Thi đua cải cách hành chính trong đảng

Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa phát động đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính (CCHC) trong khối Ðảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội. Hơn 100 giải pháp, sáng kiến CCHC đã được các đơn vị đăng ký nhằm quyết tâm tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong thời gian qua. (13/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  13/11/2018
 

Tuyệt chiêu

  13/11/2018
- Bộ gặp chuyện khó xử hay sao mà bữa nay mặt mũi nhìn đầy suy tư vậy? - Không phải chuyện khó xử nhưng suy tư thì có! - Nguyên do? 

Chủ động tiếp cận, nâng cao năng lực cạnh tranh

  13/11/2018
Những năm qua, hội nhập quốc tế được xem là cơ hội vàng để các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế. Ðây là chủ trương, chính sách lớn được TP Hồ Chí Minh hỗ trợ, khuyến khích các DN hướng đến. Tuy nhiên, nhiều khó khăn, hạn chế từ cơ chế, chính sách đến những yếu điểm của DN đang tạo nên lực cản không nhỏ đối với quá trình hội nhập ở sân chơi quốc tế. 

Tăng cường đấu tranh chống hàng gian, hàng giả

  13/11/2018
Càng về cuối năm, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân càng tăng cao. Bên cạnh những mặt hàng chất lượng, có thương hiệu thì đây cũng là dịp hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc bùng phát khiến người tiêu dùng lo lắng.  

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

  08/11/2018
Ngày 8-11, Viện Nghiên cứu phát triển, Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TP Hồ Chí Minh phối hợp Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương tổ chức Diễn đàn hội nhập kinh tế quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2018, với chủ đề “Tạo thuận lợi thương mại và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp”.  

Từng bước ứng dụng hệ thống “bảo tàng thông minh”

  08/11/2018
Giải pháp bảo tàng thông minh “Smart Museum” lần đầu được triển khai tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, vừa được bảo tàng giới thiệu tại trưng bày chuyên đề “Chân dung Bà mẹ Việt Nam Anh hùng miền nam và thành phố Hồ Chí Minh”, vào đầu tháng 11-2018. Chuyên đề trưng bày đã giới thiệu đến khách tham quan 70 hình ảnh và 60 hiện vật. Thông qua ứng dụng Bảo tàng thông minh, khách tham quan có thể xem các hiện vật, đọc bài viết trên các báo, những câu chuyện kể về các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên các thiết bị công nghệ số như điện thoại di động thông minh, máy tính bảng. 

Người “giữ lửa” phong trào

  08/11/2018
Dù tuổi đã cao, nhưng bà Nguyễn Thị Hồng (trong ảnh) vẫn luôn nhiệt tình với công tác ở địa phương. Là bí thư chi bộ khu phố 1, phường 6, quận 4, bà Hồng luôn vượt qua những khó khăn để giữ cho các hoạt động tại khu phố được duy trì ổn định, cuộc sống người dân ngày càng khá hơn.  

Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thời 4.0

  08/11/2018
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang tạo ra những thay đổi lớn trong đời sống, kinh tế - xã hội. Sinh viên (SV), nguồn nhân lực tương lai là một trong những nhân tố quan trọng để thích ứng với điều đó. Bên cạnh đào tạo kỹ năng “cứng” (chuyên môn), việc truyền đạt kỹ năng mềm đang trở nên hết sức cần thiết.  

Phố chuồng

  08/11/2018
- Chú mầy chạy xe ôm tối ngày, chắc rành đường, rành phố lắm, đúng không Tư? 

Tìm giải pháp khắc phục ô nhiễm không khí

  08/11/2018
Theo số liệu thống kê của Sở Giao thông, vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh, hiện nay, thành phố có gần 8,5 triệu phương tiện giao thông đường bộ. Trong đó, lượng xe máy chiếm 95%, tiêu thụ 56% lượng xăng, thải ra 94% khí HC, 87% khí CO và 57% khí NOx trong tổng lượng phát thải của các loại xe cơ giới, là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. 

Để tác phẩm sân khấu đến với đông đảo công nhân

  08/11/2018
Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh thành phố công diễn vở cải lương “Tổ quốc nơi cuối con đường” nhằm phục vụ người lao động, công nhân. Đây là hướng đi mới nhằm đưa nghệ thuật cải lương đến với tầng lớp người lao động, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động trong thành phố. Tuy nhiên, từ những buổi diễn đầu tiên, số khán giả đến với vở diễn tại rạp Công Nhân chưa như mong muốn.  

Đừng làm kiểu ăn xổi

  05/11/2018
Khi đề án bảo tồn nghệ thuật đờn ca tài tử của UBND thành phố Hồ Chí Minh được triển khai, nhiều trường học đã tổ chức lớp, câu lạc bộ để học sinh làm quen với môn nghệ thuật truyền thống độc đáo của người dân Nam Bộ. Thời gian đầu, các lớp khá sôi nổi, nhiều em chỉ mới học lớp 2, lớp 3 đã ca được những thể điệu của đờn ca tài tử. Nhiều quận còn tổ chức thi đờn ca tài tử giữa các trường với nhau. Tuy nhiên, dường như không khí sôi nổi ấy kéo dài chẳng được bao lâu.