Ngăn chặn tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh vừa công khai danh sách các đơn vị nợ bảo hiểm xã hội (BHXH). Chây ỳ đóng BHXH, các đơn vị, doanh nghiệp (DN) này không chỉ vi phạm đạo đức kinh doanh, làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người lao động mà còn vi phạm pháp luật. (24/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Giữ gìn nét đẹp Phố đi bộ Nguyễn Huệ

  03/05/2018
Đưa vào hoạt động dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (29-4-2015), ba năm qua, Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã thu hút hàng triệu người dân và du khách. Nơi đây còn là điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, nhất là vào dịp lễ, Tết. Riêng trong năm 2017, tại khu vực Công viên tượng đài Bác Hồ và Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra hơn 200 hoạt động văn hóa nghệ thuật lớn nhỏ. 

Nói không với "xe dù, bến cóc"

  30/04/2018
Vận tải hành khách luôn là "chuyện nóng" trong những dịp lễ, Tết. Dịp nghỉ lễ nhân kỷ niệm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động 1-5 năm nay, chuyện tàu xe lại một lần nữa thu hút nhiều sự quan tâm của người dân thành phố.  

Ngăn chặn các hành vi bạo lực

  26/04/2018
Những ngày gần đây, trên địa bàn xảy ra nhiều vụ hành xử bạo lực trên đường phố, gây rối trật tự công cộng, gây bức xúc, bất an cho nhiều người.  

Công khai các chung cư không bảo đảm phòng cháy, chữa cháy

  23/04/2018
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Hồ Chí Minh đã công bố danh sách tám chung cư chưa được nghiệm thu an toàn PCCC nhưng đã đưa hàng nghìn hộ dân vào ở (tổng cộng 1.637 căn hộ đã có dân ở). Theo một cán bộ PCCC, đây là hành động coi thường tính mạng của người dân, coi thường quy định của pháp luật... cần được xử lý nghiêm khắc. 

Bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên

  19/04/2018
Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Đây là dịp để các đơn vị sản xuất, kinh doanh nâng cao trách nhiệm trong khâu cung ứng thực phẩm an toàn cho xã hội, đồng thời tiếp tục nhắc nhở người tiêu dùng nâng cao ý thức về vệ sinh ATTP, tự bảo vệ sức khỏe của chính mình. 

Phân loại rác từ nguồn thải còn bất cập

  16/04/2018
Mặc dù được triển khai tích cực trong thời gian dài với những giải pháp cụ thể, nhưng việc phân loại rác tại nguồn trên địa bàn thành phố vẫn còn nhiều bất cập, chưa đạt kết quả như mong muốn.  

Từ hiện tượng "Tiên Nga"

  12/04/2018
Vở “Tiên Nga”(*) đang trở thành một hiện tượng thú vị tại phòng vé của làng kịch TP Hồ Chí Minh. Hiện tượng ấy còn có ý nghĩa hơn trước thực tế sân khấu đang gặp nhiều khó khăn khi khán giả ngày càng thưa vắng, những vở kịch vẫn chạy theo tiếng cười dễ dãi của một bộ phận khán giả mà không mang nhiều giá trị nghệ thuật. 

Cần nhiều giải pháp để tinh giản biên chế

  09/04/2018
Tinh giản biên chế là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng được đặt ra đối với bộ máy hành chính của thành phố. Mặc dù đã có nhiều cố gắng, nhưng việc tinh giản biên chế trong thời gian qua vẫn chưa đạt kết quả như mong đợi. 

Cần đồng bộ trong việc chống hàng giả, hàng nhái

  05/04/2018
Hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại, hàng hóa không rõ xuất xứ, nguồn gốc… ngày càng len lỏi vào nhiều lĩnh vực, mọi ngành nghề với các thủ đoạn tinh vi gây khó khăn cho việc phát hiện, xử lý. 

Phòng, chống dịch bệnh lúc giao mùa

  03/04/2018
Khu vực Nam Bộ nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đang bước vào giai đoạn cuối mùa khô, đầu mùa mưa. Theo các chuyên gia y tế, đây là thời điểm dễ phát sinh dịch, bệnh liên quan đến hệ hô hấp, nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, bên cạnh sự giúp đỡ của ngành y tế, người dân cần có sự hiểu biết nhất định về phòng, chống dịch bệnh. 

Xây dựng nếp sống văn hóa trong giới trẻ

  29/03/2018
Với sự phát triển nhanh, TP Hồ Chí Minh đã đạt được thành tựu trên nhiều phương diện của đời sống. Tuy nhiên, cùng với thành công là những mặt trái và nguy cơ suy thoái về nhiều yếu tố văn hóa, xã hội. Một trong những vấn đề tương đối “nóng” hiện nay là văn hóa ứng xử của những người trẻ nơi công cộng. 

An toàn phòng cháy, chữa cháy nhà cao tầng

  27/03/2018
Vụ cháy chung cư Carina Plaza tại quận 8 vừa qua đã làm cho nhân dân thành phố bàng hoàng, đau xót. Ðây là vụ cháy có mức độ thiệt hại về người lớn nhất ở thành phố trong hơn 15 năm qua. Vụ cháy lại một lần nữa nhắc nhở mọi người không được lơ là về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), nhất là đối với những nhà cao tầng, khu vực đông dân cư.