Trọn vẹn nghĩa tình “Tết sum vầy”

Trọn vẹn nghĩa tình “Tết sum vầy”

Chương trình “Chuyến xe mùa Xuân” do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh… tổ chức hằng năm đã giúp nhiều sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được sum vầy với gia đình trong dịp Tết đến, Xuân về. Xuân Đinh Dậu 2017 này cũng vậy, những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên đã lăn bánh đi về nhiều vùng quê, mang theo tình cảm dạt dào của cả người tiễn, người về… (cách đây 10 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Trao hơn 10 nghìn tờ Báo Nhân Dân Xuân Đinh Dậu 2017 tặng lực lượng vũ trang

  cách đây 10 giờ
Nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017, Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại TP Hồ Chí Minh đã trao hơn 10 nghìn tờ Báo Nhân Dân Xuân Đinh Dậu 2017 tặng các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và phía nam. Đó là kết quả từ sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, bạn đọc đối với các lực lượng vũ trang.  

"Cẩn thận củi lửa"!

  cách đây 10 giờ
- Nghĩ lại cái vụ cháy liền một lúc mấy chục căn nhà ở Nha Trang mà thấy hãi hùng quá đi Tư ơi! - Ừa, vụ đó không chết người nhưng thiệt hại về tài sản quá lớn, hàng trăm người chủ yếu là dân nghèo bỗng dưng rơi vào cảnh trắng tay. Trông người lại ngẫm đến ta. Thành phố mình năm rồi cũng xảy cháy liên tục. Thời điểm cận Tết nầy càng phải cảnh giác hơn vì hàng hóa nhiều, nhang khói nhiều nên sơ sểnh một cái là ân hận cả đời! 

Tổ chức đón Tết tiết kiệm, an toàn

  cách đây 10 giờ
Những ngày này, không khí Tết đã lan tỏa trên từng đường phố, đến các cơ quan, đơn vị, vào mỗi gia đình người dân. Trong câu chuyện về những lo toan, bận rộn cuối năm, nhiều người dân thành phố bày tỏ đồng tình với những quy định của Đảng về tổ chức đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.  

Thầy giáo trẻ nhiều sáng tạo

  16/01/2017
Hơn 10 năm qua, thầy giáo trẻ Trần Đình Dũng luôn là một trong những giáo viên nổi bật của Trường trung học cơ sở (THCS) Đức Trí, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Bằng tình yêu nghề, thầy giáo Trần Đình Dũng đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, đồng thời truyền cho học sinh niềm đam mê đối với môn Mỹ thuật.  

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường

  16/01/2017
Là thị trường tiêu thụ lớn nhất nước, TP Hồ Chí Minh luôn chịu sức ép lớn của việc buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng (gọi chung là hàng “dỏm”), khiến người tiêu dùng bất an. Để loại trừ các loại hàng “dỏm”, TP Hồ Chí Minh đã chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn của các lực lượng chức năng, chủ công là lực lượng quản lý thị trường (QLTT), để nắm sát từng địa bàn, xử lý tận gốc đối với sai phạm… 

Bệnh viện Nhi Đồng thành phố đi vào hoạt động

  16/01/2017
Ngày 16-1, Bệnh viện Nhi đồng thành phố đã chính thức đi vào hoạt động với quy mô 1.000 giường bệnh, tổng mức đầu tư 4,5 nghìn tỷ đồng, là một trong những bệnh viện thuộc Khu y tế kỹ thuật cao theo đề án Quy hoạch mạng lưới khám chữa bệnh TP Hồ Chí Minh đến năm 2020, tầm nhìn 2025 của UBND thành phố. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy Oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO).  

Khó tìm chỗ gửi trẻ trong những ngày nghỉ Tết

  16/01/2017
Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, cán bộ, công nhân viên được nghỉ bảy ngày, từ ngày 26-1 đến 1- 2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), trong khi học sinh được nghỉ đến 16 ngày (từ ngày 20-1) khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Nhiều cha mẹ có con trong độ tuổi mầm non, tiểu học ở TP Hồ Chí Minh đang “lùng sục” tìm chỗ gửi trẻ trong những ngày nghỉ Tết… 

Nghĩa tình là ở đó!

  16/01/2017
- Tết đến rất gần rồi đó, anh Ba! 

Sớm công bố kết quả kiểm định chung cư hư hỏng nặng

  16/01/2017
Kết luận kiểm định chất lượng ba công trình chung cư xây dựng trước năm 1975 đã được Sở Xây dựng thành phố trình lên UBND thành phố Hồ Chí Minh. Cả ba chung cư này đều đã xuống cấp nặng, mức độ cấp D (nguy hiểm), cần phải di dời khẩn cấp cư dân đang trú ngụ; bảo đảm không để xảy ra tình trạng sụp đổ. 

Đẩy mạnh hoạt động tình nguyện trong dịp Tết cổ truyền

  16/01/2017
Đoàn viên, thanh niên TP Hồ Chí Minh đang sôi nổi thực hiện phong trào tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với nhiều hoạt động hướng về biên giới, hải đảo, vùng căn cứ cách mạng, những đối tượng khó khăn trong xã hội…  

Chú trọng phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết

  12/01/2017
Gần đây, tại TP Hồ Chí Minh liên tiếp xảy ra các vụ cháy, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân. Những ngày trước và trong Tết, nguy cơ xảy ra cháy, nổ càng tăng.  

Thiết thực chăm lo đời sống công nhân, người lao động

  12/01/2017
Nhiều năm qua, các cấp công đoàn ở TP Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều phần việc, đầu việc nhằm chăm lo cho đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ổn định cuộc sống, vững tay nghề, yên tâm tham gia lao động sản xuất, đóng góp cho xã hội. Hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ càng thiết thực hơn trong dịp Tết đến, Xuân về. 

Dồi dào nguồn hàng cuối năm

  12/01/2017
Còn khoảng hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trên thị trường thành phố (TP) Hồ Chí Minh, nguồn hàng dự trữ đã khá dồi dào. Từ nhà sản xuất đến phân phối đều khẳng định, nguồn cung hàng hóa Tết tăng từ 20 đến 30%, có nơi tăng 60% so với dịp Tết năm trước cho nên không lo thiếu hàng hóa, biến động giá... 

Bảo đảm nhu cầu tiền mặt

  12/01/2017
Cuối năm là thời điểm nhiều người có nhu cầu đổi tiền mới, có mệnh giá nhỏ để mừng tuổi, lì xì dịp đầu năm mới. Đến hẹn lại lên, những điểm đổi tiền “ngoài luồng” đã rục rịch hoạt động từ nhiều tuần qua. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã nhận được nhiều tờ khai đăng ký số lượng đổi tiền của các ngân hàng thương mại (NHTM) và sẽ tiến hành đổi tiền mới, mệnh giá nhỏ trong thời gian sớm nhất. Ngoài đáp ứng các nhu cầu thanh toán tiền mặt tại các ngân hàng, hệ thống ATM cũng sẽ bảo đảm thông suốt, cung cấp đủ tiền để người dân có thể rút tiền trong dịp Tết.