Đào tạo nguồn nhân lực quản lý nữ

Cùng với cả nước tích cực và đi đầu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vai trò của phụ nữ TP Hồ Chí Minh ngày càng được nâng lên, giữ nhiều vị trí chủ chốt trong bộ máy quản lý nhà nước thông qua chương trình đột phá Nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố, theo tinh thần Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị (khóa X).  (19/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Để người tiêu dùng hiểu và sử dụng xăng E5

  19/10/2017
Hội thảo Sử dụng nhiên liệu sinh học - giải pháp phát triển bền vững do Bộ Công thương tổ chức được dư luận rất quan tâm. Ðây là sự chuẩn bị cần thiết để nhiên liệu sinh học (cụ thể là xăng E5) sắp sửa được sử dụng đại trà. 

Phải kiên trì mới được!

  19/10/2017
Chú mầy có biết vừa rồi xảy ra chuyện chi không? - Chuyện chi đó là chuyện chi, phải nói cụ thể ra chớ hỏi không vậy có tài cỡ ông thánh cũng không trả lời được. - Là cái chuyện chợ đầu mối của thành phố "thất thủ", buộc phải "xả" cho heo không truy xuất được nguồn gốc vào chợ. - Vậy thì sao? 

Lượng thịt heo có truy xuất nguồn gốc đã tăng dần

  19/10/2017
Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Hòa khẳng định: Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, ngành công thương và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện quyết liệt Đề án Quản lý, truy xuất nguồn gốc thịt heo trên tinh thần “khó tới đâu gỡ tới đó” nhằm từng bước hoàn thiện, khép kín quy trình sản xuất - giết mổ, để người dân thành phố luôn có nguồn thực phẩm sạch, an toàn "từ trang trại tới bàn ăn".  

Tuyển chọn phương án thiết kế công trình HĐND và UBND Thành phố

  19/10/2017
UBND thành phố vừa duyệt Kế hoạch tổ chức tuyển chọn "Phương án thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và kiến trúc công trình xây dựng mở rộng và nâng cấp trụ sở HÐND và UBND thành phố", trên khu đất rộng 18.088 m², được giới hạn bởi các trục đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Ðồng Khởi (quận 1).  

Thu phí cho hợp lý

  16/10/2017
Đề xuất thu phí ô-tô vào khu vực trung tâm thành phố lại một lần nữa gây sự chú ý, quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến bày tỏ chưa đồng tình bởi, nếu được thực hiện người dân sẽ phải đóng thêm khoản phí về giao thông, trong khi thực tế chủ các loại phương tiện đã phải đóng khá nhiều loại phí về lĩnh vực này. 

Tôn vinh sáng tạo từ thực tiễn

  16/10/2017
Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh vừa trao giải thưởng sáng tạo kỹ thuật thành phố cho 20 đề tài/giải pháp vì có ý nghĩa khoa học, đáp ứng tính mới, tính sáng tạo, hiệu quả kinh tế - xã hội và có khả năng triển khai ứng dụng vào sản xuất, thương mại. 

Những “viên gạch” nghĩa tình

  16/10/2017
- Thành phố mình ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đời sống của người dân ngày một tốt hơn là do công sức của nhiều người, phải không anh Ba? 

Hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế

  16/10/2017
Nhiều doanh nghiệp trong nước hiện nay đã có thể sản xuất các thiết bị y tế đạt chất lượng quốc tế, xuất khẩu đi các nước, nhưng đầu ra ở thị trường trong nước lại gặp nhiều khó khăn, do thiếu một cơ chế mua hợp lý và sự hỗ trợ, giám sát của nhà nước. 

Vẫn rắc rối, tùy tiện đánh số nhà

  16/10/2017
Vừa qua, người dân tại nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố lại phản ánh việc đánh số nhà chưa hợp lý, nhiều trường hợp trùng số, số nhà mặt đường lại mang số hẻm và ngược lại, trật tự chẵn, lẻ bị xáo trộn... tình trạng này gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước và giao dịch của người dân. 

Người bạn đồng hành của công nhân, lao động nghèo

  16/10/2017
Qua 25 năm hoạt động, quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP) thuộc Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã thật sự là người bạn đồng hành của công nhân và người lao động nghèo không những ở thành phố mà còn lan tỏa các tỉnh miền Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. 

Không cho nhập chợ thịt heo chưa đeo vòng nhận diện

  16/10/2017
Văn phòng UBND thành phố vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến tại cuộc họp báo cáo về việc thực hiện đề án việc đeo, kích hoạt đầy đủ thông tin vòng nhận diện cho heo khi xuất bán. 

Ðể nông dân tăng hiệu quả sản xuất

  12/10/2017
Sau thịt heo, rau xanh, trứng, từ tháng 10 này thành phố bắt đầu áp dụng chương trình truy xuất thịt gia cầm. Như vậy, tính đến nay, phần lớn những loại thực phẩm tươi sống phục vụ bữa ăn hằng ngày đều có thể truy tìm nguồn gốc rõ ràng. Ðây là nỗ lực lớn của thành phố trong việc cung ứng nguồn thực phẩm có nguồn gốc, an toàn, hợp vệ sinh cho người dân. Nhìn tổng thể, những loại thực phẩm có thể truy nguồn gốc chủ yếu là do các hợp tác xã (HTX), trang trại, cơ sở sản xuất quy mô lớn cung cấp; phần lớn hộ nông dân sản xuất, canh tác nhỏ lẻ chưa có điều kiện tham gia.