Mặt trận Tổ quốc các cấp cần giám sát đánh giá năng lực công chức, viên chức

Hội đồng Nhân dân (HÐND) thành phố vừa thông qua Nghị quyết về việc tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Ðể việc đánh giá công bằng, chính xác mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức rất cần có sự phối hợp giám sát của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp. (19/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phân cấp, phân quyền trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất

  27/02/2018
Tại TP Hồ Chí Minh, một lần nữa, cả người dân và chính quyền đều "than trời" với việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCN). Người dân than vì sau bao lần sửa đổi, cải tiến, tiến độ cấp GCN cho dân không những không nhanh mà còn chậm đi. Chính quyền các địa phương than vì họ chỉ là đơn vị trung gian, chịu trận vì không có quyền quyết định việc cấp nhanh hay chậm GCN cho dân.  

Bắt tay ngay vào việc

  22/02/2018
Một trong những công trình giao thông trọng điểm của TP Hồ Chí Minh không nghỉ Tết là việc thi công nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2). Trong khi người lao động khắp nơi thu xếp nghỉ Tết, đón Xuân, sum họp bên gia đình, thì từ ngày 26 tháng Chạp năm Ðinh Dậu đến mồng 6 tháng Giêng Mậu Tuất, công nhân tại công trình nút giao thông Mỹ Thủy vẫn hối hả làm việc nhằm bảo đảm tiến độ thi công liên tục, không bị gián đoạn. Ðại diện chủ đầu tư (Khu Quản lý giao thông đô thị số 2) cho biết, đối với công trình này, Tết là thời điểm thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ vì ngày thường Mỹ Thủy là giao lộ phức tạp, thường xuyên xảy ra kẹt xe khiến giao thông hỗn loạn cho nên việc tranh thủ mặt bằng trống để thi công là rất quý. 

Ngăn chặn triệt để nạn "xe dù", "bến cóc"

  08/02/2018
Việc Sở Giao thông vận tải thành phố cam kết bảo đảm đủ phương tiện chuyên chở hành khách đi các tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã tạo tâm lý an tâm đối với những người lao động xa quê. Tuy nhiên, điều người lao động xa quê mong đợi các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát, ngăn chặn triệt để tình trạng "xe dù" "bến cóc"; không để các nhà xe nhồi nhét khách, tăng giá cước vận chuyển quá quy định.  

Trang hoàng đường phố phải mang nhiều ý nghĩa

  05/02/2018
Từ cuối tháng 12-2017 đến nay, một số tuyến đường khu vực trung tâm thành phố đã được trang hoàng khá rực rỡ. Những công trình trang trí làm đẹp thành phố mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhận được sự hoan nghênh của người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến khen ngợi, vẫn còn không ít người băn khoăn về cách thức thể hiện ở các công trình này. 

Siết chặt quản lý thực phẩm

  01/02/2018
Đang vào dịp cao điểm mua sắm dịp Tết. Từ chợ truyền thống đến siêu thị, cửa hàng tiện ích… tại TP Hồ Chí Minh, lượng người đến xem và mua sắm đã bắt đầu tăng cao. Đây cũng là lúc các lực lượng quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) căng sức làm nhiệm vụ để giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuy vậy, người tiêu dùng thành phố vẫn cảm thấy bất an khi những thông tin liên quan thực phẩm liên tục xuất hiện. 

Tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư

  30/01/2018
Nhà máy đầu tiên tại Việt Nam của Công ty TNHH Sản xuất First Solar Việt Nam (gọi tắt là First Solar) đóng tại Khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi bắt đầu lắp đặt thiết bị công nghệ cao (thiết bị mạ phủ Series đầu tiên) để phục vụ việc vận hành toàn bộ công suất nhà máy vào quý IV-2018. 

Vui, nhưng phải bảo đảm an toàn, có văn hóa

  25/01/2018
Hành trình kỳ diệu của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á đang diễn ra tại Trung Quốc đã làm cho hàng triệu trái tim Việt Nam ngất ngây trong niềm vui, hạnh phúc. 

Chớ để “mất bò mới lo làm chuồng”

  22/01/2018
Sự cố sập một nhịp của cầu Long Kiển trên đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè xảy ra đêm 19-1 vừa qua do chiếc xe tải có tải trọng vượt gần năm lần mức cho phép của cầu đã cố lưu thông qua đây, làm người dân địa phương cũng như những người cùng tham gia lưu thông một phen hú vía.  

Tuân thủ quy hoạch xây dựng, chống ùn tắc giao thông

  18/01/2018
Thông tin từ Ban An toàn giao thông (ATGT) quận 7 cho biết, trong năm 2017, trên địa bàn quận có thêm bảy chung cư với 32 khối nhà được đưa vào khai thác, sử dụng, nâng tổng số chung cư hiện có trên địa bàn quận lên con số 85. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng chưa phát triển và đáp ứng kịp cho nên tình hình trật tự giao thông diễn biến khá phức tạp. Ðây cũng là một trong những nguyên nhân làm số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn quận tăng lên.  

Quyết định hợp lý

  15/01/2018
Thông tin UBND thành phố vừa có công văn gửi UBND các quận, huyện yêu cầu chấm dứt các hoạt động chiếm giữ vỉa hè làm bãi giữ xe, được đông đảo người dân đón nhận với thái độ đồng tình. Ðây là một trong những giải pháp cần thiết nhằm lập lại trật tự giao thông, giữ gìn mỹ quan đô thị, giảm tai nạn, ùn tắc giao thông đã được các cấp chính quyền và người dân thành phố thực hiện trong thời gian qua, nhất là trong năm 2017. 

Để mọi người, mọi nhà đều có Tết

  11/01/2018
Bếp ăn từ thiện của Hội Cựu chiến binh phường 10, quận 3 ngày nào cũng bận rộn. Ngoài tất bật lo hàng trăm phần cơm hằng ngày, những người giàu lòng nhân ái ở bếp ăn từ thiện này còn đang tích cực chuẩn bị nhiều phần quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn.  

Xây dựng văn hóa ứng xử nơi công cộng

  08/01/2018
Sau những ngày lễ, Tết tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và một số tuyến đường chính của thành phố vương đầy rác thải. Ðiều đáng trách là sự việc diễn ra trên tuyến phố đi bộ đẹp nhất khu vực trung tâm với sự tham gia của rất nhiều người, trong đó phần đông là những người trẻ tuổi. Hầu như mỗi dịp thành phố có hoạt động, sinh hoạt đông người ở nơi công cộng, việc xả rác bừa bãi của những người tham gia sự kiện vẫn thường xuyên xảy ra.