Ðầu năm, thực hiện nhiều đơn hàng xuất khẩu

Tiếp tục đà tăng trưởng đáng phấn khởi của năm 2017, những ngày đầu năm 2018, nhiều doanh nghiệp đã ký được các đơn hàng với giá trị cao hơn nhiều năm trước và đã thực hiện nhiều chuyến hàng xuất khẩu, hứa hẹn một năm làm ăn thuận lợi. (18/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đâu phải chuyện tế nhị!

  22/01/2018
- Có chuyện này muốn… - Muốn chi thì nói ra, sao bữa nay lại ngập ngừng, bối rối vậy. Bộ muốn mượn tiền hay sao? - Không có chuyện mượn tiền mà chỉ tò mò chút xíu thôi… 

Độc đáo cây kiểng, hoa trái dịp Tết

  22/01/2018
Còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất và như một lời hẹn trước, bưởi Diễn ghép phật thủ, dưa thỏi vàng, dừa khắc chữ… cùng nhiều loại cây kiểng, hoa trái độc, lạ ở nhiều vùng, miền cả nước đã được tập kết về TP Hồ Chí Minh phục vụ nhu cầu của người dân. 

Giữ vững sự bình yên để thành phố phát triển

  22/01/2018
Triệt phá nhiều đường dây ma túy lớn, bắt giữ nhiều băng nhóm tội phạm có tổ chức; điều tra, làm rõ nhiều vụ án kinh tế lớn…, là những chiến công tiêu biểu của lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh trong năm 2017, góp phần giữ vững bình yên cho thành phố phát triển. 

Chớ để “mất bò mới lo làm chuồng”

  22/01/2018
Sự cố sập một nhịp của cầu Long Kiển trên đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè xảy ra đêm 19-1 vừa qua do chiếc xe tải có tải trọng vượt gần năm lần mức cho phép của cầu đã cố lưu thông qua đây, làm người dân địa phương cũng như những người cùng tham gia lưu thông một phen hú vía.  

Xây dựng kế hoạch cải cách hành chính năm 2018

  22/01/2018
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện xây dựng kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) năm 2018. 

Tuân thủ quy hoạch xây dựng, chống ùn tắc giao thông

  18/01/2018
Thông tin từ Ban An toàn giao thông (ATGT) quận 7 cho biết, trong năm 2017, trên địa bàn quận có thêm bảy chung cư với 32 khối nhà được đưa vào khai thác, sử dụng, nâng tổng số chung cư hiện có trên địa bàn quận lên con số 85. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng chưa phát triển và đáp ứng kịp cho nên tình hình trật tự giao thông diễn biến khá phức tạp. Ðây cũng là một trong những nguyên nhân làm số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn quận tăng lên. Cụ thể, năm 2017, đã xảy ra 40 vụ TNGT làm chết 34 người (tăng sáu người so với năm 2016), bị thương 12 người (tăng hai người so với năm 2016). Hầu hết các tuyến đường thường xảy ra các vụ TNGT là các trục đường chính, huyết mạch và cũng là các tuyến đường tập trung nhiều các dự án nhà ở, chung cư cao tầng, cao ốc thương mại như các tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Lương Bằng, Lê Văn Lương. Các tuyến đường này lại nằm ở khu vực giáp ranh giữa quận 7 với hai huyện Bình Chánh và Nhà Bè đang có tốc độ đô thị hóa cao với hàng trăm dự án nhà ở đang hình thành. 

Người tiêu dùng quen dần việc sử dụng xăng E5

  18/01/2018
Sau hơn nửa tháng thực hiện việc đồng loạt bán xăng E5, tỷ lệ tiêu thụ loại xăng sinh học này trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tăng vượt trội và sẽ còn tiếp tục tăng cao. 

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

  18/01/2018
Thời gian qua, ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã tập trung giảm tải tại các bệnh viện tuyến cuối; phòng, chống dịch, bệnh; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh theo phương châm lấy người bệnh làm trung tâm. Hệ thống bệnh viện (BV) ở thành phố không ngừng nỗ lực vươn lên đạt chuẩn chất lượng quốc tế theo từng chuyên ngành và lĩnh vực... 

Ân tình sâu nặng

  18/01/2018
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nhiều gia đình vẫn đang canh cánh nỗi đau khi người thân chưa trở về, dù chỉ là chút di cốt. Tìm kiếm hài cốt liệt sĩ nằm lại nơi chiến trường xưa không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là ân tình sâu nặng của những người đang sống. 

Lớp học của "thầy giáo" công nhân

  18/01/2018
Với tình yêu thương dành cho trẻ em, người công nhân trẻ Hoàng Trọng Khánh đã thuê phòng trọ mở lớp dạy học miễn phí cho nhiều em khó khăn, trong đó phần lớn là con, em của công nhân, người lao động… 

Tin đọc nhanh

  18/01/2018