Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã nông nghiệp

TP Hồ Chí Minh có 41 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đang hoạt động, với 2.235 thành viên; tổng số vốn điều lệ hơn 257 tỷ đồng. Cùng với các thành phần kinh tế khác, HTX nông nghiệp đã và đang đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của thành phố. (21/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  27/07/2017
Nâng tỷ lệ lao động nông thôn làm việc trong các thành phần kinh tế đã qua đào tạo nghề nghiệp lên 85% là một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của TP Hồ Chí Minh đến năm 2020. Để đạt tiêu chí này, từ nay đến năm 2020, thành phố phải đào tạo nghề cho hơn 55 nghìn lao động nông thôn. 

Ðẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm

  25/07/2017
Theo quy hoạch, đến cuối năm 2017, TP Hồ Chí Minh sẽ đưa vào hoạt động chín nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm nằm trên địa bàn huyện Hóc Môn, Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) và tỉnh Long An. Tổng công suất thiết kế của chín nhà máy này sẽ giết mổ khoảng 1.500 con heo/ngày; 250.000 đến 300.000 con gia cầm/ngày và 500 con bò/ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các nhà máy nằm trong quy hoạch đều triển khai chậm vì vướng các thủ tục đầu tư.  

Phòng, chống sốt xuất huyết cần đồng bộ

  21/07/2017
Theo thống kê của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn thành phố đã có hơn 10.150 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 18% so cùng kỳ năm 2016, trong đó ba người đã tử vong, tăng hai người so cùng kỳ năm trước. Các quận, huyện: 12, Bình Tân, Hóc Môn, Cần Giờ có số ca mắc SXH tăng hơn 50% so cùng kỳ năm 2016. Trong sáu tháng đầu năm, riêng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 4.328 ca SXH, trong đó có nhiều trường hợp được chuyển đến từ các vùng đang có dịch SXH. Trong số 250 ca nặng, có 101 ca sốc thoát huyết tương, 12 ca xuất huyết nặng, 34 ca suy đa tạng, một ca viêm cơ tim và ba ca SXH thể não, bốn ca tử vong do SXH. 

Bảo đảm môi trường giáo dục công bằng

  17/07/2017
Đang trong giai đoạn tuyển sinh vào năm học mới 2017 - 2018, thời điểm các bậc cha mẹ "lo" chỗ học cho con, nhất là ở những lớp đầu cấp. Nguyện vọng cho con vào học tại các trường điểm, trường tốt là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, lo lắng.  

Chọn đúng ngành học mình yêu thích

  13/07/2017
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố điểm thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh thành phố đang tính toán thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học. Theo quy định, mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng một lần duy nhất nên các em cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định chọn ngành, chọn trường. 

Xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững

  10/07/2017
Nâng mức thu nhập bình quân của nông dân ngoại thành là một trong các tiêu chí quan trọng của Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đến năm 2020 của TP Hồ Chí Minh. Ðể đạt mục tiêu này, chuyển đổi phương thức sản xuất từ hộ cá thể sang các loại hình hợp tác như Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác có vai trò rất quan trọng.  

Tìm giải pháp bền vững giữ trật tự lòng đường, vỉa hè

  06/07/2017
Một lần nữa, câu chuyện giữ trật tự lòng đường, vỉa hè lại “nóng” lên tại kỳ họp thứ năm, HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa 9. Cùng với việc hoàn toàn ủng hộ, chấp hành chủ trương lập lại trật tự đường phố, giữ gìn mỹ quan đô thị, người dân còn mong muốn chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp quan tâm cuộc sống của những người dân đang mưu sinh từ vỉa hè, góc phố. 

Phán quyết phải công bằng, đúng pháp luật

  03/07/2017
Gần đây, phiên tòa xét xử vụ án Trương Hồ Phương Nga về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, không chỉ ở TP Hồ Chí Minh. Sở dĩ vụ án được nhiều người quan tâm bởi bị cáo từng đoạt danh hiệu hoa hậu trong một cuộc thi sắc đẹp ở nước ngoài; tình tiết dẫn đến bị bắt giam, truy tố liên quan đến tình ái, tiền bạc giữa Phương Nga với nguyên đơn là ông Cao Toàn Mỹ. Dư luận còn “nóng” thêm bởi một số cơ quan báo chí, truyền thông đã khai thác quá nhiều, tần suất tin, bài dày đặc chung quanh vụ việc. 

Đừng để cung vượt cầu

  27/06/2017
Ở một số thành phố lớn, đang có quá nhiều xe ta-xi công nghệ đăng ký hoạt động, bắt đầu gây ra những hệ lụy không tích cực. Quản lý, điều tiết sao cho vừa bảo đảm quyền tự do kinh doanh của người dân, nhưng không để xảy ra tình trạng cung vượt quá cầu, đang là vấn đề đặt ra đối với các cơ quan quản lý trong lĩnh vực giao thông vận tải. 

Giữ gìn đạo đức người làm báo

  19/06/2017
Các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2017) đang diễn ra sôi nổi khắp cả nước. Ðây là dịp xã hội tôn vinh nghề báo. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể các cấp thăm hỏi, chúc mừng cơ quan báo chí, động viên, khích lệ đội ngũ những người làm báo làm tốt trách nhiệm của người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, góp phần xây dựng đất nước. 

Ðể trẻ em có mùa hè vui, khỏe

  15/06/2017
Cùng với cả nước, các địa phương ở TP Hồ Chí Minh đang triển khai, tổ chức thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Ðây là dịp để các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể xã hội và từng gia đình nâng cao nhận thức, trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ trẻ em; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động để các em được hưởng những ngày hè thật sự bổ ích. 

Giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ nguồn cung cấp

  12/06/2017
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đang là vấn đề thời sự được người dân quan tâm. Phiên thảo luận tại hội trường mới đây của Quốc hội về kết quả giám sát ATVSTP thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cử tri cả nước.