Ðón sóng đầu tư, cạnh tranh gay gắt nguồn nhân lực

Tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu tuyển dụng nhân sự và nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp (DN), nhất là DN có vốn đầu tư nước ngoài hay các DN Start-up (khởi nghiệp) ngày một tăng cao, nhưng khả năng đáp ứng của thị trường chưa tương xứng. Vấn đề này đã và đang đặt ra cho công tác đào tạo của thành phố những thách thức nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế 4.0.  (17/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phát triển nông nghiệp đô thị

  17/09/2018
Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển nền nông nghiệp đô thị như Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ thành phố lần thứ 10 đề ra. Thực hiện chủ trương, chính sách này, thành phố đã vận động 27.565 hộ nông dân chuyển đổi hơn 17.365 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng, vật nuôi khác như trồng lan, cây kiểng, rau an toàn, bò sữa, nuôi yến… Người nông dân đã bắt đầu ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC), công nghệ sinh học, trong sản xuất bước đầu có những chuyển biến tích cực.  

Tiện ích lợi hại!

  17/09/2018
-"Phan-pết" (Fanpage) là chi Tư? 

Tin đọc nhanh

  17/09/2018
Ngày hội Việt - Nhật  

Tăng cường phối hợp, quản lý giao thông đường thủy

  17/09/2018
TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phát triển du lịch đường thủy. Cùng với việc tu sửa, nâng cấp các bến bãi, cầu cảng và sản phẩm du lịch đặc trưng, một trong nhiệm vụ không kém phần quan trọng là bảo đảm an toàn cho du khách và phương tiện trên sông.  

Tình yêu đất nước qua tiếng đàn quê hương

  13/09/2018
NSƯT Hải Phượng (trong ảnh) là nghệ sĩ đàn tranh có tiếng đàn đầy biểu cảm. Người Việt Nam xa quê nghe tiếng đàn Hải Phượng rưng rưng nhớ cội nguồn. Còn khách phương xa đi từ ngạc nhiên đến trầm trồ khen ngợi những thanh âm vang lên từ chiếc đàn tranh mộc mạc, mang âm hưởng truyền thống, tâm hồn Việt. 

Ðồng hành cùng ngư dân Cần Giờ

  13/09/2018
Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (CSB) phối hợp tổ chức tại huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) với nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống người dân.  

Ðẩy mạnh đầu tư xây dựng nhà ở xã hội

  13/09/2018
Nhằm cơ bản đáp ứng nhu cầu nhà ở, nhà lưu trú cho công nhân, người lao động từ nay đến năm 2020, TP Hồ Chí Minh cần xây dựng 240 nghìn chỗ ở mới. Ðây là thách thức không nhỏ, cần có những giải pháp thích hợp, thủ tục xây dựng gọn nhẹ và tạo quỹ đất sạch dành riêng cho chương trình nhà ở xã hội (NƠXH), nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia đầu tư. 

Tin đọc nhanh

  13/09/2018
 

Vui cái đã!

  13/09/2018
- Bữa nay trúng số độc đắc hay sao anh Ba? - Sao chú mầy lại hỏi vậy? 

Chương trình giảm nghèo bền vững về đích trước thời hạn

  13/09/2018
Bằng các giải pháp giảm nghèo hiệu quả, cuộc sống của nhiều hộ nghèo, cận nghèo đã thật sự ổn định, từng bước nâng cao thu nhập, đưa Chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố về đích trước thời hạn hai năm. Từ kết quả này, thành phố đặt tiêu chí nâng cao chuẩn thu nhập của hộ nghèo, cận nghèo. 

Chấn chỉnh hoạt động của hội cha mẹ học sinh

  13/09/2018
Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD - ÐT) TP Hồ Chí Minh vừa có Văn bản số 3055/GDÐT-CTTT gửi lãnh đạo các phòng GD - ÐT; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc để hướng dẫn những nội dung trọng tâm trong cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học.  

Cụ thể hóa chính sách và môi trường làm việc cho người tài

  10/09/2018
Đề án về Chính sách thu hút, bồi dưỡng và phát triển người có tài năng đặc biệt trong các lĩnh vực mà TP Hồ Chí Minh có nhu cầu (giai đoạn 2018 - 2022) vừa được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đưa ra lấy ý kiến rộng rãi các giới, các tầng lớp nhân dân trên cơ sở nội dung do các sở, ngành chuyên môn xây dựng. Đề án này nhằm thực hiện Nghị quyết số 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh cũng như đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thành phố.