nhu cầu cấp cứu của người dân địa phương và vùng lân cận khá nhiều. Mỗi ngày, bệnh viện này tiếp nhận hơn 400 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, trong đó có khoảng 40 đến 50 ca cấp cứu.

Chia sẻ