“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng...”

Với cách đầu tư bài bản, khoa học kết hợp bổ sung những tinh hoa võ dân tộc, Pencak Silat Việt Nam đã trở thành một trong những thế mạnh ở mọi cấp độ, từ khu vực đến thế giới và châu lục. Thành tựu ấy là nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò.

Hậu duệ bơi chải của Yết Kiêu

Qua nhiều biến cố lịch sử, truyền thống bơi chải của người dân xã Yết Kiêu (Gia Lộc, Hải Dương) vẫn được gìn giữ, xứng danh hậu duệ của đệ nhất Đô soái thủy quân Yết Kiêu.

Vào “rừng nông sản” Tân Phú Ðông

Nằm giữa vàm Cửa Tiểu và Cửa Đại (hai nhánh lớn nhất của sông Tiền) lại tiếp giáp Biển Đông, huyện cù lao Tân Phú Đông giữa bốn bề sóng nước nên thiên nhiên, khí hậu, thủy văn khá khắc nghiệt. Nhưng người Tân Phú Đông vẫn biết chắt chiu, tận dụng những nguồn lực để vươn lên.

Hé mở mù sương biên viễn

Ngược miền tây xứ Nghệ những ngày cuối năm thấm rét ngọt. “Ngọt” đến tê buốt bởi trên dãy Pu Xai Lai Leng, Pu Lon, Mường Lống… đã bắt đầu kết băng tuyết trên cành cây ngọn cỏ. Hoa lau phủ sương muối trắng muốt như những cánh pha lê.

Hát lời của biển

Trong nhiều năm, thôn Thái An (Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận) từng nằm trong quy hoạch treo của Dự án nhà máy điện hạt nhân số 2. Tuy vậy, sau khi dự án ngừng, cuộc sống mới như được khởi động lại: phát triển thương hiệu nho, du lịch làng…

Thức dậy Vân Ðồn

Mùa xuân năm 1149, Vân Đồn trở thành thương cảng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Hôm nay, Vân Đồn đang mong sớm trở thành “đặc khu kinh tế” đầu tiên của miền bắc.