Phối hợp chống trốn thuế, gian lận thuế

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã công khai danh tính 1.258 doanh nghiệp (DN) nợ thuế với số tiền hơn 1.500 tỷ đồng. Ðiều đáng nói, trong số này có rất nhiều DN nợ thuế, gian lận thuế nhiều năm, mặc dù các cơ quan thuế đã liên tục áp dụng các biện pháp thanh tra, kiểm tra, truy thu thuế, nhưng DN vẫn chây ì nộp, đến nỗi cơ quan thuế phải đề nghị cơ quan chức năng phối hợp xử lý.  (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Thu hút nhiều nguồn lực đầu tư lĩnh vực y tế

  28/06/2018
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 28 nhà máy sản xuất thuốc, 1.200 công ty kinh doanh dược, 8.200 nhà thuốc với doanh số chiếm gần hai phần ba doanh số mua bán thuốc của cả nước, là đầu mối phân phối thuốc khắp cả nước. TP Hồ Chí Minh cũng là nơi có cơ hội tiếp cận thuốc mới, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ bào chế mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Thành phố còn có mạng lưới y tế cơ sở rộng khắp với 115 bệnh viện, 12 trung tâm chuyên ngành và 24 trung tâm y tế quận, huyện; 319 trạm y tế và 5.302 cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân… Tuy vậy, ngành y tế thành phố cũng đang đối mặt với nhiều thách thức như sự quá tải ở các bệnh viện chuyên khoa; số lượng người dân ra nước ngoài khám, chữa bệnh vẫn còn nhiều… 

Giữ gìn sự gắn kết gia đình

  26/06/2018
Kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2018), Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố vừa phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm với chủ đề "Bữa cơm gia đình - Tổ ấm hạnh phúc". Ðây là hoạt động rất thiết thực và nhiều ý nghĩa trong xã hội hiện đại. 

Thưởng thức trọn vẹn niềm vui từ bóng đá

  21/06/2018
Giải bóng đá vô địch thế giới (World Cup) 2018 đang diễn ra. Bên cạnh niềm vui thưởng thức những trận đấu đỉnh cao, những pha phô diễn kỹ thuật của các ngôi sao hàng đầu thế giới; những bàn thắng đẹp, không ít gia đình đang hết sức lo lắng tình trạng tiền bạc, tài sản “ra đi” vì người thân ham mê cá độ. 

Kỳ vọng vào chính sách thu hút nhân tài

  18/06/2018
Đề án thu hút và phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học giai đoạn 2018 - 2022 vừa được UBND thành phố thông qua đang thu hút sự quan tâm của người dân thành phố. Nhiều người kỳ vọng với đề án này thành phố sẽ trở thành nơi hội tụ, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng để thành phố thật sự là đầu tàu kinh tế - xã hội, trung tâm khoa học - công nghệ của cả nước và khu vực. 

"Siêu máy bơm" ... vẫn ngập

  14/06/2018
Câu chuyện chống ngập của TP Hồ Chí Minh lại một lần nữa gây sự chú ý trong dư luận khi lãnh đạo thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng bố trí lực lượng bảo vệ "siêu máy bơm" chống ngập trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). Từ lâu, "siêu máy bơm" chống ngập do Tập đoàn công nghiệp Quang Trung làm chủ đầu tư đã gây ồn ào trong dư luận khi UBND thành phố Hồ Chí Minh thuê bơm nước chống ngập riêng cho hai phần ba cung đường Nguyễn Hữu Cảnh với kinh phí gần 100 tỷ đồng.  

Không chủ quan với cúm A/H1N1

  11/06/2018
Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh xác nhận, đã có một người chết do cúm A/H1N1 sau năm ngày tự điều trị tại nhà. Qua đây, có thể thấy người dân thành phố không nên chủ quan với bệnh cúm. 

Động viên, phát huy vai trò người cao tuổi trong cộng đồng

  07/06/2018
Các địa phương đang tổ chức kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6-6-1941 - 6-6-2018). Đây là dịp để các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phát huy truyền thống tốt đẹp của người cao tuổi (NCT); là dịp để xã hội tiếp tục nâng cao hơn nữa các hoạt động chăm sóc NCT, nhất là những người gặp khó khăn, đồng thời động viên, khuyến khích NCT tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm hoạt động, công tác... vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Tổ chức nhiều sân chơi cho thiếu nhi

  04/06/2018
Cùng với cả nước, hàng trăm nghìn thiếu nhi, học sinh thành phố đã bắt đầu bước vào những ngày nghỉ hè. Tổ chức sinh hoạt, vui chơi lành mạnh và bổ ích cho các cháu đang là vấn đề quan tâm của chính quyền, tổ chức Ðoàn Thanh niên, lãnh đạo các địa phương và cả các bậc cha mẹ thiếu nhi, học sinh.  

Đề phòng cây xanh gãy, đổ

  31/05/2018
Mùa mưa tới cũng là thời điểm người dân thành phố nơm nớp lo lắng mỗi khi ra đường vì nguy cơ cây xanh gãy, đổ uy hiếp tính mạng, tài sản. 

Tự chụp ảnh, quay phim nơi nguy hiểm

  28/05/2018
Tự chụp ảnh, quay phim cho bản thân tại nóc nhà chọc trời, đỉnh tháp... nhằm tìm kiếm sự nổi tiếng trên mạng xã hội là trào lưu không còn xa lạ với người ưa độ cao trên thế giới và hiện nay, đã xuất hiện tại Việt Nam. 

Ngăn chặn tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội

  24/05/2018
Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh vừa công khai danh sách các đơn vị nợ bảo hiểm xã hội (BHXH). Chây ỳ đóng BHXH, các đơn vị, doanh nghiệp (DN) này không chỉ vi phạm đạo đức kinh doanh, làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người lao động mà còn vi phạm pháp luật. 

Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

  21/05/2018
Trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, sự tham gia của quần chúng nhân dân có vai trò quan trọng. Vụ việc nhóm “hiệp sĩ đường phố” bị sát hại khi đang thực hiện truy bắt những đối tượng trộm xe máy trên địa bàn quận 3 vừa qua, một lần nữa cho thấy công tác đấu tranh phòng, chống, trấn áp tội phạm không thể thiếu vai trò của quần chúng nhân dân.