Bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động vận tải hành khách

Tại TP Hồ Chí Minh, hiện số phương tiện của ta-xi Grab và Uber là hơn 23 nghìn chiếc, chiếm gần một nửa tổng số phương tiện này đang hoạt động trên cả nước. Công tác quản lý ta-xi công nghệ đang được các cơ quan chức năng tính toán theo hướng cần được đối xử bình đẳng với ta-xi truyền thống để tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, đúng với quy định của pháp luật.  (cách đây 20 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Mặt trận Tổ quốc các cấp cần giám sát đánh giá năng lực công chức, viên chức

  cách đây 20 giờ
Hội đồng Nhân dân (HÐND) thành phố vừa thông qua Nghị quyết về việc tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Ðể việc đánh giá công bằng, chính xác mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức rất cần có sự phối hợp giám sát của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp. 

Ngộ quá đi!

  cách đây 20 giờ
 

Tin đọc nhanh

  cách đây 20 giờ
 

Người dân quen dần việc sử dụng xăng E5

  cách đây 20 giờ
Từ đầu năm 2018, xăng E5 thay thế hoàn toàn xăng A92 trên toàn hệ thống bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. Tại TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp (DN) tổ chức ổn định mạng lưới kinh doanh xăng E5. Người tiêu dùng cũng quen dần với việc sử dụng loại nhiên liêu sinh học này. Tuy nhiên, gần đây một DN đầu tư xăng dầu đề xuất sử dụng lại xăng A92. Ðiều này gây nên những phản ứng trái chiều.  

Phát huy tính sáng tạo trong Tháng Thanh niên

  15/03/2018
Tuổi trẻ thành phố đang có nhiều hoạt động sôi nổi trong Tháng Thanh niên 2018, đợt hoạt động cao điểm Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2018). Đây là dịp để đoàn viên thanh niên thành phố phát huy mạnh mẽ tính năng động, sáng tạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tổ chức các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn trong từng đơn vị, địa phương. 

Hỗ trợ thanh niên, người lao động lập nghiệp

  15/03/2018
Chương trình Tiếp sức người lao động và Ngày hội tuyển dụng việc làm 2018 do Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) thanh niên TP Hồ Chí Minh tổ chức, có ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ thanh niên, người lao động trên đường mưu sinh lập nghiệp. Đây cũng là cầu nối để doanh nghiệp (DN) và các bạn trẻ, sinh viên tìm kiếm việc làm, đồng thời cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng sự phát triển của thành phố. 

Coi chừng vỡ quy hoạch

  15/03/2018
- Bộ có chuyện không ổn sao Tư? 

Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất

  15/03/2018
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Thành Đoàn thành phố, báo Sài Gòn Giải Phóng, Saigon Co.op đã có nhiều hoạt động hữu ích hướng đến một môi trường sống xanh-sạch-hiện đại. 

Lan tỏa tình yêu sách đến giới trẻ

  15/03/2018
Mười năm nay, tiệm sách nhỏ của chú Nguyễn Ngọc Cần trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 19, quận Bình Thạnh đã trở thành điểm đến quen thuộc, thu hút ngày càng nhiều người đến đọc sách, nhất là giới trẻ. 

Giải quyết tình trạng thừa nhà ở tái định cư

  15/03/2018
Hiện nay, ở TP Hồ Chí Minh đang có 14.366 căn hộ, nền đất đã được hoàn thành để phục vụ nhu cầu tái định cư (TĐC) cho người dân, nhưng chưa được đưa vào sử dụng. Giải quyết tình trạng “khủng hoảng thừa” này, UBND thành phố đã có chỉ đạo quỹ nhà ở sẽ được bán đấu giá, giao chủ đầu tư khai thác kinh doanh… 

Diễn đàn “Áo dài trong đời sống hiện đại”

  15/03/2018
Ngày 15-3, Nhà văn hóa Phụ nữ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến du lịch, Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức diễn đàn “Áo dài trong đời sống hiện đại”. 

Giao lưu “tôi yêu áo dài Việt Nam”

  12/03/2018
Ngày 12-3, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức chương trình giao lưu “Tôi yêu áo dài Việt Nam” tại năm trường THPT trên địa bàn thành phố, gồm: THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Thanh Đa, THPT Nguyễn Hữu Tiến, THPT Nguyễn Văn Tăng, THPT Trần Văn Giàu, với hoạt động trình diễn các bộ sưu tập áo dài, giao lưu với đại sứ Áo dài 2018, tặng quà cho các cô giáo…